Yêu con gái nhưng lại chỉ có cảm hứng tình dục với nam, liệu có thể là les không?

Xin chào Cửa Sổ Tình Yêu!


Em là nữ, 20 tuổi. Em cũng từng trải qua vài mối quan hệ với con trai, mối tình đầu của em rất sâu đậm. Lên năm lớp 11, em bắt đầu có cảm giác với con gái. Em từng yêu đơn phương 1 chị khóa trên gần 2 năm, cảm xúc đó rất mãnh liệt khiến em không ít lần đau khổ và tuyệt vọng.

 

Sau này, em nhận ra cảm xúc dành cho con gái nhiều hơn về sự thu hút và ấn tượng. Con trai vẫn có nhưng không nhiều như mối tình đầu tiên của em. Nếu nói về cảm xúc thì em dành cho con gái, nhưng em chưa bao giờ dám nghĩ đến tình dục với họ vì em thấy ghê ghê, em không biết sao nữa. Còn về tình dục thì em chỉ ham muốn nam giới. Nếu vậy thì em có phải đồng tính không hay chỉ là sự ngộ nhận ạ?

Em thân mến!

 

Thực tế, có một số người khi ở vào độ tuổi của em, với một vài biểu hiện đặc biệt, khác với biểu hiện của những bạn cùng giới tính với mình cũng sẽ cảm thấy lo lắng, băn khoăn về giới tính giống như em lúc này. Chúng tôi hiểu và chia sẻ cùng những băn khoăn, trăn trở mà em đang phải trải qua. Dưới đây là những lời chia sẻ cùng câu chuyện của em.

 

Theo những lời chia sẻ của em ở trong thư thì em đã có trải nghiệm cảm xúc “tình yêu” với cả nam lẫn nữ. Trước đây, em đã từng có tình cảm sâu đậm với một bạn nam trong mối tình đầu; nhưng đến khi lên lớp 11, em lại yêu đơn phương một người chị cũng rất mãnh liệt và không ít lần đau khổ, tuyệt vọng ở trong mối quan hệ này. Vậy không biết đã bao giờ em thử nhìn nhận lại xem giữa hai mối quan hệ này có điều gì, cảm xúc gì khác nhau? Sự “mãnh liệt” và “sâu đậm” ở đây được biểu hiện cụ thể như thế nào? Vì những điều này em chưa chia sẻ rõ, nên qua một vài dòng chia sẻ qua thư thật khó để chúng tôi có thể hỗ trợ được em nhiều.

 

Trên thực tế, có nhiều người xác định giới tính của một người dựa trên giới tính sinh học của người đó, tức là xem xem người đó mang trên mình bộ phận sinh dục nam hay bộ phận sinh dục nữ; Có những người khác lại xác định giới tính của ai đó phụ thuộc vào sự thể hiện giới của họ. Chẳng hạn, nếu để tóc dài, mặc váy, tính cách nhu mì, đi đứng nhẹ nhàng, dịu dàng thì là nữ; còn để tóc ngắn, mạnh mẽ, mặc đồ cá tính… thì là nam.

 

Tuy nhiên, sự thể hiện giới và giới tính sinh học không phải là yếu tố quyết định xu hướng tính dục một ai đó. Mà để xác định được mình là ai, mình thuộc giới tính nào sẽ phụ thuộc vào bản dạng giới và xu hướng tính dục. Em có thể hiểu bản dạng giới ở đây là nhận thức của em về giới tính của chính mình, tự em suy nghĩ em là ai, thuộc giới tính nào. Còn xu hướng tính dục là tình cảm lãng mạn, sự rung động, cuốn hút về mặt thể xác của em dành cho đối tượng là nam hay nữ hay cả hai? Trường hợp của em, em có thể dựa vào một số điều trên và nhìn sâu vào những cảm xúc, cảm nhận của bản thân để xác định được chính xác mình là ai, mình thuộc giới tính nào em nhé. Hoặc nếu cảm thấy quá khó khăn em cũng có thể tìm đến các chuyên gia tư vấn tâm lý trực tiếp về giới tính để có thể nhận được sự hỗ trợ thêm.

 

Nếu em có tình cảm lãng mạn, sự rung động, cuốn hút về mặt thể xác với các bạn nam – khác giới tính sinh học của em thì em là người dị tính. Nếu em có tình cảm lãng mạn, sự rung động, cuốn hút thể xác với nữ - người cùng giới tính với em thì em là người đồng tính nữ. Còn nếu em có những cảm xúc này với cả hai giới thì cũng có thể là người song tính. Nhưng điều này chỉ xác định được cho đến khi em hiểu rõ và chắc chắn về những cảm xúc, mong muốn xuất hiện bên trong mình. Còn khi mọi thứ vẫn mơ hồ thì em đừng vội kết luận điều gì em nhé. Hãy tìm hiểu kỹ về để cho mình một đáp án chính xác, rõ ràng hơn thay vì phải hoang mang như hiện tại

 

Chúc em sức khỏe, thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
06.10.2020 - Em có hỏi thăm một số ý kiến, một số cho rằng bạn đó là "trai thẳng" và đó là hành...
28.09.2020 - Em năm nay lớp 11 và em biết em les từ năm lớp 9. Đến giờ mẹ đang nghi ngờ em là les...
28.09.2020 - Bây giờ ý định của em đang kiếm một người con gái để yêu thương và lấy làm vợ. Nhưng...
20.09.2020 - Ngay từ nhỏ, tính cách em đã vô cùng giống con gái. Những cử chỉ, hành động, giọng...
20.09.2020 - Em vốn là một người nhút nhát, ít ra ngoài giao tiếp và đi chơi, hầu như em chỉ có ở...
29.08.2020 - Chưa bao giờ em nghĩ là yêu bạn nam nhưng em lại thích nhìn. Ngược lại ít thích nhìn...
22.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em và bạn gái em vừa có qh với nhau. Trong lúc mang bao thì em có...
22.10 : 5pm - Em xin chào chương trình. Em và người ấy chưa kết hôn và có một con trai chung...
22.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Hôm trước, mình đánh cầu thì vợt va chạm vào tinh hoàn. Lúc này,...
22.10 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng...
22.10 : 11am - Em có con trai 11 tuổi mà cháu cứ thích ngủ chung với mẹ và có thói quen sờ ti mẹ...
22.10 : 11am - Chào bác sĩ ạ, Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ...
Có thể bạn quan tâm