Chồng say xỉn đánh chửi cả mẹ vợ nhưng em vẫn còn thương chồng lắm... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng say xỉn đánh chửi cả mẹ vợ nhưng em vẫn còn thương chồng lắm...

Các chị giúp em với, em và chồng quen nhau 6 năm rồi, lấy nhau hiện giờ được 4 năm; nhưng 4 năm nay lúc nào chồng em cũng vũ phu, ăn nhậu tối ngày. Chồng em là người tính tình cộc cằn, không lo lắng quan tâm chăm sóc cho vợ ra mặt, nhưng cũng không nói cho em hiểu. Em thấy như chồng mình không thương mình vậy.

 

Hiện giờ có 2 đứa con, con gái lớn 4 tuổi, bé trai 14 tháng. Mấy năm qua em chịu đựng vì thương chồng, thương con, muốn gia đình hạnh phúc, em đành im lặng trong khi 4 năm nay chồng em cứ đánh em hoài. Trong khi bên chồng cũng không ưa gì em nữa.

 

Hôm bữa chồng em nhậu xỉn, xuống nhà mẹ đẻ em, 2 vợ chồng em cãi nhau, chồng em nóng quá nên đánh em. Thấy vậy mẹ em can nhưng chồng em đánh mẹ em và chửi mẹ em không thương tiếc. 4 ngày nay bên chồng không qua, chồng em cũng không qua xin lỗi. Nhưng em còn thương chồng lắm. Ai cũng khuyên em nên ly hôn. Em cũng không biết phải giải quyết như thế nào khi em vẫn còn thương chồng em.

Chào em!

 

Người ta vẫn thường nói rằng “Người phụ nữ lấy chồng cũng giống như chơi một canh bạc”, nếu may mắn lấy được người chồng tốt người phụ nữ sẽ vui vẻ, hạnh phúc trong khoảng thời gian về sau; còn nếu chẳng may lấy được người chồng không tốt thì sẽ khổ cả một đời. Đọc thư em, tôi hiểu rằng bản thân em đang buồn và băn khoăn nhiều về mối quan hệ vợ chồng hiện tại, không biết nên ứng xử như thế nào cho phù hợp khi vẫn còn thương chồng nhưng sống với chồng thì không hạnh phúc.

 

Em thân mến! Trong thư em chia sẻ rằng vợ chồng em kết hôn đã được 4 năm sau 2 năm tìm hiểu nhau. Quen biết và ở bên cạnh nhau 6 năm, tự em cảm nhận “Chồng em là người tính tình cộc cằn, không lo lắng quan tâm chăm sóc cho vợ ra mặt, nhưng cũng không nói cho em hiểu. Em thấy như chồng mình không thương mình vậy”. Không biết từ trước tới nay chồng em luôn là người có tính cách như vậy hay sau khi kết hôn với nhau anh ấy mới bộc lộ tính cách đó? Liệu có những điều gì tác động khiến anh ấy thay đổi tính cách của mình? Em có bao giờ góp ý hay cố gắng làm điều gì giúp anh ấy nhìn nhận lại bản thân và cố gắng hoàn thiện bản thân?

 

Việc hai vợ chồng có thể ở bên cạnh nhau, cùng nhau xây dựng, vun vén hạnh phúc gia đình không là phụ thuộc vào việc hai vợ chồng em nhìn nhận, suy nghĩ như thế nào. Trong khoảng thời gian chung sống cùng anh ấy chắc em hiểu được nếu như anh ấy không thay đổi tính cách thì cuộc sống giữa hai vợ chồng sẽ ra sao và có nên tiếp tục duy trì nó hay không? Còn muốn biết được anh ấy có thay đổi được hay không thì em phải nói chuyện xem anh ấy có nhìn ra được những hành động chưa phù hợp của mình không. Chỉ khi nhìn ra được lỗi sai của mình thì con người ta mới có thể sửa đổi.  Cũng có những người họ hành động, ứng xử là bởi tính cách của mình, một khi đã là tính cách thì thật sự rất khó thay đổi. Trừ khi chính bản thân chồng em phải thực sự quyết tâm và có kế hoạch cụ thể để thay đổi thì mới có thể thay đổi được ít nhiều.

 

Việc anh ấy nhậu say, đánh cả em, cả mẹ em không biết em có thời gian nhìn nhận lại sự việc chưa? Nhưng nếu như cả hai người đủ thời gian bình tĩnh rồi, anh ấy không chủ động thì em có thể chủ động hẹ gặp để nói chuyện với nhau cho rõ ràng và tìm ra cách giải quyết phù hợp. Nếu khi nói chuyện với nhau rồi nhưng không thể thay đổi điều gì, em không thể chấp nhận được tính cách của chồng, chồng em cũng không thể nào vì em mà có những quyết tâm sửa chữa thì có lẽ em biết mình sẽ phải làm gì rồi bởi em có thương chồng nhưng cũng nên biết thương chính bản thân mình, em không trân trọng mình cứ chấp nhận ở bên một người chỉ luôn tìm cách "chà đạp" lên em, thậm chí là cả người sinh ra em thì thực sự là em đã "bao dung" một cách lãng phí

 

Mọi lời khuyên của người khác chỉ là để em có thể cân nhắc thêm thôi, còn mọi quyết định là ở em, không ai sống thay được cuộc đời của em cả. Quan trọng là em phải biết được em cần điều gì và mối quan hệ mang lại cho em điều gì?

 

Chúc em đưa ra được quyết định đúng đắn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Em chào chuyên gia ạ. em năm nay 30 tuổi. Hiện tại em đang bế tắc và không biết nên làm gì và làm...
Cuộc sống vợ chồng em trục trặc. Chồng ngoại tình cách đây 12 năm. Sau đó đã chấm dứt với cô gái...
Vợ chồng e đang ly thân . Hiện e đang làm việc tại đài loan e muốn hỏi chương trình la sau này...
Xin chào chương trình. Tôi đã gây ra một việc không thể tha thứ được. Trong một lần u mê, tôi đã...
Em năm nay 28 tuổi, chồng 34, lấy nhau được 2 năm.Vợ chồng em có 1 bé gái tròn 9 tháng. Gia đình...
Em 30 lấy chồng cùng tuổi. Gia đình chồng chỉ có 1 mẹ một con. Chồng em rất yêu em nhưng em không...
Chồng em là bộ đội, mỗi lần uống rượu say anh ấy thường đánh vợ con rất tàn bạo. Nhưng khi tỉnh...
Do đặc thù công việc nên chồng tôi đi công tác suốt, cả tháng mới về thăm nhà. Vì tôi mới sinh...
(22.4 : 2pm) - Chào bác sĩ, cháu hiện tại 14 tuổi. Dạo gần đây, ngực phải của cháu bị đau và khi...
(22.4 : 2pm) - Dạ chào bác sỹ, bác sỹ cho em hỏi là khi đốt hạt ngọc dương vật thì vết thương bao...
(22.4 : 2pm) - Cháu nhà em mới sinh được 1 tháng 20 ngày. Đi tiêm phòng lao cách 3 tuần hiện cháu...
(22.4 : 1pm) - Chào chương trình! Em là Dxxx hiện tại đã kết hôn được 2 năm. Hiện tại em...
(22.4 : 12pm) - Thưa bác sĩ, em bị chó cắn bầm tím và trầy da. Nhưng may cái quần em chắc nên...
(22.4 : 12pm) - Chào bác sĩ, hôm mùng 1 tết em có ra kinh. Rồi đến mùng 1 tháng tiếp theo em thấy...
(22.4 : 9am) - Em bị đứt dây hãm bao quy đầu, vết rách khá lớn. Nếu em cứ để đó cho nó tự lành...
(22.4 : 9am) - Bạn gái em bị bệnh tim bẩm sinh, muốn tiến tới hôn nhân nhưng lo lắng nay mai lấy...
Có thể bạn quan tâm
Loading...