Chồng không cờ bạc, gái gú, bạo lực vậy mà vợ thỉnh thoảng lại bỏ nhà đi...

Trước hết tôi xin kể chuyện tình của vợ chồng tôi và mong mọi người tư vấn dùm tôi. Xin cảm ơn.

 

Tôi và vợ quen nhau được 3 năm rồi cưới. Trong 3 năm đầu chưa cưới vợ tôi đang còn đi học và trong 3 năm đó mỗi sáng, trưa, chiều tôi đều đón vợ đi học rồi ăn uống tôi cũng lo 1 phần. Nhà tôi và vợ tôi cách nhau khoảng 3km. Vợ tôi là người ngoại đạo và lấy tôi thì theo đạo công giáo. Giờ đây kể từ lúc quen nhau đến lúc này thì cũng đã được gần 10 năm và chúng tôi đã có con được gần 4 tuổi. Kể từ hồi lấy nhau đến giờ tôi không làm gì có lỗi với vợ, cờ bạc, gái gú, bạo lực gia đình tôi cũng không. Tôi chỉ ít nói, ít tâm sự với vợ thôi mà cô ấy đã bỏ cha con tôi đi 4 lần rồi. Và tôi cũng không bắt vợ tôi làm gì, ngay cả cơm nước nhiều lúc tôi cũng nấu và gọi cô ấy ăn cho dù cô ấy chỉ nằm chơi điện thoại thôi.

 

Rồi lần gần đây cũng chỉ giận hờn vu vơ tôi và cô ấy không nói chuyện rồi cô ấy bỏ cha con tôi đi. Xong 2 cha con tôi vẫn đi tìm dù không biết cô ấy ở đâu. Tôi ở trên Lâm Đồng và 2 cha con tôi xuống Sài Gòn tìm và nhắn tin thì cô ấy ra và về. Cô ấy về được 2 ngày dù vợ chồng tôi không có chuyện nhưng cô ấy lại lừa dối cha con tôi đi tiếp.

 

Vì thương vợ, 2 cha con tôi lại lên đường xuống Sài Gòn tìm 2 ngày nhưng cô ấy cũng không chịu nói ở đâu và cũng không thèm gặp nhưng 2 cha con tôi vẫn quyết tâm phiêu bạc, lang thang đất Sài Gòn 2 ngày cô ấy cũng không gặp. Hết đường 2 cha con tôi phải quay về về chờ đợi cô ấy về. Rồi tới ngày cô ấy về nhưng cũng không chịu về với cha con tôi mà ở trong ngoại. Dù tôi đã năn nỉ rất nhìu. Xin cho tôi hỏi bây giờ tôi phải làm sao. Tôi rất yêu và thương vợ. Tôi làm quảng cáo và nuôi gia đình. Dù không dư nhưng cũng đủ lo cho gia đình.

 

Xin mọi người tư vấn dùm giờ tôi phải làm gì.

Chào bạn.

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng cuộc sống hôn nhân đang đứng trước nguy cơ tan vỡ khiến bạn lo lắng và chưa biết làm cách nào để có thể níu kéo hạnh phúc ấy. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Như những gì bạn tâm sự, chương trình cảm nhận rằng dường như bạn là người đàn ông yêu thương và chăm lo cho vợ hết mực chu đáo. Trong khoảng 10 năm chung sống giữa hai bạn chưa hề có những lời to tiếng với nhau và cứ ngỡ cô ấy sẽ là người hạnh phúc khi lấy được người chồng như bạn. Ấy vậy mà, chỉ do 1 lần giận hờn vu vơ, cô ấy đã bỏ bạn và con đi đến nơi khác. Đến bây giờ cô ấy về thì lại ở bên ngoại và nhất định không chịu về gia đình bạn.

 

Một câu hỏi đáng suy ngẫm ở đây đó là sự việc cãi nhau đó có thật sự nghiêm trọng đến mức độ cô ấy phản hành động như thế hay không? Ẩn sau sự lựa chọn đó của cô ấy liệu có còn uẩn khúc nào đó? Và khi bạn có đến giảng hòa, muốn cô ấy quay trở lại thì cô ấy đã có quan điểm cũng như lời nói gì với bạn? Chắc hẳn cô ấy cũng sẽ cho bạn một lý do chính đáng tại sao cô ấy không muốn về phải không bạn? Hay chăng vì bạn chiều chuộng cô ấy quá nên giờ không vừa lòng thì cô ấy giận dỗi?

 

Bạn thân mến! Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những lúc va chạm, mâu thuẫn. Tuy nhiên, có rất nhiều cặp gia đình đi qua những sóng gió ấy lại bình ổn trở về bên nhau bởi họ đều ý thức đươch 4 chữ hạnh phúc gia đình. Nếu như vợ bạn chỉ vì một sự giận hờn vu vơ mà cô ấy buộc phải bỏ nhà đi và đến bây giờ cô ấy không chịu về trong khi hai cha con bạn đã cố gắng hết sức níu kéo cô ấy trở lại thì có lẽ bạn cũng cần nhìn nhận lại vấn đề. Có thể bạn và vợ sẽ có một cuộc gặp gỡ, nói cho nhau nghe những suy nghĩ trong lòng. Bạn thử lắng nghe xem cô ấy đang mong muốn điều gì, trông đợi điều gì, và lý do tại sao cô ấy không muốn về nữa. Đồng thời bạn cũng có thể nói ra những suy nghĩ của bạn cho cô ấy thấu hiểu.

 

Cũng có thể trong khoảng thời gian này, bạn để cho cô ấy và bạn có khỏang lặng để nhìn nhận lại cuộc hôn nhân. Bạn xem xét xem liệu có phải vì bạn cưng chiều, chăm chút cho cô ấy quá, giận nhau cũng không nói nên cô ấy cảm giác chán, ngột ngạt? Chán vì cô ấy luôn trông đợi một mẫu hình đàn ông khác với bạn? Bạn cũng có thể ngẫm nghĩ lại xem có phải chăng, mọi công việc nhà bạn quán xuyến hết, cô ấy cũng không được thể hiện vai trò của người phụ nữ cho nên cô ấy mới hành xử như thế? Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nói chuyện với gia đình bên ngọai, nhờ sự tác động của gia đình đến cô ấy.  Nếu như sau những cố gắng của bạn mà cô ấy vẫn không muốn về thì khi ấy chẳng có cách nào khác ngoài việc chấp nhận sự thật bạn ạ. Mạnh mẽ lên nhé!

 

Chúc bạn luôn may mắn!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
14.09.2020 - Mình rất bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, mình không còn tình cảm với chồng. Anh và...
12.09.2020 - Giờ thấy mảnh đất đó có giá thì lại giục bán đi. Chồng em lại muốn mua ô tô để đi về...
08.09.2020 - Vợ chồng tôi lấy nhau 7 năm rồi. Khi tôi sinh con cách đây 4 năm, có phát hiện chồng...
06.09.2020 - Hơn nữa, chồng mình kiếm được bao nhiêu tiền thì đều đưa mẹ chồng quản lý, tiền bỉm...
04.09.2020 - Dần dần em nhận ra anh ấy không thay đổi được, không tin anh ấy và suốt ngày phải đề...
23.09 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên...
23.09 : 5pm - Chào chương trình. Năm nay em 25 tuổi cũng có vài mối tình đậm sâu. Nhưng cũng...
23.09 : 4pm - Thưa bác sĩ, Các bác sĩ cho em hỏi tuổi thai được xác định bằng máy siêu âm...
23.09 : 2pm - Em đang cảm thấy rất khó xử, mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Em và cô ấy...
23.09 : 2pm - Chào bác sỹ ạ, Hôm trước em và bạn gái có qhtd với nhau. Thế nhưng, lúc về...
23.09 : 11am - Chào bác sỹ,Tôi năm nay 37 tuổi. Tôi muốn hỏi bác sỹ là dv của tôi hỏi nhỏ và ngắn...
Có thể bạn quan tâm