Có nên ly hôn với người chồng nóng tính, hay chửi bới | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Có nên ly hôn với người chồng nóng tính, hay chửi bới

Em ở Tân Bình, em muốn hỏi chương trình về gia đình của em. Chồng của em hay nóng tính chửi bới này kia. Nhiều lúc em muốn ly dị nhưng vì con em không biết phải làm sao. Em muôn chương trình giải đáp

Chào bạn!

 

Tôi hiểu bạn đang cảm thấy mệt mỏi và áp lực khi chồng mình có tính tình nóng nảy và hay chửi bới. Với vấn đề của bạn, thiết nghĩ nếu làm theo lời người xưa đã nói: “Một sự nhịn, chín sự lành”, “chồng giận thì vợ bớt lời”, “cơm sôi nhỏ lửa chẳng khê hạt nào”. Người phụ nữ nào cũng thuộc, nhưng không phải ai cũng áp dụng được trong mọi tình huống khi chồng nổi “cơn” cáu giận.

 

Nóng tính là nét tính cách thuộc về khí chất, khó có thể thay đổi nhưng không có nghĩa là không có cách khắc chế. Thực tế cho thấy, “cơm sôi bớt lửa, chồng giận bớt lời” đã là bí kíp khôn ngoan giúp giữ lại bao nhiêu tổ ấm yên lành. Không ích gì khi cả hai đều nóng giận, to tiếng, “quyết chiến” bằng được. Là người vợ bạn nên lùi một bước để tiến hai bước khi tình thế phù hợp là cách hạn chế tối đa việc gây tổn thương cho nhau, để không có những lời nói, hành động khó bề cứu vãn. Thế nhưng, bớt lửa thế nào cho bếp khỏi tắt lạnh luôn cũng là một nghệ thuật.

 

Vũ khí tuyệt vời để khắc phục sự nóng nảy của người chồng chính là sự ngọt ngào, nhẹ nhàng của người vợ đó bạn ạ. Một khi bạn tập được cho mình bản lĩnh “ngọt ngào” trước cơn nóng giận của anh ấy thì có nghĩa là bạn đã và đang giúp anh ấy tập kiềm chế cảm xúc tiêu cực và tránh phải nghe những lời không hay của chồng trong lúc nóng giận này Bạn cũng có thể tìm những bằng chứng, lý do thuyết phục để chồng thấy rằng con cái sẽ ảnh hưởng tâm lý nếu phải sống trong môi trường mà người cha, người mẹ luôn có những hành vi lời nói thiếu kiềm chế. Hãy là người vợ tinh tế hơn, nhìn nhận trạng thái cảm xúc của chồng để ứng biến. khéo léo phê bình, nhắc nhở giúp anh ấy sửa những lỗi sai khó chấp nhận như nóng nảy, chửi bới…Thời điểm lý tưởng để làm việc này đó là những lúc vợ chồng vui vẻ, thân mật thì mình sẽ tâm sự nhỏ nhẹ để chồng dễ dàng lắng nghe và hiểu mình hơn.

 

Bạn mới chỉ chia sẻ tính xấu của chồng là nóng nẩy vậy ngoài tính đó anh ấy có phải là người có trách nhiệm, yêu thương vợ con, vun vén cho gia đình... bởi ai cũng có ưu nhược điểm riêng hãy nhìn từ ưu điểm để thấy nhược điểm trở nên dễ chấp nhận hơn.

 

Phần lớn cánh mày râu vẫn còn ảnh hưởng nặng nề bởi văn hóa phong kiến cho mình quyền quyết định, gia trường và thường nóng nảy nếu không được vừa ý mình. Vì vậy đôi khi phái yếu biết cách "nhún mình" để gia đình luôn êm ấm.  Ly dị chỉ là cách thức bất đắc dĩ  trong những trường hợp khi hôn nhân không thể cứu vãn sau khi đã cố gắng hết mình, chứ không phải là cách để chấm dứt những điểm chưa hòa hợp khi cả hai chưa cùng cố gắng. Hãy luôn nhớ rằng “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Bên cạnh đó bạn có thể nhờ thêm sự giúp đỡ từ gia đình nội - ngoại để có sự hướng dẫn, góp ý giúp bạn và chồng nhanh chóng tìm được tiếng nói chung trong đời sống hôn nhân.

 

Chúc gia đình bạn luôn yên vui và hạnh phúc!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Vợ chồng em xây nhà trên mảnh đất ba mẹ em cho, sổ đỏ đứng tên mình em. Chồng vì vậy mà lúc nào...
Chào chương trình! Năm nay mình cũng đã gần 40 tuổi, kết hôn được 12 năm và hiện đang có 2...
Chào anh chị! Vợ chồng em vẫn yêu thương nhau nhưng quan hệ thì gần như là không còn. Chúng...
Tôi sinh năm 1983. Vợ tôi sinh năm 1986.chúng tôi lấy nhau năm 2011 đến nay.nhưng vợ tôi từ lúc...
Chuyện là trước đây em có quan hệ với bạn trai cũ vào ngày 3/7 sau đó bọn em chia tay. Đến ngày 6...
Lời nói đầu tiên xin phép gửi lời chào trân trọng nhất đến các chuyên gia tư vấn tâm lý. Tên...
17.07 : 4pm - Chào chuyên gia. Em là n, chuẩn bị lên cấp, em rất lo lắng trong việc kết bạn...
17.07 : 4pm - Năm nay em 19 tuổi, khoảng 3 tháng nay em thấy dương vật của em khó chịu. Vì em ở...
17.07 : 4pm - Chào bác sĩ, em năm nay 13 tuổi. Em chưa quan hệ bao giờ, năm 12 tuổi em có thấy...
17.07 : 3pm - Chào bác sĩ, năm nay cháu 27 tuổi. Tinh hoàn của cháu kích thước khoảng 2 - 3,5cm....
17.07 : 3pm - Em đi khám phụ khoa và được chuẩn đoán viêm âm đạo, xét nghiệm kết luận do tạp...
17.07 : 2pm - Chào bác sĩ thai em được 8 tuần đường kính túi thai 21mm chiều dài phôi 16mm chuẩn...
17.07 : 2pm - Cháu năm nay 17 tuổi, bắt đầu có kinh nguyệt từ năm lớp 9 và cháu có để ý thì Thấy...
17.07 : 2pm - Chào bác sĩ, hôm trước em có quan hệ với gái mại dâm. Em có dùng bao cao su nhưng...
Có thể bạn quan tâm