Vì "hoang mang" về giới tính nên chẳng giám làm quen với cô gái nào! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vì "hoang mang" về giới tính nên chẳng giám làm quen với cô gái nào!

Chào chuyên gia! Năm nay tôi đã 25 tuổi, nam, tôi đang muốn lời khuyên về giới tính của bản thân.

 

Hồi học cấp 3, tôi có tâm sinh lý bình thường, vẫn thích con gái. Năm lớp 11, trong lúc tôi ngủ thì có một anh hàng xóm có quan hệ bằng miệng với bộ phân sinh dục của tôi, tôi cảm giác rất thích thú vì đó là lần đầu. Khi học đại học, tôi cảm giác mình có tình cảm với một bạn cùng giới cùng phòng; nhưng một thời gian 2 năm không gặp thường xuyên nhưng vẫn giữ liên lạc, tôi đã không còn cảm giác với bạn đó.

 

Lần thứ 2 tôi quan hệ bằng miệng với một đồng nghiệp nam ở công ty, cảm giác lúc đó khác lúc đầu là tôi cảm giác kích thích. Từ đó trở về sau cho tới bây giờ là 2 năm, tôi có thói quen xem phim sex cùng giới; nhưng khi đã thỏa mãn nhu cầu tình dục thì lại chẳng thích xem nữa. Trong 2 năm trở lại đây tôi không còn cảm giác với phụ nữ và thường hay để ý bộ phận sinh dục của các bạn nam mỗi khi tôi có nhu cầu. Tôi thật sự rất hoang mang nên chẳng dám làm quen với bạn nữ nào, tại sợ ảnh hưởng tới cuộc sống của người khác dù đôi khi rất muốn cho bản thân cơ hội làm quen với những cô bạn mà tôi để ý. Rất mong nhận được sự tư vấn của chuyên gia. Nếu cần thêm thông tin từ tôi hãy gửi email cho tôi.

 

Cám ơn sự giúp đỡ của bạn!

Chào bạn!

 

Qua những lời chia sẻ của bạn tôi hiểu bạn đang cảm thấy băn khoăn về giới tính, xu hướng tính dục của mình khi bạn đã từng thích nữ, nhưng lại chỉ có quan hệ tình dục với nam, và cho đến bây giờ bạn hết hẳn cảm giác với nữ, chỉ để ý đến bộ phận sinh dục của nam khi có nhu cầu và xem phim sex thì cũng chỉ xem phim sex của những người cùng giới.

 

Lắng đọc câu chuyện của bạn, tôi nhận thấy rằng những mối quan hệ hay những cảm xúc của bạn dành cho đối tượng nữ rất mờ nhạt. Bạn có nói rằng bạn đã từng thích con gái, vậy không biết sự “thích” ở đây được biểu hiện như thế nào? Là bạn yêu thương, rung động, có mong muốn được gần gũi với họ hay chỉ đơn thuần là thích, hâm mộ vì vẻ ngoài, cá tính của đối phương? Cho đến bây giờ, bạn có nói cũng có một số đối tượng nữ mà bạn “để ý” và muốn cho mình cơ hội, tôi băn khoăn là sự “để ý” của bạn được thể hiện như thế nào? Bạn có thể nhìn vào cảm xúc của mình, cảm nhận nó nhiều hơn để biết được những tình cảm bạn dành cho nữ là tình cảm như thế nào bạn nhé? Tình cảm, cảm xúc của bạn dành cho đối tượng nữ mờ nhạt là vậy, nhưng nó lại rất rõ ràng ở các đối tượng nam như: cảm giác rất thích thú khi anh hàng xóm có quan hệ bằng miệng với bộ phân sinh dục của bạn; bạn từng có tình cảm với bạn nam cùng phòng; cảm giác kích thích khi quan hệ với bạn nam đồng nghiệp, xem phim sex đồng tính nam; để ý đến bộ phận sinh dục nam mỗi khi có nhu cầu… Đây là những biểu hiện thường chỉ có ở những người đồng tính nam hoặc song tính; còn với một người nam giới đơn thuần thì họ không có những cảm nhận như vậy.

 

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một chút về những yếu tố người ta thường dựa vào để đánh giá về xu hướng giới tính của một người, bạn có thể dựa vào một số thông tin này, tìm hiểu thêm thông tin từ những nguồn khác và phân tích những tình cảm, cảm xúc của bản thân để có cho mình một câu trả lời rõ ràng. Thường để xác định xu hướng tính dục của một người xem họ là đồng tính, song tính hay dị tính sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau: Trước hết là “Bản dạng giới” của họ - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai, là nam hay nữ? Giả sử, một người là nam, nghĩ mình là nam nhưng lại yêu nam, có tình cảm lãng mạn với nam thì họ là người đồng tính nam. Nếu họ nghĩ mình là nam, có tình cảm lãng mạn với nữ thì họ là người dị tính. Còn nếu họ nghĩ mình là nam nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới thì họ là người song tính.

 

Trên đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng những băn khoăn, lo lắng của bạn, hy vọng nó sẽ giúp bạn trong quá trình tìm kiếm và xác định chính mình.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

giới tính, đồng tính, xu hướng tình dục, tình cảm lãng mạn, cảm xúc, cửa sổ tình yêu
Với một cô gái, trong khi các bạn nam sẽ bị rung động, quyến luyến...
giới tính, xác định giới tính, cảm xúc, tình cảm, băn khoăn, cửa sổ tình yêu
Em vẫn luôn âm thầm theo dõi người bạn đó, xem từng status, từng...
giới tính, xu hướng tình dục, xác định, tình cảm lãng mạn, nhầm lẫn, cửa sổ tình yêu
Lúc đầu là ngưỡng mộ vì bạn ấy học giỏi, ngoan và thẳng thắn trong...
giới tính, xu hướng tình dục, xác định, bán thân, gần gũi, đồng tính nam, cửa sổ tình yêu
Bạn ấy quá thân thiết với một người con trai khác trong lớp em, đi...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, giới tính, song tính, đồng tính, đơn phương, nam giới, ga lăng.
Thậm chí dạo gần đây em lại thích mặc những bộ quần áo cá tính,...
13.08.2019 - Em thích xem quan hệ tình dục nữ - nữ. Nếu có 1 cô gái xinh đẹp, tính cách tốt, mẫu...
07.08.2019 - Tháng trước em có đi dự sinh nhật 1 người bạn thân có gặp cậu bạn đó. Thấy nói...
05.08.2019 - Gần đây em thấy mình thích nhìn dương vật của người đồng giới mà chính mình dương...
24.07.2019 - Thậm chí dạo gần đây em lại thích mặc những bộ quần áo cá tính, mạnh mẽ. Và từ trước...
20.07.2019 - Thực sự là em vẫn có cảm giác với con gái, đã từng thích và yêu rất sâu đậm. Nhưng...
19.07.2019 - Em là người đồng tính nam. Em có quen một anh được 6 tháng rồi. Chúng em đã quan hệ...
21.08 : 8am - Em đang dùng trà Dung giảm cân của the kaffein. Cho em hỏi em uống trà này có làm...
21.08 : 7am - Chào CSTY ạ! Em có vấn đề muốn tư vấn. Chuyện là em có quen 1 anh bạn trai và...
21.08 : 7am - Em mới hút thai được tròn 1 tháng nhưng chưa có kinh trở lại hôm qua em đau bụng có...
20.08 : 7pm - Em ra dịch nhầy màu nâu giữa kì kinh không biết đó là dấu hiệu bệnh gì không ạ ?...
20.08 : 5pm - Em năm nay 29 tuổi, em có uống thuốc ngừa thai hằng ngày loại 21 viên. Em uống...
20.08 : 4pm - Em năm nay 35 tuổi, chưa lập gia đình. Khoảng 1 tháng gần đây em bị đi tiểu nhiều...
Có thể bạn quan tâm