"Tự nhiên" thành "BÊ ĐÊ"...?

Cháu là nam, năm nay 19 tuổi. Cháu là con trai bình thường; nhưng không hiểu vì sao gần 1 năm nay, cháu lại nghĩ mình bị bê đê. Trong đầu cháu chỉ xuất hiện những điều cho rằng mình bị bê đê và thường hay để ý đến những đụng chạm đối với bạn nam. Nó cứ lặp đi lặp lại. Mỗi khi gặp bất cứ ai, miễn là con trai thì cháu lại nghĩ vậy và thấy hồi hộp. Cháu không hiểu vì sao mà nó rất khó chịu.

 

Cháu thì thấy không thích quan hệ với con trai, mà không hiểu sao mỗi lần cái suy nghĩ mình bị bê đê hiện lên là cháu lại thấy hồi hộp. Cháu vẫn thích con gái bình thường và muốn quan hệ với con gái hơn. Cháu không biết làm sao để thoát khỏi tình cảnh này? Mong được cô chú tư vấn!

 

Thân chào cháu!

 

Qủa thực, làm sao để xác định đúng xu hướng tính dục của bản thân là điều khiến cho nhiều bạn trẻ cảm thấy băn khoăn giống như cháu bây giờ. Chỉ vì một vài cử chỉ, biểu hiện "khác lạ" so với các bạn đồng trang lứa là đã có thể khiến ta cảm thấy lo lắng, băn khoăn không biết mình thuộc xu hướng tính dục nào? Liệu có "bình thường" giống như mọi người khác hay không? Dưới đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của cháu.

 

Trước hết, cháu cần phải hiểu được rằng làm thế nào để xác định xu hướng tính dục của một người? Thường để xác định xu hướng tính dục của một người xem họ là đồng tính, song tính hay dị tính sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau: Trước hết là “Bản dạng giới” của họ - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai? Trong tình huống của cháu, nếu cháu nghĩ mình là nam nhưng lại yêu nam, có tình cảm lãng mạn với nam thì cháu là người đồng tính nam. Nếu cháu nghĩ mình là nam, có tình cảm lãng mạn với nữ thì cháu là người dị tính. Còn nếu cháu nghĩ mình là nam nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới nam và nữ thì có thể cháu là người song tính.

 

Như cháu chia sẻ, nếu cháu "vẫn thích con gái bình thường và muốn quan hệ với con gái"; chứ cháu "không thích quan hệ với con trai" thì cháu có xu hướng tính dục nghiêng về đối tượng nữ nhiều hơn. Vậy, chỉ cần cháu trả lời được cho cháu câu hỏi: "Bản dạng giới" của cháu là gì? - Cháu nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ thì cháu sẽ xác định được xu hướng tính dục của cháu. Nếu cháu nghĩ mình là nữ thì cháu là người chuyển giới; còn cháu nghĩ mình là nam thì cháu là người dị tính giống như số đông mọi người cháu nhé!

 

Thế nhưng, để không trải qua những cảm giác nghi ngờ, lo lắng, băn khoăn về xu hướng giới tính của mình như hiện. Cháu có thể nhìn nhận lại xem trong khoảng thời gian 1 năm qua, có điều gì tác động đến suy nghĩ của cháu khiến cho cháu băn khoăn nhiều như vậy? Điều đó sẽ giúp cháu có những cách ứng phó, thích ứng phù hợp. Bởi thực tế, có nhiều người vì môi trường mình tiếp xúc có nhiều người đồng tính; đọc, xem quá nhiều thông tin về người thuộc giới tính thứ ba mà không có sự chọn lọc thông tin; bị "ám ảnh" bởi lời nói của những người xung quanh... mà "tự nhiên" cảm thấy lo lắng về xu hướng giới tính của mình mà thực ra chẳng có vấn đề gì cả.

 

Trong trường hợp cháu vẫn kéo dài tình trạng này mà không thể thoát ra được thì cháu có thể tìm đến cách chuyên gia tư vấn về tâm lý giới tính hoặc gọi đến tổng đài tư vấn của Cửa sổ tình yêu 1900 6802 để nhận được sự hỗ trợ phù hợp cháu nhé!

 

Chúc cháu mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
06.10.2020 - Em có hỏi thăm một số ý kiến, một số cho rằng bạn đó là "trai thẳng" và đó là hành...
28.09.2020 - Em năm nay lớp 11 và em biết em les từ năm lớp 9. Đến giờ mẹ đang nghi ngờ em là les...
28.09.2020 - Bây giờ ý định của em đang kiếm một người con gái để yêu thương và lấy làm vợ. Nhưng...
20.09.2020 - Ngay từ nhỏ, tính cách em đã vô cùng giống con gái. Những cử chỉ, hành động, giọng...
20.09.2020 - Em vốn là một người nhút nhát, ít ra ngoài giao tiếp và đi chơi, hầu như em chỉ có ở...
29.08.2020 - Chưa bao giờ em nghĩ là yêu bạn nam nhưng em lại thích nhìn. Ngược lại ít thích nhìn...
21.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có bị dài bao quy đầu và đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy...
21.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Em muốn nhời bác sĩ giải đáp cho em về tình hình sức khỏe của em...
21.10 : 2pm - Em nhờ chương trình tư vấn giúp em ạ!Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác...
21.10 : 2pm - Chào bác sĩ ạ, Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã...
21.10 : 11am - Xin chào các anh chị trong chương trình. Bây giờ em đang rất hỗn loạn khi biết...
21.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Năm nay em 26 tuổi và đang mắc một vấn đề khá ái ngại ạ. " Cậu...
Có thể bạn quan tâm