Chồng ở nhà chăm con, vợ đi làm kiếm tiền rồi tỏ ra coi thường chồng.

Vợ chồng em đã lấy nhau được 7 năm và có được 2 mặt con. Vợ em thì làm công nhân, còn em thì ở nhà, làm công viêc ở nhà và đưa con đi học. Nhưng 1năm trở lại đây vợ em rất lạnh nhạt về chuyện tình cảm và tài chính vợ em cũng không rõ ràng. Khi em hỏi đến thì vợ em nổi cáu. Nhiều lúc em bực mình em đi chơi thì về hai vợ chồng lại cãi nhau. Nhiều lúc em muốn ly dị cho xong. Em muốn chuyên gia tư vấn giùm em.

Chào em!

 

Em đang băn khoăn không biết có nên ly hôn hay tiếp tục chung sống với vợ mình nữa hay không khi em thấy tình cảm vợ chồng không còn được mặn nồng như trước vì vợ em tỏ ra lạnh nhạt, xa cách.

 

Em thân mến, khi em gửi thư đến chương trình có lẽ trong em vẫn còn chút lấn cấn và không muốn việc chia tay xảy ra. Những biểu hiện của vợ hẳn đã làm em rất buồn lòng khi vợ chồng chung sống với nhau cũng được gần 10 năm và có với nhau hai đứa con mà gần đây cô ấy lại có sự thờ ơ, tạo khoảng cách với em. Thêm vào đó, cô ấy cũng có sự không rõ ràng về tài chính và còn nổi cáu với em. Không biết đã khi nào em nói chuyện với vợ về những việc này? Cô ấy thể hiện như thế nào mà khiến em có những suy nghĩ như vậy? Hai em có thảo luận với nhau để tìm ra giải pháp cải thiện tình cảm vợ chồng? Cô ấy có biết về ý định ly hôn của em, em có nói với vợ?

 

Bên cạnh đó, em cũng cần xem xét lựa chọn lúc cô ấy bình tĩnh, hai vợ chồng vui vẻ để đề cập về vấn đề tiền bạc để có có câu trả lời rõ ràng. Tuy nhiên, bày tỏ với thái độ tích cực để cô ấy hiểu rằng giải tỏa những khúc mắc để không làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai vợ chồng chứ không phải tra hỏi hay kiểm soát. Em cũng cần thể hiện được quan điểm không phải chỉ người ra bên ngoài kiếm tiền thì vất vả hơn người ở nhà, trong gia đình ai có thể mạnh gì đều có thể phát huy và bình đẳng. Việc vợ em có thái độ không tôn trọng chồng như thời gian vừa qua sẽ khiến hôn nhân đứng bên bờ vực tan vỡ và sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các con.

 

Một cuộc nói chuyện cởi mở với vợ lúc này là điều cần thiết. Chia sẻ với cô ấy về những suy nghĩ, băn khoăn của em. Đồng thời tìm hiểu mong muốn của vợ xem cô ấy muốn giữ gìn cuộc hôn nhân này hay có ý định chia tay? Em cũng có thể xem xét hai vợ chồng dành cho nhau một khoảng thời gian ly thân nếu còn băn khoăn với quyết định ly hôn. Nếu như em còn muốn níu kéo, em nghĩ sao về việc thay đổi bản thân mình, thay đổi cách cư xử của mình với vợ? Bên cạnh đó, em có thể cân nhắc việc gửi con đến nhà trẻ hay ông bà và tìm kiếm một công việc khác có thu nhập để phụ giúp vợ và gia đình cũng như để bản thân trau dồi thêm kỹ năng cũng như mở rộng các mối quan hệ xã hội, khi đó em cũng sẽ có cái nhìn rộng lượng hơn với vợ bởi những vất vả cô ấy phải trải qua

 

Nếu như sau thời gian ấy mà tình cảm vợ chồng vẫn không thể cải thiện, khi đó em hoàn toàn có thể nghĩ đến việc ly hôn để giải thoát cho cả hai nếu như tiếp tục chỉ làm cả em và cô ấy không hạnh phúc, mệt mỏi khi ở bên nhau.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em sáng rõ hơn về câu chuyện của mình và giúp em sớm có lựa chọn phù hợp nhất với mình!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
27.09.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
28.10 : 5pm - Xin chào Cửa sổ tình yêu, nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề này. Em và...
28.10 : 4pm - Xin chào bác sĩ, Vào tháng 8 em có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày và dùng...
28.10 : 2pm - Dạ chào bác sĩ ạ! Em mới cưới vợ, mỗi lần hai vợ chồng em qh là vợ em nói đau...
28.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Em mới sinh con được 3 tháng. Vì một vài lý do nên em đã cai sữa...
28.10 : 11am - Em và chồng của chị ấy nhắn tin qua lại. Chị ấy biết được đòi mách chồng em. Chồng...
28.10 : 10am - Chào bác sĩ , Em là M năm nay 35 tuổi. Gần đây, em có hiện tượng nôn, khịt...
Có thể bạn quan tâm