Chồng đã "ngáo đá" là lên giường cởi đồ "solo" 1 mình dù vợ con nằm cạnh...

Em chào chuyên gia.

 

Em kết hôn được 5 năm, khi quen cho đến kết hôn em không biết chồng em có chơi ma túy đá. Khi em có bầu bé đầu tiên thì em có hay để ý các biểu hiện của chồng em khi đi nhậu về khác với xỉn và say là rất tỉnh táo và cố gắng làm người khác chú ý rằng mình rất bình thường. Nhưng khi vào giấc ngủ thì anh ấy rất ghê, hình như là ảo giác không cần biết những người xung quanh đang nhìn mình cứ cởi hết quần áo, cứ bị khích thích và làm chuyện ấy 1 mình.

 

Em có nhờ gia đình can thiệp nhưng cũng không giải quyết được gì ngoài những lời hứa rồi lại vẫn cứ tiếp tục đi uống rượu và chơi đá. Bình thường thì vẫn đi làm và không có chuyện gì xẩy ra hết. Mà nó bắt đầu từ rượu là xỉn rồi thì chạy đi kiếm. Em cũng khổ tâm lắm vì con gái em đã gần 4 tuổi. Bé đã có ý thức và tiếp thu được mọi chuyện. Em sợ em nhìn thấy những cảnh như vậy sẽ bị ảnh hưởng phát triển và cả tương lai sau này nữa. Em mong bác có thể nào chỉ em cách ngăn chặn việc này để không thể tiến xa hơn được nữa không.

 

Em xin chân thành cảm ơn các chuyên gia...

Em thân mến!

 

Chúng tôi hiểu em đang rất lo lắng, bối rối vì từ khi yêu cho đến khi kết hôn em không phát hiện ra chồng mình sử dụng ma túy đá. Hơn nữa những lần như vậy chồng em đều không tự chủ được bản thân có những hành vi thủ dâm mà không biết có những ai xung quanh mình. Em sợ đây là một môi trường tiêu cực cho sự phát triển của con cái. Chúng tôi hiểu được nỗi lòng của em và sẽ cùng em trao đổi về vấn đề này.

 

Trước tiên em cũng cần biết rằng ma túy đá là hóa chất tổng hợp từ thuốc kích thích amphetamine, có tên khoa học là methamphetamin. Khi sử dụng ma túy đá, nó sẽ kích thích trực tiếp đến hệ thống thần kinh trung ương, gây ra những thay đổi về nhận thức, hành vi, gây ra những ảo giác, hoang tưởng,... Người nghiện ma túy đá có thể có những hành động liều lĩnh, không hề biết mình đang làm gì, ở đâu, có cảm giác sai lệch về mọi thứ xung quanh… gây hại tới bản thân và những người xung quanh khi "ngáo đá". Do đó, em cần lựa chọn thời điểm thích hợp để nói chuyện, khuyên can, động viên chồng, tránh gây cho anh ấy những kích động sẽ dễ "rước họa vào thân", hơn nữa em lại ảnh hưởng rất nhiều đến con cái.

 

Em cũng cần phải trao đổi vấn đề này với gia đình hai bên để mọi người vào cuộc thay đổi chồng em. Đúng là với con mắt thơ ngây của những đứa trả thì không ít trẻ đã bị ám ảnh, lo hãi, phát triển không lành mạnh khi rơi vào hoàn cảnh như thế. Trong thời gian tới em cần có biện pháp nào đó phù hợp để con không ở cùng phòng với bố hoặc nơi ngủ của con cần "an toàn" để con hoàn toàn không phải chứng kiến những cảnh "khó nhìn" như vậy. Trong tương lai rất cần một quá trình dài để thay đổi từ phía chồng em, một sự quyết tâm cao độ.

 

Việc cai nghiện ma túy đá khá khó khăn, để cắt cơn nghiện thì thời gian cần có tối thiểu là khoảng 30 ngày trong khi đó vẫn có thể xuất hiện những ảo giác. Hội chứng cai nghiện ma túy đá thường gặp là mệt mỏi, ủ rũ, rất dễ bị kích động. Hiện nay chưa có phác đồ cụ thể cai nghiện ma túy đá, cai nghiện có thành công hay không phụ thuộc chủ yếu vào ý chí của người bị nghiện. Em hãy cùng gia đình, những người có tiếng nói động viên, chia sẻ cùng chồng, trước tiên là nói chuyện để anh ấy hiểu rõ những tác hại của ma túy đá, sau đó là "thái độ hợp tác" từ anh ấy trong công tác cai nghiện thay vì chỉ hứa suông mà hãy hành động. Rồi sau đó đưa anh ấy đến các trung tâm cai nghiện hoặc bệnh viện khoa Tâm thần để được tư vấn trước, sau đó bác sĩ sẽ cho dùng thuốc để chồng em về tự cai tại nhà khi mức độ nghiện chưa quá nặng.

 

Em hãy là chỗ dựa tinh thần cho chồng, cùng chồng vượt qua những cám dỗ của ma túy. Tôi tin rằng, khi cùng nhau đi qua những sự khốn khó này, tình cảm vợ chồng sẽ khăng khít hơn, hãy cố gắng để con của các em được sinh ra, lớn lên trong một gia đình hạnh phúc, một môi trường lành mạnh.

 

Chúc em sức khỏe và thành công, gia đình hạnh phúc!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn, ứng xử, mẹ đơn thân, ích kỷ, đáng thương, thấu hiểu, cửa sổ tình yêu
Mỗi lần vợ chồng chúng tôi cho cháu về ngoại chơi hoặc lên thăm cụ...
ở riêng, con một, bất hiếu, khó xử, họ hàng dèm pha, mẹ chồng con dâu, bất đồng
Mình mới lấy vợ được 1 thời gian và muốn ra ở riêng, tuy nhiên gia...
Hôn nhân rạn nứt, Chuyện gia đình, Chua xót, bên trọng, bên khinh, giữa hai bên nội ngoại.
Dòng họ bên vợ thì anh ấy biết được vài người, mỗi lần nhà cha mẹ...
mâu thuẫn, lãng mạn, mãnh liệt, thay đổi, ồn ào, trước hôn nhân, sau hôn nhân, cửa sổ tình yêu
Em là con người có quan điểm trước và sau hôn nhân thì tình cảm và...
cửa sổ tình yêu, người yêu cũ, sếp, hai vợ chồng, cố gắng, rõ ràng, tình cảm, chấm dứt.
Qua câu chuyện em cũng biết cô ấy không được suôn sẻ trong chuyện...
23.02.2020 - Theo tôi hiểu, là ngày cưới con gái, tôi không phải là người tham gia chính của Lễ...
20.02.2020 - Mẹ không về nhưng bố của con dâu không cho gia đình, lo cho con và hàng xóm qua lo...
17.02.2020 - Hình như em đã chứng kiến quá nhiều lần cha hành hạ vợ con, bây giờ em không muốn...
14.02.2020 - Em muốn giữ con lại và tự nuôi, trong lúc đau khổ em có tâm sự với dì ruột, nhưng dì...
10.02.2020 - Mẹ cháu thì là một người hiền hậu và thương yêu chồng con nên là rất hay nhắc chồng...
07.02.2020 - Anh là trụ cột lo kiếm tiền tôi thì ở nhà chăm sóc gia đình con cái đưa đón học hành...
25.02 : 8pm - Kính chào bác sĩ,Con trai của em bị khò khè. Em cho cháu đi khám thì được biết là...
25.02 : 7pm - Chào bác sĩ,Em năm nay 29 tuổi có 1 bé trai 3 tuổi, đứa sau em mang thai được 5...
25.02 : 5pm - Chào chương trình,Em năm nay 30 tuổi. Trước kia, khi chưa kết hôn vòng kinh của em...
25.02 : 4pm - Xin chào chuyên gia tư vấn,Cháu thủ.d từ năm cấp 1 tầm khoảng lớp 3 lớp 4 (bây giờ...
25.02 : 2pm - Chào chương trình,Em là Trần Văn Th..., năm nay 15 tuổi nhưng chẳng hiểu sao dương....
25.02 : 2pm - Em nay 19 tuổi rồi nhưng chưa từng có 1 mối tình nào. Chỉ là say nắng thoáng qua...
Có thể bạn quan tâm