Chồng rất điệu đà lại hay kiếm cớ ghen tuông để bỏ đi ra nhà nghỉ

Chào anh chị.


Em và chồng đã cưới nhau được 4 năm, và có một thằng con trai. 2 vợ chồng em sống với bà ngoại. Nên mỗi lần say rượu chồng em hay gây chuyện ghen tuông vớ vẩn và chưởi bới một cách vô lý. Vì sống ở bên ngoại nên chông em hay tự ái vì mình không có tiền để ra ở riêng, trong khi bà ngoại cho đất và đi mượn tiền cho 2 vợ chồng em làm quán thì anh vẫn không tôn trọng gia đình em, mỗi lần cãi nhau là chồng em đạp phá đồ trong nhà rồi bỏ về dưới nội.


Còn một chuyện nữa chồng em hay nghi ngờ và ghen em, chỉ say rượu mới thế. Mỗi lần như thế là đòi ly hôn nhưng ngày sau là thôi. Trong khi đó chồng em lại hay đi nhắn tin với mấy cô bạn của chồng em, ngày nào cũng nhắn tin đến 12 giờ đêm thì lại nói không có gì.


Tính chồng em rất điệu, đi đâu cũng ăn mặc lịch sự, xịt nước hoa thơm nức đi. Đi chơi với bạn bè là không muốn cho em đi. Chồng em ham vui ham rượu bia. Hay gây sự vô cớ và bỏ đi nhà nghỉ hoặc về nội. Anh chị nghĩ em có nên về nói chuyện với chồng em và ông bà nội không? Em nhiều khi cũng muốn ly hôn cho khỏe nà. Sống mà mệt quá.

Chào em!

 

Không phải vô cớ mà người ta nói “hôn nhân là mồ chôn của tình yêu”. Thực tế đã cho thấy rất nhiều cuộc hôn nhân xuất phát từ tình yêu nhưng khi về chung một nhà hạnh phúc đó lại tan vỡ.  Bởi lẽ, cuộc sống hôn nhân và câu chuyện tình yêu là hai thái cực hòan tòan khác nhau, hôn nhân khắc nghiệt, khó khăn hơn rất nhiều.

 

Thông thường, những mâu thuẫn hay xảy ra trong đời sống hôn nhân đó là mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn chi tiêu tiền bạc, đặc biệt là mâu thuẫn giữa vợ và chồng. Bởi vì khi đã có một khoảng thời gian chung sống lâu dài giữa vợ hoặc chồng hay có sự thất vọng ở đối phương, càng kỳ vọng bao nhiêu thì thất vọng càng lớn.

 

Không biết trước khi kết hôn chồng em là một người như thế nào? Anh ấy có hay ghen không? Hay chăng bây giờ lấy vợ về anh ấy mới đi uống rượu nhiều hơn và ghen nhiều hơn?

 

Trong thư, em chia sẻ, chồng em không có sự tôn trọng gia đình bên ngoại. Mặc dù đang ở bên nhà ngoại nhưng mỗi lần cãi nhau là chồng em đạp phá đồ trong nhà rồi bỏ về dưới nội. em nghĩ sao về hành động này? Gia đình em có biểu hiện gì khi anh ấy có thái độ đó hay không?

 

Bên cạnh đó say rượu là hay ghen tuông trong khi anh ấy cho phép bản thân anh ấy nhắn tin với các bạn nữ tận 12 giờ đêm. Tính anh ấy lại ham vui, nhậu nhẹt, chỉnh chu và không bao giờ muốn em đi cùng trong các cuộc hẹn. Những sự việc đó xảy ra trong suốt thời gian 4 năm hay mới đây anh ấy mới như thế? Em đã âm thầm chịu đựng hay có những biện pháp nào để tác động, giúp anh ấy thay đổi?

 

Em băn khoăn rằng không biết có nên nói với chồng và ông bà nội? Điều gì lại khiến em băn khoăn ở quyết định này? Nếu em không nói em có phương pháp khác tốt hơn không? Giả sử em giữ im lặng thì em sẽ chịu đựng được bao lâu? Chồng em có thể tự ý thức và thay đổi không em?

 

Em ạ! Hôn nhân có hạnh phúc hay không nó cũng phụ thuộc một phần vào sự khéo léo của người vợ. Khéo léo ở đây không phải là chịu đựng để yên nhà yêu cửa. Mà cách hành xử vừa mềm vừa cứng giúp chồng nhận ra bản thân chúng ta không phải người nhu nhược, sức chịu đựng của chúng ta chỉ có một giới hạn nhất định và trong đời sống hôn nhân cũng như ở một mối quan hệ khác chúng ta có quyền được tôn trọng. Nếu bản thân em không hài lòng ở chồng có thể em chia sẻ, tâm sự những suy nghĩ trong lòng em và lắng nghe câu chuyện của anh ấy.

 

Có thể, trong thâm tâm anh ấy cảm thấy là một người đàn ông nhưng phải ở rể, phụ thuộc vào gia đình vợ nên đôi khi sĩ diện ấy khiến cho anh ấy bất lực, chán ghét cuộc sống và thậm chí là tự ti.Nên đôi khi anh ấy mượn rượu giãi sầu và trong cơn say thì ghen tuông, làm nhiều điều khác nữa. Khi đó em có thể giúp anh ấy có những suy nghĩ tích cực và tự tin hơn. Mà muốn làm được điều đó rất cần sự tìm hiểu, lắng nghe của em ở đây. Còn việc anh ấy nhắn tin với các bạn khác giới nếu em không chấp nhận được em có quyền lên tiếng vì đó là việc em đang bảo vệ hạnh phúc gia đình em.

 

Có thể thấy em đã rất mệt mỏi nên mới phải nghĩ đến việc ly hôn, thế nhưng hôn nhân là cả một hành trình khó khăn và ở đó cần có sự nỗ lực cố gắng của cả hai người. Nếu em dễ dàng buông tay, liệu em có cảm thấy hối tiếc, và rồi bước sang một cuộc hôn nhân mới chắc gì những khó khăn lại không xuất hiện. Vậy nên thay vì trốn tránh em có thể mạnh mẽ đối diện, cố gắng cùng chồng giải quyết. Hai vợ chồng cần nhiều hơn sự thông cảm, sẻ chia, đặc biệt đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu và cảm nhận.

 

Mong em sẽ nỗ lực giải quyết những khó khăn hiện tại!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
14.09.2020 - Mình rất bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, mình không còn tình cảm với chồng. Anh và...
12.09.2020 - Giờ thấy mảnh đất đó có giá thì lại giục bán đi. Chồng em lại muốn mua ô tô để đi về...
08.09.2020 - Vợ chồng tôi lấy nhau 7 năm rồi. Khi tôi sinh con cách đây 4 năm, có phát hiện chồng...
06.09.2020 - Hơn nữa, chồng mình kiếm được bao nhiêu tiền thì đều đưa mẹ chồng quản lý, tiền bỉm...
04.09.2020 - Dần dần em nhận ra anh ấy không thay đổi được, không tin anh ấy và suốt ngày phải đề...
25.09 : 5pm - Chào Cửa sổ tình yêu! Em năm nay 29 tuổi, mới quen cô ấy được 5 ngày, nói chuyện...
25.09 : 5pm - Chào bác sĩ, Chuyện là mấy hôm trước, khi em đi ra đồng thăm lúa thì chẳng may...
25.09 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Em năm nay 24 tuần và đang có thai 16 tuần. Em đi siêu âm...
25.09 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em cưới vợ được hơn 10 năm rồi ạ. Sau đó em có đi xuất khẩu...
25.09 : 2pm - Chào chương trình ạ! Em mong câu hỏi của em sẽ được chương trình giải đáp và giúp...
25.09 : 11am - Chào bác sĩ,  Em năm nay 20 tuổi. Gần đây có vụ bắt giữ cơ sở thu gom...
Có thể bạn quan tâm