"Bó tay" toàn tập với vợ “mày, tao”, đập phá đồ đạc và đánh chồng nhưng chỉ thích hưởng thụ

Xin chào các chuyên gia.

                             

Em năm nay 25 tuổi , vợ em cũng bằng tuổi em. Bọn em cũng mới lấy nhau được khoảng 6 tháng trước khi cưới đã yêu nhau khoảng 5 năm. Em là một kĩ sư cầu đường, nên thường xuyên phải xa nhà nhưng em luôn cố gắng sắp xếp công việc để cuối tuần là có thể về với vợ. Bản thân em là người luôn nhường nhịn vợ cho êm ấm gia đình nhưng thực sự đến giờ em cảm thấy bất lực. Mong các chuyện gia giúp em tư vấn.

 

Lúc còn yêu nhau vợ em đã có tính ăn nói rất khó nghe với em, tính thì rất trẻ con hay dỗi. Mỗi lần dỗi thì đập phá ném đồ đạc nọ kia. Em nghĩ sau khi lập gia đình vợ em sẽ hiểu ra và thay đổiNhưng khi lấy nhau rồi càng ở với nhau em với nhận ra cho dù em nói thế nào thái độ của vợ em cũng rất bất cần. Ăn nói với em thì rất khó nghe và láo. Lúc cần là có thể ném đồ vào em. Thậm chí đánh cả em. Đối với gia đình em thì cô ấy chưa dám nói láo với bố mẹ em. Nhưng nói về bố mẹ em với em cũng rất láo và khó nghe.

 

Lúc đang rất bình thường chỉ vài chuyện không vừa ý là vợ em sẵn sàng mày tao với em. Nói láo với em. Vợ em thì làm văn phòng bình thường thôi. Tiền vợ em kiếm ra thậm chí còn không đủ bản thân vợ em chi tiêu. Mọi việc nội ngoại lễ tết hay công việc gì đó toàn em lo hết. Như vậy nhưng tư tưởng vợ em thì không bao giờ nghĩ lo toan xây dựng gia đình hay có trách nhiệm gì cả. Lúc nào cũng chỉ nghĩ sắp đến ngày gì để bắt em tặng quà gì. Vợ em lúc nào cũng chỉ thích hưởng thụ thích tìm chỗ này ăn chỗ kia chơi đi đây đi đó. Chơi bời với em bè. Vợ em đòi hỏi không được là quay ra dỗi em. Mày tao với em. Nói rất khó nghe. Em có khuyên rất nhiều nhưng vợ em không nghe thâm chí vợ em còn bảo mày không chịu được thì ly hôn đi. Em có nói với dì của vợ em, thì dì của vợ em lại bảo với em là không ai ép tự hai đưa tìm hiểu nhau rồi lấy nhau. Em bây giờ cảm thấy thực sự bất lực quá.

 

Mong các chuyên gia cho em lời khuyên. Em phải làm thế nào?

Chào em!

 

Chương trình phần nào cảm nhận được sự "bất lực" của em trước thái độ hỗn láo, xấc xược của vợ cũng như mong muốn có cách thức nào để cải thiện vấn đề này. Chương trình chia sẻ cùng em khó khăn em đang gặp phải.

 

Em mong muốn như thế nào về thái độ ứng xử của vợ với mình và gia đình chồng? Em đã có cách thức nào để trao đổi, thể hiện quan điểm của mình trước thái độ vô lễ của vợ? Ai cũng mong muốn mình có một bến đỗ hạnh phúc, đặc biệt khi đã qua một lần đò mong muốn đoàn tụ, sum vầy lại càng lớn hơn bao giờ hết. Khát khao của em là chính đáng tuy nhiên để giữ được mái ấm của mình không đồng nghĩa với việc em im lặng, bỏ qua và chấp nhận mọi thái độ hành xử vô lễ của vợ. Trong cuộc sống dù là vợ chồng hay bất cứ mối quan hệ nào khác sự tôn trọng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vợ em đang không tôn trọng em và cả gia đình chồng khi sử dụng những ngôn từ không đúng, có những câu nói hỗn láo, thiếu tế nhị là điều không đúng với trách nhiệm, thái độ của một người làm vợ, làm mẹ. Em cần xác định rằng nếu tiếp tục chung sống, tiếp tục im lặng và chịu đựng đồng nghĩa với việc em đồng thuận với mọi thái độ hành vi của vợ. Cô ấy sẽ càng được đà để tiếp tục thể hiện thái độ thiếu tôn trọng gia đình và thậm chí một người con dâu, một người vợ, một người mẹ lúc nào cũng hỗn láo có phải là tấm gương tốt để nuôi dạy con cái hay không? Vì thế em cần nhìn nhận rõ ràng vấn đề này và có thái độ rõ ràng cũng như thể hiện quan điểm của mình. Nói về vấn đề sai trái, cách hành xử vô lễ của vợ không phải là gia trưởng hay chuyên quyền gì mà là cách để duy trì bảo vệ gia đình.

 

Là một người chồng em cần thể hiện thái độ và quan điểm của mình về vấn đề này. Có thể em nhẫn nhịn để giữ gia đình nhưng chính sự nhu nhược, không quyết đoán đang khiến mọi chuyện ngày càng đi quá giới hạn. Em có nghĩ mình cần mạnh mẽ hơn nữa đưa ra quan điểm rõ ràng của mình về hành vi ứng xử, lời nói của vợ sao cho phù hợp với đạo làm vợ, làm con dâu. Và nếu em muốn giữ một người phụ nữ không biết kính trên nhường dưới, biết đến tôn ti trật tự, lễ giáo trong nhà thì gia đình sẽ ra sao? Chính em sẽ phải tham gia, trao đổi, uốn nắn vợ của mình. Có thể bằng nhiều hình thức khác nhau. Trước hết ban có thể nhẹ nhàng lựa những lúc hai vợ chồng vui vẻ để chia sẻ về mong muốn, suy nghĩ của mình và phân tích cho cô ấy thấy những thái độ, hành vi của cô ấy là không đúng, nó khiến em cảm thấy buồn, mất lòng tự trọng và làm tình cảm vợ chồng rạn nứt.

 

Em cũng chia sẻ về việc cô ấy lấy em không chỉ lấy một người chồng về để thành một gia đình mà cô ấy cũng là dâu con trong nhà, là một thành viên trong đại gia đình lớn vì thế nếu cô ấy có thái độ ứng xử vô lễ thiếu tôn trọng vô hình chung vợ tự tách mình ra khỏi gia đình và khiến mọi người không thể yêu thương, quý trọng cô ấy. Ai cũng có thể mắc sai lầm quan trọng là sai ở đâu sửa ở đó, biết cách đứng lên sau vấp ngã, sửa sai. Em có thể trao đổi tình cảm của em với vợ ra sao, có chân thành, thương yêu nhưng không đồng nghĩa với việc cô ấy được phép xấc xược như vậy.

 

Em cũng cần dùng những thái độ cứng rắn như thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình, yêu cầu cô ấy không được phép nói những lời vô lễ, thiếu tôn trọng bố mẹ chồng. Thậm chí chủ động đề nghị hai vợ chồng tạm dừng một thời gian để suy nghĩ về mong muốn và mục đích chung sống của cả hai người. Thêm vào đó em cũng có thể trao đổi rõ ràng với bố mẹ vợ và vợ em về vấn đề này, để khi hai vợ chồng không tháo gỡ được thì có sự góp ý của người lớn. Nếu trong thời gian này mà cô ấy không nhận lỗi, không sửa sai thì rất khó để hai người tiếp tục chung sống. Một là em giữ cái mình gọi là nhà nhưng ở nơi đó vợ em không tôn trọng em và gia đình chồng. Hai là em mạnh mẽ dừng lại, cho nhau thời gian để suy nghĩ về chính mình, đúng như lời dì của vợ em chia sẻ thì đúng là hai em thuận tình lấy nhau chứ không ai ép buộc cả. Hãy mạnh mẽ và sáng suốt đưa ra quyết định của mình em nhé.

 

Chúc em những điều tốt lành, gia đình vui vẻ thuận hòa.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
27.09.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
25.10 : 2pm - Chào bác sỹ, Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và...
25.10 : 12pm - Em chào anh chị. Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
25.10 : 9am - Cháu chào bác sỹ, Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng...
25.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Hiện nay em thấy trên mạng xã hội hiện đang có rất nhiều kén đặt...
24.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất...
Có thể bạn quan tâm