YÊU nam rồi sao còn THÍCH nữ? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

YÊU nam rồi sao còn THÍCH nữ?

Thưa chương trình! Em là nữ, năm nay em 18+, em đang rất lo lắng không biết mình có phải là người đồng tính hay không?

 

Em đã và đang yêu một người khác giới; nhưng dạo gần đây em đi làm có tiếp xúc với một chị tomboy. Hành động của chị ấy đối với em rất là thân mật và luôn luôn giành cho em những điều tốt đẹp nhất. Em cũng cảm thấy bản thân của mình thay đổi, cảm xúc giống như thích một người vậy. Mỗi khi chị ấy tiếp xúc thân thiết với một người khác, đặc biệt là nữ giới em lại cảm thấy bực bội, khó chịu trong lòng. Khi không gặp chị em lại cảm thấy rất nhớ nhung và hình như không biết từ lúc nào em đang dần dần tự biến mình trở thành tomboy như chị ấy, cách ăn mặc thay đổi, lời nói, cư xử và dáng đi của em đang dần đổi thay theo. Chúng em càng ngày càng thân thiết và chị ấy cũng thường cố tình giả vờ va vào những chỗ nhạy cảm của em. Có lần chúng em trêu nhau nói những lời yêu thương như hai người khác giới nhưng em lại cảm giác rất thật. Vậy không biết có phải em và chị ấy là đồng tính nữ không, hay chỉ là do em suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này? Em cảm ơn chương trình!

 

Chào em!

 

Đọc những dòng tâm sự của em tôi hiểu em đang cảm thấy băn khoăn về xu hướng tính dục của bản thân. Em không biết em và chị tomboy mà em quen có phải là đồng tính nữ không hay chỉ là do em đang suy nghĩ quá nhiều. Những băn khoăn này bây giờ tôi sẽ chia sẻ cùng em.

 

Trong thư em có nói rằng em trên 18 tuổi và đang yêu một người khác giới. Vậy tôi băn khoăn không biết cho đến hiện tại thì mối quan hệ với bạn trai như thế nào? Hai em đã yêu nhau được bao lâu rồi? Cảm xúc em dành cho người bạn mới này có giống hay khác gì so với cảm xúc của bạn trai? Khi bản thân em có những băn khoăn, hoài nghi về vấn đề giới tính, xu hướng tính dục này em có tìm hiểu thông tin về nó để có thể hiểu được một cách đầy đủ, đúng đắn nhất? Em gái ạ! Em phải hiểu rằng Tomboy không hề liên quan đến việc người bạn em quen bị thu hút bởi con gái hay con trai, vì Tomboy không phải từ để chỉ giới tính và cũng không phải xu hướng tình dục. Một người là Tomboy khi người đó là con gái và có những đặc điểm: thích mặc đồ nam, thích chơi các trò của con trai, thích chơi/dễ kết thân với con trai hơn là con gái, tất nhiên Tomboy cũng có thể là Lessbian. Việc người chị mà em quen có là đồng tính nữ hay không thì chỉ có người đó mới xác định được. Cũng giống như em, việc em thuộc xu hướng tính dục nào? Là dị tính, đồng tính nữ hay song tính thì chỉ có em mới biết được dựa trên “bản dạng giới” và “xu hướng tính dục” của em.

 

Em có thể hiểu “Bản dạng giới” của họ - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai, là nam hay nữ? Giả sử, một người là nữ, nghĩ mình là nữ nhưng lại yêu nữ, có tình cảm lãng mạn với nữ thì họ là người đồng tính nữ. Nếu họ nghĩ mình là nữ, có tình cảm lãng mạn với nam thì họ là người dị tính. Còn nếu họ nghĩ mình là nữ nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới thì họ là người song tính. Trong tình huống của em, bản thân em vẫn nghĩ em là một người nữ; nhưng em hoang mang, lo lắng không biết bản thân có là đồng tính nữ không chỉ vì một số cảm xúc “lạ” của bản thân.

 

Thực chất, nếu em đã có tình cảm lãng mạn, mong muốn quyến luyến, gần gũi, hoặc đã có gần gũi thực sự với bạn trai, vậy nếu bây giờ em có xúc tương tự với nữ thì có chăng em là người song tính chứ chẳng phải là người đồng tính đâu em ạ. Tuy nhiên, việc em thuộc vào “xu hướng tình dục” còn cần phải có thời gian kiểm chứng thêm bởi thông qua một số biểu hiện em chia sẻ thì cũng chưa có một biểu hiện nào thật cụ thể chứng minh em thuộc vào giới tính thứ ba cả. Những khó chịu của em khi chị ấy thân thiết với người khác, nhớ nhung khi không gặp chỉ là những thay đổi cảm xúc bề ngoài, chưa có trải nghiệm chính thức. Hay việc em thay đổi dần phong cách giống chị ấy cũng dễ giải thích vì khi ở bên cạnh một người nhiều, ta cảm thấy quý mến, học theo phong cách của họ cũng là chuyện bình thường. Quan trọng hơn hết là khi em còn băn khoăn nhiều như vậy chứng tỏ em đang rất mơ hồ về cảm xúc của mình. Thiết nghĩ thời gian này em nên cho bản thân chút thời gian để trải nghiệm nhiều hơn, thấu hiểu chính xác cảm xúc của bản thân trong các mối quan hệ với đối tượng cả nam lẫn nữ; tìm hiểu thêm những kiến thức chính xác, khoa học về giới tính, xu hướng tính dục để hiểu đúng và tự xác định đúng mình là ai, tránh trường hợp ngộ nhận về mặt cảm xúc em nhé! Trong trường hợp cảm thấy khó khăn quá em có thể gọi trực tiếp đến Tổng đài Cửa sổ tình yêu 1900 6802 để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Chúc em thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

giới tính, đồng tính, xu hướng tính dục, ham muốn tình dục, cửa sổ tình yêu
Lúc mà bạn khoác vai hay nắm tay rồi ôm thì em rất thích. Rồi khi...
giới tính, xu hướng tình dục, xác định, tình cảm lãng mạn, nhầm lẫn, cửa sổ tình yêu
Lúc đầu là ngưỡng mộ vì bạn ấy học giỏi, ngoan và thẳng thắn trong...
cua so tinh yeu, băn khoăn, giới tính, tình cảm, song tính, đồng tính, thích nữ, thích nam.
Em yêu, thích con trai nhưng song song đó em cũng sẽ dễ bị thu hút...
giới tính, lo sợ, ám ảnh, xu hướng tình dục, cảm xúc, trưởng thành, tình cảm lãng mạn, cửa sổ tình yêu
...em có lên mạng tìm hiểu về đồng tính thì em bị lo sợ ám ảnh mình...
cua so tinh yeu, băn khoăn, giới tính, cảm nhận, đồng tính nam, xu hướng tính dục, thay đổi, nét đẹp, người phụ nữ.
Trước đây, em đã từng có bạn gái, vì mâu thuẫn nên chúng em chia...
10.10.2019 - Em là fan của nhóm nhạc Hàn Quốc nhưng cả 2 nhóm điều là nữ. Khi em thấy nam thần...
07.10.2019 - Dạo này khoảng hơn 1 tháng trở lại cháu thường xuyên mất ngủ, ăn uống không ngon...
04.10.2019 - Em đã có bạn gái 4 năm và thương cô ấy rất nhiều; nhưng tự nhiên dạo gần đây em xuất...
04.10.2019 - Em là nữ và từ trước đây em đã từng có tình cảm với con trai, nhưng gần đây em phát...
02.10.2019 - Em của em có nói trong đám bạn con trai chơi cùng nó chưa thích ai hết; nhưng nó kêu...
01.10.2019 - Lớn lên em luôn có cảm tình với một vài bạn nữ như muốn ở bên bạn ấy, quan tâm bạn...
17.10 : 7pm - Em năm nay 15 tuổi, dạo gần đây em hay thấy nhói ở ngực, khi chạm nhẹ thì khá đau....
17.10 : 5pm - Em chào Ad ạ. Vào ngày thứ 9 của chu kỳ em có qh x.t ngoài. Chu kỳ kinh nguyệt của...
17.10 : 4pm - Em xin chào Bác Sĩ . Đầu tiên em có đi "thư giãn" thì lúc đầu cô ấy k.ích th.ích...
17.10 : 3pm - Dạ em năm nay học lớp 12. Dạo gần đây em buồn nhiều lắm, đau khổ lắm vì đầu năm tới...
17.10 : 2pm - Chu kỳ kinh nguyệt của em là 28 ngày. Ngày thứ 12 noãn phát triển 11mm, Ngày thứ 14...
17.10 : 1pm - Em là con gái, năm nay 25 tuổi. Em ra trường đã được 2 năm nhưng chưa có tiến triển...
Có thể bạn quan tâm