Bị phát hiện ngoại tình vợ bỏ nhà đi luôn

Dạ em chào chương trình em đang rất bối rối, em không biết phải làm sao. Vợ chồng em lấy nhau được 10 năm và có 2 con nhỏ, 1 đứa hơn 9 tuổi và 1 đứa hơn 2 tuổi. Em là người sống nội tâm nên em cũng rất ít nói, em không dành nhiều lời nói hay cũng như thể hiện tình cảm không nhiều, vợ em thì cũng thật thà hiền lành cũng ít nói nên 2 vợ chồng cũng ít nói chuyện chia sẻ với nhau, kinh tế cũng cũng còn thiếu thốn nên em rất chỉn chu làm ăn tiết kiệm tích cóp, vợ thì cũng làm ăn nhưng lại rất hay đua đòi và đòi hỏi, bạn bè rủ đi chơi là rất ham, và rất nhẹ dạ cả tin. Thời gian gần đây em phát hiện vợ lại nhắn tin rất nhiều cho anh rể con nhà bác ruột mình. Em không biết vợ em và anh ấy có đi quá giới hạn chưa vì em cài đặt My Viettel và biết được một ngày vợ nhắn tin cho anh ấy 20-30 tin nhắn. Em đi làm xa trong thành phố Hồ Chí Minh, vợ em ở quê phụ hồ cho anh ấy và bây giờ em vào thành phố Hồ Chí Minh vợ em vẫn ở quê. Em mới mở My Viettel và phát hiện tin nhắn như vậy nhưng em không biết nội dung nhắn cho nhau những gì, khoảng 1 tháng nay mỗi ngày vợ em nhắn cho anh ấy 20-30 tin nhắn. Em nói mới đầu vợ không nhận nhưng sau em có bằng chứng như vậy vợ mới nhận, em có mắng cô ấy và nói lần này không tha thứ vậy là cô ấy xấu hổ, cô ấy bỏ đi vì em dọa em nói với chị gái và ông ngoại cô bác em. Mới đầu em tưởng vợ em với con 2 tuổi lên ông ngoại nhưng giờ thì không biết ở đâu, em bối rối quá. Chẳng biết bao giờ vợ về nữa, điện thoại thì tắt máy làm cả nhà đi tìm và lo lắng không biết ở đâu. Chân tình cho em hỏi như vậy thì là như thế nào? Liệu một vài ngày nữa vợ em có về không? Lúc đi vợ em cũng nói là xin em tha thứ rồi vào trong đó ở với anh nhưng em chỉ giả vờ không tha thứ thôi chứ một vài ngày cho biết lỗi thì em sẽ vì con vì cái để ở lại với nhau. Cho em hỏi như vậy thì vợ em bao giờ về anh chị ơi? Làm con em mong lắm, anh chị tháo gỡ giúp em chuyện này, trả lời giúp em trên trang web chương trình chứ lên đài FM em ngại lắm.

Chào em.

 

Qua những gì em đã chia sẻ, tôi đã phần nào hiểu được tâm trạng khó xử, bối rối và lo lắng nơi em hiện giờ. Đúng là ai cũng mong muốn hạnh phúc gia đình luôn được bền chặt, tình cảm vợ chồng luôn luôn gắn bền. Thế nhưng cuộc sống đâu phải lúc nào cũng yên bình và êm ả như chúng ta mong muốn, vậy nên việc vợ chồng đôi khi có những mâu thuẫn nảy sinh cũng là điều dễ hiểu và khó tránh.

 

Tôi có thể cảm thấy sự hoài nghi sự chung thuỷ của vợ nơi em khi cô ấy nhắn 20-30 tin mỗi ngày với anh rể, điều này khiến em băn khoăn suy nghĩ, cảm thấy bị phản bội. Một ai đó rơi vào hoàn cảnh của em có lẽ họ cũng có những cảm xúc giống em. Khi em nói chuyện này với vợ, cô ấy có giải thích gì với em không? Khi em tuyên bố không “tha thứ”, dọa nói chuyện này với mọi người trong gia đình, thiết nghĩ với một người “thật thà hiền lành cũng ít nói” như vợ em sẽ cảm thấy vô cùng xấu hổ, tủi nhục, sợ em làm lớn chuyện, cảm giác có lỗi và xấu hổ với em, hay vì mối quan hệ với anh rể, cộng thêm cảm giác sợ hãi bị mọi người đàm tiếu,… nên mới dẫn đến hành động bỏ đi, tắt điện thoại. Lúc này trong cô ấy là cảm xúc hỗn độn nên cô ấy chưa dám quay về.

 

Hiện giờ, điều em có thể làm là đợi cô ấy bình tĩnh lại. Em có thể đánh tiếng với bố mẹ, anh chị hoặc người cô ấy thân thiết, tin tưởng đồng thời nhắn tin cho cô ấy rằng em vẫn đang đợi cô ấy quay về, các con cũng đang rất mong mẹ, cũng như thường xuyên gọi vào số điện thoại của cô ấy. Khi cô ấy thông suốt, khi cô ấy cảm thấy có thể có được sự tha thứ của em, thêm nữa vì con cái, ắt hẳn cô ấy sẽ quay về.

 

Khi cô ấy quay về, điều cần thiết là hai vợ chồng nói chuyện thẳng thắn với nhau. Phương pháp em trò chuyện thẳng thắn với vợ trước hết nhằm thể hiện được em đang rất nghiêm túc trong chuyện gia đình, em cũng không phải vì vợ có những dòng tin nhắn đó mà giữ lại trong lòng để ngờ vực nhau. Em bày tỏ thiện chí muốn giữ cho mái ấm gia đình. Đồng thời cũng vừa là lời cảnh báo với cô ấy, nếu cô ấy đang có suy nghĩ tới ai đó thì hãy nhìn nhận lại bản thân mình và thay đổi để gia đình êm ấm hơn. Hai người đã là ông bố, bà mẹ rồi vì vậy cần phải sống có trách nhiệm. Trước hết là có trách nhiệm cho bản thân, trách nhiệm cho gia đình và trách nhiệm cho con cái nữa. Hai em có biết quý trọng và vun vén hạnh phúc gia đình thì con cái của các em mới có cơ hội sống trong mái ấm đầy đủ tình thương của bố mẹ. Hơn nữa trong việc trò chuyện này có thể em cũng lý giải được những hoài nghi của chính mình về vợ, cô ấy sẽ có những lời giải thích hay những thái độ hành động để tạo niềm tin với em.

 

Em thân mến, ngoài việc trách vợ có lẽ em cũng nên nhìn nhận lại mình. Vợ chồng với nhau quan trọng nhất là sự chia sẻ, đồng cảm, là chỗ dựa cho nhau mỗi khi khó khăn, mệt mỏi. Em đi làm xa nhà lại ít nói, ít thể hiện tình cảm trong khi phụ nữ luôn có nhu cầu được lắng nghe, được quan tâm, cô ấy lại đi làm cho anh rể, có sự gặp gỡ thường xuyên, cô ấy hiền lành, thật thà nhưng với tính cách hay đua đòi và nhẹ dạ cả tin rất dễ bị người khác gạt và thường những người này sống theo cảm xúc, đây có thể đây là lí do cô ấy hay nhắn tin với anh rể mà không bày tỏ những cảm xúc trong lòng với em. Khi sự việc lần này được giải quyết, nếu có thể vợ chồng hai em cũng nên nghĩ đến giải pháp để hai người có thể sống và làm việc gần nhau hơn, chăm sóc nhau cũng như hàn gắn tình cảm. Hy vọng qua những lời gợi ý của chương trình, em sẽ tìm cho mình được hướng giải quyết đúng đắn.

 

Chúc em và gia đình hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
30.12.2020 - Cách đây gần 1 tháng vợ em có đề nghị ly thân tạm thời để tĩnh tâm sau đấy mới quyết...
14.11.2020 - Sự việc xảy ra đối với cô ấy là 2 năm, đối với em mới được nửa năm từ ngày biết được...
11.11.2020 - Đời sống vợ chồng của em cứ thể trôi qua, giống như "hai người bạn thân", không một...
28.10.2020 - Em rất lo sợ rằng chị ấy sẽ mách với chồng em. Mẹ em có năn nỉ chị đừng nói với con...
07.10.2020 - Hồi trước cô ấy chê chồng cũ này nọ, nhưng giờ quay sang khen. Em cũng đã bắt được...
24.09.2020 - Một mặt tôi rất rất yêu anh, một mặt tôi không muốn bị phát hiện hay có lỗi với...
16.01 : 6pm - Em chào anh/chị. Em hiện tại đang quen 1 bạn cũ hồi cấp 3. 2 người học chung...
16.01 : 5pm - Em và người yêu đã bên nhau được hơn 3 năm. Anh ấy lớn tuổi hơn em, đã đi làm và có...
16.01 : 5pm - Xin chào chương trình ạ. Năm nay em 14 tuổi, em đang cảm thấy rất áp lực và em...
16.01 : 4pm - Chào bác sĩ, Em với bạn gái em có quan hệ vài ngày gần đây. Hôm nay không biết...
16.01 : 2pm - Thưa bác sĩ, Hiện em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày marvelon. Khi nghỉ 7...
16.01 : 10am - Kính chào bác sỹ! Sau khi thăm khám và làm đầy đủ các xét nghiệm về phụ khoa...
Có thể bạn quan tâm