Tomboy có thuộc giới tính thứ ba?

Chào chương trình!

 

Em là con gái, vẻ ngoài được nhận xét khá là hiền thục; nhưng gần đây sau khi hâm mộ một ca sĩ là tomboy, em thấy em có phân vân về cá tính của em. Em có tính cách mạnh mẽ và khá lí trí trong mọi việc, em nhận thấy em cũng không tinh tế được như những bạn gái khác. Em không thích mặc váy, quần áo hở, em không sợ những thứ con gái hay sợ, em thích mặc quần áo rộng. Em đang có ý định làm một tomboy; nhưng phía gia đình chắc không đồng ý. Em cảm thấy em không được nữ, tính dịu dàng. Em muốn bộc lộ được cá tính của em.

 

Xin cho em được hỏi em có phải thật sự vì cá tính hay chỉ vì em chỉ đơn giản là muốn giống như người nổi tiếng em thích ạ? Em còn sợ sau khi làm tomboy em sẽ bị gia đình, bạn bè xa lánh. Em cũng muốn giữ nguyên hình tượng nữ tính hiện tại. Em đang rất phân vân. Xin giải đáp giúp em ạ. Em xin cảm ơn chương trình rất nhiều!

Chào em!

 

Lắng đọc thư em tôi nhận thấy được những băn khoăn và mâu thuẫn  trong mong muốn, suy nghĩ của em. Em băn khoăn không biết mình là nữ hay người thuộc giới tính thứ ba, em vừa muốn trở thành tomboy nhưng lại cũng muốn giữ nguyên hình tượng nữ hiện tai. Những vấn đề của em bây giờ chúng ta sẽ chia sẻ, trao đổi cùng nhau.

 

Theo như chia sẻ của em thì tôi đang có cảm nhận em hiểu tomboy như là một người đồng tính nữ. Tuy nhiên, em cần hiểu rõ về khái niệm tomboy và phân biệt những người này với người đồng tính nữ/giới tính thứ ba. Một tomboy ở đây chỉ cô gái hay bé gái có những đặc tính hoặc hành vi được coi là điển hình của một cậu bé, bao gồm quần áo của nam giới và tham gia vào trò chơi và hoạt động thể chất mạnh, cá tính mạnh mẽ, nói năng giống con trai… nhưng nhìn chung họ vẫn là con gái. Không ai có thể khẳng định rằng những cô gái theo kiểu Tomboy là người thuộc giới tính thứ ba. Trên thực tế, để xác định xu hướng tính dục của một người không phụ thuộc vào những biểu hiện bên ngoài như vậy. Thay vào đó, người ta sẽ dựa vào bản dạng giới và xu hướng tính dục của một người để xác định chính xác người đó là ai, thuộc xu hướng tính dục nào. Trong đó, bản dạng giới là cách em nghĩ mình là ai, muốn trở thành ai, nam hay nữ. Còn xu hướng tính dục là những rung động, cảm xúc, sự quyến luyến, ham muốn gần gũi của em dành cho đối tượng nào.

 

Những chia sẻ của em ở trong thư chủ yếu là về hình dáng bên ngoài như: mạnh mẽ, lý trí, thích mặc áo quần rộng, không tinh tế… Thứ nhất, nếu em có những tính cách, thói quen như thế này cũng không khẳng định được em thuộc giới tính thứ ba. Thứ hai, những biểu hiện này chỉ bắt đầu xuất hiện khi thần tượng một Tomboy nên có thể em bị chi phối bởi người mà em thần tượng. Điều này phù hợp với độ tuổi của em, khi mỗi bạn thường có cho mình một hoặc một vài thần tượng và khi thực sự yêu quý một ai đó ta sẽ có xu hướng bắt chước thần tượng của mình. Chính vì vậy, thay vì kết luận về bản thân quá sớm khiến em hoang mang, mơ hồ, lo lắng thì em hãy cứ tập trung vào vui chơi, học tập, các mối q.h bạn bè, cứ để cảm xúc của em phát triển một cách tự nhiên. Đến một thời điểm nào đó khi em có rung động, cảm xúc, tình yêu lãng mạn thực sự với một đối tượng nào đó cụ thể em sẽ hiểu hơn về xu hướng tính dục của chính em em nhé.

 

Chúc em lạc quan, hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
giới tính, Song tính, Băn khoăn giới tính, chia tay, vài mối tình, đồng tính nữ, cua so tinh yeu
Khoảng thời gian sau em lại tiếp tục quen một bạn nam nhưng cảm...
giới tính, lo sợ, ám ảnh, xu hướng tình dục, cảm xúc, trưởng thành, tình cảm lãng mạn, cửa sổ tình yêu
...em có lên mạng tìm hiểu về đồng tính thì em bị lo sợ ám ảnh mình...
giới tính, đồng tính, xu hướng tính dục, ham muốn tình dục, cửa sổ tình yêu
Lúc mà bạn khoác vai hay nắm tay rồi ôm thì em rất thích. Rồi khi...
giới tính, quan hệ, dương vật, đồng tính, xu hướng tính dục, tâm lý, cửa sổ tình yêu
Gần đây em thấy mình thích nhìn dương vật của người đồng giới mà...
cửa sổ tình yêu, song tính, tình yêu đồng giới, Băn khoăn giới tính,Lo lắng tình yêu, chia tay bạn gái, bạn gái là người song tính.
Vì chuyện này mà bọn em đã cãi nhau suốt 3 tháng mà không đi được...
21.01.2020 - Hiện tại, em công khai cho ba mẹ của em biết em là người song tính. Ba mẹ em nghĩ là...
12.01.2020 - Em thích nhìn những bạn nam có thân hình đẹp và cảm thấy cuốn hút. Ngoài ra, em cũng...
07.01.2020 - Em năm nay 13 tuổi, em có đang thích 1 bạn nữ; nhưng em không có cảm xúc khi nhìn...
04.01.2020 - Thực sự em thích cuộc sống độc thân, cả gái và trai em đều không thiết yêu đương gì...
30.12.2019 - Vì chuyện này mà bọn em đã cãi nhau suốt 3 tháng mà không đi được đến hồi kết. Bạn...
25.12.2019 - Thậm chí em xem cảnh hôn nhau giữa 1 nam với 1 nữ và cảnh hôn giữa hai người nữ với...
22.01 : 8am - Thưa bác sĩ, vào 3 ngày 12 đến ngày 15 em và bạn trai đều có qh mỗi ngày 1 lần...
22.01 : 7am - Xin chào chương trình ạ! Em tên L, năm nay 28 tuổi. Em có có 1 vấn đề muốn nhờ...
21.01 : 8pm - Cách đây 2 tháng em có qhtd không an toàn bằng miệngKhoảng 7 tuần thì em bị viêm...
21.01 : 7pm - Chào chuyên mục tư vấn ạ. Năm nay cháu 14 tuổi, lần báo kinh đầu tiên của cháu là...
21.01 : 6pm - Chào chương trình! Em là A, hiện đang 20 tuổi và du học nước ngoài. Em nghĩ em...
21.01 : 5pm - Em muốn đẩy lùi chu kì kinh nguyệt thì có thể sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày...
Có thể bạn quan tâm