Chồng khô khan, thiếu tôn trọng, chửi mắng vợ tuyệt tình, hôn nhân đi về đâu?

Em năm nay 25 tuổi, chồng em hơn em 1 tuổi, chúng em sống với nhau cũng được 4 năm em và chồng có đựợc 2 cháu, cháu trai 20 tháng tuổi còn cháu gái 3 tháng tuổi. Em là người nặng tình cảm, em thương chồng em rất nhiều. Còn chồng em khi tức thì mắng chửi rất tuyệt tình. Khi đó, em nghĩ là chồng em khô khan không hề thương em 1 xíu nào cả, nhưng khi hết giận anh nói với em rằng anh tức lên vậy thôi chứ anh thương em. Nhưng nhiều lần như vậy và bây giờ còn nặng hơn, mắng chửi thiếu tôn trọng và giới hạn chịu đựng không còn nữa. Chồng em xem thường và luôn to tiếng mọi chuyện, không bao giờ lắng nghe hay tôn trọng 1 ý kiến hay lời nói của em.

 

Em là người phụ nữ của gia đình, luôn hi sinh hết mình vì chồng con. Ở nhà em là người mẹ và người vợ chu đáo mọi thứ. Em luôn học và hoàn thiện mọi thứ để chồng mình vui. Về công việc, em là người lo làm siêng năng, chịu khó. Thời gian sau này em hay suy nghĩ bỏ chồng vì em sợ 1 ngày nào đó chồng em phụ bỏ em. Em lo sợ chồng em sẽ có người phụ nữ khác và bỏ em, khi đó em già rồi, tuổi thanh xuân em cố gắng vun vén sai người rồi vô nghĩa. Em rất thương chồng, vì thương nhiều nên sợ mất.  Em luôn nghe nhưng lời hăm dọa của chồng em bỏ em nên em bị ám ảnh và lo sợ, em linh cảm sẽ không tốt. Em buồn quá không biết phải làm sao? Em có tìm thời điểm và lựa lời nói với chồng em về suy nghĩ buồn phiền, lo lắng của em rồi, nhưng không có kết quả. Chồng em vô lý trong mọi chuyện, sai cũng muốn đúng, xúc phạm em quá thậm tệ không bao giờ lắng nghe em và cho rằng em luôn sai. Em bế tắc mệt mỏi.

Chào em.

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự về cho chương trình, chúng tôi hiểu được em đang trải trải qua những ngày bế tắc, mệt mỏi khi luôn hết lòng hy sinh cho gia đình mà chồng lại không biết ghi nhận điều đó. Vì chồng em vốn sẵn có tính khô khan, nặng lời; lại thêm vào đó sự thiếu tôn trọng vợ con. Điều đó càng khiến em lo sợ có một ngày anh ấy phụ bỏ em. Chúng tôi hiểu những lo lắng nơi em và cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Hầu hế, những người phụ nữ khi xây dựng gia đình đều mong ước có cho mình một gia đình vui vẻ, hạnh phúc, có một người chồng biết thấu hiểu cùng sẻ chia… Tuy nhiên, trong cuộc hôn nhân của em lại không may mắn như vậy, chồng em là một người đi ngược lại những mong muốn cơ bản của một người vợ về người chồng của mình. Điều đó khiến em hoang mang là khó tránh. Mặc dù em cũng đã cố gắng rất nhiều để hai vợ chồng có thể ngồi lại với nhau thay đổi những điều chưa phù hợp trong cuộc hôn nhân này, nhưng kết quả cũng không thay đổi được gì. Đúng thật sự là đáng buồn đúng không em? Có lẽ, để thay đổi một người như thế này thì không hề dễ dàng bởi đây đã là tính cách, khí chất, nhân cách của một con người rồi, gần như nó sẽ là cố định. Nói như vậy không có nghĩa là không thể thay đổi, mà nó đòi hỏi sự cố gắng từ rất nhiều phía và trước hết là cần sự thay đổi từ phía chồng của em.

 

Tôi không biết hai em quen nhau được bao lâu, đi đến hôn nhân với nhau vì lý do gì và có thời gian tìm hiểu yêu đương nhau không? Vì hai em lấy nhau khi em còn khá trẻ, sẽ có những điều chưa thể hiểu hết trong hôn nhân. Hơn nữa, việc có tình cảm là nền tảng đi đến hôn nhân thì có thể mỗi người sẽ biết sống vì nhau hơn. Tuy vậy, mọi thứ đã xảy ra, có hối tiếc điều gì cũng không thay đổi được nữa. Hiện tại, với tính cách của chồng em như thế này mới là điều đáng đề cập. Chúng tôi không biết rằng tính cách này của chồng em có từ khi nào, có lý do gì khiến anh ấy trở nên như vậy không? Bởi cũng không ít anh chồng có thay đổi do một lý do nào đó. Ở trường hợp của em, chúng tôi nhận thấy trong khoảng thời gian ngắn em sinh hai con như vậy thì sẽ khó đi làm phụ giúp cùng chồng kiếm kinh tế. Đôi khi áp lực về kinh tế cũng khiến người ta trở nên căng thẳng, bực dọc. Em hãy là người tìm hiểu kĩ nguyên nhân chồng em như vậy để khắc phục. Bên cạnh đó, nếu như hai vợ chồng không thể trao đổi được với nhau thì em có thể tìm thêm các nguồn trợ giúp từ phía người thân trong gia đình, bạn bè chung… để tác động đến chồng. Hy vọng rằng em có thể tìm hiểu được nguyên nhân và khắc phục, cũng như cố gắng “mưa dầm, thấm lâu” khiến chồng thay đổi. Hai vợ chồng em còn trẻ hãy biết cố gắng vì con cái. Mong rằng từ những chia sẻ của chúng tôi hai em biết cách thay đổi để giữ gìn hôn nhân của mình.

 

Chúc gia đình em luôn hạnh phúc.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, cưỡng ép, xâm hại, vợ chồng, muốn giết, ám ảnh, bệnh lý, thay đổi, khắc phục.
Bọn em rất yêu nhau và đã kết hôn, cuộc sống hạnh phúc cứ thế trôi...
vợ chồng khắc khẩu, cãi vã, nhẫn nhịn, tranh cãi quá nhiều, không chịu nhún
Tình trạng như thế này cứ kéo dài từ lúc mới cưới nhau về đến bây...
vợ chồng mâu thuẫn, vợ bỏ về ngoại, đòi ly hôn, không quay về,mẹ vợ ép ly hôn
Và mẹ cô ấy nói cấm cô ấy về với em,nếu về thì có em...
vợ hỗn láo, xấc xược, hay chửi nhà chồng, bỏ về ngoại
Nhưng hiện tại gần đây nhất vợ chồng lại có xích mích sô xát trong...
chồng lười, thô lỗ, chán nản, muốn ly hôn, chưa có con,
Nhưng khi cưới về thì không chịu làm gì cả. Lại hay ăn nói thô tục...
07.08.2020 - Chúng em làm đám cưới mà không tìm hiểu kỹ về nhau nên sau cưới cuộc sống rất ngột...
04.08.2020 - Em thì biết tính chồng hay ghen như vậy, bởi vậy em đã lựa rất nhiều, mọi mối quan...
03.08.2020 - Trong khi cãi nhau với mẹ chồng, cô ấy đôi co cãi nhau tay đôi với mẹ chồng, em cũng...
01.08.2020 - Cha mẹ, anh chị em tôi xuống nhà, chồng tôi cấm không cho, bắt cắt mọi liên lạc với...
29.07.2020 - Em mới lập gia đình được 4 tháng. Chồng hiện tại của em là do chị gái giới thiệu nên...
24.07.2020 - Chuyện s.inh h.oạt vợ chồng trước kia bình thường, cả 2 đều h.ứng th.ú với nhau....
13.08 : 5pm - Chào chương trình ạ, em xin phép được giấu tên, chuyện là như vầy ạ. Em là...
13.08 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em và bạn gái em có qh mà không sử dụng bao. Em có x.tinh ngoài....
13.08 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ! Da của em là da khô, nhạy cảm và có mụn (vài nốt mụn sưng đỏ...
13.08 : 2pm - Chào bác sĩ, Tối qua có qhtd không an toàn không an toàn với một cô gái làm...
13.08 : 2pm - Em chào chương trình ạ. Em đã lập gia đình được gần 1 năm và hiện tại vợ chồng...
13.08 : 11am - Chào bác sĩ, Em là nam, năm nay 23 tuổi, nghề nghiệp tự do. Thời gian gần đây...
Có thể bạn quan tâm