Chồng chửi bới, nhục mạ vì nghi vợ ngoại tình dù không hề có bằng chứng. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng chửi bới, nhục mạ vì nghi vợ ngoại tình dù không hề có bằng chứng.

Em và chồng lấy nhau 15 năm và sống khá hạnh phúc không vấn đề gì. Đầu năm vừa rồi về chồng đổ tiếng cho em là đi bồ bịch với người này người kia, mặc dù bản thân em không có gì. Anh chửi bới, nhục mạ em khiến em bị tổn thương rất nhiều.

 

Em đã khóc và giải thích nhưng anh vẫn không tin mặc dù anh chẳng có bằng chứng gì trong tay cả. Em không biết phải làm sao đây? Có nên chia tay không?

Em gái thân mến!

 

Là phụ nữ, khi lấy chồng rồi ai cũng mong muốn có một gia đình ấm êm, hạnh phúc, các thành viên trong gia đình hòa thuận với nhau, nhất là người chồng đầu ấp tay gối với mình. Tuy nhiên, hiện tại cuộc sống hiện tại của gia đình em đang trở nên lục đục khi chồng em nghi ngờ rằng em đang có mối quan hệ với người khác ở bên ngoài. Chính vì những nghi ngờ đó mà anh ấy có những lời nói khiến cho em bị tổn thương. Nhiều người ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy khó khăn và phân vân nhiều như em lúc này.

 

Trong cuộc sống hôn nhân, tình cảm và niềm tin là hai yếu tố quan trọng để giữ cho mối quan hệ bền vững. Khi một trong hai yếu tố đó mất đi thì cuộc hôn nhân sẽ bị lung lay. Có lẽ tâm sự qua thư nên em chưa chia sẻ được nhiều, tôi băn khoăn không biết trước thời điểm anh ấy tỏ thái độ nghi ngờ em thì tình cảm của hai vợ chồng như thế nào? Có mâu thuẫn hay vấn đề gì không hay xảy ra trong đời sống vợ chồng không? Và khi mọi chuyện xảy ra đã có khi nào hai vợ chồng có đủ bình tĩnh ngồi lại để nói chuyện thẳng thắn với nhau xem điều gì khiến anh ấy lại nghi ngờ vợ như vậy? Và anh mong muốn điều gì trong cuộc sống hôn nhân này?

 

Em à! Trong hầu hết các mối quan hệ, không thể nào tránh khỏi việc có những lúc xuất hiện hiểu lầm, mâu thuẫn, bất đồng; nhất là trong mối quan hệ vợ chồng khi mà chúng ta sống cùng nhau trong khoảng thời gian rất dài và kỳ vọng rất lớn vào đối phương. Sau tất cả, điều quan trọng nhất là ta lựa chọn cách giải quyết như thế nào. Có những người lựa chọn ngồi nói chuyện, chia sẻ; từ đó thấu hiểu nhau và cùng nhau tìm ra giải pháp phù hợp để giải quyết vấn đề; cũng có những người lại lựa chọn tự mỗi người theo đuổi những suy nghĩ riêng để rồi làm tổn thương nhau mà không cần biết suy nghĩ của mình có đang chính xác hay chưa.

 

Thực tế, suy nghĩ là những thứ xảy ra xung quanh đầu óc của chúng ta, không ai có thể đoán biết được chính xác đối phương đang nghĩ gì. Thế nên, nếu muốn hiểu nhau thì cần phải có sự trao đổi, chia sẻ. Em có thể cân nhắc về một cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng. Nếu trong chuyện này, em không làm gì có lỗi thì vị thế của em là ngang chồng; không có gì khiến em phải khóc lóc, giải thích cả em ạ. Đôi khi, việc mình càng khóc lóc, càng cố gắng giải thích trong khi không biết chồng em suy nghĩ gì, vì sao anh ấy lại hành xử với em như vậy chỉ khiến anh ấy khẳng định sự nghi ngờ của anh ấy là đúng.

 

Hy vọng rằng, sau khi nói chuyện với nhau rồi hai vợ chồng có thể hiểu nhau nhiều hơn và tìm được cách để hàn gắn tình cảm đã kéo dài suốt 15 năm qua. Còn trong trường hợp anh ấy không nói rõ, cũng không muốn tìm giải pháp để giải quyết để giải quyết vấn đề; bản thân em thì không làm gì sai và cũng không chịu đựng được những lời mắng nhiếc, nhục mạ của anh ấy… Khi đó, em có thể có những lựa chọn, quyết định riêng cho riêng mình em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em chào chuyên gia. Em với chồng em lấy nhau được 6 năm và chúng em có hai cháu nhỏ. Chồng...
Em và chồng em quen nhau được 5 năm thì chúng em tiến đến hôn nhân đến nay cũng 5 năm. Em năm nay...
Tôi hiện có chồng và con nhỏ. Trước đây, tôi có qua lại với sếp người nước ngoài, đã có vợ và có...
Bất lực, nói vợ không nghe. Ly dị có phải là cách tốt hay không?Em xin chào chương trình! Em năm...
Xin chào chuyên gia. Em năm nay 21 tuổi, mới lập gia đình được 4 tháng, em đang gặp vấn đề cực...
Em năm nay 23 tuổi em lập gia đình được 6 năm rồi và có hai cháu em muốn hỏi về hôn nhân gia đình...
24.06 : 8pm - Thưa bác sĩ, em là nam năm nay 17 tuổi nhưng vẫn chưa dậy thì. Lông nách hay lông ở...
24.06 : 8pm - Tối qua em quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Trưa hôm sau em có kinh nguyệt...
24.06 : 8pm - Em cắt bao quy đầu được 22 ngày rồi nhưng vết thương của em vẫn sưng nhất là phần...
24.06 : 6pm - Thưa bác sĩ gần đây khoảng 3-4 tháng em có triệu chứng bị sa tinh hoàn. Tinh hoàn...
24.06 : 6pm - Xin chào bác sĩ!Em năm nay 26 tuổi. Em làm IVF. 20 ngày sau khi chuyển phôi, em...
24.06 : 4pm - Chào bác sĩ, em năm nay 17 tuổi. Vì công việc em đã bắt đầu sử dụng ma túy đá. Em...
24.06 : 4pm - Xin chào chương trình! Em có chút tâm sự nhỏ và cũng có câu hỏi đặt ra cho chương...
24.06 : 4pm - Xin chào bác sỹ, Dương vật của em trong lần quan hệ đầu tiên bị đứt dây cương...
Có thể bạn quan tâm