Chồng ngoại tình, có con riêng - nên nói chuyện với chồng hay nói với cả hai bên gia đình? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng ngoại tình, có con riêng - nên nói chuyện với chồng hay nói với cả hai bên gia đình?

Em chào Chương trình!

 

Em năm nay 40 tuổi.Vợ chồng em quen nhau được 3 tháng thì cưới, cưới xong được 3 tháng thì chồng em đi xuất khẩu lao động lúc em mới biết mình có bầu được 1 tháng. Giờ con em đã được 9 tháng.


Đợt tết dương này, chồng em có về thăm 2 mẹ con. Trong thời gian xa nhau, bằng trực giác của phụ nữ em thấy có gì khang khác ở chồng. Tối hôm qua, chồng em đang chơi với con thì lại cầm điện thoại ra ngoài nói chuyện. Sáng nay, tranh thủ lúc chồng ra ngoài, em đã bỏ điện thoại của chồng ra xem. Thật không thể tin vào mắt mình nữa, chồng em nhắn tin tình cảm qua lại với cô người yêu cũ. Bọn họ còn đã từng có con riêng với nhau. Đọc xong mà đầu óc em quay cuồng, nước mắt giàn giụa, không còn nhìn thấy gì nữa, em chỉ biết khóc...


Chồng em vẫn quan tâm đến cô ấy, nói nhớ và yêu cô ấy hơn 2 mẹ con em. Cô gái ý cũng ở bên Nhật và lấy chồng Nhật rồi. Cô ý đã có 1 gia đình, con cái hạnh phúc rồi sao vẫn còn nhắn tin qua lại với chồng em cơ chứ? Cô ý còn chủ động hẹn gặp chồng em vào cuối tháng 1 tới; còn nói nếu không gặp được thì tết âm cùng về Việt Nam gặp mặt.


Em đang hoang mang quá, không biết sẽ phải làm thế nào? Mong anh chị và chương trình cho em 1 lời khuyên. Em đang rất cần, không biết có nên nói chuyện này với bố mẹ 2 bên không nữa? Mai là chồng em lại bay sang Nhật rồi.

 

Em thân mến!

 

Chương trình xin chia sẻ cùng với những tổn thương, hụt hẫng, thất vọng lớn lao mà em đang phải trải qua lúc này. Thật khó để người phụ nữ nào có thể bình tĩnh khi phát hiện ra chồng mình đi ngoại tình và có con riêng ở bên ngoài. Nhưng cho đến lúc này, em đã làm được những điều mà không phải người phụ nữ nào cũng có thể làm được như em.

 

Ngoại tình, từ trước đến nay là điều khó có thể chấp nhận, bởi nó vừa vi phạm pháp luật, vừa vi phạm về cả mặt đạo đức. Thế nhưng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình, trong đó, có những nguyên nhân ta khó có thể nào chấp nhận, bao dung được; nhưng có những nguyên nhân dù đau lòng ta vẫn có thể thấu hiểu, thông cảm được phần nào. Vậy nên, để có thể đưa ra được quyết định, để đưa ra được lựa chọn thì ít nhất ta cũng phải hiểu rõ về nó em ạ. Trong hoàn cảnh của em, theo như em chia sẻ thì tất cả những gì em biết được mới chỉ là qua những dòng tin nhắn; chứ không phải tường tận câu chuyện nên thật khó để em có thể xác định được bản thân sẽ cần phải làm gì tiếp theo. Bởi vậy, em nên cân nhắc về việc trao đổi, nói chuyện rõ ràng với chồng để tìm hiểu rõ tất cả.

 

Thế nhưng, nên tự mình nói chuyện với chồng, tự hai vợ chồng trao đổi, giải quyết vấn đề với nhau? Hay nên nói cho cả bố mẹ, gia đình hai bên biết? Qủa thực, trong trường hợp này, em hãy xác định lại xem điều em muốn bây giờ là gì? Và với mỗi lựa chọn trên thì em sẽ nhận lại được điều gì, gặp rủi ro gì? Với tính cách, con người của chồng em thì cách nói chuyện nào hiệu quả hơn? Thực tế, có những người lo lắng rằng việc quá nhiều người biết về câu chuyện này thì sẽ khiến cho mọi chuyện càng trở nên rắc rối. Mỗi người một ý kiến, mỗi người một lời khuyên bảo sẽ khiến cho em cảm thấy khó khăn, không biết nên nghe theo bên nào. Vả lại em cũng biết rằng các em đến với nhau vì tự nguyện cũng như tự chịu trách nhiệm vậy chuyện hai vợ chồng sao lại để bố mẹ hai bên đứng ra "dàn xếp".Em cũng biết, ở nền văn hóa Việt Nam thì việc ngoại tình, có con riêng là điều khó chấp nhận, vậy khi tất cả mọi người biết về câu chuyện này thì sẽ nhìn nhận chồng em ra sao? Trong trường hợp em muốn tha thứ cho chồng em thì mọi chuyện có trở nên khó khăn hơn hay không?... Những điều này em cần phải cân nhắc để có thể đưa ra cho mình một lựa chọn phù hợp em ạ.

 

Còn mọi chuyện đã xảy ra như vậy rồi thì việc nói chuyện thì trực tiếp hay gián tiếp cũng vậy thôi. Quan trọng là em phải đủ bình tĩnh và nhìn nhận được thấu đáo về những vấn đề đã xảy ra. Những cuộc nói chuyện không làm chủ được cảm xúc chỉ có khiến nhau thêm tổn thương thôi chứ cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì. Hơn nữa, anh ấy cũng không phải đi mãi không về, mà có vẻ như tết âm anh ấy lại quay về ăn tết nữa đúng không em?

 

Hy vọng những lời chia sẻ của chương trình có thể giúp em cân nhắc thấu đáo hơn và tìm ra được lối đi cho mình trong hoàn cảnh hiện tại.

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Xin chào cửa sổ tình yêu, Năm nay em 28 tuổi,đã lấy vợ hơn 1 năm và đã có 1 bé trai gần 1...
Chào chương trình! Tôi nam 27 tuổi. Hiện đã có gia đình vợ 25 tuổi, con trai 2 tuổi. Tôi làm...
Chào chương trình CSTY. Tôi có 1 vấn đề xin được tư vấn từ các chuyên gia ạ! Tôi năm nay 33...
Em chào chương trình cửa sổ tình yêu! Em năm nay đã 31 tuổi rồi, em có quen và yêu một anh...
Xin chào chương trình! Em có một số băn khoăn trong hôn nhân của mình muốn chương trình tư...
Thưa chuyên gia tâm lý! Thật sự em rất bế tắc chưa tìm được hướng đi cho mình. Chồng em...
25.06 : 9am - Em và bạn trai định quan hệ em mới nhớ chưa uống thuốc tránh thai hàng ngày. Em...
25.06 : 9am - Thưa bác sĩ, vợ em từ ngày sinh đứa thứ 3 thì không ham muốn gì nữa, âm đạo lại khô...
25.06 : 9am - Em chào chương trình! Em là nữ, 25 tuổi, bạn trai 28 tuổi, chúng em quen nhau...
25.06 : 7am - Em chào chuyên gia! Em là D, 28 tuổi, đến từ Bắc Ninh. Em có 1 vấn đề về tình cảm...
25.06 : 7am - Cháu chào bác sỹ ạ. Chồng cháu 28 tuổi bị hẹp bao quy đầu nên mỗi lần quan hệ anh...
25.06 : 7am - Em muốn hỏi đặt que tránh thai ở tay có an toàn về mọi mặt : tránh thai tốt không,...
24.06 : 8pm - Thưa bác sĩ, em là nam năm nay 17 tuổi nhưng vẫn chưa dậy thì. Lông nách hay lông ở...
24.06 : 8pm - Tối qua em quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Trưa hôm sau em có kinh nguyệt...
Có thể bạn quan tâm