Chồng ở nhà chăm con, vợ đi làm kiếm tiền rồi tỏ ra coi thường chồng.

Vợ chồng em đã lấy nhau được 7 năm và có được 2 mặt con. Vợ em thì làm công nhân, còn em thì ở nhà, làm công viêc ở nhà và đưa con đi học. Nhưng 1năm trở lại đây vợ em rất lạnh nhạt về chuyện tình cảm và tài chính vợ em cũng không rõ ràng. Khi em hỏi đến thì vợ em nổi cáu. Nhiều lúc em bực mình em đi chơi thì về hai vợ chồng lại cãi nhau. Nhiều lúc em muốn ly dị cho xong. Em muốn chuyên gia tư vấn giùm em.

Chào em!

 

Em đang băn khoăn không biết có nên ly hôn hay tiếp tục chung sống với vợ mình nữa hay không khi em thấy tình cảm vợ chồng không còn được mặn nồng như trước vì vợ em tỏ ra lạnh nhạt, xa cách.

 

Em thân mến, khi em gửi thư đến chương trình có lẽ trong em vẫn còn chút lấn cấn và không muốn việc chia tay xảy ra. Những biểu hiện của vợ hẳn đã làm em rất buồn lòng khi vợ chồng chung sống với nhau cũng được gần 10 năm và có với nhau hai đứa con mà gần đây cô ấy lại có sự thờ ơ, tạo khoảng cách với em. Thêm vào đó, cô ấy cũng có sự không rõ ràng về tài chính và còn nổi cáu với em. Không biết đã khi nào em nói chuyện với vợ về những việc này? Cô ấy thể hiện như thế nào mà khiến em có những suy nghĩ như vậy? Hai em có thảo luận với nhau để tìm ra giải pháp cải thiện tình cảm vợ chồng? Cô ấy có biết về ý định ly hôn của em, em có nói với vợ?

 

Bên cạnh đó, em cũng cần xem xét lựa chọn lúc cô ấy bình tĩnh, hai vợ chồng vui vẻ để đề cập về vấn đề tiền bạc để có có câu trả lời rõ ràng. Tuy nhiên, bày tỏ với thái độ tích cực để cô ấy hiểu rằng giải tỏa những khúc mắc để không làm ảnh hưởng đến tình cảm của hai vợ chồng chứ không phải tra hỏi hay kiểm soát. Em cũng cần thể hiện được quan điểm không phải chỉ người ra bên ngoài kiếm tiền thì vất vả hơn người ở nhà, trong gia đình ai có thể mạnh gì đều có thể phát huy và bình đẳng. Việc vợ em có thái độ không tôn trọng chồng như thời gian vừa qua sẽ khiến hôn nhân đứng bên bờ vực tan vỡ và sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các con.

 

Một cuộc nói chuyện cởi mở với vợ lúc này là điều cần thiết. Chia sẻ với cô ấy về những suy nghĩ, băn khoăn của em. Đồng thời tìm hiểu mong muốn của vợ xem cô ấy muốn giữ gìn cuộc hôn nhân này hay có ý định chia tay? Em cũng có thể xem xét hai vợ chồng dành cho nhau một khoảng thời gian ly thân nếu còn băn khoăn với quyết định ly hôn. Nếu như em còn muốn níu kéo, em nghĩ sao về việc thay đổi bản thân mình, thay đổi cách cư xử của mình với vợ? Bên cạnh đó, em có thể cân nhắc việc gửi con đến nhà trẻ hay ông bà và tìm kiếm một công việc khác có thu nhập để phụ giúp vợ và gia đình cũng như để bản thân trau dồi thêm kỹ năng cũng như mở rộng các mối quan hệ xã hội, khi đó em cũng sẽ có cái nhìn rộng lượng hơn với vợ bởi những vất vả cô ấy phải trải qua

 

Nếu như sau thời gian ấy mà tình cảm vợ chồng vẫn không thể cải thiện, khi đó em hoàn toàn có thể nghĩ đến việc ly hôn để giải thoát cho cả hai nếu như tiếp tục chỉ làm cả em và cô ấy không hạnh phúc, mệt mỏi khi ở bên nhau.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em sáng rõ hơn về câu chuyện của mình và giúp em sớm có lựa chọn phù hợp nhất với mình!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
14.01.2021 - Mỗi lần nhìn con, tôi lại không muốn con thiếu mẹ hoặc thiếu bố. Nhưng rồi khả năng...
12.01.2021 - Trong những ngày nợ nần, trong đầu em luôn suy nghĩ tới những món nợ dẫn tới tinh...
05.01.2021 - Em biết là em sai nhưng không kìm nén được ấy ạ, vì phải nói là tần suất đi ăn đi...
03.01.2021 - Khi ở nước ngoài, em thấy vợ em thay đổi cả về ngoại hình lẫn tính cách. Cắt tóc...
02.01.2021 - Lúc mẹ em mất, chồng em không ở bên cạnh em mà là người em nhỏ hơn em 8 tuổi ở bên...
31.12.2020 - Vợ chồng mới cưới được hơn 1 năm nhưng có đến hơn 6 tháng là chồng lạnh nhạt với tôi...
21.01 : 8am - Chào bác sĩ, Em là nam, đã có bạn gái và chúng em cũng đã có qhtd với nhau. Em...
20.01 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em có đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày để kế hoạch vì vợ...
20.01 : 4pm - Em chào bác sĩ, Ngày 10/01 em có quan hệ không an toàn và có uống thuốc tránh...
20.01 : 2pm - Em chào bác sĩ, Chồng em vừa đi xét nghiệm kiểm tra và có kết quả tinh dịch đồ...
20.01 : 1pm - Chào Cửa sổ tình yêu. Em mới lấy chồng được 2 tháng thì phát hiện chồng đồng...
20.01 : 12pm - Em xin chào chương trình ạ! Em đang có chuyện rất là phiền não. Em và bạn...
Có thể bạn quan tâm