"Bác sĩ bảo cưới” và kết quả "không ngờ" sau 3 năm… | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

"Bác sĩ bảo cưới” và kết quả "không ngờ" sau 3 năm…

Em xin chào chuyên gia ạ.

 

Em năm nay 24 tuổi, đã có gia đình, em có 1 bé gái và hiện đang bầu đứa thứ 2 ạ. Hôn nhân của em và chồng xảy ra vì em có bầu trước nên đành phải cưới chứ thật sự bọn em chưa hiểu rõ nhau. Cưới được 3 năm nhưng vợ chồng không có tiếng nói chung, chồng em thì nghe lời mẹ, bao nhiêu tiền bạc làm ra đều đưa cho mẹ chồng giữ. Lúc trước em có làm ăn thua lỗ nhưng cũng không mất quá nhiều tiền, nhưng chỉ vì chuyện đó nên chồng không còn tin tưởng em, có lần cãi nhau chồng em nói sợ em lấy hết gia tài nhà anh ấy đi. Em thật sự buồn lắm, sống với nhau mấy năm nay nhưng em cảm nhận được giữa anh và em có 1 khoảng cách gì đó rất lớn mà không thể ngồi lại và nói chuyện với nhau như bao cặp vợ chồng khác.

 

Mẹ chồng em thì coi con trai như 1 đứa trẻ, lúc nào cũng xen vào chuyện của vợ chồng em, cái gì cũng can thiệp vào hết, xem em như 1 người dưng trong nhà thôi. Giờ em bầu gần sinh mà dạo này thấy chồng em lạ lắm. Lúc trước điện thoại của chồng hay vứt lung tung ít khi dùng, nhưng dạo này không rời ra điện thoại nửa bước, hay nhắn tin trên facebook và rồi xoá tin nhắn. Có phải chồng đã chán em và đang ngoại tình không ạ.

 

Em cảm nhận được sự vô tâm từ chồng rất nhiều. Vợ chồng em cũng nhiều lần cãi vã vì vấn đề tiền bạc, chồng cứ nghĩ em nhắm vào tiền của anh mà không ngại xúc phạm em. Chồng em rất gia trưởng, hay so sánh em với người phụ nữ khác. Mỗi khi cãi nhau là chồng em không ngại nói đến việc ly hôn. Giờ em phải làm sao ạ? Chứ em cũng chán quá. Giờ em chỉ muốn được giải thoát cuộc hôn nhân này thôi.

 

Thân chào em!

 

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy bế tắc trong đời sống hôn nhân khi chồng gia trưởng, ích kỷ, vô tâm, chung sống không tiếng nói chung, không tình yêu và em cũng cảm thấy dường như chồng đang có mối quan hệ ngoài luồng. Đúng là có quá nhiều vấn đề phía chồng em khiến em muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này. Chúng tôi trao đổi cùng em nỗi niềm này.

 

Người phụ nữ nào khi lập gia đình cũng mong có được hạnh phúc trọn vẹn, được chồng yêu thương, trân trọng, nhà chồng quý mến và mối quan hệ gia đình hòa thuận. Nhưng em lại không được như vậy, chồng gia trưởng, vô tâm, không yêu thương vợ con, nghe lời mẹ; còn mẹ chồng lại bênh con trai và tạo áp lực về mặt tài chính. Những điều đó có lẽ đã làm em cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng khi nghĩ đến gia đình hiện tại của mình và có suy nghĩ đến việc ly hôn vì sợ rằng không thể chịu đựng thêm nữa. Mới kết hôn chưa lâu, thường đây sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất của một đôi vợ chồng son khi chung sống với nhau; nhưng giữa hai vợ chồng em lại có quá nhiều vấn đề và có lẽ điều làm em tổn thương và khổ tâm nhất là cách cư xử và tình cảm của chồng đối với mình đúng không em.

 

Thực tế thì hôn nhân không tình yêu sẽ rất khó khăn để có được hạnh phúc, đây là điều mà tôi tin rằng đến lúc này em đã cảm nhận rõ. Về việc chồng em có nhắn tin qua lại và giữ điện thoại không cho ai chạm tới thì cũng không thể kết luận là chồng em có ngoại tình hay không được. Tuy nhiên, một mối quan hệ hôn nhân không có sự quan tâm, chăm sóc, lắng nghe, chia sẻ, yêu thương nhau thì cũng sớm đi vào ngõ cụt mà chưa cần đến một sự tác động từ người thứ 3 nào cả. Vì thế em cảm thấy quá khó khăn để chung sống thì em đã bao giờ trao đổi với chồng em về vấn đề này chưa? Nếu chưa thì cả hai em nên ngồi lại nói chuyện trao đổi thẳng thắn với nhau về những điều em cảm thấy chưa phù hợp để duy trì cuộc hôn nhân này. Đây cũng là khoảng thời gian để em tự cho mình thoải mái hơn vì sức khỏe chính bản thân em và cho em trong bụng. Dù sap đây là khoảng thời gian nhạy cảm với con cái, những tâm lý của em có thể làm ảnh hưởng tới sự phát triển của con rất nhiều, vậy nên em hãy chia sẻ nhiều hơn với những người thân để cảm thấy thoải mái hơn em nhé.

 

Khi đã trao đổi thì cả hai vợ chồng em cần tự nhận thấy những điều mình làm tốt để duy trì, những điều chưa ổn để thay đổi. Chia sẻ là cách nhanh nhất để ta hiểu nhau, hiểu nhau rồi mới biết cách ứng xử với nhau như thế nào cho phù hợp. Nếu cả hai cùng có ý thức nhìn nhận lại, cùng muốn cố gắng để con cái có một gia đình là điều tốt; còn nếu sau một khoảng thời gian mà mọi việc không có biến đổi tích cực, lúc đó em hoàn toàn có thể xem xét việc ly hôn. Bởi nếu tiếp tục chung sống với anh ấy, em sẽ phải tiếp tục chịu đựng áp lực kinh tế, sự mệt mỏi từ phía gia đình chồng và những tổn thương mà chồng em gây ra.

 

Khi khoảng cách và tình cảm của hai người là quá lớn thì việc giải thoát cho nhau là điều có thể cân nhắc. Em cũng có quyền được tôn trọng và yêu thương trong suốt quãng đời còn lại thay vì việc phải cắn răng chịu đựng một người chồng vô tâm, không có chính kiến. Con cái là trở ngại trong việc đưa ra quyết định ly hôn; tuy nhiên điều mà con cái em cần là một gia đình đúng nghĩa chứ chẳng phải là một gia đình vụn vỡ, không hạnh phúc, không tình yêu, không sự tôn trọng. Lớn lên trong một môi trường gia đình như thế cũng chẳng tốt đẹp gì đối với con đâu em ạ. Qua bức thư của em chương trình có những trao đổi trên hy vọng giúp ích phần nào cho vấn đề của em.

 

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc.

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc

cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, ly thân, ly hôn, cương quyết, yêu nhau, ra ơ riêng.
Chồng em đến lúc này bảo muốn chia tay vì thất vọng về em, em có...
Lâu rồi 2 vợ chồng không liên lạc trong suốt 8 tháng, em có 1 đứa...
mâu thuẫn, hòa hợp , tình yêu, ly hôn, quyết định, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu.
Chồng tôi có tính vũ phu, hay đập phá đồ đạc, văng tục chửi bậy khi...
cửa sổ tình yêu, cờ bạc, lương tâm, thay đổi, nợ nần, con cái, công việc.
Em theo chồng vào Nam làm ăn. 3 tháng đầu chồng lo làm và không...
mâu thuẫn, hạnh phúc, cân nhắc, quyết định, thiệt thòi, hối hận, cửa sổ tình yêu.
Vợ chồng em từ khi lấy nhau về hay mâu thuẫn và thậm chí xô sát....
16.09.2019 - Giờ em hối hận khi lấy anh. Anh không là chỗ dựa vững chắc; không cho em hạnh phúc...
05.09.2019 - Chồng tôi có tính vũ phu, hay đập phá đồ đạc, văng tục chửi bậy khi tranh cãi với vợ...
31.08.2019 - Muốn cứu vãn nhưng không biết thể hiện vì tính tình của 2 người đều khô khan như...
28.08.2019 - Nhưng lấy nhau được 3 tháng anh ấy không thèm nói chuyện với tôi, không thèm nhìn...
16.08.2019 - Đang nói chuyện với má tôi cô ấy cúp máy nên má tôi bực gọi cho má cô ấy có nói rằng...
16.08.2019 - Đến giờ tôi mới biết được vợ tôi là người thích ăn thích chơi dù trước khi cưới có...
18.09 : 7pm - Chào bác sĩ ạ. Hiện tại tôi đang mang bầu tháng thứ 5 và gần đây ngực tiết ra 1 ít...
18.09 : 6pm - Em chào chuyên gia ạ, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Hiện tại em đang học lớp 10...
18.09 : 5pm - Chào bác sĩ em và người yêu có quan hệ bằng tay. Trong lúc quan hệ bằng tay thì âm...
18.09 : 4pm - Chào bác sĩ cháu bị dẫm vào một ống tiêm đã bị đốt nhưng phần kim nhìn vẫn rất mới...
18.09 : 3pm - Em có chuyện muốn tư vấn ạ. Em là con gái và bạn ấy là con trai. Em và bạn ấy...
18.09 : 2pm - Chào bác sĩ Em năm nay 19 tuổi đã có chồng và vừa sinh con được 6 tuần. Em...
Có thể bạn quan tâm