Yêu sâu đậm bạn gái 4 năm trời mà vẫn băn khoăn về xu hướng tính dục của bản thân!

Em chào chương trình!

 

Em là nam, năm nay 21 tuổi, em hiện tại còn đang đi học. Em xin trình bày vấn đề của em là: Em từ trước đến giờ không phải là người đồng tính và em cũng không kì thị những người ở thế giới thứ 3. Em đã có bạn gái 4 năm và thương cô ấy rất nhiều; nhưng tự nhiên dạo gần đây em xuất hiện suy nghĩ sợ bản thân mình bị đồng tính và không có cách nào dừng được suy nghĩ đó. Em rất mong chương trình sẽ giúp em tìm ra cách để có thể dừng cái suy nghĩ đó ở trong đầu em ạ. Em cảm ơn chương trình!

Chào em!

 

Em tự cảm thấy bản thân phát triển bình thường, vẫn nghĩ mình là nam giới và thậm chí có cả người yêu lâu năm là bạn gái; nhưng đến một ngày “bỗng nhiên” có cảm giác lo sợ, băn khoăn không biết mình có bị đồng tính hay không thật chẳng dễ chịu chút nào đúng không em? Chương trình sẽ chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Thực sự thì chẳng có điều gì bỗng nhiên xảy ra cả em ạ, bất kì nỗi sợ nào cũng đều có nguyên do của nó. Nỗi lo lắng mình bị đồng tính không phải là mối lo của riêng em mà có một số bạn khi ở vào khoảng tuổi như em cũng trải qua những cảm giác tương tự vậy. Nguyên nhân của sự lo lắng này đến từ nhiều phía như: đọc, tiếp cận quá nhiều thông tin liên quan đến giới tính, xu hướng tính dục nhưng không biết cách chọn lọc, không có kiến thức chuẩn nên không hiểu đúng về thông tin; tiếp xúc nhiều với những người thuộc giới tính thứ ba nên đôi khi bị lầm tưởng; bị một số người thân, bạn bè trêu chọc quá nhiều dẫn đến ngộ nhận về xu hướng tính dục của bản thân… Lúc này, em có thể tự nhìn nhận lại xem nỗi lo sợ của em bắt đầu từ lúc nào? Có những điều gì tác động khiến em xuất hiện nỗi sợ đó? Việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra nỗi sợ nơi em chính là điều cần thiết giúp em xóa bỏ nỗi sợ của mình.

 

Có thể có nhiều nguyên nhân tác động nhưng chung quy lại thì có thể do hai vấn đề: một là do không hiểu đúng các kiến thức, thông tin về giới tính, xu hướng tính dục; hai là chưa hiểu rõ về cảm xúc của bản thân. Về vấn đề thứ hai, cảm xúc của chính em thì em có thể dành thời gian cho bản thân, thông qua các mối quan hệ để hiểu được em bị rung động, cuốn hút bởi ai; muốn ở bên cạnh, gần gũi, thân thiết với ai…. Còn về vấn đề thứ nhất, thông tin kiến thức về giới tính thứ ba hiện nay rất nhiều, qua thư này tôi không thể nào trao đổi cụ thể, chi tiết, đầy đủ cho em. Chỉ có một vài điều mà người ta thường dựa vào đó để xác định giới tính, xu hướng tính dục muốn chia sẻ cùng em. Em có thể hiểu rằng, để xác định xu hướng tính dục của một người xem họ là đồng tính, song tính hay dị tính sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau: Trước hết là “Bản dạng giới” của họ - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai, là nam hay nữ? Giả sử, một người là nam, nghĩ mình là nam nhưng lại yêu nam, có tình cảm lãng mạn với nam thì họ là người đồng tính nam. Nếu họ nghĩ mình là nam, có tình cảm lãng mạn với nữ thì họ là người dị tính. Còn nếu họ nghĩ mình là nam nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới thì họ là người song tính.

 

Trong trường hợp của em, bản thân em luôn nghĩ mình là nam, muốn trở thành nam; cũng đang có một mối quan hệ tình yêu rất tốt với người bạn gái của em. Vậy thì em hãy để cảm xúc của em được phát triển một cách tự nhiên, hãy tận hưởng cuộc sống hiện tại, sống hết mình với những điều em có chứ đừng vội lo lắng điều gì cả, bởi những điều em lo lắng chưa chắc đã xảy ra. Trong cuộc sống này quá khứ đã đi qua thì không thay đổi được, tương lai thì chưa đến nên có lo lắng cũng không giải quyết được điều gì; vậy thì hãy sống vui vẻ với hiện tại em đang có em nhé.

 

Chúc em có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, băn khoăn, giới tính, thần kinh, tâm thần, tình cảm, đồng tính nam, bạn bè.
Dạo này khoảng hơn 1 tháng trở lại cháu thường xuyên mất ngủ, ăn...
giới tính, Băn khoăn giới tính, Đồng tính, kích thích khi gần gũi tomboy, không cảm xúc với bạn trai.
Những lần như vậy, em cũng vui và không thấy khó chịu, ngược lại em...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, song tính, nữ giới, quan hệ, tình dục, yêu cả nam lẫn nữ
Em là người đồng tính nam. Em có quen một anh được 6 tháng rồi....
giới tính, xu hướng tính dục, tình cảm lãng mạn, trải nghiệm cảm xúc, cửa sổ tình yêu
Hiện tại, em công khai cho ba mẹ của em biết em là người song tính...
giới tính, băn khoăn giới tính, đồng tính nam, tiêm hoc – môn, trở lại đúng giới tính.
Nó đi học luôn thích chơi với bạn gái, chơi với bạn hay...
09.04.2020 - Em rất phiền não khi thích một người con trai thẳng, được một năm trôi qua không có...
04.04.2020 - Cháu rất nghi ngờ chồng cháu là gay, vì cháu từng theo dõi thì thấy chồng cháu toàn...
30.03.2020 - Cháu chơi với con trai vui vẻ, hoà đồng với tất cả các bạn và bây giờ cháu rất yêu...
15.03.2020 - Lúc đầu thì em cũng không có cảm giác gì nhưng mà khi về nhà nghĩ lại những chuyện...
12.03.2020 - Em nghĩ đã đến lúc tiết lộ cho bạn ấy em đồng tính. Không những không kỳ thị, bạn ấy...
04.03.2020 - Em bị hấp dẫn đối với cả 2 giới về mặt tình cảm nhưng lại mong muốn được quan hệ với...
10.04 : 11am - Thưa bác sĩ !Cháu năm nay 22 tuổi và đang còn đi học ạ. Khoảng nửa năm trước cháu...
10.04 : 10am - Thưa bác sĩ !Hiện em đang uống thuốc tránh thai hằng ngày loại 21 viêm. Nhưng hôm...
10.04 : 9am - Thưa bác sĩ !Em năm nay 19 tuổi. Hôm qua em có q.h với người yêu.  Màn dạo đầu...
10.04 : 9am - Em chào anh chị! Em hiện đang là sinh viên năm 3 và hiện em thấy mình có một chút...
10.04 : 8am - Thưa bác sĩ !Hiện tại em đi khám thai tuổi thai là 17 tuần 4 ngày với kết quả siêu...
10.04 : 7am - Thưa bác sĩ !Em sinh được hai bé và có may thẩm mỹ thu hẹp âm.đ được đúng 2 tháng....
Có thể bạn quan tâm