Trẻ gọi là "pê đê" lớn có thành "pê đê" thật? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Trẻ gọi là "pê đê" lớn có thành "pê đê" thật?

Em xin chào chương trình ạ!

 

Em tên H**, giới tính nam, năm nay 15 tuổi ạ! Hiện tại em đang băn khoăn về xu hướng tính dục của mình và thắc mắc không biết mình có phải thuộc cộng đồng LGBT hay không? Chuyện bắt đầu khi em mới 5 tuổi đã có rất nhiều người gọi em là “pê đê” bởi em có cử chỉ điệu đà, cẩn thận và giọng nói hơi nữ tính. Cho đến khi em lên lớp 5, em đã tự tìm hiểu về giới tính cũng như xu hướng tính dục của mọi người. Sau một thời gian thì em biết đến sex gay. Ban đầu thì em khá bình thường với nó; nhưng sau khi lên cấp 2 thì em lại xem nó nhiều hơn và còn thực hiện hành vi thủ dâm khi xem nó. Dần dần em quen với cảnh sex nam - nam và có xu hướng thích con trai.

 

Lên lớp 8 thì em có thích một bạn nữ được một thời gian nhưng đã bỏ vì một cú sốc khá lớn về con người bạn ý. Sau đó em chuyển chỗ xuống ngồi cùng một bạn nam đã học cùng từ năm lớp 7. Mới đầu quan hệ giữa em và bạn ở mức bạn bè bình thường nhưng rồi thân với nhau, quan tâm nhau và hiểu nhau nhiều hơn. Em nhận ra mình đã thích bạn ý lúc nào không biết bởi vì em cảm thấy được vui, thoải mái, hạnh phúc khi ở bên bạn ấy hay là tình cảm trên mức bạn bè. Do quen với việc xem sex gay nên dần dần trong em hình thành lên việc ham muốn tình dục với người cùng giới (trong đó có cả bạn ấy). Em có nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục với bạn ấy hoặc một người cùng giới khác khi em bị stress quá mức và em làm chuyện thủ dâm để giải tỏa khi trong đầu nghĩ về hình ảnh đấy. Nhưng sau một thời gian không tiếp chuyện thì em lại thấy tình bạn này bị mờ nhạt đi, em cũng không còn có cảm giác thích bạn ấy như trước nữa. Khi đó em thật sự thắc mắc về bản thân mình thích gì và ham muốn gì. Em lên mạng tìm hiểu để xem em có phải là gay hay là một giới tính khác không?

 

Mong các chuyên gia tư vấn tâm lý giúp em nhận ra được một phần nào đó giới tính cũng như xu hướng tình dục thật của mình! Em cảm ơn nhiều ạ!

 

Chào em!

 

Khi bước vào độ tuổi dậy thì là khi con người ta bắt đầu quá trình tìm hiểu, khám phá, xác định bản thân; thế nhưng có nhiều bạn cũng giống như em, cảm thấy băn khoăn, lo lắng về giới tính, xu hướng tính dục của mình khi ở vào giai đoạn này. Nguyên nhân một phần là do những sự biến đổi khó hiểu diễn ra ở trong cơ thể, một phần có thể là do chịu tác động từ những yếu tố xung quanh. Dưới đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cũng câu chuyện của em.

 

Thực tế, có nhiều người nhầm lẫn rằng giới tính, xu hướng tính dục của một người được xác định dựa vào bộ phận sinh dục hay hình dáng, cử chỉ, điệu bộ thể hiện ra bên ngoài của người đó. Tuy nhiên, theo khoa học thì để xác định xu hướng giới tính của một người không dựa vào giới tính sinh học hay vẻ bề ngoài của người đó; mà sẽ phụ thuộc vào bản dạng giới và xu hướng tính dục của người đó. Ở đây ta có thể hiểu “Bản dạng giới” - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai, là nam hay nữ? Giả sử, một người là nam, nghĩ mình là nam nhưng lại yêu nam, có tình cảm lãng mạn với nam thì họ là người đồng tính nam. Nếu họ nghĩ mình là nam, có tình cảm lãng mạn với nữ thì họ là người dị tính. Còn nếu họ nghĩ mình là nam nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới thì họ là người song tính.

 

Trong trường hợp của em vì mọi thông tin khá rối nên chúng tôi chưa thể khẳng định được điều gì. Thứ nhất là việc em xem phim sex gay rồi dần dần có hứng thú với các bạn nam có phải là do cảm xúc thực sự bên trong của em không hay chỉ là bị ám thị lâu dần trở thành thói quen vì em tìm hiểu về những điều này quá sớm, chưa có định hướng rõ ràng và dễ bị tác động bởi suy nghĩ của người khác. Thứ hai là em nói rằng em cũng có thích bạn nữ vào năm lớp 8, nhưng em chưa chia sẻ là thích như thế nào; đây liệu có phải là tình yêu lãng mạn nam nữ chưa hay chỉ đơn thuần là thích, cảm mến? Thứ ba là độ tuổi của em còn rất trẻ, còn có nhiều sự thay đổi về mặt cơ thể, cảm xúc, cảm nhận cơ thể trong tương lai nên chưa thể nào khẳng định hay chắc chắn được điều gì ở thời điểm này. Chính vì vậy, trong thời điểm này em cứ thoải mái, vui vẻ tập trung vào việc học – nhiệm vụ quan trọng nhất của em ở thời điểm này; cho mình cơ hội được tiếp xúc với nhiều đối tượng hơn (cả nam và nữ); lắng nghe cảm xúc của mình xem thực sự bản thân rung động, có tình cảm lãng mạn với đối tượng nào (nam, nữ hay cả hai giới). Có một điều quan trọng em phải nhớ là hãy luôn chân thành, trung thực với cảm xúc của chính mình, đừng để nó bị tác động bởi ai hay bất cứ điều gì xung quanh. Bên cạnh đó, em cũng có thể tìm hiểu thông tin các thông tin về giới tính, xu hướng tính dục một cách khoa học chính xác để hiểu hơn về nó. Một thời gian nữa khi em trưởng thành hơn, cảm xúc của em rõ ràng hơn, những thông tin em biết cũng khoa học chính xác hơn thì lúc đó em sẽ không còn mơ hồ, lo lắng về vấn đề của mình nữa.

 

Trong trường hợp em vẫn cảm thấy lo lắng về giới tính, xu hướng tính dục của bản thân thì em có thể gọi điện đến số tổng đài Cửa sổ tình yêu 1900 6802 để được tư vấn cụ thể hơn, hoặc tìm đến các trung tâm tư vấn tâm lý giới tính trực tiếp để giải đáp những thắc mắc của bản thân em nhé.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
giới tính, đồng tính, xác định giới tính, xu hướng tình dục, hứng thú, cửa sổ tình yêu
Em đã có bạn gái ở Việt Nam, tình cảm rất chân thành, em yêu cô ấy...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, bách hợp, quan hệ, tình dục, xu hướng, lệch lạc, gia đình, bố mẹ, không hạnh phúc.
Hay do vì gia đình tác động và do coi quá nhiều phim bách hợp....
giới tính, xu hướng tình dục, xác định, tình cảm lãng mạn, nhầm lẫn, cửa sổ tình yêu
Lúc đầu là ngưỡng mộ vì bạn ấy học giỏi, ngoan và thẳng thắn trong...
cua so tinh yeu, băn khoăn, giới tính, cảm nhận, đồng tính nam, xu hướng tính dục, thay đổi, nét đẹp, người phụ nữ.
Trước đây, em đã từng có bạn gái, vì mâu thuẫn nên chúng em chia...
giới tính, băn khoăn, xu hướng giới tính, tình cảm, thích, xác định, cảm xúc, cửa sổ tình yêu
Trong 2 năm trở lại đây tôi không còn cảm giác với phụ nữ và thường...
18.11.2019 - Khoảng thời gian sau em lại tiếp tục quen một bạn nam nhưng cảm giác lại không giống...
29.10.2019 - Trước đó em vẫn nghĩ nam giới không thể bị “hóa gay” được; nhưng từ lúc xem những...
26.10.2019 - Vì trong suốt 13 năm qua việc sinh hoạt vợ chồng rất bình thường và đủ đầy cảm xúc...
24.10.2019 - Em nghĩ mình có thể là người chuyển giới hoặc đồng tính nữ. Em thường có quan hệ...
10.10.2019 - Em là fan của nhóm nhạc Hàn Quốc nhưng cả 2 nhóm điều là nữ. Khi em thấy nam thần...
07.10.2019 - Dạo này khoảng hơn 1 tháng trở lại cháu thường xuyên mất ngủ, ăn uống không ngon...
22.11 : 6pm - Em xin chào các anh các chị. Kính mong anh chị sớm phản hồi lại giúp em ạ. Em hiện...
22.11 : 5pm - Chào anh chị ạ, em đang thực tập tại bệnh viện trong thành phố, hôm đấy khi đang...
22.11 : 4pm - Dạ chào bác. Vợ em mang thai tuần 37 rồi tự nhiên nách phải nổi 1 hạch to khoảng...
22.11 : 3pm - Em năm nay 23 tuổi, bạn trai em nhỏ hơn em 2 tuổi. Em và anh ấy quen nhau nhờ giới...
22.11 : 2pm - Em siêu âm chụp tử cung vòi trứng bác sĩ kết luận. Bên phải viêm dính vào thành mạc...
22.11 : 1pm - Em năm nay 20 tuổi, đang là sinh viên năm 3. Em và người yêu quen nhau được gần 1...
Có thể bạn quan tâm