YÊU nam rồi sao còn THÍCH nữ?

Thưa chương trình! Em là nữ, năm nay em 18+, em đang rất lo lắng không biết mình có phải là người đồng tính hay không?

 

Em đã và đang yêu một người khác giới; nhưng dạo gần đây em đi làm có tiếp xúc với một chị tomboy. Hành động của chị ấy đối với em rất là thân mật và luôn luôn giành cho em những điều tốt đẹp nhất. Em cũng cảm thấy bản thân của mình thay đổi, cảm xúc giống như thích một người vậy. Mỗi khi chị ấy tiếp xúc thân thiết với một người khác, đặc biệt là nữ giới em lại cảm thấy bực bội, khó chịu trong lòng. Khi không gặp chị em lại cảm thấy rất nhớ nhung và hình như không biết từ lúc nào em đang dần dần tự biến mình trở thành tomboy như chị ấy, cách ăn mặc thay đổi, lời nói, cư xử và dáng đi của em đang dần đổi thay theo. Chúng em càng ngày càng thân thiết và chị ấy cũng thường cố tình giả vờ va vào những chỗ nhạy cảm của em. Có lần chúng em trêu nhau nói những lời yêu thương như hai người khác giới nhưng em lại cảm giác rất thật. Vậy không biết có phải em và chị ấy là đồng tính nữ không, hay chỉ là do em suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này? Em cảm ơn chương trình!

 

Chào em!

 

Đọc những dòng tâm sự của em tôi hiểu em đang cảm thấy băn khoăn về xu hướng tính dục của bản thân. Em không biết em và chị tomboy mà em quen có phải là đồng tính nữ không hay chỉ là do em đang suy nghĩ quá nhiều. Những băn khoăn này bây giờ tôi sẽ chia sẻ cùng em.

 

Trong thư em có nói rằng em trên 18 tuổi và đang yêu một người khác giới. Vậy tôi băn khoăn không biết cho đến hiện tại thì mối quan hệ với bạn trai như thế nào? Hai em đã yêu nhau được bao lâu rồi? Cảm xúc em dành cho người bạn mới này có giống hay khác gì so với cảm xúc của bạn trai? Khi bản thân em có những băn khoăn, hoài nghi về vấn đề giới tính, xu hướng tính dục này em có tìm hiểu thông tin về nó để có thể hiểu được một cách đầy đủ, đúng đắn nhất? Em gái ạ! Em phải hiểu rằng Tomboy không hề liên quan đến việc người bạn em quen bị thu hút bởi con gái hay con trai, vì Tomboy không phải từ để chỉ giới tính và cũng không phải xu hướng tình dục. Một người là Tomboy khi người đó là con gái và có những đặc điểm: thích mặc đồ nam, thích chơi các trò của con trai, thích chơi/dễ kết thân với con trai hơn là con gái, tất nhiên Tomboy cũng có thể là Lessbian. Việc người chị mà em quen có là đồng tính nữ hay không thì chỉ có người đó mới xác định được. Cũng giống như em, việc em thuộc xu hướng tính dục nào? Là dị tính, đồng tính nữ hay song tính thì chỉ có em mới biết được dựa trên “bản dạng giới” và “xu hướng tính dục” của em.

 

Em có thể hiểu “Bản dạng giới” của họ - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai, là nam hay nữ? Giả sử, một người là nữ, nghĩ mình là nữ nhưng lại yêu nữ, có tình cảm lãng mạn với nữ thì họ là người đồng tính nữ. Nếu họ nghĩ mình là nữ, có tình cảm lãng mạn với nam thì họ là người dị tính. Còn nếu họ nghĩ mình là nữ nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới thì họ là người song tính. Trong tình huống của em, bản thân em vẫn nghĩ em là một người nữ; nhưng em hoang mang, lo lắng không biết bản thân có là đồng tính nữ không chỉ vì một số cảm xúc “lạ” của bản thân.

 

Thực chất, nếu em đã có tình cảm lãng mạn, mong muốn quyến luyến, gần gũi, hoặc đã có gần gũi thực sự với bạn trai, vậy nếu bây giờ em có xúc tương tự với nữ thì có chăng em là người song tính chứ chẳng phải là người đồng tính đâu em ạ. Tuy nhiên, việc em thuộc vào “xu hướng tình dục” còn cần phải có thời gian kiểm chứng thêm bởi thông qua một số biểu hiện em chia sẻ thì cũng chưa có một biểu hiện nào thật cụ thể chứng minh em thuộc vào giới tính thứ ba cả. Những khó chịu của em khi chị ấy thân thiết với người khác, nhớ nhung khi không gặp chỉ là những thay đổi cảm xúc bề ngoài, chưa có trải nghiệm chính thức. Hay việc em thay đổi dần phong cách giống chị ấy cũng dễ giải thích vì khi ở bên cạnh một người nhiều, ta cảm thấy quý mến, học theo phong cách của họ cũng là chuyện bình thường. Quan trọng hơn hết là khi em còn băn khoăn nhiều như vậy chứng tỏ em đang rất mơ hồ về cảm xúc của mình. Thiết nghĩ thời gian này em nên cho bản thân chút thời gian để trải nghiệm nhiều hơn, thấu hiểu chính xác cảm xúc của bản thân trong các mối quan hệ với đối tượng cả nam lẫn nữ; tìm hiểu thêm những kiến thức chính xác, khoa học về giới tính, xu hướng tính dục để hiểu đúng và tự xác định đúng mình là ai, tránh trường hợp ngộ nhận về mặt cảm xúc em nhé! Trong trường hợp cảm thấy khó khăn quá em có thể gọi trực tiếp đến Tổng đài Cửa sổ tình yêu 1900 6802 để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Chúc em thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, băn khoăn, giới tính, tình cảm, song tính, đồng tính, thích nữ, thích nam.
Em yêu, thích con trai nhưng song song đó em cũng sẽ dễ bị thu hút...
giới tính, xu hướng tính dục, tình cảm lãng mạn, trải nghiệm cảm xúc, cửa sổ tình yêu
Hiện tại, em công khai cho ba mẹ của em biết em là người song tính...
giới tính, xu hướng tính dục, vô tình, xác định, lo lắng, cửa sổ tình yêu.
Em của em có nói trong đám bạn con trai chơi cùng nó chưa thích ai...
giới tính, băn khoăn, xu hướng giới tính, tình cảm, thích, xác định, cảm xúc, cửa sổ tình yêu
Trong 2 năm trở lại đây tôi không còn cảm giác với phụ nữ và thường...
yêu tomboy, không phải les, chỉ mới yêu một người, đã chia tay, có phải les không
Nhưng em không bị thèm muốn những bộ phận con gái của họ chỉ là 2...
11.05.2020 - Em từng có 1 người bạn tưởng tượng là con gái và coi là bạn gái. Sau đó em cũng...
28.04.2020 - Nhưng em không bị thèm muốn những bộ phận con gái của họ chỉ là 2 bên muốn giữ đúng...
15.04.2020 - Từ nhỏ tới giờ chỉ thích và có cảm xúc với con trai, 100% là gái thẳng. Nhưng vài...
09.04.2020 - Em rất phiền não khi thích một người con trai thẳng, được một năm trôi qua không có...
04.04.2020 - Cháu rất nghi ngờ chồng cháu là gay, vì cháu từng theo dõi thì thấy chồng cháu toàn...
30.03.2020 - Cháu chơi với con trai vui vẻ, hoà đồng với tất cả các bạn và bây giờ cháu rất yêu...
29.05 : 7am - Con chào bác sĩ ạ !Cho con được phép hỏi bác sĩ về vấn đề SMG không ạ? Con qhtd...
28.05 : 8pm - Chào bác sĩ !Em năm nay 29 tuổi và ở Hà Nội.Em mới biết mình bị tinh hoàn ẩn. Em...
28.05 : 7pm - Chào bác sĩ !Con tôi hiện được hơn 4 tháng. Tôi thấy dv cháu rất nhỏ và ngắn khoảng...
28.05 : 5pm - Chào bác sĩ !Cháu là nam giới năm nay cháu 20 tuổi. Do cháu th.d quá mạnh nên dẫn...
28.05 : 4pm - Chào bác sĩ !Em qh với gái bị rách bcs. Em đã uống thuốc phơi nhiễm sau 8 tiếng và...
28.05 : 4pm - Em chào chương trình ạ . Hai đứa em biết nhau hơn một năm và bắt đầu quen nhau...
Có thể bạn quan tâm