Chồng cờ bạc, nợ nần, gái gú suốt 30 năm… bỏ lại sợ “người ta chê cười”.

Xin chào chuyên gia!

 

Em lấy chồng được 31 năm rồi, các con cũng khá lớn rồi. Chỉ được 1 năm sau khi chung sống là hai vợ chồng hạnh phúc thôi. Sau đó chồng em cứ đi làm xa suốt mà khi về thì chỉ nằm nhắn tin cho gái không quan tâm vợ con. Em thì cũng muốn bỏ lâu rồi, nhưng vì các con nên em cố chung sống tiếp tục.

 

Hiện tại anh ấy nợ rất nhiều vì thói cờ bạc của anh ấy, người ta đến nhà đòi rất nhiều lần, anh ấy vẫn như vậy xưa nay không thay đổi. Em sợ bỏ thì người ngoài người ta lại chê cười, đánh giá là bỏ chồng khi chồng khó khăn, nhưng em đã không còn yêu chồng  từ lâu.

 

Chồng em thì đi làm thợ xây xa thì suốt ngày đi quan hệ ngoài luồng, về nhà em vẫn phải chịu đựng ngon ngọt hầu hạ, cơm canh. Em không nhận được bất cứ sự tôn trọng nào từ anh. Em cảm thấy ngột ngạt và bế tắc... Em mong được tư vấn và em có nên tha thứ hay bỏ người chồng này không?

 

Em cảm ơn chương trình!

 

Thân chào em!

 

Tâm lý chung của bất cứ người phụ nữ nào cũng là mong mỏi có được một người chồng biết yêu thương, chăm lo, là chỗ dựa về mặt vật chất cũng như tinh thần. Thế nhưng những điều đó với em lại không có được khi chồng thích chơi bời và không quan tâm vợ con cũng như sống “buông thả” với không ít cô gái khác trong mấy chục năm chung sống. Chương trình rất chia sẻ với em về sự bối rối, khó khăn trong lòng em khi không biết có nên tha thứ, tiếp tục sống chung với chồng sau bao nhiêu lỗi lầm anh ấy gây ra và món nợ hiện tại của anh ấy hay là ly hôn. Vì tình cảm em cũng không còn dành cho chồng nhưng em lại sợ sự đánh giá của mọi người xung quanh. Chúng tôi sẽ cùng trao đổi với em về vấn đề này.

 

Hôn nhân là chuyện hệ trọng trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt là đối với người phụ nữ. Bởi từ đây cuộc sống của họ ít nhiều sẽ phụ thuộc vào người đàn ông mà họ gọi là chồng. Thế cho nên người ta vẫn thường nói “phụ nữ lấy chồng như chơi 1 canh bạc, xinh đẹp giỏi giang cũng không bằng may mắn.” Có những người phụ nữ sau khi kết hôn cuộc sống của họ vô cùng hạnh phúc, chồng hết mực yêu thương, săn sóc nhưng bên cạnh đó cũng không ít những cuộc đời của người phụ nữ khi gặp 1 người chồng gia trưởng, chơi bời, cờ bạc, gái gú..Và khi người phụ nữ ở 1 trong những trường hợp bất hạnh đó họ sẽ có những quyết định riêng cho chính cuộc sống của mình. Với em có thể sự chịu đựng đó kéo dài trong 31 năm là điều mà ít người phụ nữ có thể làm được.

 

Anh ấy là một người ham chơi, nợ nần người ta rất nhiều và đi làm xa suốt còn ngoại tình với nhiều cô gái khác. chắc hẳn em cũng đã dùng mọi cách nhưng chồng em không thể thay đổi. Giờ thì em nhận định rằng con cái cũng đã lớn rồi, em không băn khoăn quá nhiều như trước con còn nhỏ nữa. Mà điều hiện tại làm em trăn trở là dư luận xã hội sẽ đánh giá, đó cũng là điều dễ hiểu thôi. Tuy nhiên không ai có thể sống cho em cả, chỉ có thể em mới tự quyết định được cuộc sống của mình. Xã hội thì muôn hình vạn trạng, người này sẽ nói thế này, người kia thì nói thế khác, khó ai mà sống để bằng lòng hết thế gian cả em ạ. Nếu em cảm thấy việc cứ cả đời vay mượn, trả nợ cho chồng mà không nhận lại được điều gì, cả sự tôn trọng cũng không có thì hãy dứt khóat buông bỏ cho bản thân thoải mái. Không ai có quyền quyết định thay cuộc đời của người khác. Chỉ có bản thân em mới cảm nhận rõ em sức chịu đựng của mình đến đâu và cuộc hôn nhân đó có đáng để em giữ lại hay không. Hãy lựa chọn cho mình điều sáng suốt nhất em nhé.

 

Chúc em luôn sức khỏe, mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
18.09.2020 - Chuyên gia cho em hỏi, em có 1 người anh họ đã có vợ lúc mới cưới anh ấy rất thân...
22.08.2020 - Cách đây không lâu tôi được biết tin chồng tôi qua lại với một người phụ nữ không có...
11.08.2020 - Vợ chồng em đã ly thân 6 tháng nay. Hiện chồng em vừa đưa đơn ly hôn đơn phương lên...
13.07.2020 - Tưởng nỗi đau mất con, chồng sẽ thương vợ hơn, nhưng không anh ấy đi gái và để lại...
10.07.2020 - Chồng em quan hệ bất chính với đồng nghiệp cùng cơ quan đã 3 năm nay. Chồng đã thề,...
09.07.2020 - Tháng em về một lần. Đã rất nhiều lần em bắt gặp chồng em nhắn tin với một số cô gái...
29.10 : 11am - Dạ thưa bác sĩ. Bình thường kinh nguyệt của em không đều, có khi 2-3 tháng...
29.10 : 11am - Em chào chuyên gia. Em là N.H.T, em sinh năm 1993, em đang làm việc tự do. Em...
29.10 : 10am - Thưa bác sĩ,Hiện em đang dùng thuốc điều trị diệt virus viêm gan B. Bác sĩ cho em...
29.10 : 9am - Em có vấn đề về tâm lý, rất mong các chuyên gia tư vấn giúp em. Em luôn có...
29.10 : 9am - Thưa bác sĩ, Gần đây, chồng cháu mới đi xét nghiệm tinh dịch đồ. Kết quả của...
29.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Cách đây hơn 2 tuần,em có đình chỉ thai bằng thuốc. Sau đình chỉ...
Có thể bạn quan tâm