Chồng còn đó, khỏe mạnh mà vẫn phải một mình bươn chải cho mẹ già, con thơ.

Tôi và chồng cưới nhau được 4 năm và có 2 cô con gái. Chồng tôi làm thợ xây, tôi ở nhà chăm con và chăn nuôi nhỏ. Suốt 4 năm trời chung sống, anh ấy đi làm về thì nhậu, ngày nghỉ cũng nhậu, có khi say quá mất sức rồi hôm sau không đi làm nổi. Mỗi tháng anh ấy đi làm được khoảng 15 ngày trở lại. Hàng tháng có khi anh đưa tôi vài trăm nuôi con, khi thì không đưa. Mẹ con tôi sống bám vào mẹ tôi (tôi ở với mẹ chứ không sống nhà chồng).

 

Hơn 1 năm nay vợ chồng tôi sống ly thân. Anh ấy đi làm xa nhà, và cũng chỉ làm ăn một mình chứ không gửi tiền cho tôi nuôi con. Tôi để con cho mẹ, đi làm thuê rồi kiếm vài đồng nuôi con qua ngày. Con tôi thì rất thương ba chúng nó; nhưng ngược lại anh ấy ít khi gần gũi 2 đứa con. Tôi rất thương con, mẹ tôi tuổi cũng đã cao, con thì còn nhỏ, tôi không biết làm gì để nuôi con, nhưng tôi không thể tiếp tục sống với người chồng vô trách nhiệm.

 

Tôi xin nhờ mọi người cho tôi một lời khuyên thật lòng.

 

Chào bạn!

 

Qua những lời chia sẻ của bạn, tôi cảm nhận được những nỗi lo lắng, bế tắc, bất lực trong bạn lúc này. Bạn đang có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và đang phải gồng gánh trên vai trách nhiệm lo toan cho mẹ già và hai đứa con nhỏ. Có lẽ nhiều người phụ nữ khác khi ở vào hoàn cảnh của bạn cũng sẽ cảm thấy khó khăn giống như bạn lúc này.

 

Theo như bạn thì chồng bạn là một người không chú tâm vào công việc, hay nhậu nhẹt, rượu chè, cũng không lo lắng, có trách nhiệm gì với con cái cả về mặt kinh tế lẫn tình cảm. Tôi không biết những biểu hiện này ở anh ấy là bản chất vốn có của anh ấy, bạn đã nhìn thấy được từ ngày hai vợ chồng sống chung với nhau hay anh ấy mới thay đổi trong thời gian gần đây? Trước những điều khiến bạn không hài lòng về chồng, bạn đã làm gì để có thể cải thiện tình hình? Đã bao giờ bạn trao đổi, góp ý với chồng; hay nhờ người thân trong gia đình tác động khiến anh ấy thay đổi? Việc hai vợ chồng ly thân là cả hai bên đều tự nguyện hay là anh ấy tự bỏ đi làm xa và không lo lắng gì trong gia đình?

 

Thực tế, đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến bạn và các thành viên khác trong gia đình. Chính vì vậy, nếu có thể làm gì để níu giữ hạnh phúc gia đình thì bạn nên cố gắng để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Trong trường hợp bạn đã cố gắng làm tất cả những điều bạn có thể làm rồi nhưng tình hình gia đình vẫn không cải thiện, anh ấy vẫn vô tâm, vẫn không để ý hay có trách nhiệm với gia đình, vợ con thì bạn hoàn toàn có thể tự giải thoát mình khỏi những đau khổ, tổn thương bạn nhé! Hôn nhân là sự kết hợp của cả hai người, chính vì vậy, nếu muốn cuộc hôn nhân đó tồn tại lâu dài thì cả hai phải cùng nhau cố gắng vun đắp. Ai cũng có những giới hạn chịu đựng nhất định bạn ạ.

 

Con cái luôn là điều khiến cho nhiều người phụ nữ bận tâm khi băn khoăn không biết có nên ly hôn chồng hay không. Vì họ nghĩ rằng dù không hạnh phúc với người chồng hiện tại thì vẫn nên chấp nhận, chịu đựng để con cái có gia đình, có bố, có mẹ. Nhưng bạn ạ! Quyền làm bố làm mẹ là quyền chẳng ai có thể tước đi nơi bạn hay chồng bạn. Nếu ta yêu thương con, có trách nhiệm với con thì chẳng ai có thể cấm cản điều đó, ngay cả khi hai người đã ly hôn. Ngược lại, nếu ta chẳng yêu thương con, chẳng có trách nhiệm với con thì dù ở với nhau, vô tâm vẫn hoàn vô tâm mà thôi. Thế nên, bạn hãy cân nhắc kỹ tình cảm của mình để có thể đưa ra được quyết định phù hợp. Còn việc chăm con, nuôi con là trách nhiệm của cả hai, kể cả khi hai bạn đã ly hôn thì chồng bạn vẫn phải có trách nhiệm chu cấp tài chính cho con theo quy định của pháp luật bạn nhé. Bạn có thể tìm hiểu thêm về luật hôn nhân và gia đình để chắc chắn hơn cho những quyết định của mình.

 

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
27.09.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
25.10 : 6pm - Em rất mong các chuyên gia tư vấn giúp em trong trường hợp này ạ: Anh em sắp...
25.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Con em hiện đã hơn 6 tháng tuổi, hai mắt của cháu nhìn khồng đều...
25.10 : 3pm - Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Hôm trước em đi ăn và có xin được info...
25.10 : 2pm - Chào bác sỹ, Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và...
25.10 : 12pm - Em chào anh chị. Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
Có thể bạn quan tâm