“3 tháng không quan hệ, không cử chỉ âu yếm vuốt ve” – anh có còn yêu em? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Xin chào chương trình!

 

Em có một số băn khoăn trong hôn nhân của mình muốn chương trình tư vấn giúp ạ. Em 27 tuổi, chồng em 29 tuổi, chúng em đã có 1 bé gái 2,5 tuổi và hiện tại em đang mang bầu 1 bé gái nữa (sắp sinh). Em và chồng em đã 3 tháng rồi không quan hệ cũng như không có cử chỉ âu yếm vuốt ve, em có hỏi thì anh ý nói do thấy em mệt nên không dám. Về phía em, sau khi em đọc được tin nhắn zalo chồng em có quan hệ bên ngoài (qua đêm) trong 1 chuyến công tác mấy ngày nên kể từ đó em không còn hứng thú muốn gần chồng nữa.

 

Chồng em thường xuyên sử dụng điện thoại gọi điện cũng như chat zalo, em có vào xem thì chồng em tỏ vẻ không hài lòng; cũng như đã xóa hết những tin nhắn với bạn bè, những tin mà vừa nhận cách đó không lâu em đã không thấy luôn rồi, em rất nghi ngờ chồng em có quan hệ ngoài luồng hay có điều gì giấu em, em có hỏi thì anh ý nói chỉ là công việc không thuận lợi cũng không muốn em biết lo lắng thêm. Em thiết nghĩ, vợ chồng em trước nay rất tình cảm mà từ ngày em có bầu anh ấy thay đổi nhiều, bản thân em không vui vẻ nên em không còn muốn nói chuyện với chồng nữa, em sợ sau khi sinh con em sẽ trầm cảm mất. Phải nói thêm là ngoài chuyện này chồng em là người sống rất có trách nhiệm với gia đình và con cái.

 

Nhờ chuyên gia gỡ rối tâm lý giúp em, em xin chân thành cảm ơn anh!

 

Em gái thân mến!

 

Có lẽ, khi ai đó ở vị trí là một người vợ phát hiện ra chồng mình ngoại tình, đều không tránh khỏi rơi vào tâm trạng bị tổn thương, ngờ vực, đau khổ và mất niềm tin vào cuộc sống hôn nhân gia đình giống như hoàn cảnh gia đình em bây giờ. Hơn nữa, em lại trong thời gian mang bầu, điều đó lại càng làm tâm lý bất an hơn. Vì thế, chúng tôi rất chia sẻ với em về vấn đề này.

 

Nhưng dù thế nào thì việc chồng em ngoại tình nó cũng đã xảy ra rồi, chẳng thể nào mà thay đổi được sự thật này, nên điều em cần làm bây giờ là phải bình tĩnh, vì có bình tĩnh thì em mới có thể suy nghĩ, xem xét vấn đề một cách thấu đáo và từ đó mới có thể đưa ra có mình một quyết định riêng đúng đắn và phù hợp nhất cho bản thân. Hơn nữa, em đang trong thời gian mang bầu mà suy nghĩ tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của con cái và chính bản thân em nữa. Vì vậy, mọi chuyện đã qua rồi thì nên cho qua đừng cố nghĩ ngợi, hãy bình tâm vì đứa con đang trong bụng em nhé!

 

Trên hết đây là thời điểm em rất cần sự bình tĩnh để giữ gìn sức khỏe cho bản thân, cho em bé đang mang trong bụng. Đừng quá suy nghĩ tiêu cực bởi dù khó khăn đến đâu cũng đều có những cách giải quyết phù hợp. Chăm lo yêu thương bản thân mình nhiều hơn để việc sinh nở diễn ra tốt đẹp. Vẫn biết việc ngoại tình là khó chấp nhận và chồng em đã sai nhưng em cũng hãy nhìn nhận lại đôi chút trong cuộc sống giữa hai người thời điểm vừa qua. Có thể do mang thai nên mệt mỏi, không có nhiều thời gian quan tâm đến chồng khiến chồng dễ lạc lòng với những sự chăm sóc khác. Và khi đó có thể việc mong muốn được thỏa mãn những nhu cầu của đàn ông dễ dàng xảy ra.

 

Nhưng thay vì giữ những cảm xúc trong lòng và làm ảnh hưởng đến con nhỏ trong bụng và lo lắng sẽ “trầm cảm sau sinh” thì em chia sẻ thật sự với chồng mình về những suy nghĩ của em ra sao về mối quan hệ vợ chồng này, nói cho anh ấy hiểu về những suy nghĩ, lo lắng, mong muốn của em đối với anh ấy ra sao và em muốn tốt cho con cái như thế nào? Cũng như việc em muốn anh ấy và em dành tình cảm vợ chồng với nhau ra sao để không bị nặng nề về tâm lý  và không bị ảnh hưởng tiêu cực cho con cái trong bụng.

 

Chỉ khi nói chuyện rõ ràng với nhau, hiểu nhau rồi thì ta mới biết cách ứng xử với nhau như thế nào cho phù hợp. Qua đó cũng để em biết được anh ấy có thực sự muốn giữ hạnh phúc gia đình nữa hay không? Bên cạnh đó, xả hai có thể cho nhau một giới hạn về sự quan tâm tha thứ cuối cùng, nếu như đi quá giới hạn đó thì gia đình sẽ ra sao? Khi đó hai người cần vì tiếng nói chung của gia đình và vì tương lai con cái mà cố gắng gây dựng lại tình yêu, niềm tin ra sao. Hạnh phúc có trở lại với em hay không là do em nắm bắt và lựa chọn, còn nỗi đau nào cũng sẽ qua, thời gian sẽ làm vết thương trái tim nơi em lành lại.

 

Chúc mẹ tròn con vuông và gia đình hòa hợp trở lại.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi
1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Xin chào cửa sổ tình yêu, Năm nay em 28 tuổi,đã lấy vợ hơn 1 năm và đã có 1 bé trai gần 1...
Chào chương trình! Tôi nam 27 tuổi. Hiện đã có gia đình vợ 25 tuổi, con trai 2 tuổi. Tôi làm...
Em chào chương trình cửa sổ tình yêu! Em năm nay đã 31 tuổi rồi, em có quen và yêu một anh...
Thưa chuyên gia tâm lý! Thật sự em rất bế tắc chưa tìm được hướng đi cho mình. Chồng em...
Xin chào chuyên gia. Em xin được giấu tên. Em xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp em chuyện khó xử của...
Em đã lấy chồng và phát hiện từ khi em bầu bí sinh con và đến giờ là con em 2 tuổi chồng vẫn thi...
17.07 : 3pm - Chào bác sĩ, năm nay cháu 27 tuổi. Tinh hoàn của cháu kích thước khoảng 2 - 3,5cm....
17.07 : 3pm - Em đi khám phụ khoa và được chuẩn đoán viêm âm đạo, xét nghiệm kết luận do tạp...
17.07 : 2pm - Chào bác sĩ thai em được 8 tuần đường kính túi thai 21mm chiều dài phôi 16mm chuẩn...
17.07 : 2pm - Cháu năm nay 17 tuổi, bắt đầu có kinh nguyệt từ năm lớp 9 và cháu có để ý thì Thấy...
17.07 : 2pm - Chào bác sĩ, hôm trước em có quan hệ với gái mại dâm. Em có dùng bao cao su nhưng...
17.07 : 1pm - Chào anh/ chị! Rất mong anh chị gỡ nút thắt mâu thuẫn gia đình giúp em. Vợ...
17.07 : 12pm - Chào bác sĩ năm nay em 14 tuổi em đã có kinh nguyệt. Em đã thủ dâm thì có thai...
17.07 : 12pm - Chào bác sĩ, gần gốc dương vật của em có nổi mụn ẩn dưới da. Em thấy có mụn và mủ...
Có thể bạn quan tâm