Yêu sâu đậm bạn gái 4 năm trời mà vẫn băn khoăn về xu hướng tính dục của bản thân!

Em chào chương trình!

 

Em là nam, năm nay 21 tuổi, em hiện tại còn đang đi học. Em xin trình bày vấn đề của em là: Em từ trước đến giờ không phải là người đồng tính và em cũng không kì thị những người ở thế giới thứ 3. Em đã có bạn gái 4 năm và thương cô ấy rất nhiều; nhưng tự nhiên dạo gần đây em xuất hiện suy nghĩ sợ bản thân mình bị đồng tính và không có cách nào dừng được suy nghĩ đó. Em rất mong chương trình sẽ giúp em tìm ra cách để có thể dừng cái suy nghĩ đó ở trong đầu em ạ. Em cảm ơn chương trình!

Chào em!

 

Em tự cảm thấy bản thân phát triển bình thường, vẫn nghĩ mình là nam giới và thậm chí có cả người yêu lâu năm là bạn gái; nhưng đến một ngày “bỗng nhiên” có cảm giác lo sợ, băn khoăn không biết mình có bị đồng tính hay không thật chẳng dễ chịu chút nào đúng không em? Chương trình sẽ chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Thực sự thì chẳng có điều gì bỗng nhiên xảy ra cả em ạ, bất kì nỗi sợ nào cũng đều có nguyên do của nó. Nỗi lo lắng mình bị đồng tính không phải là mối lo của riêng em mà có một số bạn khi ở vào khoảng tuổi như em cũng trải qua những cảm giác tương tự vậy. Nguyên nhân của sự lo lắng này đến từ nhiều phía như: đọc, tiếp cận quá nhiều thông tin liên quan đến giới tính, xu hướng tính dục nhưng không biết cách chọn lọc, không có kiến thức chuẩn nên không hiểu đúng về thông tin; tiếp xúc nhiều với những người thuộc giới tính thứ ba nên đôi khi bị lầm tưởng; bị một số người thân, bạn bè trêu chọc quá nhiều dẫn đến ngộ nhận về xu hướng tính dục của bản thân… Lúc này, em có thể tự nhìn nhận lại xem nỗi lo sợ của em bắt đầu từ lúc nào? Có những điều gì tác động khiến em xuất hiện nỗi sợ đó? Việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra nỗi sợ nơi em chính là điều cần thiết giúp em xóa bỏ nỗi sợ của mình.

 

Có thể có nhiều nguyên nhân tác động nhưng chung quy lại thì có thể do hai vấn đề: một là do không hiểu đúng các kiến thức, thông tin về giới tính, xu hướng tính dục; hai là chưa hiểu rõ về cảm xúc của bản thân. Về vấn đề thứ hai, cảm xúc của chính em thì em có thể dành thời gian cho bản thân, thông qua các mối quan hệ để hiểu được em bị rung động, cuốn hút bởi ai; muốn ở bên cạnh, gần gũi, thân thiết với ai…. Còn về vấn đề thứ nhất, thông tin kiến thức về giới tính thứ ba hiện nay rất nhiều, qua thư này tôi không thể nào trao đổi cụ thể, chi tiết, đầy đủ cho em. Chỉ có một vài điều mà người ta thường dựa vào đó để xác định giới tính, xu hướng tính dục muốn chia sẻ cùng em. Em có thể hiểu rằng, để xác định xu hướng tính dục của một người xem họ là đồng tính, song tính hay dị tính sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau: Trước hết là “Bản dạng giới” của họ - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai, là nam hay nữ? Giả sử, một người là nam, nghĩ mình là nam nhưng lại yêu nam, có tình cảm lãng mạn với nam thì họ là người đồng tính nam. Nếu họ nghĩ mình là nam, có tình cảm lãng mạn với nữ thì họ là người dị tính. Còn nếu họ nghĩ mình là nam nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới thì họ là người song tính.

 

Trong trường hợp của em, bản thân em luôn nghĩ mình là nam, muốn trở thành nam; cũng đang có một mối quan hệ tình yêu rất tốt với người bạn gái của em. Vậy thì em hãy để cảm xúc của em được phát triển một cách tự nhiên, hãy tận hưởng cuộc sống hiện tại, sống hết mình với những điều em có chứ đừng vội lo lắng điều gì cả, bởi những điều em lo lắng chưa chắc đã xảy ra. Trong cuộc sống này quá khứ đã đi qua thì không thay đổi được, tương lai thì chưa đến nên có lo lắng cũng không giải quyết được điều gì; vậy thì hãy sống vui vẻ với hiện tại em đang có em nhé.

 

Chúc em có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
giới tính, băn khoăn giới tính, đồng tính nam, tiêm hoc – môn, trở lại đúng giới tính.
Nó đi học luôn thích chơi với bạn gái, chơi với bạn hay...
cua so tinh yeu, băn khoăn, giới tính, đồng tính, song tính, xu hướng, tính dục, quan tâm, lo lắng.
Từ trước tới giờ thì em vẫn chưa yêu ai cả nên không biết được cảm...
Băn khoăn giới tính, Đồng tính, đồng tính nam, song tính, cộng đồng LGBT, cua so tinh yeu
Em thích nhìn những bạn nam có thân hình đẹp và cảm thấy cuốn hút....
giới tính, xu hướng tình dục, giới tính thứ ba, đồng tính, xác định, cửa sổ tình yêu
Những người như thế nào là người đồng tính, không có bộ phận sinh...
giới tính, Đồng tính Nam, Băn khoăn giới tính, xu hướng tính dục, cua so tinh yeu
Em luôn nhìn vào video lại khao khát có “cậu nhỏ” cỡ to giống họ....
13.02.2020 - Em luôn nhìn vào video lại khao khát có “cậu nhỏ” cỡ to giống họ. Từ đó em em “tự xử...
01.02.2020 - Em đang phân vân không biết mình là trai thẳng hay Gay. Thi thoảng em lại cảm thấy...
31.01.2020 - Sau khi chia tay người bạn gái đầu tiên, em có ý định quen con trai lại. Nhưng sau...
21.01.2020 - Hiện tại, em công khai cho ba mẹ của em biết em là người song tính. Ba mẹ em nghĩ là...
12.01.2020 - Em thích nhìn những bạn nam có thân hình đẹp và cảm thấy cuốn hút. Ngoài ra, em cũng...
07.01.2020 - Em năm nay 13 tuổi, em có đang thích 1 bạn nữ; nhưng em không có cảm xúc khi nhìn...
18.02 : 11am - Em chào bác sĩ ạ!Hiện em đang có bầu 15 tuần. Ở tuần 12 em đã đi siêu âm đo độ mờ...
18.02 : 10am - Chào bác sĩ ạ,Một tháng nay, ở gần chỗ cửa mình và hậu môn em có 1 cái mụn thịt...
18.02 : 9am - Trước kia em bị viêm họng bác sĩ kê cho em thuốc trị viêm họng liều cao 1 tháng và...
18.02 : 9am - Em năm nay 36 tuổi vợ em năm nay 29 tuổi, 2 vợ chồng em cưới nhau cũng được 7 năm....
18.02 : 8am - Em năm nay 16 tuổi hiện đang học lớp 11 dương vật em không cương cứng được nếu có...
18.02 : 7am - Chào bác sĩ Em sinh được 9 ngày r, vết khâu tầng sinh môn của em bị tuột chỉ, lớp...
Có thể bạn quan tâm