"Tình yêu" và "ngưỡng mộ" không phải là một, đừng nhầm lẫn!

Em là nữ, năm nay 15 tuổi. Em có để ý một bạn nữ cùng lớp. Lúc đầu là ngưỡng mộ vì bạn ấy học giỏi, ngoan và thẳng thắn trong tính cách, bạn ấy giống con trai. Về sau, em càng ngưỡng mộ bạn ấy hơn và luôn để ý bạn ấy, thấy buồn khi bạn ấy vui với bạn nữ khác và thậm chí hơi ghen. Em không biết liệu mình có phải đồng tính nữ không nữa? Bên cạnh đó, em khá là mê game và khá thích mấy thứ con trai thích. Ngoài ra khi xem phim, em luôn có ấn tượng với nữ trước tiên, và kể cả ngoài đường cũng vậy.

Em thân mến!

 

Xu hướng giới tính của một người là bẩm sinh, nhưng đến lúc ở vào tuổi dậy thì thì mới bắt đầu bộc lộ rõ thông qua những cảm xúc, rung động và nhận thức của ta về xu hướng giới tính của mình. Tuy nhiên, cảm xúc của con người lại không phải lúc nào cũng rõ ràng như trắng và đen; ngược lại, đôi khi có sự đan xen lẫn lộn khiến người ta cảm thấy hoài nghi, không chắc chắn mình là nam, nữ hay thuộc thế giới thứ ba. Chúng tôi hiểu về những băn khoăn, lo lắng mà em đang trải qua lúc này.

 

Thực tế, mọi người từ trước đến nay có nhiều cách để xác định xu hướng giới tính của một người: có thể phụ thuộc vào bộ phận sinh dục, vào vẻ ngoài, về một số cảm xúc của cơ thể… Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, theo các nghiên cứu thì để xác định chính xác xu hướng giới tính của một người sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính là: “Bản dạng giới” và “Xu hướng tính dục”. Trong đó, “Bản dạng giới” – có nghĩa là em nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Còn “Xu hướng tính dục” là việc em có những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục dành cho ai? Trong tình huống em nghĩ mình là nữ nhưng lại yêu nữ, có tình cảm lãng mạn với nữ thì em là người đồng tính nữ. Nếu em nghĩ mình là nữ, có tình cảm lãng mạn với nam thì em là người dị tính. Còn nếu em nghĩ mình là nữ nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới nam và nữ thì có thể em là người song tính. Em có thể tự trả lời cho mình hai câu hỏi trên để xác định rõ chính bản thân mình em nhé.

 

Những chia sẻ của em như: em mê game, thích mấy thứ con trai thích, em ấn tượng với các bạn nữ khi xem phim, cảm thấy quý mến một bạn nữ cá tính ở trong lớp… những điều này chưa thực sự đủ rõ ràng để xác định em có phải là người đồng tính hay không. Bởi thực tế có nhiều bạn dù là nữ nhưng tính cách cá tính nên vẫn mặc đồ con trai, chơi trò con trai; nhiều bạn vẫn ấn tượng, quý mến với các bạn cùng giới tính với mình bởi sự đặc biệt, giỏi giang, tốt bụng nơi bạn ấy; nhưng các bạn vẫn có tình cảm lãng mạn với nam. Em đừng để có sự  nhầm lẫn giữa sự quý mến, ngưỡng mộ và tình yêu; hay nhầm lẫn giữa việc thích cái đẹp và sự rung động nào đó về tình cảm lãng mạn em nhé!

 

Nếu bây giờ mọi cảm xúc của em chưa thực sự rõ ràng, em có thể cho mình thêm thời gian để trả lời cho bản thân xem em nghĩ mình là ai, thực sự muốn trở thành ai? Em có sự rung động, cuốn hút, muốn gần gũi với những đối tượng nào? Thời gian qua đi, khi em tiếp xúc với nhiều người, cảm xúc của em trở nên rõ ràng hơn thì có thể em sẽ xác định chính xác em thuộc xu hướng giới tính nào. Còn nếu đến lúc đó mà em vẫn cảm thấy khó khăn thì em có thể tìm đến các chuyên gia tâm lý về giới tính để có được sự hỗ trợ phù hợp em nhé!

 

Chúc em vui vẻ, học tập tốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
06.10.2020 - Em có hỏi thăm một số ý kiến, một số cho rằng bạn đó là "trai thẳng" và đó là hành...
28.09.2020 - Em năm nay lớp 11 và em biết em les từ năm lớp 9. Đến giờ mẹ đang nghi ngờ em là les...
28.09.2020 - Bây giờ ý định của em đang kiếm một người con gái để yêu thương và lấy làm vợ. Nhưng...
20.09.2020 - Ngay từ nhỏ, tính cách em đã vô cùng giống con gái. Những cử chỉ, hành động, giọng...
20.09.2020 - Em vốn là một người nhút nhát, ít ra ngoài giao tiếp và đi chơi, hầu như em chỉ có ở...
29.08.2020 - Chưa bao giờ em nghĩ là yêu bạn nam nhưng em lại thích nhìn. Ngược lại ít thích nhìn...
19.10 : 4pm - Mình năm nay 29 tuổi đã lập gia đình có 1 bé 4 tuổi do kinh tế eo hẹp nên mình ko...
19.10 : 2pm - Bác sĩ cho mình hỏi thai mình là có do thụ tinh ống nghiệm ivf, đến nay thai được...
19.10 : 2pm - Chào chương trình ạ, em có một số điều thắc mắc kính mong chương trình giải đáp...
19.10 : 10am - Chào ban biên tập chương trình Em năm nay 29 tuổi chưa lập gia. Bình thường chu...
19.10 : 9am - Em năm nay 17 tuổi và đã thủ dâm hơn 2 năm với tần suất 1-3 lần/tuần.Em muốn hỏi...
19.10 : 8am - Xin hỏi ý kiến của chuyên gia. Chồng em hiện đi làm ở Đài Loan. Có một hôm chú...
Có thể bạn quan tâm