Có nên họp gia đình chuyện chồng đang "lạc lòng" với người đồng nghiệp? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Có nên họp gia đình chuyện chồng đang "lạc lòng" với người đồng nghiệp?

Xin chào ban tư vẫn Em có chút thắc mác xin ban tư vấn giúp.

 

Chồng em thường xuyên nhắn tin cho một người khác em vô tình đọc được, đại khái đang trong qua trình hẹn hò, người đó làm cùng công ty em và chồng em. sau đó em nhẹ nhàng hỏi về nội dung các tin nhắn đó chồng em phủ nhận không có và xóa sạch tin nhắn đó đi. Em đã nói là nếu không cần em nữa thì ly hôn, và em cũng nói sẽ họp gia đình nói về chuyện này, chồng em không một câu trả lời,(những lời đó chỉ mang tính chất dọa anh) hàng ngày vẫn đối xử tốt với em và con. Sau một thời gian sinh bé vô tình em kiểm tra điện thoại lại thấy tin nhắn cho số người đó nhưng không còn nội dung. Em lại nhẹ nhàng hỏi chồng em cuối cùng cũng không có câu trả lời. Vậy em có nên nói chuyện này cho bố mẹ chồng em biết không ạ, xin ban tư vẫn cho em lời khuyên.

 

Em xin cảm ơn.

Chào em!

 

Qua những dòng tâm sự trên, tôi đã hiểu được sự bối rối, đau khổ của một người vợ khi chồng có những dấu hiệu không chung tình. Tôi cũng nhận thấy em là một người phụ nữ luôn giữ được bình tĩnh, điều đó được thể hiện qua việc em đã nhẹ nhàng hỏi chồng về nội dung những tin nhắn chứ không vội vàng ghen tuông, nổi cáu.

 

Hiện tại bây giờ em có chắc chắn rằng chồng em và người phụ nữ kia có mối quan hệ tình cảm không? Ngoài những tin nhắn không có nội dung ra thì hai người có gọi điện hay liên lạc với nhau bằng cách nào khác mà em bắt gặp không? Cả ba người đều làm cùng công ty vậy ở nơi làm việc thì chồng em có những thái độ tình cảm với cô ấy hay không? Hoàn cảnh gia đình cô ấy thế nào? Việc em hỏi anh ấy về những nội dung tin nhắn thì anh ấy phủ nhận là điều dễ hiểu. Những câu hỏi nghi vấn chỉ khiến cho mối quan hệ vợ chồng thêm căng thẳng, việc này em nên tế nhị để tìm hiểu. Nếu như chồng và cô ấy thực sự có mối quan hệ tình cảm với nhau thì em ngoài việc tác động đến chồng thì cũng khéo léo để nói chuyện với người đồng nghiêpj kia trong vai trò là những người phụ nữ với nhau.

 

Cuộc sống vợ chồng khó tránh khỏi những lúc một trong hai người "xao lòng", chồng có người này, vợ có người kia. Những vấn đề còn chưa sáng tỏ, những lúc đó tất nhiên vợ chồng còn có nhiều khúc mắc. Thế nhưng em có thể suy xét nếu việc gì mà vợ chồng có thể tự giải quyết thì việc nói chuyện với bố mẹ chồng là có cần thiết hay không? Bởi nếu không thực sự cần thiết thì có nói ra cũng chỉ khiến cho vấn đề càng trở nên "càng nói càng rối". Em hãy hiểu tâm lý đàn ông thường họ có tính sĩ diện cao nếu như chuyện chưa rõ ràng mà em đã "họp gia đình" rồi trao đổi với những người trong nhà sẽ khiến chồng em cảm thấy bị "mất mặt" và như vậy sẽ dễ dẫn đến những hành động tiêu cực và có thể thay bằng việc chuyên tâm hơn với gia đình anh ấy lại tìm sự chia sẻ gần gũi hơn với đối tượng kia. Vì vậy thay bằng việc công khai mọi chuyện, em hãy nhẹ nhàng tâm sự với chồng, hãy cho anh ấy biết cảm nhận của em. Một người vợ sẽ không ăn ngon ngủ yên khi thấy chồng có những biểu hiện lạ với người phụ nữ khác. Hạnh phúc gia đình hiện tại không dễ gì mà có được, em mong muốn anh ấy đừng vô tình bởi những sai lầm mà đánh mất đi nó. Thay vì em luôn tỏ ra nghi ngờ và dọa ly dị anh ấy thì em hãy cho chồng nhận thấy em luôn dành niềm tin nơi anh ấy cũng như mong anh ấy biết đâu là điểm dừng trong các mối quan hệ nam nữ.

 

Em cũng đừng quên vai trò và trách nhiệm của em là người vợ, người mẹ trong nhà. Em nên chú tâm vun vén hạnh phúc gia đình, thường xuyên quan tâm, chia sẻ cùng chồng, khéo léo lôi kéo anh ấy cùng tham gia những công việc nhà cùng em, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình đăch biệt tình cảm giữa cha và con. Những việc làm đó sẽ góp phần xây đắp hơn tình cảm vợ chồng. Đừng vô tình khiến tình cảm vợ chồng thêm xa cách em nhé. Tôi tin rằng sự khéo léo và tình yêu của em sẽ giúp chồng nhận ra giá trị của hạnh phúc gia đình em ạ.

 

Chúc gia đình em luôn hạnh phúc!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

 

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Vợ chông tôi kết hôn được 10 năm, ngày trước thì tôi có hay uống rượu. tuy nhiên bậy giờ tôi đã...
Chào anh chị em đang gặp vấn đề về tình cảm mong anh chị tư vấn giúp em. Em và vợ em quen nhau...
Chào chương trình gia đình tôi đang trong trạng thái bê tắc tôi không biết xử lý thế...
Chào chương trình! Em là Kim Ngân,năm nay em 24 tuổi.em vừa kết hôn được 8 tháng. Chồng em...
Năm nay em 31 tuổi, em có yêu một anh đã có gia đình nhưng vợ anh ấy bỏ đi đã hơn 1 năm nay không...
Em xin chia sẻ câu chuyện của em và mong mọi người cho em lời khuyên. Em và anh ấy 26 tuổi, bằng...
Em xin chào chương trình! Gia đình em hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết vấn đề gia...
Em lấy vợ được 2 năm rồi, em năm nay 27 tuổi, vì kinh tế hai nhà khá khó khăn nên chúng em thống...
(20.4 : 10am) - Vợ chồng lấy nhau được 3 năm được 1 con, nhưng sau sinh con thì xảy ra nhiều mâu...
(19.4 : 8pm) - Chào bác sĩ, em với bạn trai có quan hệ với nhau sau kỳ kinh nguyệt và có sử dụng...
(19.4 : 8pm) - Bác sĩ cho cháu hỏi cháu có quan hệ không an toàn với gái mại dâm nhưng bị rách...
(19.4 : 8pm) - Em có chuyện cần tâm sự và cần được tư vấn! Em và bạn trai đó quen nhau từ...
(19.4 : 6pm) - Chào chương trình Em năm nay 18 tuổi. Em có một vết sẹo nhìn giống như vết...
(19.4 : 6pm) - Chào bác sỹ. Em vừa hút thai được một ngày. Bác sỹ cho em thuốc đặt miko-penotran...
(19.4 : 5pm) - Em chào bác sĩ năm nay em 26 tuổi, bác sĩ cho em hỏi một chút khi em xuất tinh...
(19.4 : 4pm) - Em chào bác sĩ ạ!Em có gia đình được gần 4 tháng rồi ạ. Em có kinh ngày 8-3 và hôm...
Có thể bạn quan tâm
Loading...