Đi làm xong không muốn về nhà chỉ vì… vợ.

Em xin chào chương trình em mới kết hôn được 2 năm và đã có 1 bé trai. Nhưng thời gian gần đây vợ chồng em hay xích mích. Vợ em là người hơi ích kỷ làm gì cũng phải nghĩ cho bản thân đầu tiên. Rất dễ tự ái và hay dỗi. Đi làm về nhà là cáu gắt và khó chịu. Em mà nói là lại tự ái và dỗi rồi lại đòi ly hôn. Bây giờ mỗi khi đi làm là em lại không muốn về nhà vì không khí ngột ngạt và căng thẳng nhưng nghĩ về con nên em phải về. Thực sự bây giờ em không biết mình nên làm gì nữa. Mong chương trình cho em lời khuyên.

 

Thân chào em!

 

Em đang thực sự lo lắng về hạnh phúc gia đình mình khi có những suy nghĩ chán chường về gia đình vì gần đây hai vợ chồng em hay xích mích và vợ em lại là người ích kỉ, nghĩ cho bản thân cô ấy trước tiên, thêm vào đó cô ấy hay giận dỗi, tự ái và hay bực bội… Em không biết làm sao để tình cảm vợ chồng tốt hơn cũng như bớt sự chán chường này. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này, em nhé!

 

Tôi không biết hai em yêu nhau hay đến với nhau do mai mối hay vì lý do gì. Vì tình cảm ban đầu cũng là điều ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc hôn nhân của các cặp vợ chồng “son”. Bên cạnh đó những xích mích của hai vợ chồng em chủ yếu xoay quanh vấn đề gì? Việc cô ấy cứ đi làm về làm có thái độ bực dọc có xuất phát từ áp lực công việc, áp lực gia đình hay không? Hơn nữa ngoại trừ công việc ở công ty thì em có là một người chồng, người cha tốt ở nhà phụ giúp, quan tâm, chăm sóc vợ con hay chưa? Vì có quá nhiều điều mà bản thân em cần cân nhắc lại. Khi một mâu thuẫn rất nhỏ xảy ra thì ắt hẳn là có sự “góp mặt” của không chỉ một phía nào đúng không em? Sau khi em đã nhìn nhận lại tất cả quá trình hai vợ chồng chung sống, những công việc, những áp lực khiến tình cảm hai vợ chồng rạn nứt thì cũng là lúc em biết cách thay đổi như thế nào cho phù hợp. Vì nếu khi em nhận thấy rạn nứt mà không khắc phục ngay thì sẽ càng làm rạn nứt lớn khiến khó lòng khắc phục được mà thôi. Khi đó nguy cơ tan vỡ là rất lớn.

 

Hai em cần dành thì giờ trao đổi với nhau về những vấn đề quan trọng trong đời sống cũng như định hướng tương lai gia đình, cách chăm sóc nuôi dậy con cái, cách sử dụng thì giờ, tiền bạc, cách đặt thứ tự ưu tiên trong đời sống, quan hệ với cha mẹ, với bạn bè, đồng nghiệp. Chúng ta cần xét xem mình có những ý kiến khác biệt nào không cần giải quyết vì không ảnh hưởng đến đời sống chung. Những khác biệt nào có thể đi đến thỏa thuận cách dễ dàng, và quan trọng hơn cả là cần biết giữa hai người có những bất đồng ý kiến nào quan trọng, cần phải giải quyết đến nơi đến chốn để giữ sự nghiệp nhất và củng cố hạnh phúc gia đình. Chúng ta cần phân biệt rõ các loại bất đồng ý kiến này để không giận nhau về những chuyện không chính đáng mà cũng không xem thường hay bỏ qua những chuyện quan trọng. Nếu thấy giữa hai người có những vấn đề quan trọng chưa đồng ý với nhau, chúng ta nên thành thật chia sẻ với nhau, lắng nghe quan điểm của nhau.Cả hai vợ chồng cùng xây dựng lối sống có nhau như: cùng chung nhau những sở thích bên cạnh những đam mê riêng, đừng bao giờ ngại ngần nói với vợ những suy nghĩ, tâm tư tình cảm của mình. Hơn nữa hãy nói với cô ấy cả những chán chường nơi em để cô ấy hiểu việc giận dỗi, ích kỉ của cô ấy đang làm tình cảm vợ chồng đi xuống và có ngày khó hàn gắn được nếu không thay đổi vì nhau, vì con cái.

 

Hãy dung hoà với nhau để cuộc sống vợ chồng bất đi những mâu thuẫn, bất mãn hay thất vọng, mất niềm tin vào nhau. Hai vợ chồng em nên nhớ hạnh phúc chỉ có thể đạt được khi cả hai người luôn có ý thức điều chỉnh hành vi, tính cách của mình để ranh giới sự khác biệt không dần trở thành hố sâu ngăn cách. Và học cách sống vì nhau cũng là điều thực sự cần thiết để đi với nhau cả năm, cả đời, tránh “giữa đường đứt gánh” khi đó chẳng thể nối lại được đâu.

 

Chúc hai vợ chồng hiểu được nhau hơn và sớm hòa hợp trở lại!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
17.10.2020 - Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người...
15.10.2020 - Em thì vẫn yêu anh ấy và con em cũng không muốn bỏ vì con em nó đã bị bệnh tội nó...
13.10.2020 - Có đôi khi trong cuộc sống con người cũng sẽ có những lúc va vấp, lầm đường lạc lối...
27.09.2020 - Năm ngoái, chồng tôi bị trầm cảm, gia đình tôi vẫn đang chạy chữa. Nhưng gần đây...
21.09.2020 - Nhưng hôm qua đi nhậu, có một người nói cô ấy đã từng có thai và đi phá thai với...
27.10 : 5pm - Em chào chương trình ạ. Em là nam giới, năm nay em 17 tuổi và đang học lớp 11...
27.10 : 5pm - Chào bác sĩ ạ ! Cháu năm nay 25 tuổi ạ. Cháu có thai được 8 tuần đi siêu âm...
27.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Gần đây em có phát sinh hành vi nguy cơ với bệnh HIV. Em đã tiến...
27.10 : 2pm - Em chào chương trình ạ! Em hiện nay đã 25 tuổi, đang đi làm. Người yêu em đã...
27.10 : 2pm - Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu năm nay 18 tuổi, chưa có mang thai bao giờ ạ. Nhưng...
27.10 : 11am - Em xin chào bác sĩ,Hôm trước, em với bạn trai có qh và sử dụng bao cao su nhưng...
Có thể bạn quan tâm