Chồng "mất trinh" thì được còn vợ không có máu đêm tân hôn là "tội đồ" | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng "mất trinh" thì được còn vợ không có máu đêm tân hôn là "tội đồ"

Năm nay tôi 40 tuổi, tôi lấy chồng năm 21 tuổi. Trước khi lấy nhau tôi chưa quan hệ với ai, nhưng lần đầu quan hệ với chồng thì không thấy hiện tượng ra máu, bây giờ chồng tôi vẫn nhắc lại mỗi khi 2 người có xung khắc. Tôi muốn hỏi chương trình xem vấn đề tại sao để chồng tôi không còn trách tôi?

 

Trước khi lấy nhau chồng tôi cũng có quan hệ tình cảm với người khác, cũng sống với nhau như vợ chồng. Bây giờ chồng tôi và người đó liên hệ với nhau, suốt ngày nhắn tin, điện thoại, chát chít, tôi khuyên không được, cho tôi hỏi tôi phải làm sao?

 

Bạn thân mến!

 

Trong quan niệm dân gian của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng (có lẽ vẫn còn tồn tại ở một số đàn ông bây giờ) màng trinh thường gắn liền với trinh tiết phụ nữ. Con gái lần đầu tiên quan hệ nhưng không chảy máu sẽ bị kết luận rằng không còn trinh, hư hỏng hay dễ dãi. Thế nhưng, “màng trinh” và “trinh tiết” là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. “Trinh tiết” là một khái niệm chỉ một người chưa từng quan hệ tình dục. Còn “màng trinh” là lớp màng mỏng xuất hiện cách cửa âm đạo 2 cm do lớp mô mỏng che phủ âm đạo (Mọi người vẫn thường lầm tưởng màng trinh che phủ toàn bộ âm đạo của phụ nữ). Việc quan hệ tình dục không ra máu có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau như: màng trinh quá mỏng, màng trinh co giãn tốt, màng trinh đã bị mất qua một số hoạt động trong quá trình sống, phụ nữ khi sinh ra đã không có màng trinh…; chứ không thể khẳng định một người quan hệ không ra máu là người đó đã mất đi trinh tiết (đã từng quan hệ với người đàn ông khác).

 

Nếu theo khoa học thì người ta đã chứng minh như vậy, bạn có thể tìm hiểu thêm về những thông tin này để trao đổi với chồng bạn dựa trên cơ sở khoa học. Hoặc trong trường hợp bạn nói chuyện với chồng quá khó khăn, chồng bạn dễ cho rằng bạn đang ngụy biện thì bạn có thể xem các mối quan hệ xung quanh như người thân, bạn bè xem có ai có thể hiểu, thông cảm cho hoàn cảnh của bạn và có tiếng nói với chồng bạn thì bạn có thể nhờ họ tác động thêm vào.

 

Tuy nhiên, việc cố gắng tìm lý lẽ để giải thích với chồng là việc của bạn; còn việc có lắng nghe, thấu hiểu bạn hay không là việc của chồng bạn. Bởi đôi khi, người ta đặt niềm tin vào một việc gì đó không phải là vì nó đúng hay sai mà là những điều đó có phải là điều họ thực sự muốn tin hay không. Thế nên, nếu chồng bạn đã có sẵn những định kiến, lại là người cố chấp, không biết lắng nghe thì việc bạn thay đổi quan điểm, suy nghĩ của chồng đã khó. Trong trường hợp chồng bạn chỉ xem đó là cái cớ để gây sự với bạn, để anh ấy có lý do quan lại với người khác/người cũ bên ngoài thì lại càng khó khăn hơn nữa. Trong chuyện này, bạn không phải là người có lỗi nên những gì bạn có thể làm là hãy nhìn nhận phân tích hoàn cảnh của bạn, cách hành xử của chồng bạn để có thể có cho mình những suy nghĩ và lựa chọn phù hợp.

 

Việc chồng bạn “suốt ngày nhắn tin, điện thoại, chát chít” với người cũ, về điều này bạn nên ứng xử như thế nào? Trước khi muốn biết bản thân nên làm gì thì bạn nên tìm hiểu anh ấy nói chuyện với người cũ là vì lý do gì? Là do anh ấy cảm thấy thất vọng về bạn vì nghĩ trằng bạn không còn trinh tiết khi đến với anh ấy; là do anh ấy hết tình cảm với bạn; do anh ấy thích trăng hoa, lăng nhăng hay còn có lý do nào khác? Mỗi lý do khác nhau sẽ có những cách giải quyết khác nhau. Nếu chỉ đơn thuần là sự hiểu lầm thì ta tìm cách để hóa giải hiểu lầm. Nếu là do tình cảm nhạt nhòa thì ta tìm cách để hâm nóng lại tình cảm. Nếu là tính cách thì ta phải trao đổi xem người kia có muốn vì ta, vì gia đình mà thay đổi hay không…

 

Đến với nhau không phải dễ dàng, chung sống với nhau lâu như vậy cũng chẳng hề đơn giản, thế nên còn có thể làm gì đó để níu giữ mối quan hệ này thì bạn có thể cố gắng. Còn khi bạn đã cố gắng hết sức rồi nhưng chồng bạn vẫn không chịu hiểu, không chịu thay đổi, vẫn mặc sức làm điều anh ấy muốn, mặc sức làm bạn tổn thương… thì bạn hoàn toàn có thể có những quyết định của riêng mình, tự giải thoát đôi khi cũng là một lựa chọn không tồi.

 

Hy vọng những lời chia sẻ của chương trình sẽ giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách thấy đáo, đầy đủ và có thể đưa ra cho mình một quyết định sáng suốt nhất bạn nhé!

 

Chúc bạn sức khỏe, bình an!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, cha mẹ, con cái, ở riêng, chấp nhận, thay đổi, nói chuyện, hiểu nhau.
Vợ chồng em đang mở quán tạp hóa ở trong nhà với bố mẹ...
cửa sổ tình yêu, nghiện game, gia đình, lấy vợ, bỏ game, ai ngờ, vợ bầu, đất khách.
Mình và chồng năm nay 30 tuổi. Sau 2 năm quen nhau do lỡ để có bầu...
quan hệ tình dục, âm đạo, khô hạn, sau sinh, cuasotinhyeu
Anh ấy nói em làm anh ấy bị lãnh cảm với em, và anh ấy chỉ quay tay...
cửa sổ tình yêu, dì ghẻ, con chồng, mâu thuẫn, hài hòa, nhu nhược, bồ, quan tâm.
Ngoài miệng thì nói thương nhưng hành động lại khác, dì chỉ thương...
mâu thuẫn, tình thương, ứng xử, nghiêm khắc, bỏ học đi chơi, cửa sổ tình yêu.
Em thật sự không biết nên nói gì vì cả bố và mẹ em chả muốn nói...
22.08.2019 - Em biết em làm vậy là có lỗi với mẹ; nhưng thật lòng em không muốn thế. Lúc đó, mẹ...
19.08.2019 - Em thật sự không biết nên nói gì vì cả bố và mẹ em chả muốn nói chuyện với em. Mẹ em...
18.08.2019 - Em đã thuyết phục và bố mẹ đã đồng ý để anh lên rước em không có người nhà. Nhưng...
10.08.2019 - Hiện tại anh chị tôi vẫn chưa ly hôn nhưng sống với nhau từ lâu đã không còn hạnh...
10.08.2019 - ... nhưng tôi thì chỉ muốn ở Việt Nam làm ăn và lo cho gia đinh vì cha mẹ già và lo...
10.08.2019 - Ở nhà cai trong mấy ngày em chỉ thấy anh hơi buồn bã bứt rứt chân tay một tí chứ...
24.08 : 2pm - Năm nay em cũng đã 25 tuổi, mỗi lần em xem phim người lớn đều chảy ra một lượng...
24.08 : 1pm - Em xin chào chương trình! Em đã từng thích một người bạn đến tận nửa năm và em...
24.08 : 11am - Chào bác sĩ, em tên hiền năm nay 24 tuổi, có thai lần 2, vừa đây em bị đau bụng và...
24.08 : 10am - Chào chương trình, Năm nay 49 tuổi sinh hoat tình dục trong 1 tuần it nhất là...
24.08 : 9am - Em có quen một anh gần khoảng 1 năm, 2 người chỉ nhắn tin với nhau. Anh ấy thì ở Mỹ...
24.08 : 8am - Thưa bác sĩEm chuyển phôi ngày 5 từ 26/7 đến nay cũng được 12 ngày, em làm xét...
Có thể bạn quan tâm