Yêu một cô nàng "cái tôi lớn hơn cái tuổi" thật là khổ.

Chào chuyên gia.

 

Em là một tomboy năm nay em 29 tuổi. Hiện tai em đang quen với một người con gái nhỏ hơn em 1 tuổi, chúng em quen nhau qua 1 ứng dụng trên app. Thời gian mới biết cô ấy là thời điểm cô ấy đang tuyệt vọng với cuộc sống của mình, cô ấy là người rất dễ tự ái, tự ai còn lớn hơn tuổi. Biết cô ấy nói chuyện tâm sự trao đổi cuộc sống của nhau mỗi ngày, dần có tình cảm lúc nào không hay.

 

Thời gian mới tiếp xúc em đã giúp cô ây bằng tất cả khả năng của mình để vượt qua thời gian đó, cuôi cùng mọi chuyện cũng êm dần. Chính vì biết cái tôi của cô ấy lớn hơn cái tuổi nên cứ gây lộn em luôn nhịn nhục, nhịn để để  vui vẻ chứ không  phải nhịn vì luỵ. Em cũng đã cố gắng thay đổi mình để có thể hiểu cô ấy hơn, nhưng cứ được đôi ba ngày là chúng em cũng có chuyện để cãi nhau. Nhưng hầu hết mấy tháng nay em là người chủ động dẹp cái tôi của mình để làm lành, nhưng càng ngày càng quá.

 

Cô ấy nói chuyện không lý lẽ, ngang ngược, cứ hễ gây lộn là cô ấy lại lôi ra những chuyện em giúp đòi trả tiền thế này thế kia. Nhưng em đến với cô ấy là tình cảm thật sự chưa bao giờ em nghĩ cho đi phải nhận lại cái gì. Hôm kia em và cô ấy gây nhau, cô ấy nói em sau này bớt tự làm những việc theo ý mình, kiểu như em quan tâm mà cô ấy thì kiểu như mắc công em không muốn phiền em rồi nói một câu em rất tự ái. Đây là lần đầu em cảm thấy mình rất giận, muốn cô ấy chín chắn, những lúc xung đột biết được ai đúng ai sai. Em và cô ấy đều có tình cảm thật lòng với nhau, nhưng kéo dài em rất mệt mỏi.

 

Em có nên tiếp tục hay dừng lại ở đây để cô ấy nhận ra 1 điều là đôi khi phải biết nhường nhịn, chứ đừng có bướng bỉnh gây nhau như cơm bữa sẽ khiến tình cảm cả 2 rạn nứt.

yêu, cửa sổ tình yêu, theo đuổi, tiếp tục, dừng lại, cái vã, mệt mỏi, mâu thuẫn, giải quyết, lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu, tình cảm
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Em thân mến!

 

Tình yêu mà không có một đôi lần giận hờn, cãi vã thì người ta nói đó là một tình yêu không mùi, không vị. Nhưng nếu tần suất cãi nhau quá nhiều thì nó lại là liều thuốc độc giết chết tình yêu. Bởi thế nên cái gì vừa đủ thì nó sẽ tốt hơn rất nhiều.

 

Qua thư, chương trình biết rằng bạn đang rất đau đầu khi dành tình cảm cho một cô nàng khá bướng bỉnh. Mọi việc sẽ nằm trong giới hạn chịu đựng của em nếu như cô ấy nói chuyện lý lẽ hơn, chủ động làm lành với em sau một số lần cãi vã và hơn hết số lần mâu thuẫn diễn ra ít hơn. Tuy nhiên, mỗi người một tính cách, chẳng ai là hòan hảo, việc thay đổi tính cách của họ cũng khá là khó khăn, cần thời gian rất dài.

 

Không biết ngoài việc em thay đổi bản thân để em có thể hiểu cô ấy hơn thì em có còn những phương hướng khác hay không? Đã bao giờ em tâm sự với cô ấy những suy nghĩ trong lòng em? Điều gì khiến em và cô ấy cứ ba ngày lại cãi nhau? Cãi nhau về nhiều vấn đề hay chỉ tập trung ở một vấn đề? Có cách thức nào để giảm thiểu những lần tranh cãi hay không? Giữa hai em đã có sự tiếp xúc gặp gỡ nhau chưa? Hay chỉ liên hệ qua điện thoại?

 

Trong tình yêu, nói yêu thôi là chưa đủ mà quan trọng cả hai phải thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Nếu như ngay từ khi đang yêu nhau mà tần suất cãi nhau quá nhiều thì liệu khi những khó khăn hơn nữa cộng với việc hay bất đồng quan điểm thì cả hai có thể vượt qua được hay không? Và nếu cứ tiếp tục tranh cãi, cô ấy cũng không thay đổi thì em có chắc bản thân em sẽ được hạnh phúc?

 

Em à! Nếu bản thân em đã thật sự mệt mỏi khi cô ấy không thể hiểu cho em và hay giận dỗi vô cớ, nói những điều tổn thương em thì có thể em trao đổi thẳng thắn với cô ấy thay vì nhịn cho qua chuyện. Sự chia sẻ thật lòng giữa hai người sẽ cho em biết cô ấy đang nghĩ gì, cần gì và mong muốn như thế nào. Nếu như sau những lời tâm sự của em, cả hai có sự thay đổi, đó là điều đáng mừng. Bên cạnh đó, em có thể dành cho cô ấy khỏang thời gian đi chơi để cả hai có thể hiểu về nhau nhiều hơn. Còn nếu như mọi chuyện vẫn cứ tiếp tục như thế thì dừng lại hay bước tiếp đó là quyền của em, nó phụ thuộc trong giới hạn chịu đựng ở em.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
tư tưởng loạn luân, thủ dâm, ăn cắp đồ lót, từ bỏ tật xấu
Em năm nay 23 tuổi, đã có người yêu. Em có thói quen thường xuyên t.d, em thích trộm đồ lót của...
Bạn gái bỗng dưng "lịm dần" khi đang "cao trào"!!!
Em năm nay 30 tuổi và bạn gái thì 20 tuổi, chúng em đã có quan hệ với nhau. Nhưng mỗi lúc chúng...
bố nghiện ma túy, ảo giác, gây nguy hiểm cho mẹ, cho các con, báo chính quyền, cai nghiện, cải tạo
Bố em nghiện má túy đá đã lâu năm. Dần dần sau này có những hiện tượng như hoang tưởng. Mất kiểm...
"Núi đôi" xuất hiện cục cứng ngay khi mới dậy thì....
Cháu năm nay 18 tuổi và là con gái ạ. Ngay từ lúc bắt đầu dậy thì cháu để ý thấy hai bên ngực của...
người cũ, yêu lại, yêu cả hai người, lo lắng tình yêu, không biết chọn ai
Em thấy người yêu em có vẻ rất do dự mặc dù em có hỏi là có yêu bạn kia nữa không thì người yêu...
Nhỡ mang thai lại sau 2 lần sinh mổ nên "giữ" hay "bỏ"???
Em năm nay 35 tuổi đã có 1 bé trai 4 tuổi và 1 bé gái 1 tuổi . Em không có ý định sinh con thứ 3...
Nội dung mới
Con trai của MC chuyển giới nổi tiếng đi học bị bạn trêu: “Mẹ mày từng là đàn ông”, cậu bé đáp đúng 1 câu khiến cả lớp im bặt
Một lần nọ, con trai Julian của Kim Tinh đi học và bị bạn nói thẳng mặt: “Mẹ mày từng là đàn ông...
1/3/2021 - Tin tức
Chậm kinh ở độ tuổi 16 có thể là dấu hiệu "có bầu" không?
Tháng trước cháu có kinh nguyệt vào ngày 31-1. Cháu đã có bạn trái nhưng chúng cháu không hề quan...
2/3/2021 - Tư vấn
Vì sao phụ nữ béo phì khó mang thai?
Theo khuyến cáo của bác sĩ phụ sản, béo phì là tác nhân khiến phụ nữ khó có thai, phôi thai kém...
2/3/2021 - Tin tức
Đã được 18 tháng tuổi nhưng con mới chỉ có 4 răng!!!
Con nhà em đến nay đã gần 18 tháng tuổi những cháu mới chỉ mới mọc được 4 chiếc răng cửa. Con em...
1/3/2021 - Tư vấn
Chưa quan hệ mà "cậu nhỏ" đã có những "vết sần" không ngứa!
Cháu năm nay 18 tuổi và chưa có quan hệ bao giờ. Dạo gần đây, cháu thấy có những vết sần trên...
2/3/2021 - Tư vấn
Hâm nóng tình yêu thế nào khi hôn nhân nguội lạnh
Có cuộc phỏng vấn một cụ bà là sao vợ chồng cụ có thể gìn giữ tình cảm đẹp lâu như vậy sau rất...
2/3/2021 - Tin tức