Từng đơn phương nam, lại muốn “ga – lăng” với nữ là đồng tính hay song tính?

Xin chào chương trình.

 

Em năm nay 17, là nữ. Vào những năm cấp 2 em vẫn còn thích con trai, chỉ là đơn phương thôi chứ không có hẹn hò. Khi vào lớp 10 em vẫn thích con trai, dù từ trước đến nay em chỉ thích một bạn nam duy nhất nhưng cũng chỉ kéo dài chừng 1,2 năm là hết. Nhưng vào năm lớp 11, em lại bắt đầu có chút thích nhỏ bạn thân của em, lúc đó cảm thấy mình hơi lệch lạc, cũng suy nghĩ rằng chắc do tâm lí mình không ổn thôi, nên không quan tâm lắm. Nhưng em bắt đầu có biểu hiện quan tâm, che chở cho mấy bạn nữ cạnh em, giống như khi đi chơi em lại kéo bạn nữ vào lề còn mình thì lại đi bên ngoài để tránh bạn ấy bị quẹt xe, đi uống trà sữa thì lại tự giác đi lấy cho mấy bạn nữ,...

 

Mới đây em có quen một bạn trên mạng, hai đứa nói chuyện rất thân, quan tâm bạn đó rất nhiều tỉ như hỏi bạn đó đang làm gì? Khỏe không? Đi học có bị ai bắt nạt không? Thấy thức khuya quá thì lại nhắn tin mắng, kêu ngủ sớm....từ trước đến nay em từng làm như vậy với bất kì ai cả. Nhiều khi ngồi trong lớp lại nghĩ tới lúc hai người gặp mặt nhau ngoài đời rồi tự cười, em nghĩ về tương lai với bạn đó rất nhiều.

 

Thậm chí dạo gần đây em lại thích mặc những bộ quần áo cá tính, mạnh mẽ. Và từ trước đến giờ em rất ghét mặc váy, ghét kinh khủng. Phải rồi, em ngẫm nghĩ lại hình như hồi cấp 2 em cũng có thân với một bạn nữ, thân đến mức làm mọi người xung quanh cứ chọc rằng em với bạn đó là một cặp mà em lại không hề cảm thấy khó chịu chút nào cả. Vậy em xin hỏi với những biểu hiện trên thì em có phải là đồng tính hay song tính không ạ???

Chào em!

 

Chắc hẳn em đang rất băn khoăn về vấn đề xu hướng tính dục của mình. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ đôi chút về vấn đề này.

 

Xu hướng tính dục rất đa dạng bao gồm: dị tính, đồng tính, song tính, vô tính,... trong đồng tính thì có đồng tính nam và đồng tính nữ. Còn song tính hay thường gọi là lưỡng tính thì nó là sự hấp dẫn có tính bền vững về mặt tình cảm và tình dục cả giới nam và giới nữ. Yếu tố quyết định giới tính của một người đó phải là người đó phải có nhu cầu tình dục thật sự, có khoái cảm và tình cảm yêu thương gắn bó đối với cả hai giới và nhu cầu, tình cảm ấy phải ổn định, có tính chất lâu dài. Có thể những hành động xảy ra trong thời gian gần đây là do em bị ảnh hưởng, suy nghĩ nhiều về vấn đề đồng tính, bản thân em tò mò muốn khám phá con người thật của mình. Trong suy nghĩ của em chẳng có tình cảm và chẳng mong muốn gắn kết lâu dài với các cô ấy, đơn thuần chỉ là em thấy điều gì liên quan tới việc có tình cảm hay cách ăn mặc là em “vơ vào” và tự nhận định là một xu hướng tính dục. Vì thế em dễ bị nhận nhầm tình bạn thân, quan tâm, lo lắng nhau sang thành tình yêu, chứ có thể em chưa nhận thấy những nhu cầu tình dục ở bản thân mình.

 

Bên cạnh đó một người sinh ra có giới tính sinh học là nữ cũng có thể không thích mặc váy vì nó bất tiện, hoặc họ có cá tính manh, họ không thích diêm dúa, cầu kì… Vì thế dù ngoại hình ra sao, đi đứng thế nào, cách ăn mặc của họ cũng không thể kết luận được xu hướng tính dục của ai đó đâu, em nhé.

 

Tuy nhiên, để khẳng định em có phải là người song tính hay đồng tính không thì em cần thêm một khoảng thời gian tìm hiểu nữa. Vì con gái 17 tuổi vẫn còn đang trong tuổi dậy thì, chưa phát triển hoàn thiện về sinh lý và tâm lý nên sẽ có nhiều thay đổi. Việc thích các em nam hay nữ khác có thể không phải tình cảm để tiến tới tình yêu mà đôi khi nó chỉ là những rung động nhất thời, sự mến mộ hay thích đi chơi, tâm sự cũng có thể khiến em ấy hiểu lầm đó là tình yêu, không phân biệt rõ ràng được. Hiện tại, để tránh em có cảm xúc, phản ứng tiêu cực thì em hãy tìm hiểu kĩ thông tin về những người lưỡng tính, song tính và cả cộng đồng LGBTIQ nữa để có đủ lý lẽ, phân tích cho em biết mình là ai. Đây là độ tuổi nhạy cảm nên nếu em chưa sẵn sàng lắng nghe và nhìn nhận lại mình thì em cũng nên nhẹ nhàng cho bản thân thêm thời gian, không ép buộc, không “chụp mũ” tự đánh giá vấn đề của mình để tránh ngộ nhận về bản thân. Bên cạnh đó em nên tham gia các hoạt động tập thể, tập trung vào việc học tập và công việc.

 

Em hãy dành thêm cho mình thời gian để trải nghiệm cảm xúc của mình. Nó sẽ là khi em có sự hấp dẫn trên cả khía cạnh tình cảm, tình yêu và hấp dẫn tình dục với một người cùng giới, khác giới hay cả hai giới. Vì thế hãy gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực, sau này khi em có một tình yêu thực sự với một giới nào đó mới có thể đánh giá con người thật nơi em. Nếu em còn quá băn khoăn mà thực sự muốn tìm hiểu kĩ hơn, em có thể gọi điện qua đường dây nóng của chương trình theo số: 19006802 để được các chuyên gia tư vấn. Hy vọng rằng những gợi ý của chương trình sẽ giúp em có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề hiện tại.

 

Chúc em luôn hạnh phúc, thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
giới tính, xu hướng tình dục, giới tính thứ ba, đồng tính, xác định, cửa sổ tình yêu
Những người như thế nào là người đồng tính, không có bộ phận sinh...
thích thầm, né tránh, xấu hổ, buồn phiền, khổ tâm, trai cong thich trai thẳng, không dám bầy tỏ,
Em rất phiền não khi thích một người con trai thẳng, được một năm...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, giới tính, yêu nam, đồng tính, thích nữ, xu hướng, tình dục
Tháng trước em có đi dự sinh nhật 1 người bạn thân có gặp cậu bạn...
thuộc giới nào, song tính, băn khoăn giới tính, là ai, thích cả nam lẫn nữ
Em bị hấp dẫn đối với cả 2 giới về mặt tình cảm nhưng lại mong muốn...
cửa sổ tình yêu, giới tính, đồng tính, xu hướng, tình dục, phim sex, gay, cậu nhỏ, tỉnh.
Em cũng ít chơi thể thao nên từ 2 điều đó mà nhiều người nghĩ rằng...
09.04.2020 - Em rất phiền não khi thích một người con trai thẳng, được một năm trôi qua không có...
04.04.2020 - Cháu rất nghi ngờ chồng cháu là gay, vì cháu từng theo dõi thì thấy chồng cháu toàn...
30.03.2020 - Cháu chơi với con trai vui vẻ, hoà đồng với tất cả các bạn và bây giờ cháu rất yêu...
15.03.2020 - Lúc đầu thì em cũng không có cảm giác gì nhưng mà khi về nhà nghĩ lại những chuyện...
12.03.2020 - Em nghĩ đã đến lúc tiết lộ cho bạn ấy em đồng tính. Không những không kỳ thị, bạn ấy...
04.03.2020 - Em bị hấp dẫn đối với cả 2 giới về mặt tình cảm nhưng lại mong muốn được quan hệ với...
09.04 : 10am - Chào bác sĩ. Em có thai được hơn 8 tuần , em thấy mình đi tiểu đầu dòng có màu...
09.04 : 9am - Chào bác sĩ , 1 tháng trước con có xảy ra tình trạng táo bón nhiều lần nhưng thời...
09.04 : 9am - Em là một học sinh nam 15 tuổi nhưng lại thích thầm một bạn trai trong lớp. Lúc đầu...
09.04 : 8am - Thưa bác sĩ: con em năm nay 13 tuổi nhưng vẫn chưa cóa kinh nguyệt nhưng cháu đã...
09.04 : 7am - Thưa bác sĩ !Em sinh thường đến giờ được nửa tháng, vết khâu tầng sinh môn ở bên...
08.04 : 8pm - Thưa bác sĩ !Em có đi khám ở bệnh viện Hùng Vương và có kết quả là bị viêm âm.d do...
Có thể bạn quan tâm