Bất lực với người chồng “hung hăng”, chửi hết mọi người không phân lớn nhỏ trên dưới!

Em có chồng gần 2 năm, con em được 8 tháng. Chồng em tính rất hung hăng hay chửi người khác, hễ ai làm trái ý dù lớn nhỏ đều chửi hết. Nhiều lần dùng lời lẽ tục tĩu chửi em và gia đình em, đòi ly hôn với em; nhưng sau một hay ngày khi nguôi cân giận thì nói chuyện bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Bây giờ gia đình em và chồng không thuận nhau, em ở giữa rất mệt mỏi. Bù lại, chồng em rất lo làm ăn, lo cho gia đình, nên em phân vân không biết có nên ly hôn không? Em muốn chồng thay đổi tính tình; nhưng nhiều lần khuyên chỉ toàn cãi vã nhau, nhờ mẹ chồng em khuyên cũng không có tác dụng. Giờ em nên làm sao vì con em còn nhỏ và là bé trai nên em sợ bé thiệt thòi khi không được sống gần cha.

 

Mong chương trình tư vấn giúp em!

Em thân mến!

 

Em đang băn khoăn không biết nên tiếp tục hay ly hôn khi chồng em là một người nóng tính hay chửi bới em và gia đình em, hễ ai trái ý anh ấy là anh ấy chửi bới. Có thể em đã chịu đựng trong quãng thời gian dài và sự chịu đựng đã đi quá giới hạn nên em mới nghĩ đến chuyện chấm dứt. Tôi hiểu và chia sẻ với những nỗi niềm nơi em.

 

Nóng giận là trạng thái mất bình tĩnh do bực bội, khó chịu gây nên khiến con người không kiểm soát được suy nghĩ, thái độ, hành vi của mình gây ra những hậu quả đáng tiếc. Khi trạng thái nóng giận diễn ra thường xuyên, nó tạo thành tính cách nóng nảy của một người. 

 

Có lẽ trong chúng ta không ai còn xa lạ với những hậu quả của tính cách nóng nảy gây ra. Chồng em vì nóng nảy nên đã có những lời lẽ thiếu tôn trọng gia đình em cũng như em, vì thế làm tình cảm gia đình bất hòa, em là người ở giữa cũng lại là người chịu đựng nên thực sự khó khăn đối với em. Hành vi thiếu tôn trọng với em, khiến em tổn thương, ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng, nếu như anh ấy vẫn tiếp tục duy trì tính cách đó, nó sẽ khiến tình cảm của hai vợ chồng ngày càng xấu đi, các mối quan hệ của anh ấy với mọi người trong gia đình, những người khác nữa, cũng như mối quan hệ chung của hai vợ chồng khó mà gìn giữ được. Em đã nhẫn nhịn, khuyên bảo nhiều lần nhưng anh ấy vẫn chứng nào tật nấy, điều đó cho thấy trong trường hợp này, nhẫn nhịn không phải là cách để giải quyết vấn đề, có lẽ chúng ta cần có những biện pháp quyết liệt hơn nhưng vẫn khéo léo để tránh những mâu thuẫn, đổ vỡ đáng tiếc. Để có thể chế ngự được tính nóng của chồng, người phụ nữ phải hết sức bình tĩnh và làm chủ tình hình, bất cứ giá nào cũng không được để cho đối phương kéo mình vào cuộc chiến tranh. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể giữ bình tĩnh trong một tình huống hết sức bị kích động đó là những điều em cần cố gắng.

 

Mỗi người có những cách khác nhau để đối phó với tính cách nóng nảy: có người dùng biện pháp nhẹ nhàng, mềm mỏng nhưng kiên trì, mưa dầm thấm lâu, từ từ giải thích để đối phương hiểu và điều chỉnh, hạn chế tính nóng nảy; Có người lại dùng những biện pháp gay gắt: ghi âm lại những lời nói thiếu suy nghĩ trong lúc nóng giận của đối phương sau đó để đối phương nghe lại, nhìn nhận lại thái độ của mình; Có người lựa chọn lúc chồng hài hòa rồi thì ngồi lại nói về mối quan hệ của hai vợ chồng có nên tiếp tục hay không và nếu tiếp tục thì anh ấy cần thay đổi những gì. Em hãy tìm hiểu, xem xét thật kĩ xem tính cách của chồng mình như thế nào, khả năng nhận thức, suy nghĩ, mức độ kiểm soát, kiềm chế ra sao, bản chất của anh ấy thế nào... để có phương án giải quyết phù hợp, hiệu quả. Khi chồng em có được những thay đổi rồi thì về phía cha mẹ cũng sẽ dần chấp nhận thôi em ạ. "Đánh người chạy đi không ai đánh người chạy lại", huống gì đó là người đầu ấp tay gối, là chỗ dựa của con gái mình. Còn nếu khi em đã cố gắng rất nhiều nhưng chồng em không hề thay đổi được gì mà bản thân em không muốn cố gắng nữa thì hãy ngồi lại chia sẻ với cả gia đình chồng về việc em có thể tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa hay không, em nhé! Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có thể tìm được hướng giải quyết tốt nhất cho cuộc hôn nhân này.

 

Chúc em thành công, gia đình vui vẻ, hạnh phúc!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Xin chào chương trình! Năm nay em 27 tuổi. Vợ chồng em yêu nhau 6 năm mới cưới vì có bầu. Bé...
Cho em hỏi là chồng em hay vào mấy trang youtube xem clip gái ăn mặc hở hang để thủ dâm. Như vậy...
Em năm nay 28 tuổi lấy chồng gần 4 năm chưa có con, cách đây 10 năm em có yêu 1 người hơn em 2...
Em chào chương trình. Em năm nay 28 tuổi, đã kết hôn và có 1 con trai 3 tuổi. Em muốn chương...
Năm nay tôi 21 tuổi. Đã có chồng và 1b é gái 2 tuổi. Dạo gần đây cuộc sống gia đình...
Chào chuyên gia! Em tên Mai, năm nay 20 tuổi, mới lập gia đình được một năm. Chồng em 22...
Em chào chương trình! Em đang vướng phải rắc rối rất lớn. Chồng em ngoại tình hơn 1 năm nay, ảnh...
Tôi năm nay 20 tuổi, chồng tôi 26 tuổi. Con tôi năm nay được 18 tháng, tôi gửi bé bên nhà ngoại...
(22.5 : 8pm) - Chào chương trình. Em là K.A, năm nay 21 tuổi. Em và người yêu em chia tay...
(22.5 : 8pm) - Em sinh con được 8 ngày rồi, nhưng ngày thứ 5 đã có dấu hiệu hở vết may tầng sinh...
(22.5 : 8pm) - Thưa bác sĩ, vào ngày 24/4 em và bạn trai có quan hệ không trực tiếp mà chỉ dùng...
(22.5 : 8pm) - Chào bác sĩ, tôi năm nay 29 tuổi. Gần đây tôi gặp 1 số vấn đề về đầu gối. Khi tôi...
(22.5 : 6pm) - Bạn trai em bị sứt môi dạng nhẹ ( đã phẫu thuật từ nhỏ). Gia đình anh ấy có 1 cậu...
(22.5 : 6pm) - Hiện nay 46 tuổi, chồng 48 tuổi. Bị ung thư tử cung, sau đó có đi phẫu thuật. Hiện...
(22.5 : 5pm) - Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi. Không hiểu sao chu kỳ kinh nguyệt của em hai...
(22.5 : 4pm) - Dạ. Chào bác sĩ. Em có chích ngừa ung thu cổ tử cung liệu trình 3 mũi, mà em đã...
Có thể bạn quan tâm