Chồng đã "ngáo đá" là lên giường cởi đồ "solo" 1 mình dù vợ con nằm cạnh... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng đã "ngáo đá" là lên giường cởi đồ "solo" 1 mình dù vợ con nằm cạnh...

Em chào chuyên gia.

 

Em kết hôn được 5 năm, khi quen cho đến kết hôn em không biết chồng em có chơi ma túy đá. Khi em có bầu bé đầu tiên thì em có hay để ý các biểu hiện của chồng em khi đi nhậu về khác với xỉn và say là rất tỉnh táo và cố gắng làm người khác chú ý rằng mình rất bình thường. Nhưng khi vào giấc ngủ thì anh ấy rất ghê, hình như là ảo giác không cần biết những người xung quanh đang nhìn mình cứ cởi hết quần áo, cứ bị khích thích và làm chuyện ấy 1 mình.

 

Em có nhờ gia đình can thiệp nhưng cũng không giải quyết được gì ngoài những lời hứa rồi lại vẫn cứ tiếp tục đi uống rượu và chơi đá. Bình thường thì vẫn đi làm và không có chuyện gì xẩy ra hết. Mà nó bắt đầu từ rượu là xỉn rồi thì chạy đi kiếm. Em cũng khổ tâm lắm vì con gái em đã gần 4 tuổi. Bé đã có ý thức và tiếp thu được mọi chuyện. Em sợ em nhìn thấy những cảnh như vậy sẽ bị ảnh hưởng phát triển và cả tương lai sau này nữa. Em mong bác có thể nào chỉ em cách ngăn chặn việc này để không thể tiến xa hơn được nữa không.

 

Em xin chân thành cảm ơn các chuyên gia...

Em thân mến!

 

Chúng tôi hiểu em đang rất lo lắng, bối rối vì từ khi yêu cho đến khi kết hôn em không phát hiện ra chồng mình sử dụng ma túy đá. Hơn nữa những lần như vậy chồng em đều không tự chủ được bản thân có những hành vi thủ dâm mà không biết có những ai xung quanh mình. Em sợ đây là một môi trường tiêu cực cho sự phát triển của con cái. Chúng tôi hiểu được nỗi lòng của em và sẽ cùng em trao đổi về vấn đề này.

 

Trước tiên em cũng cần biết rằng ma túy đá là hóa chất tổng hợp từ thuốc kích thích amphetamine, có tên khoa học là methamphetamin. Khi sử dụng ma túy đá, nó sẽ kích thích trực tiếp đến hệ thống thần kinh trung ương, gây ra những thay đổi về nhận thức, hành vi, gây ra những ảo giác, hoang tưởng,... Người nghiện ma túy đá có thể có những hành động liều lĩnh, không hề biết mình đang làm gì, ở đâu, có cảm giác sai lệch về mọi thứ xung quanh… gây hại tới bản thân và những người xung quanh khi "ngáo đá". Do đó, em cần lựa chọn thời điểm thích hợp để nói chuyện, khuyên can, động viên chồng, tránh gây cho anh ấy những kích động sẽ dễ "rước họa vào thân", hơn nữa em lại ảnh hưởng rất nhiều đến con cái.

 

Em cũng cần phải trao đổi vấn đề này với gia đình hai bên để mọi người vào cuộc thay đổi chồng em. Đúng là với con mắt thơ ngây của những đứa trả thì không ít trẻ đã bị ám ảnh, lo hãi, phát triển không lành mạnh khi rơi vào hoàn cảnh như thế. Trong thời gian tới em cần có biện pháp nào đó phù hợp để con không ở cùng phòng với bố hoặc nơi ngủ của con cần "an toàn" để con hoàn toàn không phải chứng kiến những cảnh "khó nhìn" như vậy. Trong tương lai rất cần một quá trình dài để thay đổi từ phía chồng em, một sự quyết tâm cao độ.

 

Việc cai nghiện ma túy đá khá khó khăn, để cắt cơn nghiện thì thời gian cần có tối thiểu là khoảng 30 ngày trong khi đó vẫn có thể xuất hiện những ảo giác. Hội chứng cai nghiện ma túy đá thường gặp là mệt mỏi, ủ rũ, rất dễ bị kích động. Hiện nay chưa có phác đồ cụ thể cai nghiện ma túy đá, cai nghiện có thành công hay không phụ thuộc chủ yếu vào ý chí của người bị nghiện. Em hãy cùng gia đình, những người có tiếng nói động viên, chia sẻ cùng chồng, trước tiên là nói chuyện để anh ấy hiểu rõ những tác hại của ma túy đá, sau đó là "thái độ hợp tác" từ anh ấy trong công tác cai nghiện thay vì chỉ hứa suông mà hãy hành động. Rồi sau đó đưa anh ấy đến các trung tâm cai nghiện hoặc bệnh viện khoa Tâm thần để được tư vấn trước, sau đó bác sĩ sẽ cho dùng thuốc để chồng em về tự cai tại nhà khi mức độ nghiện chưa quá nặng.

 

Em hãy là chỗ dựa tinh thần cho chồng, cùng chồng vượt qua những cám dỗ của ma túy. Tôi tin rằng, khi cùng nhau đi qua những sự khốn khó này, tình cảm vợ chồng sẽ khăng khít hơn, hãy cố gắng để con của các em được sinh ra, lớn lên trong một gia đình hạnh phúc, một môi trường lành mạnh.

 

Chúc em sức khỏe và thành công, gia đình hạnh phúc!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, gia đình, mâu thuẫn, nhà chồng, vợ, hóa giải, thay đổi, khó xử.
Em và chồng trót vượt rào, sau đó cưới nhau được 3 năm, và có bé...
mâu thuẫn, thấu hiểu, cô đơn, trách nhiệm, người đồng hành, cửa sổ tình yêu
Công việc lớn anh lo xong rồi, bây giờ anh giao lại kinh tế cho em...
cửa sổ tình yêu, sợ vợ, khao khát, tự do, nhậu nhẹt, bạn bè, chê cười, khó chịu, mâu thuẫn.
Ngay cả đi nhậu với bạn bè vợ mình cũng có quy định hẳn hoi 1 tuần...
cửa sổ tình yêu, cáu gắt, nhớ nhung, tâm lý, thay đổi, cảm xúc, rối loạn, trị liệu, điều trị.
Nhưng không hiểu sao lúc gặp chồng rồi thái độ của em rất là khó...
cửa sổ tình yêu, ăn chay, tụng kinh, chữa bệnh, tôn giáo, tín ngưỡng, thay đổi, ly hôn.
Chuyện xảy ra gần 2 năm nay. Chồng em đi làm nhưng do lý do sức...
18.09.2019 - Tôi gọi cho bác sĩ cho chắc chắn và biết bác sĩ có làm việc nên tôi đi luôn vì chờ...
17.09.2019 - Tiền lương của em một phần để trả nợ cho bố mẹ đẻ vay ngân hàng để sửa nhà từ trước...
16.09.2019 - Gia đình em có mỗi một cậu con trai nên cũng rất hi vọng em sẽ lấy được vợ và có...
11.09.2019 - Mỗi lần giận dỗi em đều là người lên tiếng làm hoà để không khí khỏi căng thẳng. 1...
10.09.2019 - Đến tuổi, bố mẹ cho em đất để làm nhà, sổ đỏ không có tên cô ấy vì cô ấy hay sinh...
01.09.2019 - Bình thường gia đình chồng cũng tốt với em. Nhưng mẹ chồng em thì lại thường xuyên...
18.09 : 7pm - Chào bác sĩ ạ. Hiện tại tôi đang mang bầu tháng thứ 5 và gần đây ngực tiết ra 1 ít...
18.09 : 6pm - Em chào chuyên gia ạ, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Hiện tại em đang học lớp 10...
18.09 : 5pm - Chào bác sĩ em và người yêu có quan hệ bằng tay. Trong lúc quan hệ bằng tay thì âm...
18.09 : 4pm - Chào bác sĩ cháu bị dẫm vào một ống tiêm đã bị đốt nhưng phần kim nhìn vẫn rất mới...
18.09 : 3pm - Em có chuyện muốn tư vấn ạ. Em là con gái và bạn ấy là con trai. Em và bạn ấy...
18.09 : 2pm - Chào bác sĩ Em năm nay 19 tuổi đã có chồng và vừa sinh con được 6 tuần. Em...
Có thể bạn quan tâm