Xu hướng tính dục có bị ảnh hưởng bởi phim "đen" đồng giới?

Em xin chào ban tư vấn năm nay em 20 tuổi, em đang có xu hướng thích các bạn nam hơn các bạn nữ mặc dù lúc trước em thích các bạn nữ nhưng 1 năm trở lại đây em lại có cảm giác với các bạn nam. Em không biết mình có phải gay hay không nhưng em bị kích thích, tò mò trước ảnh hoặc video các bạn nam. Em thường xem phim đen đồng tính nam và thủ dâm. Mỗi khi mấy bạn nam đùa giỡn đụng chạm em có cảm giác rất lạ xu hướng phòng thủ. Em đang hoang mang không biết mình là gay hay trai thẳng. Kính mong được sự tư vấn của chương trình em xin cảm ơn.

Chào em.

 

Có lẽ những thay đổi đột ngột về xu hướng tính dục đang khiến em hoang mang, lo lắng, không hiểu chính xác bản thân thực sự là ai. Chương trình xin giải đáp những băn khoăn của em.

 

Không biết, trước khi gửi thư về chương trình, em đã có những tìm hiểu như thế nào về vấn đề giới tính, xu hướng tính dục? Trên thực tế, những khái niệm này đã được nhắc đến rất nhiều nhưng đôi khi chúng ta không mấy ai để ý đến bởi chẳng ai nghĩ mình có những lúc khúc mắc về những vấn đề này. Khi có sự thắc mắc rằng liệu bản thân có phải người đồng tính hay song tính thì khi đó có nghĩa người ta đang nói về xu hướng tính dục. Xu hướng tính dục là chỉ sự bị hấp dẫn về mặt tình cảm và/ hoặc về mặt tình dục bởi người khác giới tính hoặc người cùng giới tính với mình hoặc cả hai một cách lâu dài.

 

Thông thường có xu hướng tính dục đồng tính trong đó có đồng tính nữ và đồng tính nam, có xu hướng tính dục dị tính, xu hướng tính dục song tính thậm chí có cả vô tính. Như vậy để có thể khẳng định một người thuộc xu hướng tính dục nào thì bắt buộc người đó phải có hấp dẫn về mặt tình cảm và tình dục về lâu dài, ổn định với một đối tượng cụ thể.

 

Như những gì em chia sẻ, ban đầu em cũng có thích các bạn nữ nhưng dần dần xu hướng đó bị chuyển đổi và dường như em có tình cảm với các bạn nam hơn. Mỗi khi mấy bạn nam đùa giỡn đụng chạm em có cảm giác rất lạ xu hướng phòng thủ. Thật ra những dấu hiệu đó chưa đủ cơ sở để khẳng định xu hướng tính dục của em. Bởi vì, bản thân em chưa có một mối quan hệ tình cảm rõ ràng với một bạn nam nào đó, hơn nữa những hấp dẫn về mặt tình dục chưa rõ.

 

Hơn nữa, những cảm xúc đó của em có thể bị chi phối bởi việc em có thói quen xem phim đồng tính và thủ dâm. Có thể trong khoảng thời gian này, em tạm thời tránh xa những hành động như xem phim đen đồng tính, tiếp xúc các tranh ảo, video đồng tính và giảm tần suất thủ dâm, tập trung vào công việc hoặc học tập. Ngoài ra em có thể tham gia một số bộ môn thể thao, mở rộng mối quan hệ để tư tưởng thoải mái cũng như có điều kiện tiếp xúc với cả 2 giới để thấy được bản thân thực sự yêu ai, có xu hướng tình dục với đối tượng nào. Và khi em thực sự trưởng thành và có 1 mối quan hệ lâu dài thì khi ấy em mới có thể cảm nhận bản thân thực sự là đồng tính hay dị tính

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.09.2020 - Em tiếp tục nhắn tin thổ lộ tình cảm thì cậu ấy im lặng, nhưng vô công ty đi làm...
27.08.2020 - Em năm nay 27 tuổi, xác nhận mình là người đồng tính và chưa từng có mối quan hệ yêu...
07.07.2020 - Em nhận thức được em là gay từ nhỏ. Trong lớp học em có thích một bạn nam, bạn ấy là...
14.05.2020 - Em và bạn ấy yêu xa đã được hơn 1 tháng và tụi em là cặp đồng tính nam và tụi em...
07.05.2020 - Thực sự, thực sự yêu cậu ấy, em chắc chắn sẽ nói với cậu ấy và câu trả lời sẽ là "...
21.09 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em có vô tình qh với g.m.d có sử dụng bao nhưng sau khi qh...
21.09 : 4pm - Em chào chương trình ạ. Em năm nay 18 tuổi. Kì thi vừa rồi, em thi khối D01...
21.09 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Em năm nay 27 tuổi và lấy chồng được 2 năm. Em đi khám hiếm...
21.09 : 2pm - Kính chào chương trình. Em là một người đã có gia đình và đã có 2 đứa con. Em...
21.09 : 2pm - Xin chào bác sỹ, Con tên là L, giới tính nam và có nhu cầu t.d cao, thường là...
21.09 : 11am - Chào bác sĩ, Em nay cho người thân hay bạn bè mượn đồ cắt móng tay một vài...
Có thể bạn quan tâm