Chồng phát hiện vợ ngoại tình có con riêng, vợ liền mang theo con bỏ đi...

Chương trình cho tôi hỏi và xin tư vấn về câu chuyện của gia đình em trai của tôi như sau:

 

Em trai tôi sinh năm 1974, cư trú tại Nghệ An, đã có vợ và có 2 đứa con: 1 gái 6 tuổi, 1 trai 3 tuổi, gia đình buôn bán cửa hàng tạp hóa. Năm 2017, vợ của em trai tôi đi huyện khác để mua trái cây về bán cùng với người bạn trai cùng xóm và 2 người đã ngoại tình. Kết quả cuối năm 2018 vợ em tôi sinh 1 bé trai, qua tin đồn và khuôn mặt của con, em trai tôi đã nghi ngờ là không phải con mình nên đã xét nghiệm ADN thì đúng là kết quả không cùng huyết thống.

 

Hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn cãi nhau. Hiện nay, vợ đã mang theo con bỏ đi vào miền Nam ở với chị ruột. Hiện em trai tôi rất đang bế tắc, vậy xin chương trình tư vấn sao cho hợp tình hợp lý đây.

 

Xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã gửi gắm những lời chia sẻ, tâm sự về chương trình Cửa sổ tình yêu. Qua thư bạn gửi về, chúng tôi – những người làm chương trình xin chia sẻ với hoàn cảnh của em trai bạn khi chưa có được một gia đình hạnh phúc trọn vẹn. Sau đây là đôi lời chia sẻ của chương trình về câu chuyện của em trai bạn.

 

Thư của bạn chưa dài, tôi băn khoăn không biết việc ngoại tình của vợ là em trai bạn đã phát hiện ra từ trước và chấp nhận tha thứ cho cô ấy; hay mới phát hiện ra sau này khi đi xét nghiệm AND và nhận ra đứa con không phải con ruột của mình? Khi phát hiện ra những sự thật này thì em trai bạn đã phản ứng như thế nào? Người vợ của bạn ấy ứng xử ra sao, có thừa nhận lỗi lầm của mình hay có giải thích, mong muốn có cơ hội bù đắp lỗi lầm? Việc cô ấy bỏ đi như vậy là do cô ấy bất cần, không còn yêu thương chồng con; hay vì cố gắng nhưng không nhận được sự tha thứ của chồng nên chấp nhận buông xuôi mọi thứ?

 

Bạn ạ! Trong cuộc sống của chúng ta có những thứ xảy ra bất ngờ mà ta không thể lường trước được; những điều ta có thể làm là tìm cách thức phù hợp nhất để ứng phó với nó mà thôi. Việc em trai bạn đi xét nghiệm AND và kết luận của bác sỹ là không cùng huyết thống, nếu không có gì thay đổi thì nó chính xác đến 99,999% rồi. Chính vì vậy, việc cô ấy ngoại tình, rồi có con riêng là điều không thay đổi được nữa. Điều quan trọng em trai bạn cần phải cân nhắc lúc này là tình cảm bạn ấy dành cho vợ như thế nào, có đủ lớn để bao dung, bỏ qua những lỗi lầm của vợ hay không; Và thái độ của người vợ ra sao, có hối lỗi và muốn sửa chữa lỗi lầm của mình?

 

Con người không ai hoàn hảo, ai rồi cũng có lúc phạm phải lỗi lầm. Khi đó, điều ta cần là một người biết sai và cố gắng sửa sai; người còn lại thì đủ bao dung, tha thứ cho những sai lầm đó. Trong tình huống này, nếu em trai bạn vẫn còn yêu, vẫn còn thương, vẫn còn muốn gìn giữ gia đình thì có thể ngồi lại nói chuyện với vợ để xem thái độ của cô ấy như thế nào, có muốn cùng em trai bạn hàn gắn, gìn giữ gia đình hay không. Ngược lại, nếu bạn ấy cảm thấy mọi chuyện xảy ra là quá sức chịu đựng, những tổn thương người vợ mang lại lớn đến mức ám ảnh không thoát ra được thì bạn ấy cũng có thể cho mình những lựa chọn riêng.

 

Dù bạn ấy có quyết định như thế nào thì cũng chẳng ai có quyền trách móc, phán xét bạn ấy cả. Tuy nhiên, hãy luôn ghi nhớ một điều rằng, tình yêu, hôn nhân luôn cần có sự vun vén, cố gắng từ cả hai phía. Bất cứ vì lý do gì mà chỉ có một người cố gắng xây đắp, còn người kia lại cố gắng phá bỏ thì cuối cùng chẳng có kết quả nào tốt đẹp cả. Thế nên, nếu quyết định tha thứ thì hãy cố gắng tha thứ một cách hoàn toàn; còn nếu không thể tha thứ thì cũng nên cho nhau một sự rõ ràng tránh đau khổ về sau bạn nhé.

 

Chúc bạn và em trai mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
28.10.2020 - Em rất lo sợ rằng chị ấy sẽ mách với chồng em. Mẹ em có năn nỉ chị đừng nói với con...
07.10.2020 - Hồi trước cô ấy chê chồng cũ này nọ, nhưng giờ quay sang khen. Em cũng đã bắt được...
24.09.2020 - Một mặt tôi rất rất yêu anh, một mặt tôi không muốn bị phát hiện hay có lỗi với...
10.08.2020 - Vừa rồi em có nghe xóm giềng đồn vợ em cặp bồ, em có nhờ người theo dõi thì quả thật...
30.07.2020 - Em và anh ấy quen nhau nhưng cả 2 bên đều đang có gia đình con cái. Gia đình anh...
15.07.2020 - Em năm nay 30 tuổi, có một con 10 tuổi. Vợ em hiện đang mang thai nhưng em lại phát...
28.10 : 5pm - Xin chào Cửa sổ tình yêu, nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề này. Em và...
28.10 : 4pm - Xin chào bác sĩ, Vào tháng 8 em có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày và dùng...
28.10 : 2pm - Dạ chào bác sĩ ạ! Em mới cưới vợ, mỗi lần hai vợ chồng em qh là vợ em nói đau...
28.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Em mới sinh con được 3 tháng. Vì một vài lý do nên em đã cai sữa...
28.10 : 11am - Em và chồng của chị ấy nhắn tin qua lại. Chị ấy biết được đòi mách chồng em. Chồng...
28.10 : 10am - Chào bác sĩ , Em là M năm nay 35 tuổi. Gần đây, em có hiện tượng nôn, khịt...
Có thể bạn quan tâm