Chỉ muốn ly hôn vì mỗi lần cãi nhau chồng lại đập phá đồ đạc.

Chào chuyên gia! Tôi kết hôn được 6 năm, có với nhau được 2 đứa con. Hai vợ chồng thường hay cãi vã do chồng tôi không hiểu tình cảm mà tôi dành cho anh ấy. Vì công việc anh hay về trễ, mỗi lần như vậy tôi nói anh khi về trễ thì điện thoại hoặc nhắn tin cho tôi biết chừng. Nhưng đã nhiều lần như vậy anh không điện thoại cũng không nhắn tin làm ở nhà tôi lo lắng, điện hỏi anh thì anh nói anh quên, kể cả khi đi nhậu, làm tôi rất giận. Dường như anh xem thường tôi qúa.

 

Một lần anh đi làm và nhậu luôn, tôi đợi mãi đến 7 h tối mới điện, hỏi thì anh đang nhậu, tôi tức điên lên mất. Về nhà tôi không hỏi cũng không nói rằng gì hết, cho đến ngày thứ 3 anh hỏi chuyện và muốn tôi nguôi giận nhưng tôi cũng chưa muốn làm lành. Chính vì thế mà anh nổi máu lên với tôi, nói tôi đủ thứ rồi đập phá đồ đạc trong nhà. Tôi tức điên lên được và tôi muốn ly hôn ngay lập tức. Tại sao mỗi lần tức điên là anh ta hay đập phá đồ đạc như vậy ạ. Chuyên gia cho tôi lời khuyên ạ. Tôi đang rối lắm ạ.

hôn nhân, cửa sổ tình yêu, tình cảm, nóng giận, đập phá đồ đạc, tôn trọng, xu hướng, vô tâm, tính cách, bản chất
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào bạn.

 

Bạn chia sẻ rằng tính chất công việc của chồng bạn hay phải làm về trễ và mỗi lần như thế anh ấy cũng không nhắn tin hay gọi điện để báo với bạn, thậm chí cả những lần anh ấy đi nhậu. Bạn đã nhiều lần góp ý nhưng anh ấy không sửa đổi. Điều đó khiến bạn cảm thấy không được tôn trọng. Không biết trước đây chồng bạn có như thế hay không? Thực ra, cũng chẳng ai muốn vợ chồng bất hòa về điều đó. Có yêu, có thương nên bạn mới lo lắng như thế. Tuy nhiên, dường như trong suy nghĩ của anh ấy lại không cho là như thế. Việc bạn yêu cầu chồng đi đâu về trễ, hay đi nhậu thì cũng nhắn tin cho bạn nhiều lúc anh ấy lại có suy nghĩ rằng bạn đang kiểm sóat anh ấy, thế cho nên anh ấy cảm giác khó chịu và không muốn nhắn tin thông báo.

 

Và cũng có thể do bản tính của anh ấy là như thế, anh ấy nghĩ rằng đi đâu đó là việc của chồng, miễn sao an tòan về nhà hoặc không "chơi bời" là được. Cũng có thể một đôi lần anh ấy nhắn tin nhưng về lâu dài cảm thấy nhàm chán và dư thừa, cho rằng không quan trọng nên anh ấy bỏ lơ luôn. Đôi khi đi chơi với bạn bè hoặc công việc quá bận rộn khiến anh ấy quên mất việc nhắn tin cho vợ. Bởi thế không thể khẳng định là anh ấy tôn trọng bạn hay không. Nếu bạn không thể chấp nhận được sự việc này thì có thể bạn chia sẻ nhẹ nhàng với anh ấy, lựa lời để tìm hiểu lý do tại sao anh ấy lại hay như vậy. Khi bạn biết được nguyên nhân cụ thể bạn có thể cho anh ấy cơ hội để sửa đổi. Những gì đã là thói quen rất khó thay đổi, không thể ngày một ngày hai mà cần có thời gian. Hoặc bạn hãy là người chủ động hàng ngày đến một giờ nhất định hỏi xem kế hoạch của chồng ra sao, có về ăn cơm không để bạn chuẩn bị...như vậy bạn sẽ không phải chờ đợi cũng như tránh những cơn bực không đáng có

 

Đối với sự việc anh ấy hỏi bạn và muốn bạn nguôi giận nhưng bạn vẫn chưa muốn làm lành khiến anh ấy nổi giận và đập phá đồ đạc hoặc có những lần khác cứ nổi điên anh ấy lại hành xử như thế là điều mà không phải người vợ nào cũng dễ dàng chấp nhận được. Phá đồ đạc lại mất bao nhiêu tiền để sắm sửa lại, trong khi thời buổi kinh tế khó khăn, đồng tiền bát gạo kiếm ra cũng chật vật. Tuy nhiên, những hành động của anh ấy có thể tóat lên một phần nào anh ấy là một người nóng tính. Đã là người nóng tính thì họ không giỏi kiềm chế cảm xúc. Khi có sự bực tức trong lòng, những cảm xúc tiêu cực bắt đầu xuất hiện trong trí óc và nó điều khiển họ, làm cho họ có xu hứơng bộc phát ngay những hành động như chửi mắng, đập phá đồ đạc, hành hung với vợ hoặc tự làm đau bản thân…

 

Bạn thân mến! Con người chúng ta không ai là hòan hảo, được điểm này thì sẽ mất điểm kia. Thế nhưng, chúng ta vẫn có thể cùng nhau chung sống bởi vì chúng ta biết chấp nhận cái riêng của nhau và giúp nhau phát huy điểm mạnh. Có thể chồng em anh ấy khô khan, cục cằn và đôi khi cũng hơi vô tâm nhưng ít nhất anh ấy cũng có một điểm tích cực nào đó. Thay vì việc cứ nhìn chăm chăm vào điểm yếu của anh ấy em có thể giúp anh ấy khai thác tối thế mạnh của anh ấy.

 

Đồng thời, từ từ để anh ấy nhận ra sai lầm của anh ấy và cảm nhận được tình cảm từ em. Có thể đôi lúc em thay đổi không khí gia đình như cả nhà cùng có một buổi hẹn đi ăn đâu đó, hoặc nấu những món anh ấy và con thích. Em cũng có thể đẩy anh ấy vào việc cùng em chăm sóc gia đình, để anh ấy tập dần thói quen quan tâm người khác. Ngoài ra, những lúc hai vợ chồng xảy ra tranh cãi, tránh anh ấy nổi giận em có thể nín nhịn đi chỗ khác, đợi khi nào cả hai vợ chồng bình tĩnh em có thể lựa cơ hội phân tích cho anh ấy hiểu. Hi vọng em sẽ tìm ra được nhiều giải pháp hơn nữa để bảo vệ cuộc sống hôn nhân của mình.

 

Chúc gia đình em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Đau lưng sau quan hệ dùng thuốc 1 tháng có phải do mang thai?
Tầm tối tháng trước em có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c với người yêu và buổi trưa hôm sau em có uống...
Đã là thanh niên 18 tuổi thì có thể cao thêm được nữa không?
Cháu năm nay 18 tuổi và đang cao 1m63 ạ. Vào đầu năm 12 tuổi, cháu mới có các dấu hiệu dậy thì...
Lo bị HIV khi đi tiêm uốn ván!!!
Em tên P. Bác sĩ cho em xin hỏi vấn đề mà nó làm em hoang mang quá.Tình hình là em bị tai nạn...
Vùng kín ra nhiều dịch trắng trong sau khi "ân ái" với chồng!!!
Em sinh bé được 4 tháng (sinh thường ạ) và chưa có kinh nguyệt lại. Hôm qua em với chồng mới quan...
Quan hệ đã được 4 ngày có nên dùng thuốc tránh thai???
Mấy hôm trước, em với bạn trai có quan hệ không an toàn nhưng bạn ấy không x.u.ấ.t t.i.n.h. Tính...
Đang làm móng thì bị chảy máu liệu có bị nhiễm HIV không?
Cháu tên H, năm nay mới 14 tuổi (2007). Ngày 10/02 cháu có đi làm móng và vô tình bị chảy máu....
Đã yêu rồi mà vẫn xuất hiện rào cản khi bên nhau
Cô ấy nói không biết đó là gì, dù rất muốn gần bên em mà lại có gì đó ràng buộc. Ko thấy thoải...
Không đạt được "cực khoái" khi xuất t.i.n.h!!!
Em năm nay 20 tuổi. Năm trước tần suất th.ủ d.â.m của em khá nhiều, khoảng 4 lần/tuần và không có...
Nội dung mới
Vô tình uống dư 1 viên thuốc tránh thai hàng ngày...
Tối hôm qua em đã có uống thuốc ngừa thai rồi, tới khuya vì quên nên em đã uống thêm một viên nữa...
2/3/2021 - Tư vấn
"Cô bé" chảy máu nhiều sau lần quan hệ bằng tay với bạn trai!
Em năm nay 20 tuổi và đã có bạn trai. Những lần trước em có quan hệ bằng tay bạn trai và tất cả...
3/3/2021 - Tư vấn
Hãi hùng lẫn phấn khích với đường lên đỉnh Cô Tô
Đường lên Cô Tô là những con dốc dựng đứng, khúc cua gắt với một bên là vách núi, một bên là vực...
2/3/2021 - Tin tức
Người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 13 chung cư nói gì khi bất ngờ nổi tiếng?
Anh Mạnh khiêm tốn nói: “Tôi không phải là siêu nhân. Ai gặp hoàn cảnh như tôi cũng sẽ lao đến...
2/3/2021 - Tin tức
con gái, quan hệ đồng giới, không nghe lời, muốn con dừng lại
Gần đây em có quan sát và biết được con gái mình có quan hệ trên tình bạn với 1 bạn cùng giới (...
3/3/2021 - Tư vấn
Thực phẩm nhiều người nghiện nhưng quý ông ăn nhiều sẽ "làm hỏng cuộc yêu"
Nếu vào một ngày đẹp trời nào đó, bỗng nhiên bạn nhận ra mình và đối tác không có chút hứng thú...
3/3/2021 - Tin tức
Chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ: Khung giờ vàng uống nước đỗ đen rang giúp đẹp da, mượt tóc, giữ gìn vóc dáng chuẩn
Nước đỗ đen rang có chứa nhiều sắt, canxi, vitamin và nhiều khoáng chất khác, nên rất tốt cho bạn...
3/3/2021 - Tin tức