Chồng nghiện game, cộc cằn, vũ phu, vô tâm, lại còn… hay dỗi. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng nghiện game, cộc cằn, vũ phu, vô tâm, lại còn… hay dỗi.

Xin chào chương trình ạ.

 

Năm nay 27 tuổi, mới lấy chồng hồi tháng 1 và đẻ cháu đầu tháng 9 này. Em khá khổ về đường tình duyên từ trước đến giờ, kể cả chưa lấy chồng và lấy rồi. Chồng em làm bên quân đội, tiền cũng kiếm ít thôi, nhà không có, chúng em ở nhà bố mẹ đẻ của em. Ban đầu sinh sống rất hạnh phúc, nhưng rồi em nhận ra những sự thật đáng sợ từ anh ấy. Anh ấy hay chơi game, nghiện nặng game, rồi tính cộc cằn, vũ phu. Anh ấy bực lên đánh cả vợ và đứa con chưa được 1 tháng. Anh ta nóng lên dù vì em làm sai hay lý do thế nào cũng đánh rồi ném đồ, em sợ và chán lắm. Rồi anh ta chơi cổ phiếu, vay ngân hàng 40 triệu. Em đang nghỉ đẻ làm gì ra tiền lắm đâu mà anh ta cứ thỉnh thoảng lại đòi em đưa tiền anh ta làm cái nọ cái kia. Em chán lắm, chồng về nhà không chịu giúp vợ ở cữ.

 

Bố mẹ em thì chiều anh ta hay sao anh ta không biết điều. Động tí dỗi ra đơn vị ở không cần biết vợ bầu khóc hay vợ ở cữ, kiêng gì. Anh ta nóng vẫn chửi vẫn mắng em, đánh em sưng vù lên. Nợ ngân hàng em không trả được cho, chán về nhà chơi game, ăn với xem phim, vợ không giúp trả nợ nên chán. Dỗi cái lại đòi ra đơn vị, mà hồi em bầu, anh ta còn đi ra đơn vị trước mặt bố em cơ, để bố em phải buồn; trong khi em ở cữ chả giúp được. Em chán cái kiểu đầu óc như anh ta, kiếm được tiền nhưng không giữ được tiền, rồi toàn không đưa tiền cho vợ nuôi con. Em rất chán rồi, em phải làm gì ạ?

 

Chào em!


 
Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư chúng tôi hiểu rằng hiện tại em đang cảm giác buồn lòng và chán nản khi chung sống với một người chồng đã nghiện game, lại còn vũ phu, vô tâm... Em cảm thây bế tắc, không biết phải làm sao để chồng em thay đổi và quá chán nản để tiếp tục cuộc hôn nhân. Chúng tôi xin chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Em chia sẻ rằng chồng suốt ngày đi chơi game không quan tâm tới gia đình, tiền không đưa cho vợ con, thậm chí là không giúp vợ con việc gì, lại thêm vào đó là bạo hành vợ, vay nợ vì chơi cổ phiếu… Có quá nhiều vấn đề tồn đọng trong con người của chồng em mà khó có người vợ nào chấp nhận được. Dù em đã nói chuyện với anh ta nhiều lần rồi nhưng cũng không thay đổi được, anh ta cứ động ai nói thì lại bỏ vào đơn vị. Đối với một người như vậy thực sự quá khó để ngồi lại nói chuyện với nhau. Thiết nghĩ nếu hai vợ chồng em nói chuyện không được thì có lẽ sự vào cuộc của hai bên gia đình lúc này là điều cần thiết. Dù biết rằng bố mẹ hai bên sẽ lo lắng nhưng nếu cứ tiếp tục thì em lại càng nuôi lớn tính cách xấu ở con người anh ấy mà thôi. Điều đó đồng nghĩa với việc em sẽ sống chung với một con người như vậy cả đời và những lần bạo hành thậm tệ. Liệu con em lớn lên ở một môi trường như vậy có lành mạnh hay không? Em có hạnh phúc khi ở cùng với một người chồng như vậy? Có lẽ khi em nói quá chán thì đồng nghĩa với câu trả lời là không thể rồi, đúng không em.

 

Khi cả hai vợ chồng có dịp ngồi bình tĩnh lại, có sự vào cuộc của mọi người trong gia đình, em có thể chia sẻ để mọi người hiểu hơn những gì em đã trải qua. Mọi người sẽ đứng giữa để nhìn nhận vấn đề tồn đọng giữa hai vợ chồng em. Nếu như em cảm thấy ngột ngạt, không chấp nhận được 1 anh chồng như thế thì có thể trao đổi với mọi người, với chồng em và việc dừng lại cuộc hôn nhân này. Còn nếu chồng em mong muốn thay đổi, thực sự nhìn ra sai lầm của mình, muốn giữ gia đình thì em có thể cân nhắc khoảng thời gian cho anh ấy thay đổi. Đó cũng là khoảng thời gian vừa đủ để em kiểm chứng lại tình cảm cùa mình dành cho chồng, là khoảng thời gian em cho con có cơ hội để có một toàn vẹn. Tuy nhiên, sau tất cả những cố gắng của em, nếu anh ấy không thay đổi, em có thể lựa chọn tương lai cho mình. Hy vọng rằng với một vài chia sẻ trên có thể giúp em sớm có cách giải quyết hợp lý.

 

Chúc chồng em sớm thay đổi để gia đình hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn, hạnh phúc, cân nhắc, quyết định, thiệt thòi, hối hận, cửa sổ tình yêu.
Vợ chồng em từ khi lấy nhau về hay mâu thuẫn và thậm chí xô sát....
thành công, thất bại, hạnh phúc, chia sẻ, cảm thông, hàn gắn, ứng xử phù hợp, cửa sổ tình yêu
Khoảng 1 năm trở lại đây, giữa chúng tôi bắt đầu xảy ra mâu thuẫn....
kết quả, lựa chọn, quyết định, tôn trọng, ứng xử phù hợp, cửa sổ tình yêu
Cho đến bây giờ thì cháu thấy mệt mỏi và không muốn bị chính chồng...
cân nhắc, vướng bận, hối hận, nuối tiếc, hạnh phúc, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Em cũng đã nhiều lần nói là em hết yêu chồng em; nhưng chồng em...
cửa sổ tình yêu, đánh chồng, ly dị, ương bướng, khó nghe, mâu thuẫn, pha, gia đình, mang thai.
Chồng em cũng đã tha thứ nhưng do đã lỡ xảy ra mâu thuẫn với gia...
13.12.2019 - Em lo sợ chồng em sẽ có người phụ nữ khác và bỏ em, khi đó em già rồi, tuổi thanh...
10.12.2019 - Giờ em không chịu đựng cô ấy nổi nữa thì ba em cương quyết không cho em quyết định...
10.12.2019 - Mấy ngày em không liên lạc đã rất nhớ và chỉ muốn chạy đi tìm em. Anh ấy rất quan...
05.12.2019 - Giờ cũng là đỉnh điểm tích tụ lâu nay, dù lí do không có gì là quá mức phải dẫn tới...
04.12.2019 - Em quá mệt mỏi khi chồng mình có những lời nói dối với em như vậy. Mặc dù vậy, em...
01.12.2019 - Chồng em nhất quyết không cho, nếu không về thì biến đi, đừng bao giờ về nhà anh nữa...
14.12 : 8pm - Chào bác sĩ, Em hiện là thợ làm nail cách đây 1 tuần em có cắt da chân cho 1...
14.12 : 7pm - Xin chào bác sĩ ạ, Con hiện đang học lớp 12 , con có kinh năm cuối lớp 8 đến...
14.12 : 6pm - Em xin chào ạ! Em và người yêu em quen nhau cũng gần 2 năm; nhưng vừa được mấy...
14.12 : 5pm - Chào bác sĩ, Em bị gãy tay và mổ nẹp vít được gần 2 tuần rồi. Nghe người ta...
14.12 : 4pm - Chào bác sĩ, Thường thì kinh nguyệt của em không đều, có khi trễ 2- 3 ngày...
14.12 : 3pm - Em là H, năm nay 22 tuổi ạ, người yêu em cũng bằng tuổi. Chúng em yêu nhau được 3...
Có thể bạn quan tâm