Chỉ muốn ly hôn vì mỗi lần cãi nhau chồng lại đập phá đồ đạc.

Chào chuyên gia! Tôi kết hôn được 6 năm, có với nhau được 2 đứa con. Hai vợ chồng thường hay cãi vã do chồng tôi không hiểu tình cảm mà tôi dành cho anh ấy. Vì công việc anh hay về trễ, mỗi lần như vậy tôi nói anh khi về trễ thì điện thoại hoặc nhắn tin cho tôi biết chừng. Nhưng đã nhiều lần như vậy anh không điện thoại cũng không nhắn tin làm ở nhà tôi lo lắng, điện hỏi anh thì anh nói anh quên, kể cả khi đi nhậu, làm tôi rất giận. Dường như anh xem thường tôi qúa.

 

Một lần anh đi làm và nhậu luôn, tôi đợi mãi đến 7 h tối mới điện, hỏi thì anh đang nhậu, tôi tức điên lên mất. Về nhà tôi không hỏi cũng không nói rằng gì hết, cho đến ngày thứ 3 anh hỏi chuyện và muốn tôi nguôi giận nhưng tôi cũng chưa muốn làm lành. Chính vì thế mà anh nổi máu lên với tôi, nói tôi đủ thứ rồi đập phá đồ đạc trong nhà. Tôi tức điên lên được và tôi muốn ly hôn ngay lập tức. Tại sao mỗi lần tức điên là anh ta hay đập phá đồ đạc như vậy ạ. Chuyên gia cho tôi lời khuyên ạ. Tôi đang rối lắm ạ.

Chào bạn.

 

Bạn chia sẻ rằng tính chất công việc của chồng bạn hay phải làm về trễ và mỗi lần như thế anh ấy cũng không nhắn tin hay gọi điện để báo với bạn, thậm chí cả những lần anh ấy đi nhậu. Bạn đã nhiều lần góp ý nhưng anh ấy không sửa đổi. Điều đó khiến bạn cảm thấy không được tôn trọng. Không biết trước đây chồng bạn có như thế hay không? Thực ra, cũng chẳng ai muốn vợ chồng bất hòa về điều đó. Có yêu, có thương nên bạn mới lo lắng như thế. Tuy nhiên, dường như trong suy nghĩ của anh ấy lại không cho là như thế. Việc bạn yêu cầu chồng đi đâu về trễ, hay đi nhậu thì cũng nhắn tin cho bạn nhiều lúc anh ấy lại có suy nghĩ rằng bạn đang kiểm sóat anh ấy, thế cho nên anh ấy cảm giác khó chịu và không muốn nhắn tin thông báo.

 

Và cũng có thể do bản tính của anh ấy là như thế, anh ấy nghĩ rằng đi đâu đó là việc của chồng, miễn sao an tòan về nhà hoặc không "chơi bời" là được. Cũng có thể một đôi lần anh ấy nhắn tin nhưng về lâu dài cảm thấy nhàm chán và dư thừa, cho rằng không quan trọng nên anh ấy bỏ lơ luôn. Đôi khi đi chơi với bạn bè hoặc công việc quá bận rộn khiến anh ấy quên mất việc nhắn tin cho vợ. Bởi thế không thể khẳng định là anh ấy tôn trọng bạn hay không. Nếu bạn không thể chấp nhận được sự việc này thì có thể bạn chia sẻ nhẹ nhàng với anh ấy, lựa lời để tìm hiểu lý do tại sao anh ấy lại hay như vậy. Khi bạn biết được nguyên nhân cụ thể bạn có thể cho anh ấy cơ hội để sửa đổi. Những gì đã là thói quen rất khó thay đổi, không thể ngày một ngày hai mà cần có thời gian. Hoặc bạn hãy là người chủ động hàng ngày đến một giờ nhất định hỏi xem kế hoạch của chồng ra sao, có về ăn cơm không để bạn chuẩn bị...như vậy bạn sẽ không phải chờ đợi cũng như tránh những cơn bực không đáng có

 

Đối với sự việc anh ấy hỏi bạn và muốn bạn nguôi giận nhưng bạn vẫn chưa muốn làm lành khiến anh ấy nổi giận và đập phá đồ đạc hoặc có những lần khác cứ nổi điên anh ấy lại hành xử như thế là điều mà không phải người vợ nào cũng dễ dàng chấp nhận được. Phá đồ đạc lại mất bao nhiêu tiền để sắm sửa lại, trong khi thời buổi kinh tế khó khăn, đồng tiền bát gạo kiếm ra cũng chật vật. Tuy nhiên, những hành động của anh ấy có thể tóat lên một phần nào anh ấy là một người nóng tính. Đã là người nóng tính thì họ không giỏi kiềm chế cảm xúc. Khi có sự bực tức trong lòng, những cảm xúc tiêu cực bắt đầu xuất hiện trong trí óc và nó điều khiển họ, làm cho họ có xu hứơng bộc phát ngay những hành động như chửi mắng, đập phá đồ đạc, hành hung với vợ hoặc tự làm đau bản thân…

 

Bạn thân mến! Con người chúng ta không ai là hòan hảo, được điểm này thì sẽ mất điểm kia. Thế nhưng, chúng ta vẫn có thể cùng nhau chung sống bởi vì chúng ta biết chấp nhận cái riêng của nhau và giúp nhau phát huy điểm mạnh. Có thể chồng em anh ấy khô khan, cục cằn và đôi khi cũng hơi vô tâm nhưng ít nhất anh ấy cũng có một điểm tích cực nào đó. Thay vì việc cứ nhìn chăm chăm vào điểm yếu của anh ấy em có thể giúp anh ấy khai thác tối thế mạnh của anh ấy.

 

Đồng thời, từ từ để anh ấy nhận ra sai lầm của anh ấy và cảm nhận được tình cảm từ em. Có thể đôi lúc em thay đổi không khí gia đình như cả nhà cùng có một buổi hẹn đi ăn đâu đó, hoặc nấu những món anh ấy và con thích. Em cũng có thể đẩy anh ấy vào việc cùng em chăm sóc gia đình, để anh ấy tập dần thói quen quan tâm người khác. Ngoài ra, những lúc hai vợ chồng xảy ra tranh cãi, tránh anh ấy nổi giận em có thể nín nhịn đi chỗ khác, đợi khi nào cả hai vợ chồng bình tĩnh em có thể lựa cơ hội phân tích cho anh ấy hiểu. Hi vọng em sẽ tìm ra được nhiều giải pháp hơn nữa để bảo vệ cuộc sống hôn nhân của mình.

 

Chúc gia đình em luôn hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
14.09.2020 - Mình rất bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, mình không còn tình cảm với chồng. Anh và...
12.09.2020 - Giờ thấy mảnh đất đó có giá thì lại giục bán đi. Chồng em lại muốn mua ô tô để đi về...
08.09.2020 - Vợ chồng tôi lấy nhau 7 năm rồi. Khi tôi sinh con cách đây 4 năm, có phát hiện chồng...
06.09.2020 - Hơn nữa, chồng mình kiếm được bao nhiêu tiền thì đều đưa mẹ chồng quản lý, tiền bỉm...
04.09.2020 - Dần dần em nhận ra anh ấy không thay đổi được, không tin anh ấy và suốt ngày phải đề...
26.09 : 4pm - Cho em hỏi bé nhà em khi sanh ra đã có bàn tay bị thắt chặt ngay khuyủ tay nên dẫn...
26.09 : 4pm - Hiện tại cậu nhỏ của em thường xuyên bị chảy chất dịch màu trắng. Ngay cả những lúc...
26.09 : 10am - Cháu chào bác sĩ ạ,  Đợt tháng 7 năm ngoái cháu có đi khám ở bệnh viện...
26.09 : 9am - Em chào bác sĩ ạ, Em năm nay 25 tuổi và đang tiến hành tiêm phòng ngừa ung thư...
26.09 : 8am - Em xin chào bác sĩ ạ, Em năm nay 21 tuổi. Vừa rồi em có đi khám và soi cổ tử...
25.09 : 5pm - Chào Cửa sổ tình yêu! Em năm nay 29 tuổi, mới quen cô ấy được 5 ngày, nói chuyện...
Có thể bạn quan tâm