Chồng nghiện game, cộc cằn, vũ phu, vô tâm, lại còn… hay dỗi.

Xin chào chương trình ạ.

 

Năm nay 27 tuổi, mới lấy chồng hồi tháng 1 và đẻ cháu đầu tháng 9 này. Em khá khổ về đường tình duyên từ trước đến giờ, kể cả chưa lấy chồng và lấy rồi. Chồng em làm bên quân đội, tiền cũng kiếm ít thôi, nhà không có, chúng em ở nhà bố mẹ đẻ của em. Ban đầu sinh sống rất hạnh phúc, nhưng rồi em nhận ra những sự thật đáng sợ từ anh ấy. Anh ấy hay chơi game, nghiện nặng game, rồi tính cộc cằn, vũ phu. Anh ấy bực lên đánh cả vợ và đứa con chưa được 1 tháng. Anh ta nóng lên dù vì em làm sai hay lý do thế nào cũng đánh rồi ném đồ, em sợ và chán lắm. Rồi anh ta chơi cổ phiếu, vay ngân hàng 40 triệu. Em đang nghỉ đẻ làm gì ra tiền lắm đâu mà anh ta cứ thỉnh thoảng lại đòi em đưa tiền anh ta làm cái nọ cái kia. Em chán lắm, chồng về nhà không chịu giúp vợ ở cữ.

 

Bố mẹ em thì chiều anh ta hay sao anh ta không biết điều. Động tí dỗi ra đơn vị ở không cần biết vợ bầu khóc hay vợ ở cữ, kiêng gì. Anh ta nóng vẫn chửi vẫn mắng em, đánh em sưng vù lên. Nợ ngân hàng em không trả được cho, chán về nhà chơi game, ăn với xem phim, vợ không giúp trả nợ nên chán. Dỗi cái lại đòi ra đơn vị, mà hồi em bầu, anh ta còn đi ra đơn vị trước mặt bố em cơ, để bố em phải buồn; trong khi em ở cữ chả giúp được. Em chán cái kiểu đầu óc như anh ta, kiếm được tiền nhưng không giữ được tiền, rồi toàn không đưa tiền cho vợ nuôi con. Em rất chán rồi, em phải làm gì ạ?

 

Chào em!


 
Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư chúng tôi hiểu rằng hiện tại em đang cảm giác buồn lòng và chán nản khi chung sống với một người chồng đã nghiện game, lại còn vũ phu, vô tâm... Em cảm thây bế tắc, không biết phải làm sao để chồng em thay đổi và quá chán nản để tiếp tục cuộc hôn nhân. Chúng tôi xin chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Em chia sẻ rằng chồng suốt ngày đi chơi game không quan tâm tới gia đình, tiền không đưa cho vợ con, thậm chí là không giúp vợ con việc gì, lại thêm vào đó là bạo hành vợ, vay nợ vì chơi cổ phiếu… Có quá nhiều vấn đề tồn đọng trong con người của chồng em mà khó có người vợ nào chấp nhận được. Dù em đã nói chuyện với anh ta nhiều lần rồi nhưng cũng không thay đổi được, anh ta cứ động ai nói thì lại bỏ vào đơn vị. Đối với một người như vậy thực sự quá khó để ngồi lại nói chuyện với nhau. Thiết nghĩ nếu hai vợ chồng em nói chuyện không được thì có lẽ sự vào cuộc của hai bên gia đình lúc này là điều cần thiết. Dù biết rằng bố mẹ hai bên sẽ lo lắng nhưng nếu cứ tiếp tục thì em lại càng nuôi lớn tính cách xấu ở con người anh ấy mà thôi. Điều đó đồng nghĩa với việc em sẽ sống chung với một con người như vậy cả đời và những lần bạo hành thậm tệ. Liệu con em lớn lên ở một môi trường như vậy có lành mạnh hay không? Em có hạnh phúc khi ở cùng với một người chồng như vậy? Có lẽ khi em nói quá chán thì đồng nghĩa với câu trả lời là không thể rồi, đúng không em.

 

Khi cả hai vợ chồng có dịp ngồi bình tĩnh lại, có sự vào cuộc của mọi người trong gia đình, em có thể chia sẻ để mọi người hiểu hơn những gì em đã trải qua. Mọi người sẽ đứng giữa để nhìn nhận vấn đề tồn đọng giữa hai vợ chồng em. Nếu như em cảm thấy ngột ngạt, không chấp nhận được 1 anh chồng như thế thì có thể trao đổi với mọi người, với chồng em và việc dừng lại cuộc hôn nhân này. Còn nếu chồng em mong muốn thay đổi, thực sự nhìn ra sai lầm của mình, muốn giữ gia đình thì em có thể cân nhắc khoảng thời gian cho anh ấy thay đổi. Đó cũng là khoảng thời gian vừa đủ để em kiểm chứng lại tình cảm cùa mình dành cho chồng, là khoảng thời gian em cho con có cơ hội để có một toàn vẹn. Tuy nhiên, sau tất cả những cố gắng của em, nếu anh ấy không thay đổi, em có thể lựa chọn tương lai cho mình. Hy vọng rằng với một vài chia sẻ trên có thể giúp em sớm có cách giải quyết hợp lý.

 

Chúc chồng em sớm thay đổi để gia đình hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, ly hôn, kinh tế, khó khăn, vợ chồng, mâu thuẫn, con nhỏ, hàn gắn.
Hôm 7/8 vừa rồi vợ em đòi ly dị nhưng em không đồng ý và xé hết tờ...
Hôn nhân rạn nứt, Ly hôn, chồng đòi ly hôn, hết tình cảm, 15 năm yêu nhau sâu đậm, cua so tinh yeu
Anh cũng đồng ý. Anh có trách nhiệm nhưng không có tình cảm. Anh...
chồng nghiện, đánh đập con cái, sợ ly hôn, con đòi bỏ bố, muốn bỏ đi
Những thời gian đầu chồng và con trai không gần nhau suốt 9 năm. Em...
Nghi ngờ tình cảm, Hôn nhân rạn nứt, chồng đào hoa, lo lắng tình cảm, kết hôn, vội vàng trong hôn nhân.
Hiện tại, chồng rất thương em, cũng không liên lạc với mấy nhỏ cũ...
Chuyện gia đình, Hôn nhân rạn nứt, chấp nhận quá khứ, nghi ngờ tình cảm, ly hôn, cua so tinh yeu
Đến lúc vợ em có bầu rồi, em mới biết trước đây vợ em đã từng có 1...
02.07.2020 - Cứ y như rằng là có chuyện gì là anh ấy vùi vào game, đi không nói vợ 1 câu điện...
30.06.2020 - Nhưng khi cưới về thì không chịu làm gì cả. Lại hay ăn nói thô tục, em là người có...
23.06.2020 - Tôi phát hiện tiền mấy trăm triệu nghỉ việc chồng tôi ko đưa cho gia đình trả nợ mà...
18.06.2020 - Em và chồng kết hôn được 4 năm có 2 bé, 1 bé sinh năm 2016, bé sau mới được 9 tháng...
12.05.2020 - Em hay đi làm xa nhưng cũng có thời gian ở nhà nhiều, em phát hiện vợ em nhắn tin...
10.05.2020 - Từ đó đến nay đã hơn 3 tháng ở nhà vợ, vì đang dịch bệnh nên vợ ở nhà giữ con không...
13.07 : 5pm - Chào bác sĩ !Em bị sùi bên trong hậu môn. Em đã đi đốt sùi bằng điện. Sau khi đốt 1...
13.07 : 4pm - Thưa bác sĩ !Tháng trước kinh nguyệt của em bắt đầu từ ngày 8 dương lịch. Tháng này...
13.07 : 2pm - Chào chương trình. Em xin chương trình tư vấn giúp em. Vợ chồng em kết hôn 23...
13.07 : 2pm - Em xin chào bác sĩ !Sáng sớm vừa thức dậy em dùng que thử lên 2 vạch, vạch 2 mờ hơn...
13.07 : 12pm - Em chào chị ạ, em là nữ. Trong lớp, em có thích một bạn nam. Lúc đầu năm thì em...
13.07 : 11am - Chương trình cho em hỏi. Giờ em rất phân vân, vì bạn gái cũ của em đang mang...
Có thể bạn quan tâm