Chồng "mất trinh" thì được còn vợ không có máu đêm tân hôn là "tội đồ"

Năm nay tôi 40 tuổi, tôi lấy chồng năm 21 tuổi. Trước khi lấy nhau tôi chưa quan hệ với ai, nhưng lần đầu quan hệ với chồng thì không thấy hiện tượng ra máu, bây giờ chồng tôi vẫn nhắc lại mỗi khi 2 người có xung khắc. Tôi muốn hỏi chương trình xem vấn đề tại sao để chồng tôi không còn trách tôi?

 

Trước khi lấy nhau chồng tôi cũng có quan hệ tình cảm với người khác, cũng sống với nhau như vợ chồng. Bây giờ chồng tôi và người đó liên hệ với nhau, suốt ngày nhắn tin, điện thoại, chát chít, tôi khuyên không được, cho tôi hỏi tôi phải làm sao?

 

Bạn thân mến!

 

Trong quan niệm dân gian của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng (có lẽ vẫn còn tồn tại ở một số đàn ông bây giờ) màng trinh thường gắn liền với trinh tiết phụ nữ. Con gái lần đầu tiên quan hệ nhưng không chảy máu sẽ bị kết luận rằng không còn trinh, hư hỏng hay dễ dãi. Thế nhưng, “màng trinh” và “trinh tiết” là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. “Trinh tiết” là một khái niệm chỉ một người chưa từng quan hệ tình dục. Còn “màng trinh” là lớp màng mỏng xuất hiện cách cửa âm đạo 2 cm do lớp mô mỏng che phủ âm đạo (Mọi người vẫn thường lầm tưởng màng trinh che phủ toàn bộ âm đạo của phụ nữ). Việc quan hệ tình dục không ra máu có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau như: màng trinh quá mỏng, màng trinh co giãn tốt, màng trinh đã bị mất qua một số hoạt động trong quá trình sống, phụ nữ khi sinh ra đã không có màng trinh…; chứ không thể khẳng định một người quan hệ không ra máu là người đó đã mất đi trinh tiết (đã từng quan hệ với người đàn ông khác).

 

Nếu theo khoa học thì người ta đã chứng minh như vậy, bạn có thể tìm hiểu thêm về những thông tin này để trao đổi với chồng bạn dựa trên cơ sở khoa học. Hoặc trong trường hợp bạn nói chuyện với chồng quá khó khăn, chồng bạn dễ cho rằng bạn đang ngụy biện thì bạn có thể xem các mối quan hệ xung quanh như người thân, bạn bè xem có ai có thể hiểu, thông cảm cho hoàn cảnh của bạn và có tiếng nói với chồng bạn thì bạn có thể nhờ họ tác động thêm vào.

 

Tuy nhiên, việc cố gắng tìm lý lẽ để giải thích với chồng là việc của bạn; còn việc có lắng nghe, thấu hiểu bạn hay không là việc của chồng bạn. Bởi đôi khi, người ta đặt niềm tin vào một việc gì đó không phải là vì nó đúng hay sai mà là những điều đó có phải là điều họ thực sự muốn tin hay không. Thế nên, nếu chồng bạn đã có sẵn những định kiến, lại là người cố chấp, không biết lắng nghe thì việc bạn thay đổi quan điểm, suy nghĩ của chồng đã khó. Trong trường hợp chồng bạn chỉ xem đó là cái cớ để gây sự với bạn, để anh ấy có lý do quan lại với người khác/người cũ bên ngoài thì lại càng khó khăn hơn nữa. Trong chuyện này, bạn không phải là người có lỗi nên những gì bạn có thể làm là hãy nhìn nhận phân tích hoàn cảnh của bạn, cách hành xử của chồng bạn để có thể có cho mình những suy nghĩ và lựa chọn phù hợp.

 

Việc chồng bạn “suốt ngày nhắn tin, điện thoại, chát chít” với người cũ, về điều này bạn nên ứng xử như thế nào? Trước khi muốn biết bản thân nên làm gì thì bạn nên tìm hiểu anh ấy nói chuyện với người cũ là vì lý do gì? Là do anh ấy cảm thấy thất vọng về bạn vì nghĩ trằng bạn không còn trinh tiết khi đến với anh ấy; là do anh ấy hết tình cảm với bạn; do anh ấy thích trăng hoa, lăng nhăng hay còn có lý do nào khác? Mỗi lý do khác nhau sẽ có những cách giải quyết khác nhau. Nếu chỉ đơn thuần là sự hiểu lầm thì ta tìm cách để hóa giải hiểu lầm. Nếu là do tình cảm nhạt nhòa thì ta tìm cách để hâm nóng lại tình cảm. Nếu là tính cách thì ta phải trao đổi xem người kia có muốn vì ta, vì gia đình mà thay đổi hay không…

 

Đến với nhau không phải dễ dàng, chung sống với nhau lâu như vậy cũng chẳng hề đơn giản, thế nên còn có thể làm gì đó để níu giữ mối quan hệ này thì bạn có thể cố gắng. Còn khi bạn đã cố gắng hết sức rồi nhưng chồng bạn vẫn không chịu hiểu, không chịu thay đổi, vẫn mặc sức làm điều anh ấy muốn, mặc sức làm bạn tổn thương… thì bạn hoàn toàn có thể có những quyết định của riêng mình, tự giải thoát đôi khi cũng là một lựa chọn không tồi.

 

Hy vọng những lời chia sẻ của chương trình sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách thấy đáo, đầy đủ và có thể đưa ra cho mình một quyết định sáng suốt nhất bạn nhé!

 

Chúc bạn sức khỏe, bình an!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, hôn nhân, không hạnh phúc, tâm sự, bạn thân, chồng, nghen tuông, tình dục, chấp nhận, thay đổi.
Bây giờ tôi có anh bạn cùng xóm, cũng là bạn chồng tôi, cũng có...
nghiện ma túy, vợ chồng mới cưới, cai nghiện mà túy
Ở nhà cai trong mấy ngày em chỉ thấy anh hơi buồn bã bứt rứt chân...
chị dâu em chồng, mâu thuẫn nhà chồng, gia đình khó khăn,, nuông chiều con cái
Chồng em có nói lại là em mà lấy xe đi thì lại phải mua xe khác cho...
mâu thuẫn, xin lỗi, giận dỗi, sai lầm, thay đổi, hoàn thiện, ứng xử, cửa sổ tình yêu.
Em biết em làm vậy là có lỗi với mẹ; nhưng thật lòng em không muốn...
Mâu thuẫn Vợ Chồng, Ly hôn, vợ đòi ly hôn, chăm sóc con cái, vô tâm, hối hận, thay đổi, hàn gắn tình cảm, hôn nhân rạn nứt.
Mình đã cố gắng rất nhiều để thay đổi nhưng vài tháng gần đây mình...
01.07.2020 - Ba mẹ chồng của em rất tốt, rất thương con và cháu, chuyện gì ông bà cũng lo. Nhưng...
29.06.2020 - Em có vào máy tính của chồng, và phát hiện ra chồng xem rất nhiều phim.... Từ lúc em...
27.06.2020 - Đến 10/7 này là giỗ đầu bà ngoại và giỗ bố chồng. Em muốn cả nhà về nhưng vì nhà ở...
18.06.2020 - Mỗi khi cãi nhau, vợ em lại đi coi thường em và gia đình em, nhưng do vợ em đang có...
17.06.2020 - Trước đây em có quen vài bạn nam nhưng em chưa có yêu 1 ai với 1 cảm giác tình yêu...
16.06.2020 - Dần dần em thấy bất mãn trong hôn nhân vì khác xa rất nhiều so với khi em còn độc...
04.07 : 9am - Xin chào bác sĩ ! Em đang rất lo lắng không biết mình có thai hay không. Năm...
04.07 : 8am - Xin chào chương trình. Em có vấn đề này muốn được sự tư vấn của anh chị ạ. Em...
04.07 : 8am - Em chào bác sĩ !Vừa rồi em và bạn trai qh có dùng bao vào buổi trưa. Tuy nhiên, gần...
03.07 : 5pm - Chào chương trình ạ. Em xin phép giấu tên, năm nay em là học sinh lớp 8, hiện...
03.07 : 5pm - Chào bác sĩ !Vừa rồi do bạn bè rủ rê nên em đã có sử dụng một vào liều ma túy đá và...
03.07 : 4pm - Em chào bác sĩ !Hiện tại, em uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi có kinh đến...
Có thể bạn quan tâm