Chồng rất điệu đà lại hay kiếm cớ ghen tuông để bỏ đi ra nhà nghỉ

Chào anh chị.


Em và chồng đã cưới nhau được 4 năm, và có một thằng con trai. 2 vợ chồng em sống với bà ngoại. Nên mỗi lần say rượu chồng em hay gây chuyện ghen tuông vớ vẩn và chưởi bới một cách vô lý. Vì sống ở bên ngoại nên chông em hay tự ái vì mình không có tiền để ra ở riêng, trong khi bà ngoại cho đất và đi mượn tiền cho 2 vợ chồng em làm quán thì anh vẫn không tôn trọng gia đình em, mỗi lần cãi nhau là chồng em đạp phá đồ trong nhà rồi bỏ về dưới nội.


Còn một chuyện nữa chồng em hay nghi ngờ và ghen em, chỉ say rượu mới thế. Mỗi lần như thế là đòi ly hôn nhưng ngày sau là thôi. Trong khi đó chồng em lại hay đi nhắn tin với mấy cô bạn của chồng em, ngày nào cũng nhắn tin đến 12 giờ đêm thì lại nói không có gì.


Tính chồng em rất điệu, đi đâu cũng ăn mặc lịch sự, xịt nước hoa thơm nức đi. Đi chơi với bạn bè là không muốn cho em đi. Chồng em ham vui ham rượu bia. Hay gây sự vô cớ và bỏ đi nhà nghỉ hoặc về nội. Anh chị nghĩ em có nên về nói chuyện với chồng em và ông bà nội không? Em nhiều khi cũng muốn ly hôn cho khỏe nà. Sống mà mệt quá.

Chào em!

 

Không phải vô cớ mà người ta nói “hôn nhân là mồ chôn của tình yêu”. Thực tế đã cho thấy rất nhiều cuộc hôn nhân xuất phát từ tình yêu nhưng khi về chung một nhà hạnh phúc đó lại tan vỡ.  Bởi lẽ, cuộc sống hôn nhân và câu chuyện tình yêu là hai thái cực hòan tòan khác nhau, hôn nhân khắc nghiệt, khó khăn hơn rất nhiều.

 

Thông thường, những mâu thuẫn hay xảy ra trong đời sống hôn nhân đó là mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn chi tiêu tiền bạc, đặc biệt là mâu thuẫn giữa vợ và chồng. Bởi vì khi đã có một khoảng thời gian chung sống lâu dài giữa vợ hoặc chồng hay có sự thất vọng ở đối phương, càng kỳ vọng bao nhiêu thì thất vọng càng lớn.

 

Không biết trước khi kết hôn chồng em là một người như thế nào? Anh ấy có hay ghen không? Hay chăng bây giờ lấy vợ về anh ấy mới đi uống rượu nhiều hơn và ghen nhiều hơn?

 

Trong thư, em chia sẻ, chồng em không có sự tôn trọng gia đình bên ngoại. Mặc dù đang ở bên nhà ngoại nhưng mỗi lần cãi nhau là chồng em đạp phá đồ trong nhà rồi bỏ về dưới nội. em nghĩ sao về hành động này? Gia đình em có biểu hiện gì khi anh ấy có thái độ đó hay không?

 

Bên cạnh đó say rượu là hay ghen tuông trong khi anh ấy cho phép bản thân anh ấy nhắn tin với các bạn nữ tận 12 giờ đêm. Tính anh ấy lại ham vui, nhậu nhẹt, chỉnh chu và không bao giờ muốn em đi cùng trong các cuộc hẹn. Những sự việc đó xảy ra trong suốt thời gian 4 năm hay mới đây anh ấy mới như thế? Em đã âm thầm chịu đựng hay có những biện pháp nào để tác động, giúp anh ấy thay đổi?

 

Em băn khoăn rằng không biết có nên nói với chồng và ông bà nội? Điều gì lại khiến em băn khoăn ở quyết định này? Nếu em không nói em có phương pháp khác tốt hơn không? Giả sử em giữ im lặng thì em sẽ chịu đựng được bao lâu? Chồng em có thể tự ý thức và thay đổi không em?

 

Em ạ! Hôn nhân có hạnh phúc hay không nó cũng phụ thuộc một phần vào sự khéo léo của người vợ. Khéo léo ở đây không phải là chịu đựng để yên nhà yêu cửa. Mà cách hành xử vừa mềm vừa cứng giúp chồng nhận ra bản thân chúng ta không phải người nhu nhược, sức chịu đựng của chúng ta chỉ có một giới hạn nhất định và trong đời sống hôn nhân cũng như ở một mối quan hệ khác chúng ta có quyền được tôn trọng. Nếu bản thân em không hài lòng ở chồng có thể em chia sẻ, tâm sự những suy nghĩ trong lòng em và lắng nghe câu chuyện của anh ấy.

 

Có thể, trong thâm tâm anh ấy cảm thấy là một người đàn ông nhưng phải ở rể, phụ thuộc vào gia đình vợ nên đôi khi sĩ diện ấy khiến cho anh ấy bất lực, chán ghét cuộc sống và thậm chí là tự ti.Nên đôi khi anh ấy mượn rượu giãi sầu và trong cơn say thì ghen tuông, làm nhiều điều khác nữa. Khi đó em có thể giúp anh ấy có những suy nghĩ tích cực và tự tin hơn. Mà muốn làm được điều đó rất cần sự tìm hiểu, lắng nghe của em ở đây. Còn việc anh ấy nhắn tin với các bạn khác giới nếu em không chấp nhận được em có quyền lên tiếng vì đó là việc em đang bảo vệ hạnh phúc gia đình em.

 

Có thể thấy em đã rất mệt mỏi nên mới phải nghĩ đến việc ly hôn, thế nhưng hôn nhân là cả một hành trình khó khăn và ở đó cần có sự nỗ lực cố gắng của cả hai người. Nếu em dễ dàng buông tay, liệu em có cảm thấy hối tiếc, và rồi bước sang một cuộc hôn nhân mới chắc gì những khó khăn lại không xuất hiện. Vậy nên thay vì trốn tránh em có thể mạnh mẽ đối diện, cố gắng cùng chồng giải quyết. Hai vợ chồng cần nhiều hơn sự thông cảm, sẻ chia, đặc biệt đặt mình vào vị trí của đối phương để hiểu và cảm nhận.

 

Mong em sẽ nỗ lực giải quyết những khó khăn hiện tại!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
14.01.2021 - Mỗi lần nhìn con, tôi lại không muốn con thiếu mẹ hoặc thiếu bố. Nhưng rồi khả năng...
12.01.2021 - Trong những ngày nợ nần, trong đầu em luôn suy nghĩ tới những món nợ dẫn tới tinh...
05.01.2021 - Em biết là em sai nhưng không kìm nén được ấy ạ, vì phải nói là tần suất đi ăn đi...
03.01.2021 - Khi ở nước ngoài, em thấy vợ em thay đổi cả về ngoại hình lẫn tính cách. Cắt tóc...
02.01.2021 - Lúc mẹ em mất, chồng em không ở bên cạnh em mà là người em nhỏ hơn em 8 tuổi ở bên...
31.12.2020 - Vợ chồng mới cưới được hơn 1 năm nhưng có đến hơn 6 tháng là chồng lạnh nhạt với tôi...
19.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Hiện em đang có một vấn đề rất mong được bác sĩ tư vấn và giải...
19.01 : 12pm - Em năm nay đã tốt nghiệp cấp 3 và đang học Cao đẳng, còn người em yêu đơn phương...
19.01 : 11am - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 15 tuổi và đang bị trứng cá ở mặt. Cháu ra ngoài...
19.01 : 10am - Thưa bác sĩ, Hiện em đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày Maverlon vỉ 21 viên...
19.01 : 9am - Chào bác sĩ, Em là nữ, năm nay 22 tuổi. Em có một thói quen đó là tắm trong...
19.01 : 8am - Kính chào ban biên tập chương trình VOV Cửa sổ tình yêu. Hôm nay em có một tâm sự,...
Có thể bạn quan tâm