Chồng "quên" hẹn với vợ nên dẫn gái ở quán bida đi "họp mặt" cùng đồng nghiệp.

Xin chào chương trình! Xin chương tình tư vấn giúp em vấn đề hôn nhân của em.

 

Cuộc sống hiện tại lúc nào cũng căng thẳng. Em năm nay 24 tuổi, chồng em hơn em một tuổi. Vợ chồng em đã kết hôn được gần 2 năm rồi. Trong quá trình chung sống được gần 1 năm anh ấy đã phản bội em quan hệ với một cô gái làm ở tiệm massage. Em phát hiện ra và hai người đã có buổi nói chyện chung, anh ấy hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Em chấp nhận bỏ qua vì em còn rất yêu chồng của mình.

 

Tuy nhiên trong lòng em rất đau khổ, chưa lúc nào nguôi ngoai. Chuyện gần đây nhất xảy ra xung đột giữa em và chồng là chồng em nói sẽ dẫn em đi ăn họp mặt với bạn bè cùng công ty anh ấy, hôm đó em đã sắp xếp đi làm về sớm để chuẩn bị, về nhà em gặp chồng em ở nhà anh ấy tắm rửa xong rồi thay quần áo xong lấy xe đi luôn, xong anh chạy qua chở một con bé làm ở quán bida mà hồi trước đây anh từng chơi ở đó và dẫn con bé đó đi ăn cùng với bạn của chồng em. Anh về nhà và vẫn coi chuyện đó là chuyện bình thường. Em có hỏi tại sao lại làm như vậy thì anh bảo anh quên mất là đã hứa với em nên dẫn con bé đó đi ăn cùng.

 

Anh bảo anh với con bé đó không có mối quan hệ gì. Bảo em ghen vớ vẩn, ghen quá ai mà chịu được. Em rất buồn, vì chuyện đó mà hôm nào em cũng khóc, đi làm cũng không có sức. Anh bảo anh không làm gì sai, ai cũng có cuộc sống riêng, anh nói nếu em muốn anh xin lỗi thì anh xin lỗi chứ anh không sai. Cuộc sống hôn nhân trở nên căng thẳng hơn, cứ cách một hai hôm là lại cãi nhau. Cả hai bọn em đều thấy mệt mỏi.

 

Ngoài ra, vợ chồng em hiếm muộn, lý do là vì chồng em. Điều này em cũng đã biết trước khi kết hôn em vẫn chấp nhận và kết hôn với anh ấy. Hai vợ chồng em đã từng đi thụ tinh một lần rồi nhưng không thành công. Cuối năm nay vợ chồng em dự tính sẽ đi thụ tinh lại lần nữa nhưng em cảm giác không còn tin tưởng chồng mình nữa, liệu sau này sinh con ra anh có còn như vậy nữa hay không, em sợ mình không chịu được sẽ rơi vào trầm cảm dẫn đến điều trị không hay. Có cách nào trị được chồng em hiện tại không ạ!

 

Mong mọi người góp ý kiến giúp em. em xin cảm ơn!

Em thân mến!

 

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, có một người chồng hết mực yêu thương, quan tâm, chăm sóc, chung thủy là điều mà hầu hết mọi người phụ nữ khi lập gia đình. Nhưng không phải ai cũng tìm cho mình được một người có thể mang lại được tất cả mọi điều như thế, vì con người không ai là hoàn hảo, toàn vẹn cả. Gia đình nào thì cũng có những mâu thuẫn, những khó khăn nhất định. Để duy trì được hạnh phúc lâu dài thì quan trọng là dựa trên tình yêu thương của mỗi người dành cho đối phương của mình. Em đang lo lắng có cách nào để “trị” chồng em hiện tại hay không và liệu chịu đựng quá có dẫn đến trầm cảm không? Tôi sẽ cùng em gỡ rối những lo lắng này.

 

Em có chia sẻ vợ chồng em mới lấy nhau được gần 2 năm những cuộc sống vợ chồng hiện tại thì lúc nào cũng căng thẳng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra việc căng thẳng trong một cuộc hôn nhân. Vậy những lý do chủ yếu nào dẫn đến những căng thẳng giữa hai vợ chồng em? Hai em trước kết hôn thì đến với nhau vì tình yêu hay là do có người mai mối. Bởi vì tình cảm hai vợ chồng trước hôn nhân cũng là những yếu tố nhất định ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng.

 

Có nhiều gia đình do tìm hiểu quá ít thời gian dẫn tới không hiểu hết về nhau; có những cặp vợ chồng đến với nhau do mai mối nên không tìm hiểu gì về nhau trước đó dẫn đến không hợp tính, hợp nết của nhau. Nhưng cũng có những cặp vợ chồng tìm hiểu nhau rồi nhưng dần về chung sống lại nảy sinh ra quá nhiều vấn đề bất cập khác khiến tình cảm ngày càng mai một. Nhưng dù là nguyên nhân gì đi nữa thì với mối quan hệ hiện tại của hai vợ chồng em ngày càng căng thẳng thì đó là điều không tốt khi hai em mới bước vào hôn nhân chưa lâu và chưa có quá nhiều những “sóng gió” khác nhau cũng như chưa bộn rộn con cái.

 

Việc em tha thứ cho chồng khi biết được rằng anh ấy có “quan hệ” với một cô gái làm ở tiệm massage la một điều tốt. Tuy nhiên có những người khi được tha thứ bất cứ lỗi gì một cách dễ dàng thì khó có tính chất răn đe trong những lần sau em ạ. Có thể cũng không thể khẳng định chồng em có vi phạm lỗi lầm của mình như vậy hay không? Nhưng nếu như em quá mềm mỏng trong cách tha thứ thì đối phương chưa thấy được những điều sai trái của bản thân, cũng như không hiểu hết được em đã đau đớn như thế nào thì họ vẫn cho rằng đó là điều hoàn toàn bình thường và chỉ cần nhận lỗi, xin lỗi, tỏ ra ăn năn một chút là người ta lại vì tình yêu với mình và tha thứ. Nếu có thể em đã không quá cương quyết từ lần trước và cũng không cho anh ấy thấy là anh ấy phải nhận những gì sau việc anh ấy làm và những điều đó làm em đau đớn ra sao thì lần này em có thể ngồi lại nói chuyện với chồng mình một cách thực sự nghiêm túc.

 

Hai em có thể ngồi lại nói chuyện với nhau những lúc hai vợ chồng bình tĩnh, tránh nóng nảy gây xung đột, bất hòa, khi đó em có thể cho anh ấy biết những lo lắng về mối quan hệ vợ chồng giữa hai em cũng như đưa ra giới hạn chịu đựng của bản thân mà chỉ khi anh ấy vượt qua giới hạn đó thêm một lần nào đó thì anh ấy sẽ nhận lại những gì? Khó có ai có thể tha thứ một lần rồi lại chấp nhận được tha thứ thêm quá nhiều lần cùng một lỗi lầm như thế được. Và khi đó việc đánh mất gia đình là điều mà anh ấy phải chấp nhận khi không tôn trọng tình cảm của vợ mình.

 

Hơn nữa em cũng cần phải để anh ấy hiểu việc anh ấy có những mối quan hệ khác làm em tổn thương ra sao và em không mong muốn như thế nào. Nếu như là một người chồng thực sự yêu thương vợ thì anh ấy sẽ tự biết cách ứng xử để không làm người mình yêu thương đau buồn hay khó chịu. Còn nếu sau khi hai em đã ngồi nói chuyện mà anh ấy sau đó vẫn không thay đổi được gì hay vẫn tiếp tục có những động thái không tốt thì em cũng nên rõ ràng với anh ấy hơn về quan điểm của mình. Em cũng có thể nhờ sự tác động của bố mẹ hai bên, anh chị em, bạn bè tác động tới chồng mình để anh ấy nhìn nhận được vấn đề mà anh ấy đang có cách cư xử không đúng và để anh ấy tự biết cách thay đổi. Vì có thể lời nói từ một phía em thì anh ấy thấy phiến diện và cho rằng em sai, em ghen tuông, ích kỉ… Nhưng khi có sự vào cuộc của những người thân có thể anh ấy cũng sẽ nhận thức được những nỗi lầm của mình. Tuy nhiên nếu sau khi hai vợ chồng nói chuyện mà hiểu nhau hơn thì hai vợ chồng em cũng có thể tìm ra những cách để dung hòa tính cách của cả hai. Để cả hai có thêm thời gian yêu thương nhau hơn và vun vén hạnh phúc gia đình. Khi đã hiểu nhau thì cả hai em sẽ tự biết cách làm hòa những mâu thuẫn và hạn chế những đợt xung đột xảy ra.

 

Hơn nữa em lo lắng vấn đề sau khi sinh con mà chồng em vẫn như vậy thì có ảnh hưởng hay dẫn tới trầm cảm  hay không thì em cũng nên cân nhắc khi thực sự hai vợ chồng cảm thấy còn tin tưởng còn yêu thương và sống lâu dài với nhau được thì lựa chọn việc sinh con cũng là cách có sợi dây kết nối giữa hai em. Nhưng nếu khi chồng em không thay đổi tốt hơn, em cũng cảm thấy mất niềm tin và mất dần tình yêu thì khi em mang thai có những tâm lý bất ổn sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và ảnh hưởng đến chính tâm lý của em. Còn về mức độ ảnh hưởng ra sao còn tùy thuộc vào mỗi người nữa. Do vậy em vẫn nên ổn định gia đình trước, sau đó tình cảm ra sao và quyết định sinh con khi nào còn là quyết định sau đó em nhé.

 

Chúc em giữ gìn được hạnh phúc gia đình.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
27.09.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
29.10 : 9am - Thưa bác sĩ, Gần đây, chồng cháu mới đi xét nghiệm tinh dịch đồ. Kết quả của...
29.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Cách đây hơn 2 tuần,em có đình chỉ thai bằng thuốc. Sau đình chỉ...
28.10 : 5pm - Xin chào Cửa sổ tình yêu, nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề này. Em và...
28.10 : 4pm - Xin chào bác sĩ, Vào tháng 8 em có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày và dùng...
28.10 : 2pm - Dạ chào bác sĩ ạ! Em mới cưới vợ, mỗi lần hai vợ chồng em qh là vợ em nói đau...
28.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Em mới sinh con được 3 tháng. Vì một vài lý do nên em đã cai sữa...
Có thể bạn quan tâm