Đang hạnh phúc BỖNG NHIÊN vợ thay đổi, bỏ chồng con đi ngoại tình! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đang hạnh phúc BỖNG NHIÊN vợ thay đổi, bỏ chồng con đi ngoại tình!

Tôi có một gia đình, 1 vợ và 2 con sống chung hạnh phúc. Đến nay, bỗng dưng cô ấy thay đổi và đi ngoại tình; nhưng cái tôi buồn đây là mẹ cô ấy biết con mình đi sai đường lạc lối không dắt con mình đi đúng đường về với chồng con, mà còn bao che cho con mình sống với thằng đó trong khi 2 vợ chồng còn đang sống với nhau. Tôi bây giờ nhìn thấy 2 con mà không cầm lòng được. Giờ cô ấy đòi ly dị để về sống với thằng đó. Bây giờ tôi phải làm sao? Mong chương trình chia sẻ cho tôi và cho tôi một lời khuyên được không ạ.

 

Chào bạn!

 

Một khi lấy vợ lấy chồng, ai cũng mong muốn rằng người bạn đời sẽ chung thủy, chân thành; cùng ta cố gắng để xây dựng nên một gia đình ấm êm, hạnh phúc. Thế nhưng cuộc sống là vậy, nó không phải khi nào cũng diễn ra như những gì ta mong đợi. Có những người ta yêu thương và tin tưởng rằng họ sẽ mãi chung thủy với ta, rồi đến một ngày ta nhận ra họ không phải như những gì ta nghĩ nữa. Lúc đó, đau khổ, thất vọng, hụt hẫng, xót ta là điều ta không thể nào tránh khỏi, và chắc rằng bản thân bạn cũng đang trải qua những tháng ngày khó khăn như vậy.

 

Trong thư bạn nói rằng hai vợ chồng và các con đang chung sống với nhau rất hạnh phúc thì “bỗng dưng cô ấy thay đổi và đi ngoại tình”. Tôi băn khoăn không biết cho đến hiện tại thì cuộc hôn nhân của hai bạn đã duy trì được bao lâu rồi? Bạn đã biết được việc cô ấy có người khác bên ngoài lâu chưa? Từ đó đến nay bạn có tìm hiểu xem nguyên nhân khiến vợ bạn ngoại tình, rồi sẵn sàng từ bỏ cả gia đình, chồng con đến với người ấy là gì? Thực tế, mỗi người ngoại tình sẽ có một lý do khác nhau đó có thể là: tình cảm dành cho đối phương đã thay đổi; bản tính vốn lăng nhăng, trăng hoa; trong cuộc sống vợ chồng có những mâu thuẫn, những điều không hài lòng về nhau; đến với người kia vì lợi dụng về kinh tế… Nếu bạn muốn có được cách giải quyết phù hợp, bạn có thể tìm cơ hội trò chuyện với vợ để hiểu về hành động và quyết định của cô ấy nhiều hơn. Trên đời này, điều gì xảy ra cũng đều có nguyên nhân của nó, không có chuyện gì là “bỗng nhiên” xảy đến đâu bạn ạ.

 

Bên cạnh việc nói chuyện với nhau để hiểu về suy nghĩ, tình cảm, mong muốn từ phía đối phương; bạn và vợ cũng nên cho nhau thêm một chút thời gian để cân nhắc lại về quyết định của mình. Dù sao đi chăng nữa, để tìm được nhau, đến với nhau, chung sống với nhau hàng mấy năm trời như vậy chẳng phải là điều dễ dàng, bây giờ lại có thêm hai đứa con nữa thì mọi quyết định đưa ra đều cần phải cân nhắc, suy nghĩ thật thấu đáo để tránh được những tổn thương, nuối tiếc về sau này. Kể cả khi vợ bạn sẵn sàng ly hôn, nhưng bạn chưa sẵn sàng thì bạn cũng có thể yêu cầu cô ấy về khoảng thời gian cần thiết này. Hy vọng, khi thấu hiểu được mọi chuyện, bạn sẽ biết được bản thân nên làm gì, cần làm gì. Nếu có thể làm gì đó để níu kéo cuộc hôn nhân này thì bạn có thể thử; còn khi bạn đã cố gắng hết sức rồi nhưng vợ bạn vẫn cứ nhất mực ra đi không một chút nuối tiếc thì bạn chẳng có cách nào khác ngoài việc chấp nhận bạn ạ. Cuộc sống là vậy, ta chỉ có thể giữ được người muốn ở chứ chẳng thể nào giữ được một người muốn ra đi. Nếu vợ bạn thực sự yêu thương con thì dù không còn là vợ chồng với bạn nữa cô ấy cũng sẽ có cách quan tâm và thể hiện trách nhiệm với con; còn nếu thực sự cô ấy chẳng yêu thương con thì có ở lại cũng chỉ là vô nghĩa!

 

Có một điều khác bạn cũng cần phải hiểu rằng, một khi chúng ta đã kết hôn, có gia đình riêng, nhất là có con cái thì mọi vấn đề trong gia đình nhỏ của mình ta đều phải tự tìm cách giải quyết. Nếu được bố mẹ, người thân hỗ trợ, giúp đỡ, vun vén thì đó là một điều tốt, nhưng nếu họ không giúp thì ta cũng chẳng thể trách móc họ quá nhiều được bạn ạ. Mỗi người trưởng thành đều phải tự quyết định cách suy nghĩ, hành động của bản thân và chịu trách nhiệm với tất cả những điều đó. Thế nên không được mẹ vợ giúp đỡ thì nên tự mình tìm cách giải quyết vấn đề của mình bạn nhé.

 

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Em xin chào chương trình! Các anh chị giúp em gỡ rối với ạ! Em sinh năm 93 đã có gia đình và...
Em chào chương trình ạ! Em mong anh chị tư vấn giải đáp cho em chuyện này với ạ. Em và anh...
Tôi lập gia đình được 9 năm, có 2 bé gái xinh xắn. Vợ tôi rất giỏi giang và đảm đang, do tôi...
Xin chào chuyên gia. Tôi năm nay 41 tuổi và lập gia đình được 10 năm, đến nay chúng tôi đã...
Tôi một người phụ nữ chẳng ra gì, là một người phụ nữ đã có gia đình có một con gái nhưng tôi lại...
Chào chuyên gia!Tôi kết hôn được 18 năm, đã có hai con trai, cháu cả 17 tuổi, cháu thứ hai 11...
19.07 : 1pm - Vợ tôi là một người rất giữ sĩ diện bên ngoài. Ngoài mặt, cô ấy luôn tỏ ra yêu...
19.07 : 12pm - Em bị sảy thai,  và đi khám bác sĩ kêu phải đi hút dịch,  nhưng công...
19.07 : 12pm - Chào anh chị, cho em hỏi là em và bạn gái đã quan hệ trước ngày kinh 3 ngày. Và có...
19.07 : 9am - Em mới kết hôn và hiện tại vẫn đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày vì chưa sẵn...
19.07 : 9am - Em chào chuyên gia ạ! Em có câu hỏi này muốn được nghe chuyên gia hướng dẫn về một...
19.07 : 7am - Em 36 tuổi. Gần 3 năm trở laị đây sau khi em sinh bé thứ 2 xong và đặt vòng thì...
19.07 : 7am - Em chào bác sĩ, Em hiện 25 tuổi, cách đây hơn 1 năm, em có tiêm ngừa HPV theo lịch...
19.07 : 7am - Em chào chương trình Cửa sổ tình yêu! Hiện nay em đang rất rối trí về chuyện tình...
Có thể bạn quan tâm