Thích nam, muốn “ân ái” với nữ nhiều lần, có phải là song tính? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Thích nam, muốn “ân ái” với nữ nhiều lần, có phải là song tính?

Em là nữ, 10X. Em thích nam nhưng em thấy mình có những biểu hiện kì lạ như bị kích thích khi nhìn gái đẹp, hay nghĩ về lúc quan hệ tình dục với con gái, thủ dâm nghĩ về con gái, em rất hay hình dung bên trong bộ đồ cô gái hay bạn em mặc trông như thế nào, nhiều khi em có thấy ghen tị khi mà bạn (con gái) em thân mật với bạn trai hay với một người khác. Nhiều khi thấy bạn em (là con gái) rất dễ thương, trong vài giây em nhìn họ rất trìu mến thực sự lúc đó em muốn gần họ hơn, được hôn họ càng tốt, tiến xa hơn nữa càng tốt, nhiều khi em muốn ôm họ trong lòng và giúp đỡ họ thật nhiều, dành nhiều thời gian bên họ.

 

Em thích xem quan hệ tình dục nữ - nữ. Nếu có 1 cô gái xinh đẹp, tính cách tốt, mẫu em thích thì em thực sự muốn quan hệ tình dục với cô ấy nhiều lần. Có thể là do em bị thiếu thốn tình cảm gia đình từ khi còn bé và ít người thân thiết nên thế. Cũng có thể em hay tiếp xúc với thông tin “người lớn” bị ảnh hưởng tâm lí, hay xem phim về LGBT (em hoàn toàn tôn trọng và coi họ là người bình thường) nên có thể em bị ngộ nhận. Em không chắc nữa. Em mong chuyên gia giúp đỡ.

 

Em có phải là song tính không ạ? Cảm ơn ạ.

Em thân mến.

 

Xu hướng tính dục rất đa dạng bao gồm: dị tính, đồng tính, song tính,  chuyển giới, vô tính, toàn tính...trong đồng tính thì có đồng tính nam và đồng tính nữ. Còn song tính hay thường gọi là lưỡng tính thì nó là sự hấp dẫn có tính bền vững về mặt tình cảm và tình dục cả giới nam và giới nữ.

 

Như những gì em chia sẻ trong thư, có thể thấy xem nhiều phim quan hệ tình dục đồng tính nữ thì em thấy bị kích thích, lúc thủ dâm em có nghĩ đến những điều đó. Đó có thể là một trong những tác nhân có thể làm một người ngộ nhận xu hướng tính dục của mình. Thực ra với những biểu hiện trên của em không thể khẳng định là em có phải người song tính hay không. Bởi trên đây em không nhắc gì đến việc em có tình cảm với bạn khác giới, có nhu cầu, ham muốn tình dục hay quan hệ tình dục với người khác giới hay chưa. Yếu tố quyết định giới tính của em đó phải là em có nhu cầu tình dục thật sự, có khóai cảm và tình cảm đối với cả hai giới và nhu cầu, tình cảm ấy phải ổn định, có tính chất lâu dài.

 

Việc em xem phim quan hệ tình dục đồng tính của gái xinh mà cảm thấy kích thích, tò mò là chuyện bình thường. Bởi vì một hình ảnh đẹp, nhạy cảm thì không chỉ kích thích phái mạnh mà các nàng nữ giới cũng sẽ bị kích thích. Vì thế nên em thường xuyên có những liên tưởng với các bạn cùng lớp. Có thể những hành động xảy ra trong thời gian gần đây là do em bị ảnh hưởng, suy nghĩ nhiều về vấn đề đồng tính, bản thân em tò mò muốn khám phá con người thật của mình. Hơn nữa ở độ tuổi của em tâm – sinh lý thay đổi rất nhiều, vì thế những vấn đề tìm hiểu về xu hướng  tính dục của bản thân càng thôi thúc em, khiến em dễ bị “ngộ nhận” về giới tính, xu hướng tính dục đó.

 

Dù em ở giới tính, xu hướng tính dục ra sao đi chăng nữa thì trong độ tuổi này em cũng không nên sao nhãng việc học. Thủ dâm cũng nên ở mức độ vừa phải, giữ gìn sức khỏe và thoải mái tinh thần để không bị tự “ám thị” bản thân. Trong thời gian này, tạm thời em nên tránh xem các hình ảnh nhạy cảm của nữ giới; xem phim tình dục nữ - nữ; hay tìm hiểu những nguồn thông tin “trôi nổi” trên mạng về vấn đề giới tính, xu hướng tính dục. Thay vào đó em có thể tham gia các hoạt động tập thể, tập trung vào việc học tập và công việc.

 

Em hãy dành thêm cho mình thời gian để trải nghiệm cảm xúc của mình và đừng vội vàng kết luận bất cứ điều gì. Khi em có sự hấp dẫn trên cả khía cạnh tình cảm, tình yêu và hấp dẫn tình dục với một người cùng giới, khác giới hay cả hai giới. Sau này khi em có một tình yêu thực sự với một giới nào đó mới có thể đánh giá con người thật nơi em mà không còn là sự hồ nghi về bản thân hay tự tò mò tìm hiểu nữa. Nếu em còn có bất cứ thắc mắc nào, em có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài Cửa sổ tình yêu 1900 6802 để được tư vấn trực tiếp em nhé! Hy vọng rằng những gợi ý của chương trình sẽ giúp em có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề hiện tại.

 

Chúc em học tập tốt và luôn hạnh phúc.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, băn khoăn, giới tính, xu hướng tính dục, tình cảm, thái độ, yêu nam, thích nữ, bạn thân.
Em là nữ và từ trước đây em đã từng có tình cảm với con trai, nhưng...
giới tính, xu hướng tình dục, xác định, đồng tính, cảm xúc, cửa sổ tình yêu
Lúc đầu, em chỉ nghĩ là vì anh ấy xem bạn đó là anh em nên quan tâm...
xu hướng tình dục, bản dạng giới, đồng tính, song tính, tình cảm lãng mạn, cửa sổ tình yêu
Có thể nói, anh thực sự là trai “thẳng”; nhưng đã bị “bẻ cong”. Anh...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, bách hợp, quan hệ, tình dục, xu hướng, lệch lạc, gia đình, bố mẹ, không hạnh phúc.
Hay do vì gia đình tác động và do coi quá nhiều phim bách hợp....
giới tính, đồng tính, thích, yêu, xu hướng giới tính, tình cảm lãng mạn, cửa sổ tình yêu
Cháu hiện giờ có 7 người bạn thân; nhưng trong số đó cháu đã thích...
12.12.2019 - Đôi lúc em nhìn các bạn nữ dễ thương thì em cũng có cảm tình nhưng cảm giác nhớ về...
05.12.2019 - Nó đi học luôn thích chơi với bạn gái, chơi với bạn hay tiếp xúc với...
29.11.2019 - Những lúc thằng bạn ngủ với bồ nó, em ở phòng không ngủ được, không thể nào để quên...
23.11.2019 - Hiện tại em chưa từng quen ai, nhưng em đã thích 3-4 người, đều là nam và đều trong...
18.11.2019 - Khoảng thời gian sau em lại tiếp tục quen một bạn nam nhưng cảm giác lại không giống...
29.10.2019 - Trước đó em vẫn nghĩ nam giới không thể bị “hóa gay” được; nhưng từ lúc xem những...
12.12 : 8pm - Cho em hỏi đầu d.v của em bị thâm đen nay đã lâu rồi mà càng ngày càng nhiều làm...
12.12 : 8pm - Thưa bác sĩ, hiện tại em mang thai được 37 tuần mà độ trưởng thành bánh rau của em...
12.12 : 7pm - Chào Bác Sĩ. Em bị trễ kinh 13 ngày em thử que 1 đậm và 1 vạch hơi nhạt. Nhưng tự...
12.12 : 6pm - Em xin chào các chuyên gia tâm lí. Câu chuyện của em khá buồn và giờ em rất cần...
12.12 : 5pm - Bác sĩ cho em hỏi. Hiện tại em 22t, đã lập gia đình. 7 tháng trước em bị sảy thai,...
12.12 : 4pm - Chào bác sĩ. Em năm nay 36 tuổi. Lần đầu em sinh bé bình thường. Lần thứ 2 này khi...
Có thể bạn quan tâm