Chúng ta gặp nhau như duyên từ kiếp trước nhưng mãi mãi vẫn chỉ là "ngoài luồng"... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chúng ta gặp nhau như duyên từ kiếp trước nhưng mãi mãi vẫn chỉ là "ngoài luồng"...

Tôi đã có vợ và cô ấy đã có chồng. Chúng tôi gặp nhau trong trường hợp tại phòng GYM. Cô ấy là người mới đến tập còn tôi là huấn luyện viên, cô ấy hơn tôi 3 tuổi nhưng sợ với ngoại hình thì cô ấy trẻ hơn tôi rất nhiều, ban đầu chúng tôi chỉ nhắn tin trao đổi về phương pháp tập luyện và chế độ dinh dưỡng, nhưng thời gian trôi qua chúng nói chuyện rất hợp nhau và đã nảy sinh tình cảm từ đó. Giống như kiểu duyên kiếp trước mà mọi người vẫn thường nói không có duyên thì làm sao gặp được.

 

Ban đầu khi bắt đầu yêu thì tôi cũng không muốn tình cảm đi quá xa ảnh hưởng đến cuộc sống của cả 2 bên nên tôi đã nói chuyện muốn dừng lại để được tốt cho cô ấy nhưng rồi cô ấy chưa muốn dừng lại vậy là chúng tôi lại tiếp tục yêu nhau để rồi bây giờ tình yêu của tôi dành cho cô ấy quá nhiều, tôi không thể quên cô ấy được.

 

Thời gian gần đây cô có nói chuyện là chồng cô ấy tự nhiên quan tâm và rất tốt với cô nên cô và tôi có cảm giác cô dần xa lánh tôi, tôi biết cô còn rất yêu tôi nhưng vì gia đình nên cô phải làm vậy. Nhưng còn về phần tôi thì yêu cô rất nhiều, tình cảm tôi dành cho cô có cảm giác nhiều hơn dành cho vợ tôi, không phải vì tôi không yêu vợ mà vì khi gần cô tôi có cảm giác hạnh phúc rất nhiều, chuyên gia tư vấn có thể cho tôi lời khuyên được không?

Chào bạn.

 

Trong cuộc đời có những thứ tình cảm đến thật tự nhiên và bản thân chúng ta cũng không lí giải được. Chúng tôi hiểu rằng bạn đang rối bời không biết làm thế nào giữa một bên là tình cảm gia đình, một bên là tình cảm dành cho người phụ nữ mới mà bạn đang rất yêu. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Tôi rất thông cảm với hoàn cảnh mà bạn đang gặp phải. Tuy nhiên, nếu như mối quan hệ này là rõ ràng, cả hai đều thấy thoải mái và được xã hội công nhận, nếu hai bạn vẫn còn độc thân, hoặc không có ràng buộc thì không nói làm gì, song bạn và cô ấy đều đang có gia đình riêng nên việc hai bạn đang làm chính là ngoại tình. Mà ngoại tình, dù dưới bất cứ lý do gì đi nữa, nó vẫn là một hành động hoàn toàn sai lầm.

 

Việc ngoại tình là của hai bạn, nhưng chắc chắn sẽ gây đau khổ cho nhiều người, nó còn khiến cho hai gia đình đứng trên bờ vực tan vỡ. Bởi hạnh phúc gia đình không phải chỉ do hai bạn quyết định là được. Không có bức tường nào kín gió, không có bí mật nào được giữ kín mãi mãi, chuyện này của hai bạn sớm muộn cũng sẽ lộ ra nếu hai bạn còn tiếp tục. Liệu khi đó vợ bạn rồi cả chồng cô ấy nữa có tha thứ cho sự phản bội này không? Kể cả có tha thứ liệu gia đình bạn có thể nào hạnh phúc như trước, vợ con có còn tôn trọng bạn? Chưa kể đến sẽ gặp phải sự phản đối từ gia đình hai bên, sự lên án của xã hội. Con cái hai bạn sẽ ra sao khi biết rằng chúng có những người bố, người mẹ có cuộc sống thiếu trách nhiệm như vậy?

 

Ngay từ đầu bạn không muốn tình cảm đi quá xa ảnh hưởng đến cuộc sống của cả 2 bên nhưng rồi cô ấy chưa muốn dừng lại, vậy là hai bạn lại tiếp tục yêu nhau, có thể nói bạn và cô ấy đều rất tham lam, khi vừa muốn có gia đình vừa muốn có người tình, song hơn ai hết bạn biết điều này là không thể. Bởi cái suy nghĩ ngoại tình nhưng không ảnh hưởng cuộc sống gia đình của nhau là phi thực tế và thực sự không có đạo đức với hôn nhân của cả hai. Có lẽ chính bạn cũng nhận thức được điều này thế nên mới có những băn khoăng, lo lắng và gửi thư về chương trình. Bạn hãy nhìn lại cuộc sống của mình, có thể khi bạn đang nắm trong tay nên bạn không biết quý trọng, vợ bạn có đáng bị bạn phản bội hay không? Bạn hãy đặt mình vào vị trí của vợ, nếu vợ bạn cũng yêu ai đó ngoài bạn, như bạn và người tình hiện tại thì bạn nghĩ sao, bạn có tổn thương không? Bạn sẽ tha thứ và chấp nhận chứ?

 

Bạn cảm thấy rất hạnh phúc mỗi khi ở bên cô ấy, cảm thấy yêu cô ấy còn nhiều hơn yêu vợ. Bạn à, cuộc tình nào cũng vậy, khi ở trong bóng tối thường cho những người trong cuộc những cảm xúc rất mãnh liệt, nhưng đến khi mọi chuyện cần lựa chọn rõ ràng thì sao? Bản thân bạn sẽ chọn lựa điều gì? Cô ấy sẽ chọn lựa điều gì? Những cảm xúc hạnh phúc, thấy được yêu thương, chiều chuộng đó chỉ là thứ tình cảm của hai người không phải mang gánh nặng trách nhiệm khi đến với nhau, và cảm xúc vụng trộm đã khiến cuộc tình của hai bạn trở nên ngọt ngào. Đó chỉ là sự ảo tưởng, huyễn hoặc của kẻ đang say men tình, thứ men tình của vụng trộm, sai trái mà mất đi phương hướng của mình. Người tình thể tạo được những rạo rực, những phấn khởi nhất thời, nhưng yếu tố chung thủy và hy sinh thì chưa chắc. Nếu bạn và người tình yêu nhau như vậy liệu có dám từ bỏ tất cả để đến với nhau? Nếu người tình của bạn kêt hôn cùng bạn, liệu những cảm xúc này có còn nữa hay không? Liệu bạn có được hạnh phúc như khi sống cùng vợ không? Và liệu có hạnh phúc khi đạp lên sự đau khổ của biết bao nhiêu người?

 

Có lẽ vì bây giờ bạn có cuộc sống êm đềm, bình yên, có thể vì người tình mang cho bạn những cung bậc cảm xúc như thời mới yêu, bạn lại bắt đầu những sắc màu của hy vọng của đợi chờ, tất cả những thứ đó đã không biết bao lâu rồi bạn không tìm thấy trong mối quan hệ với vợ nữa, thế nên bạn mới có nhiều đắn đo, những giây phút vẩn vơ như vậy. Bạn ạ, cái gì bắt đầu đều ngọt ngào như nhau. Khi yêu thương qua đi, con người ta bắt đầu trở lại quỹ đạo cũ, cảm xúc nào rồi cũng có ngày mờ nhạt, tất cả giống như những thói quen, thay vào đó thứ tình còn lại là nghĩa. Gia đình là thứ quý giá nhất bạn đang có, vậy nên đừng dại dột để mất nó. Hãy thức tỉnh trước khi đi mọi thứ đi quá xa. Nếu như bản thân bạn không thể tự kéo mình ra khỏi cám dỗ này thì một lúc nào đó bạn sẽ mất tất cả. Hãy trở về với thực tại, trở về làm tròn trách nhiệm là người chồng tốt, làm người cha mẫu mực để con cái noi theo. Nếu bạn vì một phút yếu lòng mà đánh đổi tất cả, có khi nào cuối cùng bạn sẽ không còn lại thứ gì bên mình? Bạn sẽ hối hận khi gia đình tan vỡ chứ?

 

Bạn thân mến, cuộc sống không có ai hoàn hảo, nếu bạn thấy mối quan hệ với vợ đang nhạt dần cảm xúc, hãy tìm cách hâm nóng nó trở lại trước khi nghĩ đến việc tìm cái mới thay thế. Còn nếu bạn vẫn thấy rằng cuộc sống với vợ mình nhạt nhẽo, không thể nào cứu vãn cuộc hôn nhân này nữa thì cũng phải đàng hoàng ly hôn, khi trở thành người tự do bạn mới nên có tình cảm với người khác. Đừng để việc ngoại tình khiến bản thân bị mọi người lên án, chê cười, để vợ con hay những người thân có cái nhìn không còn thiện cảm về bạn. Tất nhiên tình yêu có những lý lẽ riêng của nó nhưng đừng nhân danh tình yêu để làm những việc trái với lương tâm đạo đức, điều quan trọng là phải biết đâu là điểm dừng. Gia đình là thứ quý giá nhất, vậy nên đừng dại dột để mất nó.

 

Chúc bạn sáng suốt trong suy nghĩ và hành động!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Xin chào cửa sổ tình yêu, Năm nay em 28 tuổi,đã lấy vợ hơn 1 năm và đã có 1 bé trai gần 1...
Chào chương trình! Tôi nam 27 tuổi. Hiện đã có gia đình vợ 25 tuổi, con trai 2 tuổi. Tôi làm...
Chào chương trình CSTY. Tôi có 1 vấn đề xin được tư vấn từ các chuyên gia ạ! Tôi năm nay 33...
Em chào chương trình cửa sổ tình yêu! Em năm nay đã 31 tuổi rồi, em có quen và yêu một anh...
Xin chào chương trình! Em có một số băn khoăn trong hôn nhân của mình muốn chương trình tư...
Thưa chuyên gia tâm lý! Thật sự em rất bế tắc chưa tìm được hướng đi cho mình. Chồng em...
26.06 : 8pm - Chào bác sĩ, em năm nay 18 tuổi, chưa quan hệ tình dục lần nào. Lúc dương vật em...
26.06 : 5pm - Chào chương trình! Em là nam, em có nghe nói là con trai thì phải hành động...
26.06 : 5pm - Ngày 6/6 em đến kỳ kinh nguyệt và kết thúc ngày mùng 10. Ngày 15 em có quan hệ...
26.06 : 4pm - Tôi năm nay 45 tuổi, trước đây tôi không hề có bệnh xương khớp gì, nhưng dạo gần...
26.06 : 3pm - Chào bác sĩ, Chu kỳ kinh nguyệt của cháu là 33 ngày. Cháu và bạn trai có quan hệ...
26.06 : 3pm - Chào bác sĩ, em có thường xuyên thủ dâm khoảng 4 lần/1 tuần. em có tự chế âm đạo...
26.06 : 2pm - Chào bác sĩ, em chậm kinh khoảng 2 tháng nay sau khi quan hệ tình dục không an toàn...
26.06 : 2pm - Bác sĩ cho em hỏi là em hết kinh được 1 tuần rồi. Nhưng khi đi tiểu em lại thấy ra...
Có thể bạn quan tâm