Chồng làm xa không gửi tiền cho vợ, còn bắt vợ phải "chủ động" chuyện ân ái không là nghe chửi...

Em chào chuyên gia.

 

Em với chồng em lấy nhau được 6 năm và chúng em có hai cháu nhỏ. Chồng em đi làm ăn xa nhưng anh ấy chơi bời nên không có tiền gửi về cho 3 mẹ con. Em ở nhà cũng tự làm tuy vất vả. Em rất buồn khi anh ấy không thương ba mẹ con em. Em có nói chuyện với bố mẹ chồng, nhưng bố mẹ chồng bênh con trai nên cũng không bảo gì.

 

Em muốn chương trình tư vấn cho em, em nên làm như thế nào. Em thấy anh ấy không có tình cảm với em, về vấn đề tình dục thì anh không muốn mà có quan hệ thì em phải là người làm trước. Nếu em không làm trước anh ấy sẽ tức giận bỏ đi và chửi em. Nhiều lúc em cũng muốn ly hôn mà còn thương hai cháu nhỏ.

 

Em muốn chương trình tư vấn giúp em.

Em thân mến!

 

Chắc hẳn em đã và đang trải qua những ngày thực sự khó khăn khi lấy một người chồng không mấy quan tâm, chăm sóc gia đình, sẵn sàng chửi bới vợ khi không vừa ý trong chuyện “chăn gối”. Bên cạnh đó gia đình nhà chồng em lại có thái độ thiên vị và bênh vực những điều sai trái của chồng em. Chúng tôi cùng trao đổi với em về vấn đề này.

 

Hầu hết những người phụ nữ khi xây dựng gia đình đều mong muốn lấy được một người yêu thương, quan tâm, chăm sóc, cùng mình gánh vác những khó khăn của cuộc sống, chăm sóc con cái thật tốt. Tuy nhiên, em lại không may mắn có được điều đó mà phải chịu đựng nhiều thiệt thòi trong cuộc hôn nhân này. Không  biết rằng vợ chồng em đến với nhau là do tình yêu hay mai mối, hoặc vì lý do nào đặc biệt khác. Vì đôi khi hôn nhân có nền tảng của tình yêu thì cả hai có thể hiểu và chấp nhận nhau dễ dàng hơn. Khi đã hiểu và yêu thương nhau thì việc lắng nhau nhau, cùng thay đổi cũng có phần thoải mái hơn.

 

Nếu từ trước tới nay mối quan hệ hai vợ chồng không  được tốt trong cả vấn đề kinh tế và chuyện “ân ái” thì em đã bao giờ vào cuộc trao đổi với chồng mình về vấn đề này chưa? Anh ấy phản ứng ra sao và có mong muốn thay đổi bản thân hay không? Nếu em chưa thử cố gắng một lần và cũng phần nào muốn hàn gắn gia đình cho con thì thiết nghĩ em cần một lần thẳng thắn quan điểm của mình với chồng.

 

Trên thực tế thì tính cách con người rất khó thay đổi vì thế ngoài việc học cách nói chuyện rõ ràng, chấp nhận một vài điều chưa ổn vì con người không ai hoàn hảo cả thì em còn cần phải nhẹ nhàng khéo léo góp ý để chồng sửa đổi. Thay vì câu chuyện chỉ toàn chê trách chồng những thói xấu thì em hãy tìm một số điểm tốt để khen ngợi anh ấy trước, củng cố niềm tin của chồng. Sau đó trao đổi những điểm chưa hài lòng của em trong một số vấn đề liên quan đến công việc chung. Đừng so sánh thu nhập hay khả năng đóng góp của anh ấy vì như vậy có thể khiến em đụng chạm đến lòng tự trọng của chồng và anh ta sẽ luôn có cảm giác tự vệ, phản kháng gay gắt. Em có thể thay đổi cách thức nói chuyện với chồng. Em hãy mạnh dạn chia sẻ, trao đổi không phải ở phương diện cau có, gắt gỏng mà thử dịu dàng, nhẹ nhàng để anh ấy hiểu và quan tâm đến gia đình nhiều hơn. 

 

Trong trường hợp em đã cố gắng rất nhiều nhưng chồng em không thay đổi, khoảng cách và tình cảm của hai người là quá lớn, áp lực gia đình mình em chịu đựng thì việc giải thoát cho nhau là điều có thể cân nhắc. Em cũng có quyền được tôn trọng và yêu thương trong suốt quãng đời còn lại thay vì việc phải cắn răng chịu đựng một người chồng vô tâm, cục cằn và một gia đình chồng giáo dục không đúng cách, bao che, bênh vực việc sai trái như này nữa. Con cái là trở ngại trong việc đưa ra quyết định ly hôn tuy nhiên sẽ không có lựa chọn hoàn hảo mà chỉ có lựa chọn phù hợp. Giả sử có việc ly hôn em sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc yêu thương, bù đắp cho con cái về sự thiếu hụt tình yêu thương của bố hoặc mẹ thì cũng là một điều tốt. Và em cũng cần hiểu là không phải những đứa trẻ cứ lớn lên trong một gia đình có đủ bố, đủ mẹ đã là hạnh phúc. Nếu sống trong một gia đình có bố vô tâm thì có bố cũng khác gì là không có? Cộng thêm với một môi trường giáo dục như vậy thì con có phát triển lành mạnh hay không? Qua lá thư của em, chương trình hy vọng giúp ích cho vấn đề của em.

 

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
chồng bênh mẹ, mâu thuẫn cao độ, không có tiếng nói chung, muốn ly hôn
Trước tiên phải nói về mẹ chồng, mẹ chồng em là một người nhiều...
chồng nghiện, đánh đập con cái, sợ ly hôn, con đòi bỏ bố, muốn bỏ đi
Những thời gian đầu chồng và con trai không gần nhau suốt 9 năm. Em...
tổn thương, đau đớn, khó khăn, nuối tiếc, sai lầm, mạnh mẽ, cửa sổ tình yêu.
Giờ em hối hận khi lấy anh. Anh không là chỗ dựa vững chắc; không...
li hôn, nhậu nhẹt, kinh tế, cứu vãn, đổ lỗi, nghiện game, vợ đòi ly hôn, bị phản bội
Đã nhiều lần tôi tự hỏi bản thân mình không làm chuyện gì quá đáng...
mâu thuẫn, quá khứ, dám tin tưởng, câu chuyện cũ, hôn nhân, chấp nhận, cửa sổ tình yêu
Em nghĩ chồng em bỏ qua và quên quá khứ của em; nhưng thời gian...
02.07.2020 - Cứ y như rằng là có chuyện gì là anh ấy vùi vào game, đi không nói vợ 1 câu điện...
30.06.2020 - Nhưng khi cưới về thì không chịu làm gì cả. Lại hay ăn nói thô tục, em là người có...
23.06.2020 - Tôi phát hiện tiền mấy trăm triệu nghỉ việc chồng tôi ko đưa cho gia đình trả nợ mà...
18.06.2020 - Em và chồng kết hôn được 4 năm có 2 bé, 1 bé sinh năm 2016, bé sau mới được 9 tháng...
12.05.2020 - Em hay đi làm xa nhưng cũng có thời gian ở nhà nhiều, em phát hiện vợ em nhắn tin...
10.05.2020 - Từ đó đến nay đã hơn 3 tháng ở nhà vợ, vì đang dịch bệnh nên vợ ở nhà giữ con không...
04.07 : 10am - Em chào chương trình ạ! Em và bạn nam ấy học cùng lớp với nhau 3 năm rồi. Cả...
04.07 : 10am - Xin chào bác sĩ !Xin bác sĩ tư vấn giúp để em giải toả tâm lý với ạ. Hôm qua em có...
04.07 : 9am - Xin chào bác sĩ ! Em đang rất lo lắng không biết mình có thai hay không. Năm...
04.07 : 8am - Xin chào chương trình. Em có vấn đề này muốn được sự tư vấn của anh chị ạ. Em...
04.07 : 8am - Em chào bác sĩ !Vừa rồi em và bạn trai qh có dùng bao vào buổi trưa. Tuy nhiên, gần...
03.07 : 5pm - Chào chương trình ạ. Em xin phép giấu tên, năm nay em là học sinh lớp 8, hiện...
Có thể bạn quan tâm