Tôi là ai giữa cuộc đời này...

Chào chương trình Cửa sổ tình yêu, em là nữ năm nay em 16 tuổi.  Ngay từ nhỏ em đã nhận ra mình khác thường vì em luôn nghĩ mình là con trai, hành động giống con trai và luôn muốn người khác gọi mình là anh,ông mặc dù em thật sự không muốn chuyển giới.

 

Từ cấp 1 cấp 2 em đã không có 1 chút tình cảm gì với con trai, em chỉ thích chơi và gần gũi với con gái và luôn muốn bảo vệ,chăm sóc họ. Dạo gần đây em có thích 1 "bạn gái" cùng lớp.  Em luôn nghĩ bạn ấy là con gái phải bảo vệ chăm sóc mặc dù giới tính thật của bạn ấy là nam.em luôn tưởng tượng chuyện em với bạn ấy sẽ ôm, hôn, ở với nhau, yêu thương nhau như vợ chồng trong tương lai.vậy em là gì?

 

Em thật sự phân vân lắm,

Chào em!

 

Băn khoăn về bản dạng, xu hướng tình dục của em thật đáng trân trọng. Nó cho thấy em đang trưởng thành và muốn hiểu rõ về bản thân mình. Cửa sổ tình yêu sẽ chia sẻ cùng em vấn đề này.

 

Em là nữ nhưng luôn nghĩ mình là nam, hành động giống con trai, muốn được gọi là anh, ông…Điều này có thể hiểu mong muốn và nhìn nhận của bản thân em về giới tính sinh ra khác với giới tính mong muốn. Nếu điều này ổn định thì có nghĩa em là người chuyển giới nam hay còn gọi là Trans Guy. Một người chuyển giới nam là người sinh ra trong cơ thể Nữ, nhưng nhìn nhận bản thân là Nam. Ở Việt Nam gọi là người chuyển giới nam. Không phải tất cả người chuyển giới nam đều muốn chuyển giới từ Nữ sang Nam (bao gồm sử dụng hormone nam và phẫu thuật chuyển giới) vì nhiều lý do (bản thân, kinh tế, gia đình, người yêu, v.v...)

 

Hiện nay em đang thích một bạn nam ( nhưng em luôn coi là nữ vì muốn được che chở) có thể em là người chuyển giới đồng tính: tức là bản dạng giới ( được định nghĩa là việc em nghĩ mình là ai) của em là nam, em thích một người nam (giới tính là nam) nghĩa là em có xu hướng tình dục đồng giới. Có lẽ điều này khá lạ lẫm và khó hiểu đối với em. Em có thể tham gia các diễn đàn của người chuyển giới. đồng giới để được chia sẻ, có thêm những người bạn và giúp em dễ dàng giải tỏa những thắc mắc trong lòng.

 

Trên đây là những phân tích và cũng có thể chính là câu trả lời cho những băn khoăn của em. Tuy nhiên em đang còn rất trẻ, đang ở độ tuổi đi học, cần thời gian và những trải nghiệm để hiểu bản thân mình hơn. Bởi vậy hãy vô tư, đừng suy nghĩ nhiều về việc là người chuyển giới hay không, hãy mở rộng mối quan hệ và để mọi thứ diễn ra tự nhiên, không áp đặt để dần hiểu chính mình em nhé. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến vấn đề này, đừng ngại tiếp tục thảo luận với chúng tôi ở những lá thư sau em nhé !

 

Chúc em mọi điều tốt lành!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.09.2020 - Em tiếp tục nhắn tin thổ lộ tình cảm thì cậu ấy im lặng, nhưng vô công ty đi làm...
27.08.2020 - Em năm nay 27 tuổi, xác nhận mình là người đồng tính và chưa từng có mối quan hệ yêu...
07.07.2020 - Em nhận thức được em là gay từ nhỏ. Trong lớp học em có thích một bạn nam, bạn ấy là...
14.05.2020 - Em và bạn ấy yêu xa đã được hơn 1 tháng và tụi em là cặp đồng tính nam và tụi em...
07.05.2020 - Thực sự, thực sự yêu cậu ấy, em chắc chắn sẽ nói với cậu ấy và câu trả lời sẽ là "...
24.09 : 10am - Em năm nay 29 tuổi và công tác trong thư viện của một trường Đại học. Em có gặp gỡ...
24.09 : 10am - Cháu chào bác sỹ ạ, Hôm vừa rồi cháu có qh với bạn trai và có không dùng bao...
24.09 : 9am - Chào bác sĩ, Em năm nay 28 tuổi và đã có chồng, kinh nguyệt tương đối đều đặn...
24.09 : 8am - Em chào ban cố vấn ạ. Em năm nay 21 tuổi, người yêu em năm nay được 24 tuổi,...
24.09 : 8am - Chào bác sĩ ạ,Tính đến nay con của em đã được 8 tháng 15 ngày. Vừa rồi em thấy bé...
23.09 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên...
Có thể bạn quan tâm