Chồng khô khan, thiếu tôn trọng, chửi mắng vợ tuyệt tình, hôn nhân đi về đâu?

Em năm nay 25 tuổi, chồng em hơn em 1 tuổi, chúng em sống với nhau cũng được 4 năm em và chồng có đựợc 2 cháu, cháu trai 20 tháng tuổi còn cháu gái 3 tháng tuổi. Em là người nặng tình cảm, em thương chồng em rất nhiều. Còn chồng em khi tức thì mắng chửi rất tuyệt tình. Khi đó, em nghĩ là chồng em khô khan không hề thương em 1 xíu nào cả, nhưng khi hết giận anh nói với em rằng anh tức lên vậy thôi chứ anh thương em. Nhưng nhiều lần như vậy và bây giờ còn nặng hơn, mắng chửi thiếu tôn trọng và giới hạn chịu đựng không còn nữa. Chồng em xem thường và luôn to tiếng mọi chuyện, không bao giờ lắng nghe hay tôn trọng 1 ý kiến hay lời nói của em.

 

Em là người phụ nữ của gia đình, luôn hi sinh hết mình vì chồng con. Ở nhà em là người mẹ và người vợ chu đáo mọi thứ. Em luôn học và hoàn thiện mọi thứ để chồng mình vui. Về công việc, em là người lo làm siêng năng, chịu khó. Thời gian sau này em hay suy nghĩ bỏ chồng vì em sợ 1 ngày nào đó chồng em phụ bỏ em. Em lo sợ chồng em sẽ có người phụ nữ khác và bỏ em, khi đó em già rồi, tuổi thanh xuân em cố gắng vun vén sai người rồi vô nghĩa. Em rất thương chồng, vì thương nhiều nên sợ mất.  Em luôn nghe nhưng lời hăm dọa của chồng em bỏ em nên em bị ám ảnh và lo sợ, em linh cảm sẽ không tốt. Em buồn quá không biết phải làm sao? Em có tìm thời điểm và lựa lời nói với chồng em về suy nghĩ buồn phiền, lo lắng của em rồi, nhưng không có kết quả. Chồng em vô lý trong mọi chuyện, sai cũng muốn đúng, xúc phạm em quá thậm tệ không bao giờ lắng nghe em và cho rằng em luôn sai. Em bế tắc mệt mỏi.

Chào em.

 

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự về cho chương trình, chúng tôi hiểu được em đang trải trải qua những ngày bế tắc, mệt mỏi khi luôn hết lòng hy sinh cho gia đình mà chồng lại không biết ghi nhận điều đó. Vì chồng em vốn sẵn có tính khô khan, nặng lời; lại thêm vào đó sự thiếu tôn trọng vợ con. Điều đó càng khiến em lo sợ có một ngày anh ấy phụ bỏ em. Chúng tôi hiểu những lo lắng nơi em và cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Hầu hế, những người phụ nữ khi xây dựng gia đình đều mong ước có cho mình một gia đình vui vẻ, hạnh phúc, có một người chồng biết thấu hiểu cùng sẻ chia… Tuy nhiên, trong cuộc hôn nhân của em lại không may mắn như vậy, chồng em là một người đi ngược lại những mong muốn cơ bản của một người vợ về người chồng của mình. Điều đó khiến em hoang mang là khó tránh. Mặc dù em cũng đã cố gắng rất nhiều để hai vợ chồng có thể ngồi lại với nhau thay đổi những điều chưa phù hợp trong cuộc hôn nhân này, nhưng kết quả cũng không thay đổi được gì. Đúng thật sự là đáng buồn đúng không em? Có lẽ, để thay đổi một người như thế này thì không hề dễ dàng bởi đây đã là tính cách, khí chất, nhân cách của một con người rồi, gần như nó sẽ là cố định. Nói như vậy không có nghĩa là không thể thay đổi, mà nó đòi hỏi sự cố gắng từ rất nhiều phía và trước hết là cần sự thay đổi từ phía chồng của em.

 

Tôi không biết hai em quen nhau được bao lâu, đi đến hôn nhân với nhau vì lý do gì và có thời gian tìm hiểu yêu đương nhau không? Vì hai em lấy nhau khi em còn khá trẻ, sẽ có những điều chưa thể hiểu hết trong hôn nhân. Hơn nữa, việc có tình cảm là nền tảng đi đến hôn nhân thì có thể mỗi người sẽ biết sống vì nhau hơn. Tuy vậy, mọi thứ đã xảy ra, có hối tiếc điều gì cũng không thay đổi được nữa. Hiện tại, với tính cách của chồng em như thế này mới là điều đáng đề cập. Chúng tôi không biết rằng tính cách này của chồng em có từ khi nào, có lý do gì khiến anh ấy trở nên như vậy không? Bởi cũng không ít anh chồng có thay đổi do một lý do nào đó. Ở trường hợp của em, chúng tôi nhận thấy trong khoảng thời gian ngắn em sinh hai con như vậy thì sẽ khó đi làm phụ giúp cùng chồng kiếm kinh tế. Đôi khi áp lực về kinh tế cũng khiến người ta trở nên căng thẳng, bực dọc. Em hãy là người tìm hiểu kĩ nguyên nhân chồng em như vậy để khắc phục. Bên cạnh đó, nếu như hai vợ chồng không thể trao đổi được với nhau thì em có thể tìm thêm các nguồn trợ giúp từ phía người thân trong gia đình, bạn bè chung… để tác động đến chồng. Hy vọng rằng em có thể tìm hiểu được nguyên nhân và khắc phục, cũng như cố gắng “mưa dầm, thấm lâu” khiến chồng thay đổi. Hai vợ chồng em còn trẻ hãy biết cố gắng vì con cái. Mong rằng từ những chia sẻ của chúng tôi hai em biết cách thay đổi để giữ gìn hôn nhân của mình.

 

Chúc gia đình em luôn hạnh phúc.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, ly hôn, vợ chồng, mâu thuẫn, phung phí, giáo viên, gái gọi, thay đổi, thích hưởng thụ
Đến giờ tôi mới biết được vợ tôi là người thích ăn thích chơi dù...
thành công, thất bại, hạnh phúc, chia sẻ, cảm thông, hàn gắn, ứng xử phù hợp, cửa sổ tình yêu
Khoảng 1 năm trở lại đây, giữa chúng tôi bắt đầu xảy ra mâu thuẫn....
mâu thuẫn, cãi vã, đánh đập, vi phạm pháp luật, thay đổi, rút kinh nghiệm, cửa sổ tình yêu.
Cô ấy bỏ đi 1 tuần không về nhà đẻ, mà sau đó 1 tuần mới về nhà mẹ...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Thiếu quan tâm, chồng vô tâm, không quan tâm gia đình, cua so tinh yeu
Tôi có thể nhắn tin với anh ấy nhưng nói chuyện thì không thể nói....
Chồng nghiện game, cọc cằn, vũ phu, vô tâm,hay dỗi, ly hôn, cãi nhau, con nhỏ.
Anh ta nóng lên dù vì em làm sai hay lý do thế nào cũng đánh rồi...
22.01.2020 - Nhưng không hiểu sao nhưng lúc nóng giận lên, em lại không kìm chế được bản thân...
21.01.2020 - Em nghĩ chồng em bỏ qua và quên quá khứ của em; nhưng thời gian gần đây, đi...
18.01.2020 - Tôi có thể nhắn tin với anh ấy nhưng nói chuyện thì không thể nói. Sắp tết rồi, anh...
17.01.2020 - Chồng em tuyên bố không ăn những gì em làm nữa, còn nói từ lúc cưới về đến nay đã...
13.01.2020 - Em lấy chồng 1 năm nhưng không yêu chồng, em có kể với chồng suy nghĩ của mình, giờ...
10.01.2020 - Đến lúc vợ em có bầu rồi, em mới biết trước đây vợ em đã từng có 1 mối tình 3 năm...
24.01 : 11am - Em xin chào và xin vào thẳng vấn đề: Em quen biết một cô bạn qua mạng xã hội...
24.01 : 10am - Chào bác sĩ ạ.Bác sĩ cho em hỏi, em uống thuốc tránh thai loại cho con bú lúc chưa...
24.01 : 9am - Xin chào chương trìnhBé nhà em được 2 tháng. Lúc  hơn 1 tháng thì xét nghiệm...
24.01 : 8am - Em năm nay 19 tuổi, dạo gần đây em có bị tức ở hông và ở lưng bên trái liệu em có...
24.01 : 7am - Em năm nay 15 tuổi học lớp 9, kì 1 em là học sinh yếu. Em đang phân vân là có nên...
23.01 : 7pm - Tôi năm nay 53 tuổi tôi bị té ngồi bệch xuống đất, tôi nghe có tiếng cụp ở thắt...
Có thể bạn quan tâm