Đất mình chồng đứng tên sổ đỏ, nhưng lại muốn vợ "dốc lòng" để xây nhà trên đó! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đất mình chồng đứng tên sổ đỏ, nhưng lại muốn vợ "dốc lòng" để xây nhà trên đó!

Đến tuổi, bố mẹ cho em đất để làm nhà, sổ đỏ không có tên cô ấy vì cô ấy hay sinh chuyện, hay nói ly hôn. Trước khi làm nhà chúng em tiếp tục xảy ra chuyện, cô ấy nói ly hôn, tiền chung 100 triệu cô ấy lấy một nửa. Khi làm nhà cô ấy nói không làm, không vay vì sợ khi ly hôn vướng nợ nần, em phải thuyết phục liên tục. Đến khi làm được nửa nhà rồi mà không có tiền trả vật liệu, lúc này em nói không ký giấy cho anh vay thì ly hôn ngay để anh vay tiền làm cho xong nhà. Sau thời gian ngắn cô ấy ký cho em vay nhưng nói không chịu trách nhiệm. Khi làm nhà xong cô ấy nói anh làm anh chịu, không đoái hoài gì nợ nần. Tầng 1 em cho thuê lấy tiền đó trả nợ, nhưng chưa đủ, phải vay mượn thêm. Bây giờ xảy ra chuyện cả hai muốn ly hôn. Cho em hỏi tài sản phân chia như thế nào? Cô ấy có được chia đất, chia nhà, chia số tiền thuê tầng 1 không? Trong khi làm nhà cô ấy không góp đồng nào, không đoái hoài gì, có lúc rất kẹt tiền em nài nỉ mượn 20 triệu, bây giờ cô ấy đòi lại rồi.

Chào em!

 

Có thể do câu chuyện em chia sẻ đến chương trình chưa phải là dài nên chúng thôi chưa hiểu được đầy đủ và cụ thể về câu chuyện của em. Tôi không biết được hai em năm nay bao nhiều tuổi? Thời gian hai em chung sống với nhau đã được bao lâu? Tình cảm hai vợ chồng em dành cho nhau như thế nào, có thực sự yêu thương và mong muốn được chung sống với nhau hay không? Tuy nhiên, những gì tôi nhận thấy khi đọc câu chuyện của hai em là giữa hai vợ chồng không có sự tin tưởng nhau. Có lẽ vì vậy nên hai em sống với nhau không trọn vẹn, cứ luôn phải đề phòng, luôn sợ mình sẽ bị thiệt thòi nếu quan tâm hay hỗ trợ đối phương. Em, bố mẹ em vì sợ phải chia đất cho cô ấy khi hai vợ chồng em ly hôn nên không để cô ấy đứng tên sổ đỏ cùng em. Tôi không biết trước đó cô ấy “hay sinh chuyện, hay nói ly hôn” là do tính cách của cô ấy hay cô ấy thực sự muốn ly hôn em. Nhưng trong trường hợp cô ấy là vợ của em, cũng yêu thương em thì hành động không cho cô ấy đứng tên sổ đỏ chắc chắn sẽ khiến cô ấy tổn thương, hụt hẫng rất nhiều. Đó sẽ là căn nguyên cho những phòng vệ và mâu thuẫn của vợ chồng em sau này. Việc cô ấy không “chung lưng đấu cật” cùng em xây nhà xây cửa, vun đắp gia đình cũng là điều dễ hiểu.

 

Em nói “bây giờ xảy ra chuyện nên cả hai muốn ly hôn”, không biết rằng mâu thuẫn đó lớn như thế nào? Hai vợ chồng đã thực sự suy nghĩ kĩ về quyết định của mình hay chưa. Nhưng em ạ, đổ vỡ trong hôn nhân từ trước đến nay là điều không ai mong muốn, việc tìm một người để kết hôn, gắn bó cũng không phải là chuyện dễ dàng nên nếu được thì hai em nên cùng cho nhau thời để nhìn nhận lại cuộc hôn nhân này xem nó có còn cứu vãn được nữa hay không. Xem xem từ bao giờ hai vợ chồng lại đánh mất niềm tin với nhau đến vậy? Nếu em cố gắng, vợ em cũng thay đổi thì liệu hai vợ chồng có thể chung sống với nhau được hay không? Nếu được thì hai em thử cố gắng để sau này không phải nuối tiếc điều gì. Trong trường hợp chung sống với nhau quá mệt mỏi, chán nản thì hai em có thể ly hôn. Lúc này thủ tục ly hôn như thế nào, phân chia đất đai, tài chính ra sao thì em có thể gửi thư hoặc gọi điện đến các tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình để được hỗ trợ thêm. Cửa sổ tình yêu tư vấn chủ yếu các vấn đề liên quan đến tâm lý, tình cảm, hôn nhân gia đình nên không thể tư vấn cụ thể chính xác, đầy đủ về vấn đề luật được em nhé.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, kinh tế, khó khăn, mẹ bệnh, em gái, kiếm tiền, bỏ học, lên thành phố, chung sống, bạn trai.
Con làm ở quê ít tiền không đủ nuôi mẹ bệnh và cô em nhỏ. Con có...
mâu thuẫn, thay đổi, thích nghi, quyết định, bàn bạc, ứng xử phù hợp, cửa sổ tình yêu
Chồng em hiện giờ đang thất nghiệp ở nhà, là người kỹ tính. Mỗi khi...
mâu thuẫn, lãng mạn, mãnh liệt, thay đổi, ồn ào, trước hôn nhân, sau hôn nhân, cửa sổ tình yêu
Em là con người có quan điểm trước và sau hôn nhân thì tình cảm và...
cửa sổ tình yêu, dì ghẻ, con chồng, mâu thuẫn, hài hòa, nhu nhược, bồ, quan tâm.
Ngoài miệng thì nói thương nhưng hành động lại khác, dì chỉ thương...
mâu thuẫn, tính cách, chia sẻ, chấp nhận, thoải mái, sắp xếp, hòa thuận, cửa sổ tình yêu
Không nghe sẽ dẫn đến tình trạng mẹ chửi bới, lôi những chuyện đã...
18.09.2019 - Tôi gọi cho bác sĩ cho chắc chắn và biết bác sĩ có làm việc nên tôi đi luôn vì chờ...
17.09.2019 - Tiền lương của em một phần để trả nợ cho bố mẹ đẻ vay ngân hàng để sửa nhà từ trước...
16.09.2019 - Gia đình em có mỗi một cậu con trai nên cũng rất hi vọng em sẽ lấy được vợ và có...
11.09.2019 - Mỗi lần giận dỗi em đều là người lên tiếng làm hoà để không khí khỏi căng thẳng. 1...
01.09.2019 - Bình thường gia đình chồng cũng tốt với em. Nhưng mẹ chồng em thì lại thường xuyên...
25.08.2019 - Bao nhiêu câu chuyện vợ chồng chia ly do đi xuất ngoại nên bố em lo xa, muốn gửi về...
23.09 : 10am - Chào bác sĩ em là nữ 27 tuổi đã có 1 con. Kinh nguyệt em trước kia không đều. Tuy...
23.09 : 9am - Chào anh/chị. Em có yêu 1 người con gái. Chúng em đã quen nhau 3 năm và dường...
23.09 : 8am - Chào bác sĩ cho em hỏi em bị mẻ xương cổ tay nhưng được 1 tháng rồi, em bó thuốc...
23.09 : 7am - Xin chào chương trình! Em không biết mình có thích người ấy không và cũng...
23.09 : 7am - Chào bác sĩ em 29 tuổi, em có đi siêu âm thì thấy kích thước tinh hoàn là dài 36 mm...
22.09 : 7pm - Xin thưa bác sĩ cháu năm nay 18 tuổi nhưng lúc cương lên được có 12 cm và nếu cháu...
Có thể bạn quan tâm