Chồng có khả năng nhưng chẳng có "nhu cầu" để vợ xinh đẹp 'nhịn đói" | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng có khả năng nhưng chẳng có "nhu cầu" để vợ xinh đẹp 'nhịn đói"

Vợ chồng em lấy nhau được 12 năm rồi, chồng em có khả năng nhưng không có nhu cầu sinh lý. Có con xong rồi anh ấy càng trốn tránh, cả năm không đụng vào vợ là bình thường dù em đã cố gắng mọi cách. Em có nhan sắc, hết lòng vì gia đình, nhưng vì chuyện sinh lý không hoà hợp nên vợ chồng hay cãi vã. Em chán nản nên thường có ý nghĩ ly hôn.

 

Em đã có hai con, bọn em đều 38 tuổi. Một năm lại đây em có tình cảm với 1 người. Lúc đầu anh ấy muốn em ly hôn để lấy nhau nhưng em không đồng ý. Em cũng tìm mọi cách để hạn chế liên lạc. Dù em cố gắng nhưng tình cảm vợ chồng em ngày càng lạnh nhạt, sống trong tình trạng gần như ly thân. Em có hai câu hỏi: theo chuyên gia tâm lý em có nên ly hôn không ạ?

 

Người kia thì vẫn tha thiết nhưng không đề cập đến chuyện lấy nhau sau lần em từ chối. Bọn em không đi quá giới hạn bạn bè. Vậy giờ em có nên đề cập với anh ấy chuyện ly hôn với chồng và đến với anh ấy hay không?

Chào em!

 

Tình cảm vợ chồng, tình dục luôn luôn là những yếu tố duy trì, cân bằng hôn nhân, vì thế không ít những mâu thuẫn, xích mích, tan vỡ xảy ra khi các yếu tố đó không được đảm bảo. Bản thân em cũng trong trường hợp như vậy khi đời sống tình dục giữa hai vợ chồng em không được thỏa mãn vì vậy em đang có hướng ly hôn chồng để đến với một người em đang có cảm tình. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi đôi chút về vấn đề này.

 

Chuyện “chăn gối” vợ chồng không hòa hợp, “cơm không lành, canh không ngọt” là chuyện của không ít gia đình từ trước tới giờ. Cũng đã có những người chỉ vì không hòa hợp điều này mà tan vỡ hạnh phúc gia đình, có những người rời đi, kẻ ở lại cũng vì thế. Có thể nhận định rằng đúng là nhu cầu tình dục là một nhu cầu bản năng của con người, nó cũng gần giống như nhu cầu ăn uống, ngủ nghỉ… Tuy nhiên, cũng có số ít những người hoàn tòan không có nhu cầu sinh lý. Em có trao đổi là sau khi có con xong thì chồng em trốn tránh và cả năm không đụng chạm vào vợ. Điều đó quả thực là có phần khác lạ, em có bao giờ trao đổi với chồng về nguyên nhân khiến anh ấy như vậy, họăc đi tìm hiểu lý do hay chưa? Bởi có rất nhiều nguyên nhân khiến một người đang có nhu cầu trở thành không còn nhu cầu tình dục với người khác như: không có tình cảm yêu thương với đối tượng này nhưng có cảm xúc, nhu cầu với người khác; trầm cảm, lãnh cảm tình dục, ám ảnh, khó chịu hay gặp các bệnh lý nam khoa, phụ khoa… Ngoại trừ những nguyên nhân đó thì còn có những nguyên nhân khác liên quan đến việc một người hoàn toàn không có nhu cầu tình dục do “cấu trúc sinh học”.

 

Theo Hội Bệnh học Tâm thần Mỹ (APA), đó là một dạng rối loạn chức năng tình dục, nằm giữa sự suy giảm ham muốn và sự suy yếu trí tưởng tượng liên quan đến chuyện tình dục. Trên thực tế, những người thuộc diện này không dễ tự nhận là không có ham muốn tình dục, vì thế dẫn đến việc phải giả vờ trong quan hệ vợ chồng. Có 4 nhóm như: Nhóm A: Không có hấp dẫn mang tính chất lãng mạn, nhưng có ham muốn tình dục như hệ quả của một phản ứng hoá học, không hướng vào một đối tượng cụ thể. Nhóm B: Có hấp dẫn mang tính chất lãng mạn, nhưng không có ham muốn tình dục. Những người này có quan tâm đến mối quan hệ với ai đó nhưng không muốn đi đến hoạt động tình dục. Nhóm C : Vừa có khả năng ham muốn lẫn hấp dẫn có tính lãng mạn, nhưng không có nhu cầu kết đôi để chung sống. Nhóm D: Không có cả hấp dẫn lẫn ham muốn, và có lẽ những người này dễ chan hoà với xã hội nhất. Một số điểm chung thường thấy ở những người không có ham muốn tình dục: Sợ tiếp xúc cơ thể trong quan hệ tình dục, chỉ mong “xong sớm, nghỉ sớm”; việc làm tình chỉ là hành vi bắt buộc, để chiều bạn tình vì lo sợ bạn tình ruồng bỏ.

 

Chúng tôi không biết được em và chồng yêu nhau, tìm hiểu rồi đi đến hôn nhân hay do mai mối, giới thiệu hoặc lý do nào khác, bởi điều đó quyết định rất nhiều đến chuyện “chăn gối” sau kết hôn. Bên cạnh đó trước khi có con thì chuyện tình dục giữa hai vợ chồng em diễn ra có suôn sẻ hay hạn chế? Vì vậy cả hai vợ chồng em cần ngồi trao đổi để đưa ra được nguyên nhân mới có thể giải quyết được vấn đề. Nếu có thể thay đổi, khắc phục cho con cái có 1 gia đình, hai vợ chồng thuận hòa thì quả là tốt. Nhưng nếu không thể được thì cả hai vợ chồng cũng hãy rõ ràng với nhau. Khi đã cố gắng rất nhiều cũng không thể thay đổi được gì và em cảm thấy không thể chấp nhận được chồng em như vậy, em muốn ly hôn, mong muốn được giải tỏa, tìm đến người kia.

 

Em cần thực sự cân nhắc vì ly hôn không phải chuyện nhỏ như kí vào một tờ đơn, mà kéo theo đó là vấn đề con cái, gia đình hai bên và chồng em nữa. Khi em có thể chấp nhận mọi thứ thì việc ly hôn hay không sẽ là do em quyết định, cũng không ai có thể ép buộc được em chung sống với một người như vậy. Sau khi ly hôn em có thể đến với bất kì ai nếu em mong muốn, nhưng chỉ có điều là cân nhắc rằng tình cảm yêu thương và sự tìm hiểu là điều cần thiết trước khi tới với ai đó em ạ. Hy vọng em có câu trả lời phù hợp cho mình.

 

Chúc em vui vẻ, hạnh phúc.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em chào chuyên gia. Em với chồng em lấy nhau được 6 năm và chúng em có hai cháu nhỏ. Chồng...
Em và chồng em quen nhau được 5 năm thì chúng em tiến đến hôn nhân đến nay cũng 5 năm. Em năm nay...
Tôi hiện có chồng và con nhỏ. Trước đây, tôi có qua lại với sếp người nước ngoài, đã có vợ và có...
Bất lực, nói vợ không nghe. Ly dị có phải là cách tốt hay không?Em xin chào chương trình! Em năm...
Xin chào chuyên gia. Em năm nay 21 tuổi, mới lập gia đình được 4 tháng, em đang gặp vấn đề cực...
Em năm nay 23 tuổi em lập gia đình được 6 năm rồi và có hai cháu em muốn hỏi về hôn nhân gia đình...
17.06 : 12pm - Chào bác sĩ, em có điều thắc mắc cần bác sĩ tư vấn ạ. Bạn trai em cố tình đòi...
17.06 : 12pm - Cho cháu hỏi. Bạn gái cháu chậm kinh 7 ngày dùng que thử thai hiện hai vạch nghĩa...
17.06 : 11am - Chào bác sĩ, dạo gần đây em thấy âm đạo của mình xuất hiện dịch nhầy nâu, mùi hơi...
17.06 : 9am - Em năm nay 21 tuổi,cậu nhỏ của em lúc bình thường chỉ tầm 2-3 cm và lúc cương cứng...
17.06 : 9am - Em lấy chồng 28 năm nay, 4 năm gần đây thì chồng em có quan hệ tình cảm với bạn...
17.06 : 9am - Chào bác sĩ, em có quan hệ với bạn trai và không có sử dụng biện pháp. Sau khi quan...
17.06 : 7am - Chào bác sĩ Em năm nay 22 tuổi. Em có chu kì kinh nguyệt không đều thường rơi vài...
17.06 : 7am - Chào chương trình ạ! Em và người yêu đã quen nhau được hơn 6 năm và yêu nhau...
Có thể bạn quan tâm