Bố đang ngoại tình với một người đàn bà "trơ tráo", bố có biết không?

Thưa chuyên gia, bố em đã ngoại tình với 1 người đàn bà khoảng 5 năm nay. Khi biết chuyện em đã ra sức ngăn cản mà không được. Trong cuộc cãi vã với bà ta, bà ta có nói em đâm đầu vào ô tô mà chết trước khi lấy chồng. Bố em bảo là tại em láo nên mới vậy, còn bà kia là người tốt. Từ lúc đó em đã biết mình không thể thay đổi được bố nữa. Và từ 2015 sau khi em lập gia đình, em không còn quan tâm đến chuyện đó nữa.

 

Nhưng sau đó bà ta lại 2 lần viết thư nặc danh bia đặt, bôi nhọ em rồi gửi đến nhà chồng em. Lần đầu thì em không biết là ai, nhưng lần 2 thì em đã nhờ công an xác minh, chính là bà ý. Bà ý đã thừa nhận và bố em hứa sẽ chấm dứt với bà ý nhưng đến giờ 2 người vẫn qua lại với nhau. Em thực sự rất buồn vì bố. Giờ em phải làm sao thưa chuyên gia? Em cảm ơn ạ.

Em thân mến!

 

Là một người con, hẳn ai cũng khó thể chấp nhận được việc bố mình có mối quan hệ ngoài luồng và càng tổn thương, khổ tâm hơn nữa khi mà người đàn bà ấy lại có cách hành xử có phần thủ đoạn, trơ tráo.

 

Chương trình cảm nhận được câu chuyện gia đình của em khá phức tạp. Qua chia sẻ, em không nhắc đến mẹ em trong sự việc này, không biết khi biết bố em ngoại tình, mẹ em đã phản ứng như thế nào? Bố và mẹ em đã có sự trao đổi, nói chuyện với nhau như thế nào về việc này? Em đã tìm hiểu thái độ và mong muốn của mẹ em trong hoàn cảnh này chưa? Mối quan hệ của bố và mẹ em như thế nào qua cảm nhận của em?

 

Mối quan hệ giữa em và người phụ nữ kia không được tốt đẹp cũng là điều dễ hiểu bởi bà ấy đang ngang nhiên phá hoại tình cảm của bố mẹ em. Song, không biết điều gì lại khiến bà ấy có những lời nói “độc mồm độc miệng” đến như vậy, thậm chí còn cố tình bôi nhọ danh dự và phá hoại hạnh phúc gia đình của em? Trước đó, liệu em  có thái độ và việc làm như thế nào khiến bà ấy có phản ứng cực đoan như vậy? Sau sự việc vừa rồi, mối quan hệ giữa em với bà ấy và với bố như thế nào? Mẹ em em có biết về sự việc này?

 

Qua chia sẻ, không biết mong muốn hiện tại của em là gì? Em muốn bố chấm dứt với người phụ nữ kia hay em muốn làm sao để bà ấy không phá hoại hạnh phúc của em? Nếu em muốn bà ấy không tìm đến em nữa, có lẽ cần một cuộc gặp gỡ và nói chuyện cởi mở, thẳng thắn giữa hai người và cam kết không làm việc gì làm ảnh hưởng tới cuộc sống riêng của nhau. Hoặc em cũng có thể nhờ sự can thiệp của pháp luật để yêu cầu bà ấy không lặp lại những hành động tương tự.

 

Nếu như muốn bố và bà ấy chấm dứt mối quan hệ này thì có lẽ sẽ phụ thuộc vào quyết định của bố, mẹ em và người phụ nữ ấy. Bởi dẫu sao đó cũng là chuyện tình giữa ba người và chỉ có họ mới hiểu câu chuyện của chính mình mà thôi, em không thể áp đặt mong muốn của mình lên bố mẹ hay ép bố dứt khoát với bà ấy được. Em có thể tâm sự cùng mẹ để hiểu tâm tư, mong muốn của mẹ và thể hiện sự tôn trọng đối với bà. Đồng thời cũng nhẹ nhàng nói chuyện với bố. Từ đó, có thể giúp em biết mình nên làm gì trong hoàn cảnh này. Nếu như bố em không thể chấm dứt hoặc mẹ em không thể chấp nhận chồng mình phản bội thì có thể đưa ra gợi ý xem mẹ có muốn từ bỏ cuộc hôn nhân này để thoát khỏi đau khổ, tổn thương và tự tìm hạnh phúc cho mình.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em có cái nhìn khách quan nhất về câu chuyện gia đình của mình và có lựa chọn phù hợp nhất. Trong những tình huống nhạy cảm và phức tạp, có lẽ cần phải lý trí, tỉnh táo và có cách cư xử khéo léo em nhé.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
12.11.2020 - Em muốn giải thoát nhưng lại đang thất nghiệp. Con bé mới hơn 1 tuổi. Em không đủ...
18.09.2020 - Chuyên gia cho em hỏi, em có 1 người anh họ đã có vợ lúc mới cưới anh ấy rất thân...
22.08.2020 - Cách đây không lâu tôi được biết tin chồng tôi qua lại với một người phụ nữ không có...
11.08.2020 - Vợ chồng em đã ly thân 6 tháng nay. Hiện chồng em vừa đưa đơn ly hôn đơn phương lên...
13.07.2020 - Tưởng nỗi đau mất con, chồng sẽ thương vợ hơn, nhưng không anh ấy đi gái và để lại...
10.07.2020 - Chồng em quan hệ bất chính với đồng nghiệp cùng cơ quan đã 3 năm nay. Chồng đã thề,...
30.11 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em đang có vấn đề rất là nan giải và khó xử mong được bác sĩ giải...
30.11 : 4pm - Kính chào bác sĩ ạ, Xin bác sĩ cho em hỏi về bệnh giang mai ạ. Em có đi khám...
30.11 : 2pm - Em chào chương trình ạ. Em và bạn gái đang tìm hiểu  nhau được 7 tháng....
30.11 : 2pm - Thưa bác sĩ, Em có đi siêu âm trong giấy báo niêm mạc tử cung 14mm, thử que...
30.11 : 11am - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi và còn vài tháng nữa là sang tuổi 18 ạ....
30.11 : 10am - Em chào bác, bác cho em hỏi em thường đi hiến máu mỗi năm, vậy dung dịch mà các...
Có thể bạn quan tâm