Đến bên nhau từ khi "tay trắng" giờ chồng tuyên bố sống với nhau chỉ vì nghĩa còn tình đã "cạn"...

Cháu chào chú. Cháu luôn có suy nghĩ có nên tiếp tục cuộc hôn nhân của mình hay không?.

 

Vợ chồng cháu lấy nhau được 9 năm. Có 1 cô con gái 8 tuổi. Vk ck cháu làm kinh doanh.Cũng không phải là lớn nhưng cũng có tiếng tăm trên thị trường. Cháu lấy anh khi anh ấy đã qua 1 đời vợ và có 1 cô con gái. Con gái ở với mẹ. Cháu lấy anh ấy khi anh ấy không có gì tất cả mọi thứ gây dựng từ hai bàn tay trắng. Để có được như bây giờ trải qua rất vất vả. Vợ chồngcháu có 1 con gái 8 tuổi nhưng cháu lại mắc căn bệnh hiếm do lỗi gen. Vợ chồng cháu rất hay cãi nhau về công việc và con cái. Đầu năm nay chồng cháu có đi cặp bồ. Khi cháu phát hiện ra. Cháu đã bỏ qua. Và chồng cháu hứa làm lại. Cháu nghĩ đến con gái cháu nhiều.

 

Vợ chồng cháu người ngoài thì tưởng hạnh phúc. Nhưng thực tế không phải vậy. Vợ chồng sống không tình dục. 1 tháng, 2 tháng... chồng cháu bảo không có ham muốn. Cháu có đòi hỏi anh ấy cũng gạt ra. Nhưng cháu lại thấy anh ấy hay xem phim sex. Để giải quyết nhu cầu. Cháu rất buồn. Cháu nói chuyện với anh ấy. Thì anh ấy ra ngủ riêng. Bảo hết cảm hứng yêu cháu mà sống với nhau chỉ vì nghĩa thôi.

 

Cãi nhau anh ấy cũng kệ chẳng làm lành nữa. Anh ấy cũng đi khám bị yếu sinh lí. Thiểu năng tinh trùng. Cháu khuyên đi chữa uống thuốc cũng không chịu. Con cái muốn có đứa nữa bảo đi chữa thụ tinh. Anh ấy cũng toàn lảnh viện nhiều lí do không chịu đi. Cháu thì vẫn yêu anh ấy và con cháu cũng không muốn bỏ vì con cháu nó đã bệnh tội nó lắm. Và mặc cảm tai tiếng ( cháu kinh doanh). Nhưng sống với nhau 9 năm gần như tình dục không có. Điều cháu cảm thấy tổn thương nhất là anh ấy bảo sống với cháu không cảm giác, không  tình yêu mà chỉ vì nghĩa. Cháu cứ bỏ qua thì gia đình lại yên. Còn cháu không làm lành thì anh ấy cũng mặc kệ.

 

Cháu không biết phải làm thế nào? Cháu cần chú cho cháu lời khuyên

Chị chào em. Khát khao có được một gia đình hạnh phúc là mơ ước của bất kì người phụ nữ nào. Nhưng chặng đường hôn nhân 9 năm qua của vợ chồng em cũng không được suôn sẻ bởi bao nhiêu lo toan về công việc kinh doanh, đường con cái cũng không được thuận lợi. Chị rất chia sẻ với em về những bế tắc trong cuộc sống hôn nhân của em.

 

Chồng em cũng đã trải qua một cuộc hôn nhân không trọn vẹn, và một khi đi tiếp bước nữa người ta cũng sẽ không muốn lặp lại nỗi đau cũ. Theo em chia sẻ, có hai vấn đề chính dẫn đến mâu thuẫn giữa hai vợ chồng em, đó là do:công việc và con cái. Vấn đề kinh tế cũng gặp khá nhiều trong các cặp vợ chồng, nhưng cứ vin vào đó để làm rạn nứt tình cảm vợ chồng thì thật không đáng một chút nào. Người xưa vẫn nói “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn”, càng công việc kinh doanh to thì càng cần có sự tâm đầu ý hợp của hai vợ chồng, và sống với chồng em lâu thì em cũng hiểu được phần nào tính cách của anh ấy, khi xảy ra những ý kiến trái chiều thì cũng đừng nên để xảy ra to chuyện em nhé, cứ khuyên bảo nhau dần dần sẽ ổn cả thôi.

 

Về phần con cái, em cũng đã cố gắng động viên chồng chạy chữa, tìm giải pháp để có thêm em bé, nhưng chồng em cũng không hợp tác. Thực ra khi tình cảm không còn nữa, một người cố gắng trong khi người kia muốn buông bỏ thì người chịu thiệt thòi chính là em. Và dường như chồng em cũng không giữ được trọn vẹn lời hứa với em, đó là “hứa sẽ làm lại”, nhưng hóa ra điều anh ấy muốn làm chỉ là giữ hình ảnh ngôi nhà hoàn hảo trong mắt của mọi người, còn phía bên trong thì lạnh giá.

 

Em có nghĩ rằng nếu như em cứ bỏ qua và chồng em không thay đổi thì em sẽ phải “chịu đựng” cuộc hôn nhân không hạnh phúc này đến bao giờ? Một câu nói của chồng em quá lạnh lòng “Sống chỉ vì nghĩa mà không có tình yêu”, như vậy cũng là một kiểu bạo hành tinh thần em ạ. Em cần xác định lại mục đích sống của em để em đưa ra quyết định. Nếu như em cần một cuộc sống hạnh phúc, một người chồng thương yêu em, đồng hành cùng với em thì anh ấy sẽ phải hợp tác với em để thay đổi. Còn không thì em sẽ phải xác định làm quen và chấp nhận một cuộc sống hôn nhân như thế này hoặc là đường ai nấy đi cho dứt khoát.

 

Sống với nhau trong một gia đình mà ai lo cuộc sống của người ấy, không có tình yêu thì cuộc sống hôn nhân này chỉ là cho qua ngày qua tháng, còn điều gì ý nghĩa nữa đâu em. Các em nên đối diện với nhau để đưa ra hướng giải quyết rõ ràng, đừng dày vò nhau mãi như thế này em ạ. Mong rằng dù cho mọi việc diễn ra như thế nào thì em cũng đủ mạnh mẽ và bản lĩnh để đối mặt em nhé. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn chúc em mọi việc suôn sẻ!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
27.09.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
14.09.2020 - Mình rất bế tắc trong cuộc sống hôn nhân, mình không còn tình cảm với chồng. Anh và...
24.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất...
24.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/...
24.10 : 10am - Em chào bác sĩ ạ,Em năm nay 28 tuổi và đang gặp phải vấn đề khó chịu ở " cậu nhỏ...
24.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ!Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu có vấn đề cần hỏi như sau: Khi " cậu nhỏ "...
24.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Năm nay cháu mới 18 tuổi, còn đang rất trẻ nên chưa muốn có con....
23.10 : 5pm - Em chào chuyên gia ạ. Em và cậu ấy yêu nhau khi vẫn ở tuổi học trò. Cậu ấy...
Có thể bạn quan tâm