Bị chồng coi thường xúc phạm vì ở nhà chăm con không kiếm ra tiền.

Thưa Chuyên gia, em năm nay 23 tuổi, chồng hơn em 3 tuổi, chúng em đã có 1 bé gái 10 tháng. Từ khi chồng em có công việc làm ổn định hơn, nhiều tiền lo cho gia đình hơn, em thấy chồng không yêu thương em như trước đây nữa. Em phải giữ con không làm ra tiền nên cần gì cũng phải xin tiền chồng, vui thì chồng không nói, mỗi khi giận nhau là đem chuyện tiền bạc ra nói em phung phí.

 

Hôm nay vợ chồng em có cãi nhau vì chuyện nuôi dạy con, chồng nói với em, nếu muốn đi thì cứ đi ra khỏi nhà, nhưng không được đem con theo. Thưa bác sĩ, em rất thương con, em ở nhà chăm con nhưng vẫn tròn trách nhiệm 1người dâu và 1người vợ. Có phải chồng đã coi thường em? Em cảm thấy như bị xúc phạm. Giờ em phải làm sao để chồng bỏ suy nghĩ khinh rẻ vợ mình? Như vậy có phải chồng đã hết yêu thương em?

Chào em!

 

Bất kì người phụ nữ nào khi lập gia đình cũng mong muốn mình có một hạnh phúc trọn vẹn, được chồng yêu thương chiều chuộng, con cái ngoan ngoan, thông minh. Nhưng có lẽ từ khi sinh con, dường như cuộc sống gia đình không còn được như trước nữa khi em cảm thấy chồng thiếu đi sự tôn trọng em. Bên cạnh đó, em cũng lo lắng về tình cảm của chồng dành cho mình trong thời gian gần đây. Vì vậy, em chưa biết phải làm sao để thay đổi mối quan hệ vợ chồng và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 

Những việc anh ấy làm đã khiến em rất tổn thương khi người mình yêu thương, tin tưởng thay vì tôn trọng và nhìn nhận những đóng góp của em trong gia đình, thì anh ấy lại dường như coi thường và có phần xúc phạm em. Thậm chí còn có ý muốn em ra khỏi nhà và chia cắt mẹ con em.

 

Kết hôn là sự tự nguyện của hai người và trong mối quan hệ đó, vợ và chồng đều bình đẳng và phải tôn trọng nhau. Có câu “của chồng công vợ”, khi em ở nhà chăm con còn anh ấy kiếm tiền để trang trải cuộc sống hàng ngày của gia đình không có nghĩa là em đang phải dựa dẫm hay phụ thuộc vào chồng. Mà đó là sự phân công trong gia đình, em chăm lo công việc ở nhà thì mới tạo điều kiện để chồng đi làm ở ngoài được. Vì vậy không thể so sánh ai có đóng góp nhiều hơn được. Nhưng có lẽ chồng em đang không nhìn nhận đúng đắn sự đóng góp của em cho gia đình, những ưu điểm của em với vai trò là một người vợ, người con dâu và không trân trọng những điều đó. Tuy nhiên, liệu có khi nào em cũng có những suy nghĩ rằng mình đang phải phụ thuộc vào chồng nên nhẫn nhịn anh ấy?

 

Nếu em cảm thấy mình đang bị chồng coi thường vì ở nhà mà không có công việc, em có thể cân nhắc chủ động tìm kiếm việc làm. Điều đó sẽ giúp em độc lập, tự chủ về kinh tế và làm em cảm thấy tự tin hơn về bản thân mình, khẳng định vị trí của mình trong gia đình. Một số người trong hoàn cảnh có con nhỏ như em, họ làm những công việc không chiếm quá nhiều thời gian để vừa có nền tảng kinh tế mà vẫn có thể chăm sóc con như kinh doanh online, tìm công việc bán thời gian. Bên cạnh đó, em cũng có thể nhờ ông bà nội ngoại hoặc đi đưa con đến nhà trẻ.

 

Tuy nhiên, việc làm có lẽ chỉ là một khía cạnh trong mâu thuẫn của vợ chồng em mà thôi. Quan trọng hơn hết vẫn là thái độ và tình cảm của anh ấy dành cho em và gia đình. Song để anh ấy thay đổi quan điểm, cách ứng xử của mình thì sự thể hiện và cách cử xử của em cũng rất quan trọng, để chồng em hiểu rằng anh ấy cần phải tôn trọng em và những đóng góp, hy sinh của em cho gia đình. Mặt khác, cũng có thể do anh ấy là trụ cột của gia đình, lo gánh vác vấn đề tài chính nên dễ có áp lực hay tâm lý tiêu cực. Mỗi lúc như vậy, có lẽ anh ấy rất cần được quan tâm, động viên, khích lệ để giải tỏa tinh thần. Bởi vậy, sự nhẹ nhàng, khéo léo của em cũng rất quan trọng.

 

Chương trình hiểu rằng dù ở nhà nhưng em cũng gặp áp lực riêng dù mỗi người có công việc khác nhau. Do đó, sự chia sẻ, cởi mở giữa hai vợ chồng là rất cần thiết . Khi em và chồng chia sẻ với nhau về suy nghĩ, cảm xúc của mình và thể hiện mong muốn với đối phương sẽ giúp hai người hiểu và trân trọng nhau hơn.

 

Hai em cũng cần có sự chia sẻ với nhau về quan điểm nuôi dạy con cái và cần phải có sự thống nhất với nhau, đặc biệt tránh sự tranh cãi trước mặt con. Bởi trẻ nhỏ rất nhạy cảm và dễ bị tác động trước những lời nói, hành động của người lớn. Cháu có thể sẽ bị hoang mang hoặc thậm chí khủng hoảng nếu như bố và mẹ có sự xung đột, như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ nhỏ.

 

Trong cuộc sống hôn nhân, thật khó để tránh khỏi những mâu thuẫn nảy sinh khi chung sống cùng nhau. Và điều đó ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai dành cho nhau. Về tình cảm của anh ấy dành cho em, có lẽ qua những điều em chia sẻ thật khó để đưa ra câu trả lời. Là người vợ, chỉ có em mới hiểu rõ nhất tình cảm của anh ấy dành cho em mà thôi. Tuy nhiên, trong những lúc như vậy thì sự bình tĩnh, tôn trọng và lắng nghe nhau là rất cần thiết.

 

Chúc em sớm hóa giải được nỗi băn khoăn này và giữ gìn hạnh phúc gia đình!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
17.11.2020 - Hai chúng tôi vẫn nói chuyện bình thường, nhưng khi ngủ thì mỗi người mỗi nơi. Vợ...
13.11.2020 - 6 tháng trước cô ấy thú nhận yêu người khác và không còn tình cảm với em. Hiện tại...
09.11.2020 - Lúc em mang bầu đã nhiều tháng, anh ném mũ bảo hiểm vào người em. May mà không trúng...
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
28.11 : 4pm - Thưa bác sĩ, Tuần trước với chồng em có hay "gần nhau" vào buổi tối nhưng đến...
28.11 : 2pm - Chào bác sĩ, Xin bác sĩ cho em hỏi một vài câu hỏi ạ. Bác sĩ cho em hỏi uống...
28.11 : 10am - Thưa bác sĩ, Em và chồng kết hôn được 2 năm rồi nhưng mà chưa có con ạ. Kinh...
28.11 : 9am - Em chào bác sĩ ạ,Em với bạn trai em ở với nhau được 1 tháng thì phát hiện em bị sỏi...
28.11 : 8am - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 19 tuổi nhưng chu kì kinh nguyệt của cháu thường 2...
27.11 : 5pm - Em có ông anh rể bây giờ đang ngoại tình với một người gần nhà em. Chị gái em vẫn...
Có thể bạn quan tâm