Có nên tiếp tục mối tình ngoài luồng? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Có nên tiếp tục mối tình ngoài luồng?

XIn được tư vấn tâm lý về tình cảm ngoài luồng:

 

Năm nay tôi 41 tuổi, tôi đang có vợ và 02 con người ấy cũng vậy có chồng và 2 con, tôi thì gia đình bình thường đầm ấm, bên cô ấy thì mẹ chồng và chồng không hòa đồng thành ra tình cảm gia đình không mặn mà gì. Thấy tình cảnh đó hai đứa có tìm hiểu nhau, cô ấy đã đến với tôi nhưng tôi băn khoăn không biết nên tiếp tục dừng hay làm cách sao? đầu óc thì vẫn nghĩ về cô ấy rất nhiều mong chườn trình cho tôi lời khuyên.

Bạn thân mến!

 

Qua lời chia sẻ của bạn tôi đã hiểu hoàn cảnh và những phân vân trong đưa ra hướng giải quyết cho chuyện tình cảm ngoài luồn này. Bạn đang thông cảm, sẻ chia với cô ất tâm tư, khó khăn gặp phải khi đi làm dâu nhà người. Thế nhưng sự chia sẻ, đồng cảm của bạn lại đi quá xa khi nảy sinh tình cảm yêu đương nam nữ. Mối quan hệ tình cảm của bạn và cô ấy đã là mối quan hệ sai trái vi phạm luật hôn nhân và cả về phạm trù đạo đức. Mối quan hệ của cô ấy với chồng và mẹ chồng không được hòa đồng, không mặn mà, thì việc cô ấy có tình cảm với bạn chỉ làm cho mối quan hệ trong gia đình họ trở nên xấu đi mà thôi. Trong cuộc sống thường ngày không thể tránh được nảy sinh những bất đồng việc cô ấy nên làm ở đây đó là đối diện với nó và xem xét lại chính cách sống của mình đã thực sự hợp lý, đã làm đúng vai trò người con, người vợ và người mẹ hay chưa.

 

Bạn đang phân vân giữa việc tiếp tục, dừng lại hay làm thế nào để hai bên làm cách sao đó để hòa đồng hai bên tự nguyện. Bạn đã có gia đình và cô ấy cũng vậy hai người sẽ không thể vì tình yêu mà vứa bỏ gia đình một bên được dẫu có nói rằng yêu nhau sâu đậm. Bạn và cô ấy đang say men tình và vị cuốn hút lẫn nhau khi có chút phưu lưu, lén lút và chỉ đến với nhau bằng tình cảm mà không phải ràng buộc bất cứ trách nhiệm cũng như khó khăn của hôn nhân như cô ấy, bạn hay vợ bạn đang phải gánh vác. Bạn đang cảm thấy còn nghĩ về cô ấy rất nhiều nhưng bạn hãy nhìn rộng ra về những hệ quả của mối quan hệ này. Nó sẽ chỉ làm cho tình hình hai bên gia đình tồi tệ hơn.

 

Nếu như bạn muốn giúp cô ấy thì nên cân nhắc lại tình cảm của chính mình và dừng lại ở mức bạn bè lắng nghe, cho nhau lời khuyên hữu ích. Điều này cũng là đang giúp chính bạn bởi khi bạn yêu thương người phụ nữ khác ngoài vợ thì đồng nghĩa với việc bạn đang đẩy gia đình tới bờ vực của rạn nứt và tan vỡ. Có người vợ, người chồng nào chấp nhận bạn đời của mình đem lòng yêu thương người khác không.

 

Để dứt bỏ mối quan hệ yêu đương ngang trái này không có gì khó khi bạn có quyết tâm cao và nhận thức được hệ quả của nó đối với cuộc sống của mỗi người. Không biết mối quan hệ ngoài luồng này của bạn và cô ấy sâu sắc tới mức rồi nhưng để dứt ra được thì tốt hơn cả là bớt đi sự gặp gỡ, đụng chạm, nếu bắt buộc phải tiếp xúc thì nên lựa chọn thái độ công riêng rõ ràng, lựa chọn hoàn cảnh, không gian nơi công cộng để kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Hãy cố gắng yêu thương gia đình mình hơn và khuyên cô ấy nên học cách chung sống và cố gắng hài hòa hơn trong mối quan hệ với chồng và mẹ chồng. Hãy biết dừng lại trước khi mọi chuyện đi quá xa và đừng bao giờ sống vì cảm xúc yêu thương tức thời mà quên đi vị trí, nhiệm vụ mà mình đang gánh vác. Cô ấy nên biết chấp nhận thực tại và cố gắng cải thiện nó.

 

Bản thân bạn cũng nên tự kiểm điểm lại chính mình. Bạn có dám đánh đổi hạnh phúc gia đình vốn đang rất êm ấm của mình để lấy cô ấy không. Sẽ khó khăn để có được sự hòa hợp, tự nguyên hai bên cho mối quan hệ vợ chồng ngoài luồng như này đâu bạn. Cái kim trong bọc cũng có ngày lộ ra và chắc chắn một điều rằng không ai muốn chia sẻ hôn nhân với người khác đâu bạn ạ. Hãy cân nhắc lại tình cảm của cả hai bạn để đôi bên cùng tìm được hạnh phúc trong chính gia đình mình chứ không phải là một mối quan hệ ngoài luồng không đi tới đâu bạn nhé.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Chào chương trình! Tôi nam 27 tuổi. Hiện đã có gia đình vợ 25 tuổi, con trai 2 tuổi. Tôi làm...
Chào chương trình CSTY. Tôi có 1 vấn đề xin được tư vấn từ các chuyên gia ạ! Tôi năm nay 33...
Em chào chương trinh! Lần đầu cho phép em kính chúc tất cả các anh chị sức khỏe hạnh phúc và...
Em chào chương trình cửa sổ tình yêu! Em năm nay đã 31 tuổi rồi, em có quen và yêu một anh...
Xin chào chương trình! Em có một số băn khoăn trong hôn nhân của mình muốn chương trình tư...
Thưa chuyên gia tâm lý! Thật sự em rất bế tắc chưa tìm được hướng đi cho mình. Chồng em...
20.06 : 9am - Em chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi em mới đi xét nghiệm tinh dịch đồ có kết quả là...
20.06 : 9am - Chào cửa sổ tình yêu! Em năm nay 25 tuổi và đã cưới vợ được hơn 1 năm. 2 vợ...
20.06 : 9am - Bố bạn gái em không được như người bình thường nói chung là như dân gian bảo là bị...
20.06 : 7am - Thưa bác sỹ, em năm nay 25 tuổi vợ chồng em cứơi được 1 năm và vợ chồng em mới vừa...
20.06 : 7am - Chào chương trình, em là nam 17 tuổi nhưng chưa vỡ giọng chiều cao phát triển chậm...
20.06 : 7am - Xin chào chương trình. Nhờ chương trình tư vấn giúp em trường hợp này ạ. Em và...
19.06 : 8pm - Em năm nay đang thi Đại học. Em chưa quan hệ tình dục. Vì gần thi nên em có thức...
19.06 : 8pm - Bác sĩ cho em hỏi, mấy ngày hôm nay chỗ dây nối với lỗ sáo của em có nổi một nốt...
Có thể bạn quan tâm