“Cưa lại” vợ sắp ly hôn chưa bao giờ là dễ dàng. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

“Cưa lại” vợ sắp ly hôn chưa bao giờ là dễ dàng.

Em và vợ em đang trong quá trình ly hôn, em muốn níu kéo và thể hiện sự quan tâm chăm sóc cho cô ấy. Em có mua đồ ăn, tặng quà trang sức, quần áo và tiền cho cô ấy, cô ấy vẫn nhận và im lặng. Cô ấy có lúc ăn đồ ăn em mua, quà vẫn nhận, khi em qua nhà nói chuyện thì đuổi em về, chỉ là nói miệng còn hành động thì không có và có lúc khóa phòng không cho em vào. Đồ em tặng nói là đồ thử không vừa và đã cắt mác hết rồi, hôm sau em qua thì thấy đã móc lên sào phơi chỗ đồ thay hằng ngày và có 1 bộ để sẵn để mặc đi làm. Cho em hỏi là em không biết cô ấy còn tình cảm với em không và không biết có phải đang thử thách em xem em còn quan tâm yêu thương cô ấy hay không?

 

Xin cuasotinhyeu tư vấn giúp em với, em rất lo lắng và hoang mang, sợ mất cô ấy.

Thân chào em.

 

Chúng tôi hiểu rằng em là một người yêu thương gia đình, luôn muốn gìn giữ gia đình nhưng em không biết phải làm gì để níu kéo vợ em ở lại với em. Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Tôi không biết năm nay hai vợ chồng em bao nhiêu tuổi, công việc như thế nào? Hai vợ chồng em đã kết hôn được bao lâu và đã có con cái gì chưa? Hơn nữa, vì lý do gì mà hai vợ chồng em sắp ly hôn với nhau? Trước khi quyết định ly hôn, hai vợ chồng em đã dành cho nhau bao nhiêu thời gian để suy nghĩ về cuộc hôn nhân này? Vì những điều em chia sẻ tới chương trình quá ngắn gọn rất khó để chúng tôi trao đổi với em kĩ càng vấn đề của mình. Tuy nhiên nếu như em thực sự muốn hàn gắn tình cảm gia đình thì đó là một chuyện rất tốt, rất xứng đáng để cố gắng. Trước hết em cần xác định lý do vợ chồng em mâu thuẫn vì đây là mấu chốt của vấn đề. Bởi cũng có những lý do khiến người ta sau mâu thuẫn có thể hàn gắn, cũng có những lý do thì không thể.

 

Trước khi nói đến việc làm thế nào để níu kéo vợ thì em cần xem xét lại em có còn yêu vợ và hai vợ chồng có thể tha thứ, bỏ qua mọi chuyện cho nhau hay không? Biết rằng em là người coi trọng gia đình, nhưng một khi mối quan hệ vợ chồng trục trặc mà cả hai người không nỗ lực vì nhau, vì cuộc sống chung, thì rất khó để cải thiện mối quan hệ. Khi em không còn tình cảm mà níu kéo thì cuộc sống của hai người có thực sự là một gia đình hay không, hay chỉ để duy trì kết cấu gia đình mà không tồn tại tình cảm vợ chồng?

 

Nếu như em thực sự còn yêu vợ và đặt mong muốn “tán lại” vợ mình một lần nữa thì em nên đặt quyết tâm để vượt qua những khó khăn trước mắt này, em nhé. Sẽ chẳng phải dễ dàng để thay đổi được ý muốn ly hôn của vợ. Em có thể tìm thời điểm phù hợp để nói chuyện lại với vợ để chia sẻ những suy nghĩ, mong muốn của em và lắng nghe những suy nghĩ, mong muốn của cô ấy. Kiên quyết trong việc không ly hôn. Chia sẻ, nhờ sự tác động của gia đình, bạn bè để khiến cô ấy thay đổi ý định. Bên cạnh đó, em có thể dành sự quan tâm, thể hiện tình yêu cho vợ, gia đình như cách em đang làm để có ấy có những nhìn nhận lại quyết định của mình…

 

Dù sao, những điều cô ấy thể hiện với em chưa phải là quá gay gắt hay dứt khóat, vì thế cơ hội vẫn còn cho mối quan hệ này. Tuy nhiên, em nên tự đưa ra cho bản thân thêm khoảng thời gian phù hợp để cố gắng hàn gắn với vợ. Sau khoảng thời gian đó, nếu vợ em vẫn không thay đổi quyết định thì em nên tôn trọng quyếy định của cô ấy vì có tiếp tục níu kéo khi người ta dứt khoát buông thì chỉ vô ích mà thôi. Có rất nhiều chuyện trong cuộc sống không đi theo ý muốn của chúng ta. Khi mục đích của hôn nhân không đạt được, em  cần dũng cảm đối diện với sự thật, thẳng thắn với nhau và ly hôn không phải là thất bại của hôn nhân. Mong rằng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp em có những định hướng trong cuộc hôn nhân của mình.

 

Chúc em mọi điều an lành!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, lạnh nhạt, ân ái, quan tâm, ôm hôn, chủ động, 1 năm, 1- 2 lần.
Anh như chỉ muốn sống độc thân không vướng bận vợ con, anh cũng hay...
nhậu nhẹt, thói quen, tủi thân, nhường nhịn, bao dung, thay đổi, cửa sổ tình yêu
6 năm qua vợ chồng em cũng chưa từng đánh nhau hay văng tục chửi...
cửa sổ tình yêu, chồng vũ phu, gia trưởng, đánh đập, hạnh phúc, xa xỉ, ly hôn, con cái.
Chồng tôi là một người tính gia trưởng, hay nhậu nhẹt. Mỗi lần nhậu...
tính cách, thay đổi, chia tay, chịu đựng, cố gắng, vun đắp, cửa sổ tình yêu
Hàng ngàn hàng vạn lần tôi muốn li hôn, muốn chấm dứt cuộc sống như...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, ly hôn, 2 lần, không cho quan hệ, ân ái, chia tay
Nhưng lấy nhau được 3 tháng anh ấy không thèm nói chuyện với tôi,...
07.10.2019 - Chúng em có nhắn tin với nhau, cô ấy vẫn nói những chuyện trước kia đã đối xử với cô...
07.10.2019 - Trước kia tôi không bao giờ nhắn tin qua lại với người đàn ông khác; nhưng vừa rồi...
05.10.2019 - Bọn em rất yêu nhau và đã kết hôn, cuộc sống hạnh phúc cứ thế trôi đi. Nhưng một hôm...
04.10.2019 - Cô ấy bỏ đi 1 tuần không về nhà đẻ, mà sau đó 1 tuần mới về nhà mẹ đẻ. Giờ cô vợ em...
01.10.2019 - Tôi không chấp nhận chuyện này nên có gọi điện cho bố mẹ vợ và yêu cầu...
30.09.2019 - Còn ba em bệnh nặng, anh không bao giờ hỏi thăm hay quan tâm, chưa từng tới thăm ba...
15.10 : 7pm - Chào bác sĩ hiện nay em 31 tuổi, chồng em 38 tuổi, vợ chồng em kết hôn gần 1 năm và...
15.10 : 6pm - Em và bạn ấy chỉ nhắn tin 1 ngày rồi chúng em gặp mặt, vì em và bạn ấy chỗ ở rất...
15.10 : 5pm - Chào các bác sĩ. Em đang mang thai bé đầu được 6 tháng rồi, nay vùng kín tự nhiên...
15.10 : 4pm - Hiện tại em đang làm việc ở Hàn quốc, năm nay em 23 tuổi. Tình huống là em bị hẹp...
15.10 : 3pm - Em chào mọi người. Hiện giờ em đang vô cùng hoang mang mong chương trình tư vấn...
15.10 : 2pm - Hôm nay em đi siêu âm thai được 5 tuần 3 ngày. Túi thai kích thước 15,5mm, bờ túi...
Có thể bạn quan tâm