Trẻ gọi là "pê đê" lớn có thành "pê đê" thật? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Trẻ gọi là "pê đê" lớn có thành "pê đê" thật?

Em xin chào chương trình ạ!

 

Em tên H**, giới tính nam, năm nay 15 tuổi ạ! Hiện tại em đang băn khoăn về xu hướng tính dục của mình và thắc mắc không biết mình có phải thuộc cộng đồng LGBT hay không? Chuyện bắt đầu khi em mới 5 tuổi đã có rất nhiều người gọi em là “pê đê” bởi em có cử chỉ điệu đà, cẩn thận và giọng nói hơi nữ tính. Cho đến khi em lên lớp 5, em đã tự tìm hiểu về giới tính cũng như xu hướng tính dục của mọi người. Sau một thời gian thì em biết đến sex gay. Ban đầu thì em khá bình thường với nó; nhưng sau khi lên cấp 2 thì em lại xem nó nhiều hơn và còn thực hiện hành vi thủ dâm khi xem nó. Dần dần em quen với cảnh sex nam - nam và có xu hướng thích con trai.

 

Lên lớp 8 thì em có thích một bạn nữ được một thời gian nhưng đã bỏ vì một cú sốc khá lớn về con người bạn ý. Sau đó em chuyển chỗ xuống ngồi cùng một bạn nam đã học cùng từ năm lớp 7. Mới đầu quan hệ giữa em và bạn ở mức bạn bè bình thường nhưng rồi thân với nhau, quan tâm nhau và hiểu nhau nhiều hơn. Em nhận ra mình đã thích bạn ý lúc nào không biết bởi vì em cảm thấy được vui, thoải mái, hạnh phúc khi ở bên bạn ấy hay là tình cảm trên mức bạn bè. Do quen với việc xem sex gay nên dần dần trong em hình thành lên việc ham muốn tình dục với người cùng giới (trong đó có cả bạn ấy). Em có nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục với bạn ấy hoặc một người cùng giới khác khi em bị stress quá mức và em làm chuyện thủ dâm để giải tỏa khi trong đầu nghĩ về hình ảnh đấy. Nhưng sau một thời gian không tiếp chuyện thì em lại thấy tình bạn này bị mờ nhạt đi, em cũng không còn có cảm giác thích bạn ấy như trước nữa. Khi đó em thật sự thắc mắc về bản thân mình thích gì và ham muốn gì. Em lên mạng tìm hiểu để xem em có phải là gay hay là một giới tính khác không?

 

Mong các chuyên gia tư vấn tâm lý giúp em nhận ra được một phần nào đó giới tính cũng như xu hướng tình dục thật của mình! Em cảm ơn nhiều ạ!

 

Chào em!

 

Khi bước vào độ tuổi dậy thì là khi con người ta bắt đầu quá trình tìm hiểu, khám phá, xác định bản thân; thế nhưng có nhiều bạn cũng giống như em, cảm thấy băn khoăn, lo lắng về giới tính, xu hướng tính dục của mình khi ở vào giai đoạn này. Nguyên nhân một phần là do những sự biến đổi khó hiểu diễn ra ở trong cơ thể, một phần có thể là do chịu tác động từ những yếu tố xung quanh. Dưới đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cũng câu chuyện của em.

 

Thực tế, có nhiều người nhầm lẫn rằng giới tính, xu hướng tính dục của một người được xác định dựa vào bộ phận sinh dục hay hình dáng, cử chỉ, điệu bộ thể hiện ra bên ngoài của người đó. Tuy nhiên, theo khoa học thì để xác định xu hướng giới tính của một người không dựa vào giới tính sinh học hay vẻ bề ngoài của người đó; mà sẽ phụ thuộc vào bản dạng giới và xu hướng tính dục của người đó. Ở đây ta có thể hiểu “Bản dạng giới” - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai, là nam hay nữ? Giả sử, một người là nam, nghĩ mình là nam nhưng lại yêu nam, có tình cảm lãng mạn với nam thì họ là người đồng tính nam. Nếu họ nghĩ mình là nam, có tình cảm lãng mạn với nữ thì họ là người dị tính. Còn nếu họ nghĩ mình là nam nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới thì họ là người song tính.

 

Trong trường hợp của em vì mọi thông tin khá rối nên chúng tôi chưa thể khẳng định được điều gì. Thứ nhất là việc em xem phim sex gay rồi dần dần có hứng thú với các bạn nam có phải là do cảm xúc thực sự bên trong của em không hay chỉ là bị ám thị lâu dần trở thành thói quen vì em tìm hiểu về những điều này quá sớm, chưa có định hướng rõ ràng và dễ bị tác động bởi suy nghĩ của người khác. Thứ hai là em nói rằng em cũng có thích bạn nữ vào năm lớp 8, nhưng em chưa chia sẻ là thích như thế nào; đây liệu có phải là tình yêu lãng mạn nam nữ chưa hay chỉ đơn thuần là thích, cảm mến? Thứ ba là độ tuổi của em còn rất trẻ, còn có nhiều sự thay đổi về mặt cơ thể, cảm xúc, cảm nhận cơ thể trong tương lai nên chưa thể nào khẳng định hay chắc chắn được điều gì ở thời điểm này. Chính vì vậy, trong thời điểm này em cứ thoải mái, vui vẻ tập trung vào việc học – nhiệm vụ quan trọng nhất của em ở thời điểm này; cho mình cơ hội được tiếp xúc với nhiều đối tượng hơn (cả nam và nữ); lắng nghe cảm xúc của mình xem thực sự bản thân rung động, có tình cảm lãng mạn với đối tượng nào (nam, nữ hay cả hai giới). Có một điều quan trọng em phải nhớ là hãy luôn chân thành, trung thực với cảm xúc của chính mình, đừng để nó bị tác động bởi ai hay bất cứ điều gì xung quanh. Bên cạnh đó, em cũng có thể tìm hiểu thông tin các thông tin về giới tính, xu hướng tính dục một cách khoa học chính xác để hiểu hơn về nó. Một thời gian nữa khi em trưởng thành hơn, cảm xúc của em rõ ràng hơn, những thông tin em biết cũng khoa học chính xác hơn thì lúc đó em sẽ không còn mơ hồ, lo lắng về vấn đề của mình nữa.

 

Trong trường hợp em vẫn cảm thấy lo lắng về giới tính, xu hướng tính dục của bản thân thì em có thể gọi điện đến số tổng đài Cửa sổ tình yêu 1900 6802 để được tư vấn cụ thể hơn, hoặc tìm đến các trung tâm tư vấn tâm lý giới tính trực tiếp để giải đáp những thắc mắc của bản thân em nhé.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

giới tính, đồng tính, song tính, đàn ông bình thường, phim gay, tìm cách chấp nhận, cửa sổ tình yêu
Gần đây khi em 17 tuổi, em lại cảm thấy mình bắt đầu lại có tình...
giới tính, xá định giới tính, lựa chọn, rào cản, khó khăn, cảm xúc, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Cho đến lúc này, em mới nhận ra rằng con người thật của em, và em...
cửa sổ tình yêu, giới tính, nhu cầu tình dục, song tính, thằng nhỏ, cơ thể, người yêu, sờ soạng, nghịch, quan hệ, cảm giác
Em nhận ra là em rất thích cảm giác quan hệ tình dục như thế này....
xu hướng tình dục, bản dạng giới, đồng tính, song tính, tình cảm lãng mạn, cửa sổ tình yêu
Có thể nói, anh thực sự là trai “thẳng”; nhưng đã bị “bẻ cong”. Anh...
băn khoăn giới tính, giới tính, cực khoái, thỏa mãn, hưng phấn, song tính, cửa sổ tình yêu
Lúc đó, thật sự em chưa biết gì, cho đến khi ông ta bắt đầu sờ mò,...
20.07.2019 - Thực sự là em vẫn có cảm giác với con gái, đã từng thích và yêu rất sâu đậm. Nhưng...
19.07.2019 - Em là người đồng tính nam. Em có quen một anh được 6 tháng rồi. Chúng em đã quan hệ...
07.07.2019 - Trong 2 năm trở lại đây tôi không còn cảm giác với phụ nữ và thường hay để ý bộ phận...
05.07.2019 - Ở ngoài thì khi nhìn con gái em cũng có một chút gọi là thích, nhưng khi xem những...
04.07.2019 - ...dạo gần đây em thấy anh ý có những biểu hiện khác thường. Em hỏi mãi anh mới nói...
24.06.2019 - Những người như thế nào là người đồng tính, không có bộ phận sinh dục thì được gọi...
23.07 : 8pm - Cháu chào bác sỹ ạ, cháu đang mang thai đôi nhờ IUI. Tuần thứ 12 cháu bị tụ dịch...
23.07 : 8pm - Dạ cho em hỏi dưới tinh hoàn em nổi đốm trắng, nó không đau chỉ hơi ngứa nhưng lan...
23.07 : 6pm - Xin chào chương trình, hiện tại trong em đang rất rối bời. Em là nam sinh năm...
23.07 : 6pm - Cho em hỏi nhận được kết quả sau hiến máu là an toàn. Có nghĩa là cơ thể không mắc...
23.07 : 4pm - Chào bác sĩ, em mới cưới được khoảng 1 tháng. Vợ chồng em không thể quan hệ vì em...
23.07 : 4pm - Chào Bác Sĩ,chuyện là 2 vợ chồng em cưới nhau gần 3 năm nhưng không có con. Tháng...