Yêu một cô nàng "cái tôi lớn hơn cái tuổi" thật là khổ.

Chào chuyên gia.

 

Em là một tomboy năm nay em 29 tuổi. Hiện tai em đang quen với một người con gái nhỏ hơn em 1 tuổi, chúng em quen nhau qua 1 ứng dụng trên app. Thời gian mới biết cô ấy là thời điểm cô ấy đang tuyệt vọng với cuộc sống của mình, cô ấy là người rất dễ tự ái, tự ai còn lớn hơn tuổi. Biết cô ấy nói chuyện tâm sự trao đổi cuộc sống của nhau mỗi ngày, dần có tình cảm lúc nào không hay.

 

Thời gian mới tiếp xúc em đã giúp cô ây bằng tất cả khả năng của mình để vượt qua thời gian đó, cuôi cùng mọi chuyện cũng êm dần. Chính vì biết cái tôi của cô ấy lớn hơn cái tuổi nên cứ gây lộn em luôn nhịn nhục, nhịn để để  vui vẻ chứ không  phải nhịn vì luỵ. Em cũng đã cố gắng thay đổi mình để có thể hiểu cô ấy hơn, nhưng cứ được đôi ba ngày là chúng em cũng có chuyện để cãi nhau. Nhưng hầu hết mấy tháng nay em là người chủ động dẹp cái tôi của mình để làm lành, nhưng càng ngày càng quá.

 

Cô ấy nói chuyện không lý lẽ, ngang ngược, cứ hễ gây lộn là cô ấy lại lôi ra những chuyện em giúp đòi trả tiền thế này thế kia. Nhưng em đến với cô ấy là tình cảm thật sự chưa bao giờ em nghĩ cho đi phải nhận lại cái gì. Hôm kia em và cô ấy gây nhau, cô ấy nói em sau này bớt tự làm những việc theo ý mình, kiểu như em quan tâm mà cô ấy thì kiểu như mắc công em không muốn phiền em rồi nói một câu em rất tự ái. Đây là lần đầu em cảm thấy mình rất giận, muốn cô ấy chín chắn, những lúc xung đột biết được ai đúng ai sai. Em và cô ấy đều có tình cảm thật lòng với nhau, nhưng kéo dài em rất mệt mỏi.

 

Em có nên tiếp tục hay dừng lại ở đây để cô ấy nhận ra 1 điều là đôi khi phải biết nhường nhịn, chứ đừng có bướng bỉnh gây nhau như cơm bữa sẽ khiến tình cảm cả 2 rạn nứt.

Em thân mến!

 

Tình yêu mà không có một đôi lần giận hờn, cãi vã thì người ta nói đó là một tình yêu không mùi, không vị. Nhưng nếu tần suất cãi nhau quá nhiều thì nó lại là liều thuốc độc giết chết tình yêu. Bởi thế nên cái gì vừa đủ thì nó sẽ tốt hơn rất nhiều.

 

Qua thư, chương trình biết rằng bạn đang rất đau đầu khi dành tình cảm cho một cô nàng khá bướng bỉnh. Mọi việc sẽ nằm trong giới hạn chịu đựng của em nếu như cô ấy nói chuyện lý lẽ hơn, chủ động làm lành với em sau một số lần cãi vã và hơn hết số lần mâu thuẫn diễn ra ít hơn. Tuy nhiên, mỗi người một tính cách, chẳng ai là hòan hảo, việc thay đổi tính cách của họ cũng khá là khó khăn, cần thời gian rất dài.

 

Không biết ngoài việc em thay đổi bản thân để em có thể hiểu cô ấy hơn thì em có còn những phương hướng khác hay không? Đã bao giờ em tâm sự với cô ấy những suy nghĩ trong lòng em? Điều gì khiến em và cô ấy cứ ba ngày lại cãi nhau? Cãi nhau về nhiều vấn đề hay chỉ tập trung ở một vấn đề? Có cách thức nào để giảm thiểu những lần tranh cãi hay không? Giữa hai em đã có sự tiếp xúc gặp gỡ nhau chưa? Hay chỉ liên hệ qua điện thoại?

 

Trong tình yêu, nói yêu thôi là chưa đủ mà quan trọng cả hai phải thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Nếu như ngay từ khi đang yêu nhau mà tần suất cãi nhau quá nhiều thì liệu khi những khó khăn hơn nữa cộng với việc hay bất đồng quan điểm thì cả hai có thể vượt qua được hay không? Và nếu cứ tiếp tục tranh cãi, cô ấy cũng không thay đổi thì em có chắc bản thân em sẽ được hạnh phúc?

 

Em à! Nếu bản thân em đã thật sự mệt mỏi khi cô ấy không thể hiểu cho em và hay giận dỗi vô cớ, nói những điều tổn thương em thì có thể em trao đổi thẳng thắn với cô ấy thay vì nhịn cho qua chuyện. Sự chia sẻ thật lòng giữa hai người sẽ cho em biết cô ấy đang nghĩ gì, cần gì và mong muốn như thế nào. Nếu như sau những lời tâm sự của em, cả hai có sự thay đổi, đó là điều đáng mừng. Bên cạnh đó, em có thể dành cho cô ấy khỏang thời gian đi chơi để cả hai có thể hiểu về nhau nhiều hơn. Còn nếu như mọi chuyện vẫn cứ tiếp tục như thế thì dừng lại hay bước tiếp đó là quyền của em, nó phụ thuộc trong giới hạn chịu đựng ở em.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
17.09.2020 - Từ đầu năm 2020, em có học chung lớp với một bạn, bạn ấy cũng là con gái và là người...
10.09.2020 - Chị ấy có nói với em là trước kia chị cũng từng quen con gái, em nghe vậy rất có hi...
24.08.2020 - Em có thích 1 bạn nữ cùng tuổi hồi 3 năm trước, tuy nhiên em với bạn ấy lại cùng...
25.07.2020 - Em lấy vợ có hai con rồi, nhưng sau đó em phát hiện vợ em đồng tính nữ. Vợ em thường...
22.10 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa uống thuốc tránh thai vỉ 21 viên được 1 tháng. Nhưng...
22.10 : 11am - Em có con trai 11 tuổi mà cháu cứ thích ngủ chung với mẹ và có thói quen sờ ti mẹ...
22.10 : 11am - Chào bác sĩ ạ, Cách đây khoảng 7 tháng cháu có hôn môi 1 người lạ chỉ hôn chứ...
22.10 : 10am - Thưa bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi và chuẩn bị đi xuất khẩu nước ngoài. Nhưng...
22.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ, Em và bạn trai thường xuyên có qhtd với nhau. Vì bạn trai em...
22.10 : 8am - Tôi ly hôn chồng và có con 2 tuổi. Sau đó tôi quen một người bạn trai, nhưng mỗi...
Có thể bạn quan tâm