Chưa dám “lấy vợ” chỉ vì… bố. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chưa dám “lấy vợ” chỉ vì… bố.

Kính thưa chuyên gia. Sau đây em xin được trình bày nỗi khổ của bản thân đã chịu suốt vài năm mong được các chuyên gia tư vấn tận tình.

 

Gia đình em rất không vui vẻ khi bố em không phải bị tâm thần nhưng ông rất cứng rắn cứng hơn cả giây thép. Ông bảo thù vô cùng, gia đình đã tan nát sau đó ông lấy 3 vợ rồi cả 3 người cũng bỏ ông. Ông hay áp đặt cho người khác bằng những câu nói sót như muối sát mà không 1 ai có thể nói lại.

 

Đã có lần em bị ốm nặng, ông lại bảo là em nghiện hút và gọi công an đến nhà lập biên bản, nhưng chỉ bị họ cười nhổ. Nhiều lần khác ông cứ khác nói và nói dài hết ngày mới thôi vì tiêu chuẩn của ông không giống ai. Ông không cho phép gia đình làm giàu, chỉ cày cuốc đủ ăn thôi không được phép làm giàu. Hễ ai nói lại thì ông nổi nóng thậm chí cầm cây đánh đập ngay. Tính tình ông bảo thủ đến nỗi có video cũng không chịu xem, công an vào nhà làm việc thì cố tình khóc lóc tự nói và khiến công an bỏ đi vì chán không làm được việc.

 

Mong các chuyên gia tư vấn giúp em vì em không dám thành lập gia đình vi rất sợ vợ nó chán bỏ đi ạ em xấu hổ lắm. Sáng sớm 5 giờ đã bị nghe chửi như sát muối mà gia đình chưa nói gì sai chưa nói gì trước bố bảo là muốn bêu đâu thì bêu, sao lại thế được. Em sinh năm 1994 và hiện nay chưa dám thành lập gia đình.

 

Em cảm ơn chương trình!

 

Thân chào em!

 

Từ những điều em trăn trở gửi về cho chương trình, chúng tôi hiểu em thực sự băn khoăn vì những tính cách và lối ứng xử của bố em. Điều đó khiến em cảm thấy lo sợ chuyện hôn nhân. Chúng tôi cùng chia sẻ với em những lo lắng này.

 

Có thể em cũng hiểu được việc yêu nhau là chuyện của hai người nhưng lấy nhau lại thường là chuyện của hai gia đình, hai dòng họ bởi chúng ta là theo văn hóa phương đông nên chịu ảnh hưởng của đạo giáo là rất lớn. Chinh vì vậy em đã lo lắng khi em xây dựng gia đình thì sẽ khó xử với gia đình nhà vợ hoặc ngay cả vợ mình. Những suy nghĩ nơi em cũng là điều dễ hiểu mà thôi. Thật vậy, thường theo quan niệm văn hóa làng xã Việt Nam vẫn còn lưu giữ những nối định kiến như “lấy vợ kén tông, lấy chồng kén giống”. Vì thế sẽ cũng có người này nói ra, nói vào về vấn đề của tính cách của bố em. Tuy nhiên chúng ta sinh ra không ai có quyền lựa chọn được gia đình, bố mẹ cho mình; nhưng lại có thể lựa chọn tương lai ta sẽ sống như thế nào, làm việc ở đâu, kết hôn với ai nếu bản thân em thấy cuộc sống hiện tại có quá nhiều bất cập không phù hợp… Vì thế em hoàn toàn có cơ hội lựa chọn cho mình tuy nhiên điều đó buộc em phải cố gắng rất nhiều.

 

Em có chia sẻ tới chương trình là em sinh năm 1994, đối với nam thì có thể độ tuổi lập gia đình đến muộn hơn so với nữ giới. Em vẫn có thể xây dựng sự nghiệp trong khoảng vài năm và khi công việc ổn định thì khi đó lập gia đình cũng chưa phải là quá muộn đúng không em? Hiện tại khi em không thể thay đổi được tính cách của bố em thì chỉ có thể chấp nhận tính cách đó và dung hòa những mâu thuẫn mà thôi. Bởi em cũng chia sẻ ông là người rất bảo thủ, với người có tính cách và khí chất kiên định như thế này sẽ rất khó để thay đổi được họ bởi họ luôn cho mình là đúng nhất, kiên quyết không nghe ý kiến của ai. Khi em lựa chọn cách cố gắng trong sự nghiệp, công việc thì sẽ bớt thời gian bận tâm đến việc khó tính hay những ứng xử mang tính “khó chịu” của bố em. Từ những điều đó em nên tự đưa ra mục tiêu cho bản thân mình cố gắng khi em đã làm được thì việc xây dựng gia đình với ai cũng như lập nghiệp ở đâu phụ thuộc vào quyết định của em và người bạn đời của mình sau này. Đến một lúc nào đó em phải tự đứng trên đôi chân của chính mình dù bố là người đã sinh thành và nuông nấng em nên người nhưng không có nghĩa là bố sẽ sống hộ cuộc đời em hoặc em phải sống như những gì bố em "áp đặt". Hãy là một người con có hiếu nhưng phải có chính kiến em nhé

 

Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình em có thể có tự đưa ra được hướng đi tốt nhất trong hoàn cảnh của mình.

 

Chúc em sức khỏe, mọi điều tốt đẹp!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Vợ chồng em xây nhà trên mảnh đất ba mẹ em cho, sổ đỏ đứng tên mình em. Chồng vì vậy mà lúc nào...
Chào chương trình! Năm nay mình cũng đã gần 40 tuổi, kết hôn được 12 năm và hiện đang có 2...
Chào anh chị! Vợ chồng em vẫn yêu thương nhau nhưng quan hệ thì gần như là không còn. Chúng...
Tôi sinh năm 1983. Vợ tôi sinh năm 1986.chúng tôi lấy nhau năm 2011 đến nay.nhưng vợ tôi từ lúc...
Chuyện là trước đây em có quan hệ với bạn trai cũ vào ngày 3/7 sau đó bọn em chia tay. Đến ngày 6...
Xin chào a/c! Em năm nay 30t và chồng hơn em 1 tuổi.Tụi em vừa kết hôn được 2 tháng. Tính 2 đứa...
17.06 : 9am - Em năm nay 21 tuổi,cậu nhỏ của em lúc bình thường chỉ tầm 2-3 cm và lúc cương cứng...
17.06 : 9am - Em lấy chồng 28 năm nay, 4 năm gần đây thì chồng em có quan hệ tình cảm với bạn...
17.06 : 9am - Chào bác sĩ, em có quan hệ với bạn trai và không có sử dụng biện pháp. Sau khi quan...
17.06 : 7am - Chào bác sĩ Em năm nay 22 tuổi. Em có chu kì kinh nguyệt không đều thường rơi vài...
17.06 : 7am - Chào chương trình ạ! Em và người yêu đã quen nhau được hơn 6 năm và yêu nhau...
17.06 : 7am - Bác sĩ ơi cho em hỏi, em với bạn gái em quan hệ bằng miệng mà không hay đang tới...
16.06 : 8pm - Thưa bác sĩ em và bạn gái có quan hệ với nhau bằng miệng !! Khi xuất tinh em thấy...
16.06 : 6pm - Em và bạn trai quen được 4 năm , gia đình em không cho vì cô bạn trai e bị thần...
Có thể bạn quan tâm