Chồng thay đổi quá "đột ngột" từ sau đám cưới...

Chào chương trình!

 

Em là Dxxx hiện tại đã kết hôn được 2 năm. Hiện tại em đang rất bế tắc. Từ khi cưới đến bây giờ mọi thứ thay đổi quá đột ngột. Lúc trước khi cưới chồng em rất yêu thương em, đi đâu hay làm gì cũng luôn nhớ và dẫn em đi cùng. Nhưng gần đây vợ chồng em cãi vã thường xuyên. Hai vợ chồng không nói chuyện với nhau, về nhà là ai cũng cầm điện thoại chơi chứ không ai nói chuyện với ai. Chồng em tính tình rất trái ngược với em.

 

Em thì thích chồng quan tâm, chia sẻ việc nhà, nói chuyện chia sẻ mọi việc với nhau. Còn chồng em thì thích làm việc riêng của mình, mọi việc nhà cứ để hết cho em làm. Khi mà em nói thì 2 vợ chồng cãi vã. Và anh cứ bỏ đi chứ không ở nhà. Dạo này vợ chồng em cứ cãi nhau suốt. Bất đồng quan điểm. Và anh hay mê nhậu, thích đi chơi cùng em bè còn vợ thì không. Đi đâu du lịch anh cũng muốn có bạn bè anh mới đi. Hai vợ chồng đi riêng thì anh không thích. Anh khó chịu, cọc cằn. Đi nhậu về anh hay nói là ly hôn đi, hay chửi em thậm tệ. Em cũng không biết phải làm như thế nào, nhưng em mệt mỏi lắm ạ.

 

Mong chương trình cho em lời khuyên chân thành. Thật sự em rất bế tắc

Thân chào em!

 

Mới đọc xong thư của em tôi nhận thấy em đang trong hoàn cảnh rất khó khăn, cuộc hôn nhân của em có nhiều mâu thuẫn và xung đột, chồng không quan tâm đến tình cảm, cảm xúc và nhu cầu của bạn. Chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy bế tắc trong đời sống hôn nhân khi chồng gia trưởng, ích kỷ, vô tâm. Chúng tôi trao đổi cùng em nỗi niềm này.

 

Người có tính gia trưởng thường luôn độc đoán theo ý mình, không bao giờ lắng nghe người khác nói. Vì thế để đối phó với ông chồng gia trưởng em cần phải vừa kiên nhẫn, vừa mềm mỏng và không được nóng vội. em hãy xem xét với tính cách của chồng thì việc tranh cãi, phân bua đúng sai đôi khi sẽ không thể đem lại kết quả mà càng khiến mâu thuẫn đẩy lên đỉnh điểm. em nghĩ sao với việc học cách bình tĩnh. Chồng em sẽ luôn muốn người khác phục tùng vô điều kiện những đòi hỏi, mong muốn của mình vì thế em hãy cố gắng học cách “bớt lửa” trong những cuộc tranh luận. Đôi khi nhẫn nhịn, bỏ ngoài tai có thể giúp em bớt căng thẳng. Sau khi anh ấy bình tĩnh lại em hãy nhẹ nhàng trao đổi, phân tích cùng chồng vấn đề xảy ra. Hơn nữa em cũng cần xem xét những nguyên nhân gì khiến chồng em vô tâm với gia đình như vậy? Do áp lực công việc hay anh ấy có thái độ chán gia đình… Chỉ khi tìm hiểu nguyên nhân thì cả hai vợ chồng mới có thể thay đổi được.

 

Việc anh ấy không quan tâm đến em, không hiểu cảm xúc của em và đi chơi muộn, nhậu nhẹt, say xỉn, cọc cằn, chửi bới vợ xuất phát một phần từ tính cách của anh ấy, một phần xuất phát từ cách hai vợ chồng em giao tiếp với nhau trong cuộc sống hàng ngày và một phần từ phía em. Hai vợ chồng em có thể nói chuyện, tâm sự, gần gũi và ngọt nhạt với chồng để anh ấy đảm nhận thêm những vai trò trong gia đình và giúp em nhiều hơn trong việc làm kinh tế và các công việc gia đình. Từ đó hai em hiểu nhau hơn, em có thể lắng nghe những mong muốn, khó khăn của chồng và trao đổi lại với anh ấy về những gì em đã chịu đựng, hy sinh ra sao, mệt mỏi như thế nào, để anh ấy hiểu em hơn. Thực sự cuộc sống sau đám cưới không phải lúc nào cũng "mầu hồng" vì vậy cần dung hòa cái tôi của cả hai bên để đạt được mục đích của hôn nhân

 

Còn khi em đã thực sự cố gắng mà không đạt được kết quả hai bên không tìm được tiếng nói chung và em cung không còn yêu chồng nữa, tình yêu giữa hai người đã hết, cuộc hôn nhân của em không còn cách nào cứu vớt, em có thể ly hôn. Một cuộc ly hôn thành công đòi hỏi em phải mạnh mẽ. em nên nhờ những người thân như em bè, anh em ruột thịt gặp và nói chuyện với chồng về việc ly hôn. Hy vọng em sớm đưa ra quyết định dứt khoát, một là tiếp tục cuộc hôn nhân và khắc phục nó bằng cách thương lượng với chồng để anh ấy có trách nhiệm hơn, hai là ly hôn, tránh để cuộc hôn nhân tiếp tục như hiện tại, vì càng như hiện tại thì lại càng rạn nứt khó hàn gắn về sau.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
27.09.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
14.09.2020 - Mình rất bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, mình không còn tình cảm với chồng. Anh và...
20.10 : 5pm - Xin chương trình tư vấn giúp tôi. Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30...
20.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có qh nhiều lần ở giữa chu kỳ kinh nguyệt và có uống thuốc...
20.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đã bị chậm kinh 4 tháng rồi và có qhtd không bao. Sau lần qh...
20.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ,  Năm nay em 25 tuổi và chưa từng qhtd, trước đó và hiện...
20.10 : 11am - Em chào chuyên gia, em xin trình bày thẳng luôn ạ. Mấy ngày trước em...
20.10 : 11am - Thưa bác sĩ,Bố chồng tôi gãy xương đùi hơn 1 năm đã mổ 2 lần nhưng chưa lành. Theo...
Có thể bạn quan tâm