Tình yêu sâu đậm thì dành cho nữ, nhưng tình dục lại dành cho nam.

Em là nữ, năm nay 23 tuổi. Thật ra em có thắc mắc về giới tính của em rất lâu rồi ạ. Em có cảm giác thích bạn cùng giới từ năm lớp 2 cho đến bây giờ luôn ạ. Năm cấp 1 thì em có cảm giác thích cả nam lẫn nữ, sang cấp 2 thì cảm giác dành cho nữ nhiều hơn và trội hơn, lúc đó em thấy không còn cảm giác gì với nam như những người bạn. Nhìn bề ngoài em cũng mạnh mẽ và nam tính lắm, cách ăn mặc thì cũng bình thường như những bạn nữ khác, chỉ là không bao giờ bận váy hoặc trang điểm thôi, đơn giản là áo thun và jean dài. Hồi cấp 2 em có cảm giác có vài bạn nữ thích em và cho đến bây giờ cảm xúc tình yêu của em vẫn dành cho nữ, nhưng trái lại em vẫn muốn có xu hướng tình dục với nam hơn hẳn. Nhiều người bạn còn nói nhìn em giống les. Tình yêu sâu đậm thì dành cho nữ nhưng tình dục lại dành cho nam.

 

Em là gì đây les hay song tính ạ?

Em thân mến.

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình Cửa sổ tình yêu. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng em đang có những thắc mắc trong vấn đề xu hướng tính dục và giới tính của mình. Chương trình xin chia sẻ và cùng giải đáp những băn khoăn đó với em.

 

Hiện nay, những cụm từ như đồng tính, song tính, dị tính không còn là quá xa lạ với mọi người nữa. Đó là 1 trong những xu hướng tính dục của con người. Xu hướng tính dục để chỉ sự hấp dẫn về mặt tình cảm hoặc hấp dẫn về mặt tình dục có tính chất ổn định và lâu dài của 1 đối tượng dành cho 1 đối tượng nào đó, có thể là người cùng giới hoặc khác giới. Đây cũng chính là yếu tố để mỗi chúng ta xác định mình là ai, thuộc xu hướng tính dục nào. Song tính (bisexual) là người có thể bị hấp dẫn về mặt cảm xúc, tình cảm và tình dục với cả người cùng giới tính và khác giới tính với mình. Trước hết, em có chia sẻ là em thích nữ giới, có ham muốn tình dục với nam giới, nhưng với những gì em chia sẻ thì chúng tôi nhận định rằng em chưa có mối quan hệ yêu đương với bất cứ một đối tượng cụ thể nào trước đó. Việc em có ham muốn tình dục với các bạn nam là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, việc em thích hay để ý, có tình cảm với các bạn nữ trong nhiều năm liền như vậy là ở mức độ ra sao? Chỉ đơn giản là thích tính cách con người của các bạn đó hay chạm tới ngưỡng yêu sâu sắc, chân thành, muốn gắn bó, nhớ nhung…? Bởi nếu tình cảm của em với các bạn nữ chỉ đơn giản là sự quý mến, cộng thêm việc em tò mò về xu hướng tính dục của mình dễ dẫn tới tình trạng “ngộ nhận” xu hướng tính dục của bản thân. Xu hướng tính dục không phải là bắt buộc phải là cùng có tình cảm, ham muốn tình dục cùng đi kèm nhau. Có những người song tính chỉ có tình cảm với giới này và có ham muốn tình dục với giới kia, nhưng họ nhận định được cả tình cảm và ham muốn của bản thân nên họ không bị nhầm lẫn xu hướng giới tính của mình.

 

Từ những chia sẻ của em chưa thể khẳng định em có phải là người song tính hay không. Bởi lẽ những điều em kể trên mới dừng lại ở cảm nhận của em mà thôi, chưa có sự trải nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, nó chỉ là thích thú, chú tâm với một mẫu người nào đó, chưa có cơ sở nào để nhận định thực tế về tình cảm cũng như ham muốn tình dục của em trong thời gian ổn định cả. Chính vì thế để biết chính xác có lẽ em cần có một vài mối tình thực sự. Khi đặt trong mối quan hệ mang tính bền vững đó em mới cảm nhận chính xác mình thực sự nghiêng về giới nào. Thời gian này em nên tập trung cho công việc, tham gia các hoạt động tập thể, các hoạt động thể dục thể thao, kết nối bạn bè, người thân, có những trải nghiệm mới, những người bạn mới. Khi tinh thần em thoải mái thì việc em lựa chọn người yêu sẽ không ngộ nhận. Khi đó em cảm thấy mong muốn yêu ai, bên ai, trở thành người như thế nào thì đó mới là câu trả lời rõ ràng nhất cho vấn đề của em. Hy vọng rằng những gợi ý của chương trình sẽ giúp em có cái nhìn đúng đắn hơn về bản thân mình.

 

Chúc em luôn luôn, vui vẻ, hạnh phúc.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, băn khoăn, giới tính, tình cảm, song tính, đồng tính, thích nữ, thích nam.
Em yêu, thích con trai nhưng song song đó em cũng sẽ dễ bị thu hút...
giới tính, xu hướng tình dục, nghi ngờ tình cảm, tình thầy trò, đồng tính nam, cửa sổ tình yêu
Thực sự em thích cuộc sống độc thân, cả gái và trai em đều không...
giới tính, băn khoăn giới tính, đồng tính nam, tiêm hoc – môn, trở lại đúng giới tính.
Nó đi học luôn thích chơi với bạn gái, chơi với bạn hay...
cua so tinh yeu, đồng tính nữ, tình cảm, nam nữ, ôm, cầm tay, thích, xu hướng, tính dục, dị tính, song tính.
Lớn lên em luôn có cảm tình với một vài bạn nữ như muốn ở bên bạn...
giới tính, đồng tính, gay, cảm xúc, xu hướng giới tính, xác định, thời gian, tình cảm lãng mạn, cửa sổ tình yêu
Theo em nhớ, hồi nhỏ em rất tò mò về dương vật và có một thời gian...
13.02.2020 - Em luôn nhìn vào video lại khao khát có “cậu nhỏ” cỡ to giống họ. Từ đó em em “tự xử...
01.02.2020 - Em đang phân vân không biết mình là trai thẳng hay Gay. Thi thoảng em lại cảm thấy...
31.01.2020 - Sau khi chia tay người bạn gái đầu tiên, em có ý định quen con trai lại. Nhưng sau...
21.01.2020 - Hiện tại, em công khai cho ba mẹ của em biết em là người song tính. Ba mẹ em nghĩ là...
12.01.2020 - Em thích nhìn những bạn nam có thân hình đẹp và cảm thấy cuốn hút. Ngoài ra, em cũng...
07.01.2020 - Em năm nay 13 tuổi, em có đang thích 1 bạn nữ; nhưng em không có cảm xúc khi nhìn...
29.02 : 11am - Chào bác sĩ,Em năm nay 28 tuổi. Vào tháng 12/2019 em có hút thai hiện nay hon 2...
29.02 : 10am - Cháu năm nay 16t do bẩm sinh tật lỗ tiểu thấp và đã phẩu thuật Nhưng kích thước...
29.02 : 9am - Gửi các chuyên gia của chương trình Cửa Sổ Tình Yêu! Em kết hôn vào ngày 21/2/2017...
29.02 : 9am - Chào chương trình, năm nay em 28 tuổi, đã có gia đình, vợ em 22 tuổi và đã có hai...
29.02 : 8am - Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu năm nay 29 tuổi đã có vợ và 1 con. Cháu thường đi hiến...
29.02 : 7am - Bác sĩ cho em hỏi , em 36 tuổi có gia đình có bị u nang buồng trứng phải dang lạc...
Có thể bạn quan tâm