Chồng mải chơi game lại quá an phận nhưng cứ nhắc đến là lại "nổi xung"

Em chào chương trình ạ.

 

Em đã lập gia đình được gần 1 năm và hiện tại vợ chồng em đang ở chung với ba mẹ chồng. Ba mẹ em thì tâm lý nên em cảm thấy cũng thoải mái và vui vẻ, em chỉ thấy buồn vì càng ngày càng thấy quan điểm của 2 vợ chồng không hoà hợp được. Em thì kiểu người tự lập và luôn phấn đấu trong công việc để phát triển hơn nhưng chồng em thì lại an phận, không có ý chí phấn đấu cho tương lai. Ngoài công việc ra, về nhà anh không phải làm gì và chỉ chơi game rồi xem chương trình xe cộ. Nhiều lần em thấy bực nên mới nói chồng thì chồng lại tự ái rồi giận nhau.

 

Có nhiều lần em khuyên anh ấy nên tìm công ty khác phát triển hơn, chế độ tốt hơn để thay đổi vì công ty anh ấy làm hơn 3 năm nay nhưng lương không tăng, thậm chí chế độ không có, còn bị cắt lương do ảnh hưởng của covid. Nhưng anh ấy không hề tìm hiểu môi trường khác hoặc đặt mục tiêu phấn đấu. Em thấy buồn và không biết phải làm sao, mỗi lần em nói ra thì chồng kêu em chỉ biết quan tâm đến tiền. Em cảm thấy không muốn nói chuyện với chồng nữa, nếu tình trạng này kèo dài thì thật sự không ổn, xin hãy cho em lời khuyên.

Chị chào em. Người phụ nữ nào cũng cần một người chồng tâm lý, biết chia sẻ, thương yêu vợ con, và cũng rất cần một người chồng có sự nghiệp, có chí, biết phấn đấu trong cuộc sống. Chị hiểu phần nào cảm giác của em khi nhận thấy chồng mình là một người không có chí tiến thủ, an phận, vẫn còn ham chơi game. Em đã cố gắng góp ý nhưng dường như rất khó để thay đổi được chồng.


Cũng thật may mắn vì em cảm thấy thoải mái và vui vẻ với bố mẹ chồng, duy trì mối quan hệ đó ngày càng tốt đẹp hơn em nhé! Thực ra, có lẽ chồng em phần nào đó ỉ lại vào bố mẹ, nhiệm vụ của anh chỉ là đi làm, trong khi đó việc nhà thì đã có vợ và bố mẹ lo, vì thế chồng em rất khó thể hiện được vai trò của bản thân và trách nhiệm với gia đình nếu như ngay từ ngày trước anh ấy đã không được dạy cách làm việc nhà. Vì quá rảnh rỗi nên chồng em mới có thời gian để chơi game và xem các chương trình mà anh ấy yêu thích. Em đã nhìn ra vấn đề, nếu cứ tiếp diễn một cuộc sống trôi qua như thế này thì em rất khó nhìn thấy sự trưởng thành của chồng em.


Chị không thấy em chia sẻ về việc các em đã có con chưa? Có rất nhiều người đàn ông có sự thay đổi khi họ được “lên chức”. Khi có con, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình cũng tăng lên và nhất là người đàn ông cũng đóng thêm vai trò trụ cột của gia đình và tự họ biết cách phải làm như thế nào để trở thành chỗ dựa vững chãi cho vợ con. Chị biết, em vẫn mong muốn chồng có sự thay đổi nhưng bất kì ai cũng có thể thay đổi khi họ có mục tiêu trong cuộc sống. Có thể giờ chồng em vẫn còn trẻ hoặc anh ấy thiếu đi tầm nhìn cho tương lai hoặc bản tính anh vốn là người thích cuộc sống như hiện nay nên thiếu đi động lực để phấn đấu. Sau này, khi nhìn thấy bạn bè cùng lớp thành công, thành lập công ty nọ công ty kia, biết đâu chồng em cũng lấy đó làm lý do để thay đổi bản thân mình.


Thay vì em chỉ trích chồng thì em cũng hãy tự mình thay đổi để chồng em nhìn thấy em làm tấm gương để anh ấy học tập. Em có thể nghe những chương trình, đọc những cuốn sách phát triển bản thân để chồng em nhìn thấy hằng ngày. Em cũng có thể giỏi hơn mỗi ngày, phát triển sự nghiệp để chồng em lấy đó làm động lực để cố gắng. Quan trọng nữa là hãy luôn động viên khích lệ chồng thay vì phán xét hay chỉ trích em nhé bởi hãy để anh ấy thấy rằng mình là chỗ dựa là trụ cột của gia đình thì công cuộc "thay đổi" chồng của em có thể sẽ thành công nhanh hơn mong đợi đấy

 

Chị chúc vợ chồng em sớm tìm được tiếng nói chung và luôn hạnh phúc em nhé!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
29.09.2020 - Con gái tôi cứ có thời gian là nhắn tin với bạn đó. Đi học 2 đứa ôm nhau nói nhớ...
23.09.2020 - Chồng em chỉ nói là bạn bè nhắn tin qua lại. Mà bạn bè nói chuyện mỗi lần mấy chục...
18.09.2020 - Do cháu xem game và chơi game nhiều, bố cháu cũng đã nhắc cháu trên 3 lần nhưng...
17.09.2020 - Chị của em dự định tổ chức đám cưới vào cuối năm nay. Nhưng bên ngoại thì muốn cưới...
15.09.2020 - Cháu đang cảm thấy không làm chủ cảm xúc của mình. Trước kia mỗi lần bị mẹ chửi mắng...
11.09.2020 - Lúc còn nhỏ thì không sao nhưng khi anh cháu lên lớp 8 thì anh cháu bắt đầu sa vào...
29.09 : 5pm - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 22 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại nhật bản....
29.09 : 5pm - Chào bác sĩ ! Em là con trai năm nay 24 tuổi, em đang gặp một vấn đề sau khi coi...
29.09 : 4pm - Thưa bác sĩ,Vì một sự cố khó nói nên cháu đã bị gãy dv và được phẫu thuật cách đây...
29.09 : 3pm - Tôi có con gái năm nay học lớp 8. Khoảng 2 tuần nay con gái tôi thường xuyên nhắn...
29.09 : 2pm - Chào bác sĩ, Em năm nay 29 tuổi, đã kết hôn hơn 1 năm. Em đi khám thi bác sĩ...
29.09 : 11am - Em chào bác sĩ, Em đang lo sợ về nguy cơ lây nhiễm HIV của mình ạ. Chuyện là...
Có thể bạn quan tâm