Chồng làm xa không gửi tiền cho vợ, còn bắt vợ phải "chủ động" chuyện ân ái không là nghe chửi... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng làm xa không gửi tiền cho vợ, còn bắt vợ phải "chủ động" chuyện ân ái không là nghe chửi...

Em chào chuyên gia.

 

Em với chồng em lấy nhau được 6 năm và chúng em có hai cháu nhỏ. Chồng em đi làm ăn xa nhưng anh ấy chơi bời nên không có tiền gửi về cho 3 mẹ con. Em ở nhà cũng tự làm tuy vất vả. Em rất buồn khi anh ấy không thương ba mẹ con em. Em có nói chuyện với bố mẹ chồng, nhưng bố mẹ chồng bênh con trai nên cũng không bảo gì.

 

Em muốn chương trình tư vấn cho em, em nên làm như thế nào. Em thấy anh ấy không có tình cảm với em, về vấn đề tình dục thì anh không muốn mà có quan hệ thì em phải là người làm trước. Nếu em không làm trước anh ấy sẽ tức giận bỏ đi và chửi em. Nhiều lúc em cũng muốn ly hôn mà còn thương hai cháu nhỏ.

 

Em muốn chương trình tư vấn giúp em.

Em thân mến!

 

Chắc hẳn em đã và đang trải qua những ngày thực sự khó khăn khi lấy một người chồng không mấy quan tâm, chăm sóc gia đình, sẵn sàng chửi bới vợ khi không vừa ý trong chuyện “chăn gối”. Bên cạnh đó gia đình nhà chồng em lại có thái độ thiên vị và bênh vực những điều sai trái của chồng em. Chúng tôi cùng trao đổi với em về vấn đề này.

 

Hầu hết những người phụ nữ khi xây dựng gia đình đều mong muốn lấy được một người yêu thương, quan tâm, chăm sóc, cùng mình gánh vác những khó khăn của cuộc sống, chăm sóc con cái thật tốt. Tuy nhiên, em lại không may mắn có được điều đó mà phải chịu đựng nhiều thiệt thòi trong cuộc hôn nhân này. Không  biết rằng vợ chồng em đến với nhau là do tình yêu hay mai mối, hoặc vì lý do nào đặc biệt khác. Vì đôi khi hôn nhân có nền tảng của tình yêu thì cả hai có thể hiểu và chấp nhận nhau dễ dàng hơn. Khi đã hiểu và yêu thương nhau thì việc lắng nhau nhau, cùng thay đổi cũng có phần thoải mái hơn.

 

Nếu từ trước tới nay mối quan hệ hai vợ chồng không  được tốt trong cả vấn đề kinh tế và chuyện “ân ái” thì em đã bao giờ vào cuộc trao đổi với chồng mình về vấn đề này chưa? Anh ấy phản ứng ra sao và có mong muốn thay đổi bản thân hay không? Nếu em chưa thử cố gắng một lần và cũng phần nào muốn hàn gắn gia đình cho con thì thiết nghĩ em cần một lần thẳng thắn quan điểm của mình với chồng.

 

Trên thực tế thì tính cách con người rất khó thay đổi vì thế ngoài việc học cách nói chuyện rõ ràng, chấp nhận một vài điều chưa ổn vì con người không ai hoàn hảo cả thì em còn cần phải nhẹ nhàng khéo léo góp ý để chồng sửa đổi. Thay vì câu chuyện chỉ toàn chê trách chồng những thói xấu thì em hãy tìm một số điểm tốt để khen ngợi anh ấy trước, củng cố niềm tin của chồng. Sau đó trao đổi những điểm chưa hài lòng của em trong một số vấn đề liên quan đến công việc chung. Đừng so sánh thu nhập hay khả năng đóng góp của anh ấy vì như vậy có thể khiến em đụng chạm đến lòng tự trọng của chồng và anh ta sẽ luôn có cảm giác tự vệ, phản kháng gay gắt. Em có thể thay đổi cách thức nói chuyện với chồng. Em hãy mạnh dạn chia sẻ, trao đổi không phải ở phương diện cau có, gắt gỏng mà thử dịu dàng, nhẹ nhàng để anh ấy hiểu và quan tâm đến gia đình nhiều hơn. 

 

Trong trường hợp em đã cố gắng rất nhiều nhưng chồng em không thay đổi, khoảng cách và tình cảm của hai người là quá lớn, áp lực gia đình mình em chịu đựng thì việc giải thoát cho nhau là điều có thể cân nhắc. Em cũng có quyền được tôn trọng và yêu thương trong suốt quãng đời còn lại thay vì việc phải cắn răng chịu đựng một người chồng vô tâm, cục cằn và một gia đình chồng giáo dục không đúng cách, bao che, bênh vực việc sai trái như này nữa. Con cái là trở ngại trong việc đưa ra quyết định ly hôn tuy nhiên sẽ không có lựa chọn hoàn hảo mà chỉ có lựa chọn phù hợp. Giả sử có việc ly hôn em sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc yêu thương, bù đắp cho con cái về sự thiếu hụt tình yêu thương của bố hoặc mẹ thì cũng là một điều tốt. Và em cũng cần hiểu là không phải những đứa trẻ cứ lớn lên trong một gia đình có đủ bố, đủ mẹ đã là hạnh phúc. Nếu sống trong một gia đình có bố vô tâm thì có bố cũng khác gì là không có? Cộng thêm với một môi trường giáo dục như vậy thì con có phát triển lành mạnh hay không? Qua lá thư của em, chương trình hy vọng giúp ích cho vấn đề của em.

 

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, nhắn tin, nói chuyện, bực tức, cố tình, trêu tức, con cái, chia sẻ, gia trưởng.
Và anh kêu giờ biết anh nhắn tin đó thì làm gì được nào? Anh nói cố...
mâu thuẫn, ứng xử, sử dụng bạo lực, quay về, thay đổi, tính cách, cửa sổ tình yêu
Em rất yêu và thương vợ em; nhưng có những lúc vợ chồng va chạm,...
cửa sổ tình yêu, tát, bạo lực, vũ phu, quỳ, xin lỗi, thay đổi, bộc phát, ăn năn, chiến tranh lạnh.
Sau đó đến lúc đi ngủ, chồng tôi đã quỳ gối ôm tôi và nói câu xin...
cua so tinh yeu, ly hôn, vợ chồng, mâu thuẫn, phung phí, giáo viên, gái gọi, thay đổi, thích hưởng thụ
Đến giờ tôi mới biết được vợ tôi là người thích ăn thích chơi dù...
mâu thuẫn, hòa hợp, tâm linh, niềm tin, giải quyết mâu thuẫn, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Vợ em công việc chưa ổn định, kèm theo hay nối dối vay mượn người...
16.08.2019 - Đang nói chuyện với má tôi cô ấy cúp máy nên má tôi bực gọi cho má cô ấy có nói rằng...
16.08.2019 - Đến giờ tôi mới biết được vợ tôi là người thích ăn thích chơi dù trước khi cưới có...
16.08.2019 - Khi em bị bệnh thì anh bỏ về nhà bố mẹ mặc kệ em, cho đến khi em đỡ bệnh thì anh lại...
15.08.2019 - Từ tháng 7/2019, em đã xin nghỉ việc tại Cambodia, về Việt Nam để tiện chăm sóc vợ...
14.08.2019 - Hôm 7/8 vừa rồi vợ em đòi ly dị nhưng em không đồng ý và xé hết tờ đơn đi. Bây giờ...
12.08.2019 - Em không biết chuyện xảy ra từ khi nào vì tin nhắn zalo được cài mật khẩu. Em hỏi...
24.08 : 2pm - Năm nay em cũng đã 25 tuổi, mỗi lần em xem phim người lớn đều chảy ra một lượng...
24.08 : 1pm - Em xin chào chương trình! Em đã từng thích một người bạn đến tận nửa năm và em...
24.08 : 11am - Chào bác sĩ, em tên hiền năm nay 24 tuổi, có thai lần 2, vừa đây em bị đau bụng và...
24.08 : 10am - Chào chương trình, Năm nay 49 tuổi sinh hoat tình dục trong 1 tuần it nhất là...
24.08 : 9am - Em có quen một anh gần khoảng 1 năm, 2 người chỉ nhắn tin với nhau. Anh ấy thì ở Mỹ...
24.08 : 8am - Thưa bác sĩEm chuyển phôi ngày 5 từ 26/7 đến nay cũng được 12 ngày, em làm xét...
Có thể bạn quan tâm